ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง!! 12 เว็บตูนเกาหลี ที่สนุกเข้มข้น จนวางไม่ลง

Home / ข่าวการ์ตูน, หนังสือนิทาน / ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง!! 12 เว็บตูนเกาหลี ที่สนุกเข้มข้น จนวางไม่ลง

แต่ก่อนการอ่านการ์ตูน ต้องรอซื้อเป็นเล่มๆ ตามแผงหนังสือ แล้วแต่ผู้แต่งจะแต่งจบตอนไหน ก็รอกันไป แต่ยุคนี้ 4 จี ไวไฟ เรามี Webtoon (เว็บไซต์อ่านการ์ตูนออนไลน์) เกิดขึ้นมากมาย นักเขียนก็เยอะ การ์ตูนให้อ่านก็แยะ จนไม่รู้ว่าจะอ่านเรื่องไหนดี เราจึงขอพาไปรู้จักกับ เว็บตูนเกาหลี ที่เขาบอกมาว่า เนื้อหาสนุกเข้มข้น จนวางไม่ลงเลยล่ะ แถมบางเรื่องถูกสร้างเป็นซีรีส์เรียบร้อย

 

1.Tower of God – SIU

Tower of God เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กผู้ชาย ชื่อ Twenty-Fifth Bam เขาใช้ชีวิตอยู่ใต้หอคอยลึกลับ กับ Rachel เพื่อนเพียงคนเดียว เขาเพียงแค่ต้องการใช้ชีวิตอยู่กับเธอ แต่ Rachel ต้องการที่จะขึ้นไปยังบนยอดหอคอย เธอจึงเริ่มออกผจญภัยโดยมี Bam ติดตามไปด้วย เรื่องราวความท้าทายน่าตื่นเต้นต่างๆ จึงเกิดขึ้น ระหว่างทั้งคู่เดินทางไปยังยอดของหอคอย

 

2.Red Storm – Noh Gyung Chan

หนังสือการ์ตูนเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของ Yulian Provoke หรือ Young Glow ลูกชายคนโตของผู้นำชนเผ่า Pareia หนึ่งในชนเผ่าสำคัญของ Red Desert เขาฝันจะเป็นนักรบที่แข็งแกร่งที่สุดแห่ง Red Desert เขาได้พบกับ โนยา ชายที่ทรงพลังจากมิติ ซึ่งสอนให้เขารู้จักศิลปะการต่อสู้ที่ไม่เหมือนใคร และต่อมาเขาได้สร้างทีมนักรบที่แข็งแกร่งขึ้น ชื่อว่า Red Storm

 

3.Noblesse – Son Jeho & Lee Kwangsoo

Cadis Etrama Di Raizel หรือ Rai ขุนนางผู้ทรงอิทธิพล ที่ตื่นขึ้นมาจากการหลับใหลเป็นเวลานานกว่า 820 ปี เขาตื่นขึ้นมาพร้อมกับสภาพบ้านเมืองที่เปลี่ยนไป จึงต้องเรียนรู้และปรับตัวให้เข้ากับปัจจุบันทีละนิด เช่นการเข้าโรงเรียน เขาได้พบเพื่อน Shinwoo (นักกีฬา) Ikhan (เชี่ยวชาญการใช้คอมพิวเตอร์)  Noblesse จึงเป็นการผจญของกลุ่มเพื่อน ที่ร่วมต่อสู้กับองค์กรลับ และการค้นพบอดีตของ Rai ที่ละนิดๆ ว่าเขาคือใคร?

 

4.Trace – Nasty Cat

30 ปีก่อน สายพันธุ์ลึกลับ ชื่อว่า Troubles ได้บุกโลก เข้ามาสร้างความวุ่นวายต่างๆ และยังทำให้เกิดผลกระทบที่ไม่คาดคิดกับมนุษย์ ทำให้มนุษย์บางคนกลายพันธุ์ เป็นมนุษย์พลังพิเศษขึ้นมา เรียกว่า Traces ซึ่งเนื้อเรื่องจะหมุนรอบตัวละครหลัก 2 ตัว Sa Ghang-gwon เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลาย ที่เกิดมาเป็น Traces แต่พยายามซ่อนความสามารถเพราะกลัวคนอื่นรังเกียจ และ Kim Yun-seong ที่ได้รับผลนี้ตั้งแต่ 30 ปีก่อน ที่กำลังตามหาภรรยาและลูกสาว ที่ถูกจับไปเพื่อการทดลอง

 

5.Magician – Serae Kim

เป็นเรื่องราวของ มายากลอมตะ Edermask ที่เดินทางค้นหาความลับเบื้องหลังความเป็นอมตะของเขา ว่ามีที่มายังไง ซึ่งมี Iremi นักมายากลอัจฉริยะ และ Enzu ผู้มีพรสวรรค์ด้านดาบ ร่วมเดินทางไปกับเขาด้วย

 

6.Hellper – SAKK

หัวหน้าแก๊งไบเกอร์ตายและพบว่าตัวเองกำลังจะตกนรก เพื่อหลีกเลี่ยงชะตากรรมนี้ และเพื่อเกิดใหม่ เขาต้องเก็บรวบรวมกำไลสีดำ 100 ชิ้น ที่ได้จากดวงวิญญาณชั่วร้าย

