Sword Art Online

ตามรอยคิริโตะและอาสึนะ วางแผนทัวร์ญี่ปุ่นจากหนัง Sword Art Online

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / ตามรอยคิริโตะและอาสึนะ วางแผนทัวร์ญี่ปุ่นจากหนัง Sword Art Online

ไปญี่ปุ่นตามรอยคิริโตะ-อาสึนะกันเถอะ

Sword Art Online -Ordinal Scale- ที่แฟนๆ หลายคนน่าจะได้ชมกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งสถานที่เกิดเหตุในเรื่องคือกรุง Tokyo เมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง เราลองไปตามรอยกันดีกว่า ว่ามีที่ไหนกันบ้าง คราวหน้าเผื่อใครไปเที่ยวญี่ปุ่นตามรอย คิริโตะ กับ อาสึนะ จะได้อินฟินเวอร์กันไปเลย (อาจมีสปอยเนื้อหาในอนิเมะนะครัช ขออภัยล่วงหน้า ^^)

Tokyo Tower

สถานที่แรกที่ปรากฏในเรื่องคือ Tokyo Tower ใน Sword Art Online -Ordinal Scale- นี้ Tokyo Tower ได้ปรากฏขึ้นในช่วงแรกที่เป็นรายการพิเศษที่หยิบเรื่องของเกม Ordinal Scale มาพูดคุยกันในรายการ

UDX Akihabara

ตึก UDX ที่ตั้งอยู่ในย่าน Akihabara ซึ่งเคยถูกใช้เป็น Backgrond ในอนิเมะหลายๆ เรื่อง รวมไปถึงอนิเมะไอด้อลชื่อดังอย่าง Love Live! School Idol ด้วยเช่นกัน สำหรับ Sword Art Online -Ordinal Scale- มันถูกใช้เป็นสถานที่แรกในเรื่องที่จัด Event ของเกม Ordinal Scale

สวน Yoyogi Park

สวนสาธารณะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดใน Tokyo เป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจของชาว Tokyo มาช้านาน ฉากนี้นั้นถูกใช้หลายครั้งในเรื่องไม่ว่าจะเป็นตอนที่ Asuna ออกมาเล่น Event คนเดียว หรือตอนที่ Kirito ได้พบกับใครบางคนที่นี่เป็นครั้งแรก

Yebisa Garden Place

ย่าน Yebisa Garden Place นั้นเป็นแหล่งช็อปปิ้งอีกแห่งหนึ่งของชาว Tokyo ที่มีห้างร้านต่างๆ มากมาย และยังมีลานกว้างขนาดใหญ่ไว้รองรับสำหรับทำกิจกรรมต่างๆ อีกด้วยซึ่งตรงนี้นั้นก็เป็นอีกจุดหนึ่งที่หนังได้สร้าง Event ของเกม Ordinal Scale ขึ้นที่นี่และมีประเด็นสำคัญของหนังเกิดขึ้นที่นี่ด้วยเช่นกัน

Tokyo Dome

Tokyo Dome คือสถานที่ที่ใช้จัดแข่งกีฬาครับ หลักๆ ก็ใช้แข่งเบสบอลเสียเป็นส่วนใหญ่ เป็นสนามเหย้าของทีม Giant คล้ายๆ กับอิมแพ็คอารีน่าที่เมืองทองบ้านเราครับ รอบ ๆ Tokyo Dome จะมีแหล่งบันเทิงของทุกวัยทั้งนั้น ทั้งสวนสนุก สวนน้ำ ร้านอาหาร แหล่งช็อปปิ้ง สวนสาธารณะมากมายครับ ในที่ปรากฏในเรื่องก็เป็นช่วงที่ Kirito ออกตะลุยทำ Event ต่างๆ

New National Stadium

สนามกีฬาแห่งชาติใหม่ที่ถูกสร้างขึ้นบนพื้นที่ของสนามกีฬาแห่งชาติเดิมเพื่อรองรับการแข่งขัน Olympic ปี 2020 โดยตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงทุบแล้วสร้างใหม่ครับ ซึ่งกำหนดการแล้วเสร็จคือปี 2019 แต่กับ Sword Art Online -Ordinal Scale- นั้นจะเป็นปี 2026 ซึ่งทางทีมงานใช้ฉากนี้เป็นสถานที่จัดคอนเสิร์ตของ Yuna

ยอดเขา Dodaira จังหวัด Saitama

สถานที่ท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ในจังหวัด Saitama สถานที่ดูดาวชื่อดังของจังหวัด Saitama ที่สามารถดูดาวได้อย่างชัดเจนเนื่องจากอยู่ห่างจากความเจริญและเงียบสงบพอสมควรจึงสามารถมองเห็นดาวได้โดยไม่มีแสงไฟมาบดบัง เป็นสถานที่ที่ Sword Art Online -Ordinal Scale- นำมาใช้ภายในเรื่องเช่นกัน

ที่มา akibatan