Gundam Gundam The Origin

Gundam the Origin ตอนใหม่ เปิดศึก “สงครามแห่งลูม” 2 กันยายนนี้!

Home / Anime, Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน / Gundam the Origin ตอนใหม่ เปิดศึก “สงครามแห่งลูม” 2 กันยายนนี้!

ดางหางสีแดงผงาดอีกครั้งใน สมรภูมิลูม 2 กันยายนนี้

Gundam the Origin ตอนที่ 5 ซึ่งเป็นตอนแรกของ Battle of Loum (สงครามแห่งลูม) กำลังจะเข้าฉายในญี่ปุ่นแล้ว ทาง Bandai Channel ปล่อยตัวอยางใหม่ของตอนที่ 5 ออกมาให้แฟนๆ ได้ชมกันแล้วด้วย


Mobile Suit Gundam -The Origin Battle of Loum PV โดย pKjd

Mobile Suit Gundam -The Origin Battle of Loum นี้จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ 35 แห่ง เป็นเวลา 4 สัปดาห์ โดย Battle of Loum นี้จะไปจบลงในตอนที่ 6 ซึ่งจะใช้ชื่อตอนว่า “ดาวหางสีแดงผงาด” ที่จะออกฉายในปี 2018

ในตอนใหม่ของ Mobile Suit Gundam : The Origin นี้ จะครอบคลุมถึงเรื่องสมรภูมิลูม อันเป็นสงครามครั้งสำคัญของ สงครามหนึ่งปี ที่เกิดขึ้นก่อนศึกสำคัญอื่นๆ ซึ่งถูกแสดงให้เห็นในอนิเมะ Mobile Suit Gundam ภาคหลัก สมรภูมิลูม เกิดขึ้นหลังจาก ออเปอเรชั่นบริติช การทิ้งโคโนี่ลูกไปบนโลกที่ทำให้ประชากรมนุษย์ลดลงไปมากกว่าหนึ่งในสาม ระหว่างศึกนี้นี่เองที่ ชาร์ อัสนาเบิ้ล ได้รับฉายา “ดาวหางสีแดง” แล้วกลายเป็นนักบินมือหนึ่งในตำนาน

นอกจาก ชาร์ กับ ซาคุ II ประจำตัวของเขาแล้ว ในตอนใหม่จะมีการปรากฏตัวของ เซร่า มาส น้องสาวของชาร์, นักบินของซีอ้อนอย่าง รัมบา ราล กับ ฮามัน คนรักของเขา รวมถึง อามุโร่ กับ ฟราวโบ ที่อาศัยอยู่ในโคลโนี่ ไซด์ 7 อันสงบสุขก่อนที่ไฟแห่งสงครามจะลุกลามไปถึง

อนิเมะชุดนี้เป็นการดัดแปลงการ์ตูนของอาจารย์ Yasuhiko Yoshikazu หรือ YAS ที่เป็นการนำเอากันดั้มภาคแรกมาดัดแปลงเป็นหนังสือการ์ตูนอีกครั้ง ซึ่งตัวของ YAS เองยังรับหน้าที่เป็นหัวหน้าผู้กำกับและคนเขียนสตอรี่บอร์ดของฉบับอนิเมะด้วย ส่วนตัวหนังสือการ์ตูนสามารถทำยอดขายได้มากกว่า 10 ล้านเล่มในประเทศญี่ปุ่น

Anime Consortium Japan ทำการปล่อย Gundam : The Origin ให้เช่าแบบดิจิตอลในหมวด Premium Rental ในพื้นที่หลายแห่งของโลก ส่วนในประเทศไทยทาง DEX เคยจัดฉายทั้ง 4 ตอนก่อนหน้ารวมถึงเปิดให้จองแผ่นเมื่อก่อนหน้านี้มาแล้วด้วย

ที่มา news.dexclub.com

ภาพจาก animeanime