 

7.God Of High School – Park Yong Je

Mori Jin หนุ่มน้อยที่มีพรสวรรค์ด้านเทควันโด เขาเข้าร่วมการแข่งขัน เพื่อเฟ้นหาคนที่เก่งที่สุดในระดับชั้นมัธยมปลายของเกาหลี แต่ในไม่ช้า เขาจะได้เรียนรู้ ว่ามีบางอย่างที่ยิ่งใหญ่กว่าในทัวร์นาเมนต์นี้ เรื่องนี้ยังถูกทำออกมาเป็นเกมด้วย

The God of Highschool จาก Webtoon สู่เกม 

 

8.Black Behemoth – Keyijikon

เป็นเรื่องราวของผู้เข้าแข่งขัน 6 คน ที่จะมาต่อสู้เพื่อเป็น Talisman โดยผ่านบททดสอบต่างๆ ที่กำหนดไว้ เป็นจุดเปลี่ยนทำให้เกิดเรื่องราวต่างๆ แล้วก็อดีตของแต่ละคนที่จะค่อยๆ เผยออกมา

 

9.Dr. Frost – Lee Jong-Beom

Baek Nam Bong หรือ Dr. Frost นักจิตวิทยาแสนอัจฉริยะ เขากลายเป็นศาสตราจารย์ด้านจิตวิทยาเมื่ออายุยังน้อย แต่กลับเป็นคนเฉยชา เห็นอกเห็นใจคนอื่นได้ยาก เนื่องจากตอนเด็กได้รับบาดเจ็บที่หน้าผาก ในช่วงเวลากลางวัน เขาจะทำงานที่ศูนย์ให้คำปรึกษาที่มหาวิทยาลัย แต่ในเวลากลางคืนเขาทำงานเป็นบาร์เทนเดอร์ และด้วยความสามารถทางจิตวิทยาของเขา จึงได้มีส่วนเข้าไปพัวพันช่วยทีมสืบสวนคลี่คลายคดีอาชญากรรมต่างๆ ซึ่งเรื่องนี้ได้ถูกหยิบมาทำเป็นซีรีส์เรียบร้อย

 

10.Dice – Yun Hyunseok

Dong Tae ถูกรังแกโดยเพื่อนร่วมชั้น การเรียนแย่ และไม่มีโชคในความรัก แต่สิ่งต่างๆเปลี่ยนไป เมื่อเขาพบลูกเต๋ามหัศจรรย์ ที่เรียกว่า “Dice” ที่ให้โอกาศย้อนไปแก้ชีวิตของเขาอีกครั้ง โดยการเล่นเกม

 

11.Cheese In The Trap – Soonkki

คอซีรีส์ได้ยินชื่อต้องร้อง กรี๊ด!! แน่นอน เพราะเรื่องนี้ได้ถูกทำเป็นซีรีส์เรียบร้อยแล้ว เรทติ้งดี แถมพระเอกยังหล่อสุดๆ นอกจากนี้ ยังถูกทำเป็นเวอร์ชั่นภาพยนตร์อีกด้วย ซึ่งเพิ่งจะเข้าฉายที่เกาหลี เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2561 ที่ผ่านมา เป็นเรื่องราวชีวิตของหนุ่มสาวที่พบเจอกันในรั้วมหาวิทยาลัย โดยมี Seol Hong เป็นตัวละครหลัก เธอเป็นสาวที่ทำงานหนัก จนได้กลับมาเรียนอีกครั้งหลังจากหยุดไปนาน ทำให้ได้พบกับรุ่นพี่สุดหล่อ รวย แถมยังเก่งทุกอย่าง Jung Yu หรือทุกคนเรียกเขาว่า ‘Mr. Perfect’ จึงเกิดเป็นเรื่องราวต่างๆ บอกเลยว่าใครดูแบบซีรีส์แล้ว ห้ามพลาดที่จะหาแบบฉบับการ์ตูนมาอ่าน

Cheese In The Trap เวอร์ชั่นซีรีส์

Cheese In The Trap เวอร์ชั่นภาพยนตร์ แต่ใช้พระเอกคนเดียวกับเวอร์ชั่นซีรีส์ เนื่องจากผู้เขียนการ์ตูนปลื้ม ปาร์ค แฮจิน เป็นพิเศษ

 

12.Let’s Fight Ghost – Iminsu

เรื่องนี้ ก็เพิ่งถูกทำเป็นซีรีส์เมื่อปีที่แล้ว เป็นเรื่องราวของ Park Bong-pal หมอผีหนุ่ม ที่โคจรมาเจอผีสาว Kim Hyun-ji เธอเป็นนักเรียนมัธยมปลายที่เสียชีวิตตอนอายุเพียง 19 ปี จากอุบัติเหตุ กลายเป็นผีเร่ร่อน แล้วเธอก็เชื่อว่า Bong-pal จะหาทางช่วยเธอได้ ทั้งคู่จึงได้ร่วมมือกันรับฟังเรื่องราวต่างๆ จากเหล่าวิญญาณเร่ร่อน และส่งพวกเขาไปยังโลกแห่งความตาย

Let’s Fight Ghost เวอร์ชั่นซีรีส์