ขายหัวเราะ

หมู นินจา นักเขียนการ์ตูนไทย ตำนานแห่ง ขายหัวเราะ เสียชีวิตแล้ว

Home / ข่าวการ์ตูน / หมู นินจา นักเขียนการ์ตูนไทย ตำนานแห่ง ขายหัวเราะ เสียชีวิตแล้ว

“งานทุกงาน จะเป็นงานยากเสมอ สำหรับคนหวังฟลุก” – หมู นินจา

หมู นินจา หรือ คุณสุชาติ พรหมรุ่งโรจน์ นักเขียนการ์ตูนแก็กจากหนังสือขายหัวเราะ และมหาสนุก มาเป็นเวลานานได้เสียชีวิตลงแล้ว จากอาการป่วยด้วยโรคเบาหวาน จนมีอาการแทรกซ้อน ทำให้ดวงตามองไม่เห็น และมีภาวะปอดติดเชื้อร่วมด้วย เมื่อช่วงเวลา 13.44 น. ที่ผ่านมา เฟซบุ๊ก “มะเดี่ยวศรีหลานยายปริก” และเพจ “ขายหัวเราะ” ได้โพสต์อัปเดตอาการป่วยของคุณหมูโดยแจ้งว่า “คุณหมู นินจา เสียชีวิตอย่างสงบ”

ทาง สนพ. บรรลือสาส์นก็ได้ให้การช่วยเหลือด้วยการนำ ผลงานของ หมู นินจา อย่าง “กระบี่หยามยุทธภพ” มาตีพิมพ์ใหม่อีกครั้ง โดยจะนำรายได้จากการจำหน่ายทั้งหมด หลังจากหักค่าใช้จ่ายแล้ว มอบให้กับครอบครัวของ หมู นินจา เพื่อเป็นทุนการศึกษาให้กับทางลูกๆ ต่อไป

สำหรับ “หมู นินจา” มีแก๊กและลายเส้นที่เป็นเอกลักษณ์คือ “นินจา” ที่จะคอยปรากฎมาในหลายๆ มุขที่พี่หมูชอบวาด นอกเหนือจากนี้ ยังวาดการ์ตูนชุด “สามก๊ก มหาสนุก” ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ถึงขั้นนำมาทำใหม่ในแบบ Animation ออกอากาศทางโทรทัศน์ และยังมีสติ๊กเกอร์ไลน์อีกด้วย

▼พี่นิค นิพนธ์ เพื่อนร่วมงานจากขายหัวเราะ วาดรูปไว้อาลัยพี่หมู

MThai Cartoon ขอไว้อาลัยต่อการจากไปของคุณสุชาติ พรหมรุ่งโรจน์ หรือ “หมูนินจา” และขอแสดงความเสียใจไปยังครอบครัวของคุณสุชาติ และแฟนๆ ที่ติดตามผลงาน มา ณ ที่นี้หมู นินจา

ที่มา beartai