ซูเปอร์ฮีโร่ มาร์เวล

12 ซูเปอร์ฮีโร่สาว ที่แข็งแกร่งที่สุด แห่งจักรวาล Marvel

Home / American-hero, เซ็กซี่ฮีโร่ / 12 ซูเปอร์ฮีโร่สาว ที่แข็งแกร่งที่สุด แห่งจักรวาล Marvel

ถ้าพูดถึงซูเปอร์ฮีโร่ หลายๆ คงนึกถึงฮีโร่หนุ่มๆ มาเป็นอย่างแรก เพราะด้วยมีมากมาย แล้วก็เป็นที่นิยมหลายตัว แต่ถ้าหากเป็นฮีโร่ที่ทรงพลังที่สุดล่ะ นึกถึงใคร? และยิ่งถ้าเป็นฮีโร่ฝั่งสาวๆ ด้วยแล้ว มีใครบ้างที่คุณคิดว่ามีพลังที่โหดสุดๆ จนผู้ชายต้องยอมพ่ายแพ้ งั้นเราลองมาดู 12 ซูปเปอร์ฮีโร่สาวที่แข็งแกร่งที่สุด จาก มาร์เวลคอมิกส์ กัน ว่าจะมีใครเข้ามาอยู่ในลิสต์

1.Captain Marvel (Carol Danvers)

Carol Danvers สาวเก่ง ที่หน้าที่การงานก้าวหน้าแบบก้าวกระโดด เธอเป็นนักบินกองทัพอากาศ สายข่าวกรอง แต่มีความฝันอยากจะออกสำรวจอวกาศเหมือนพนักงานในนาซ่า จนเธอได้มาเป็นหัวหน้ารักษาความปลอดภัยของนาซ่า ทำให้เธอต้องเผชิญหน้ากับวายร้ายที่ต้องการมาขัดขวางภารกิจสำรวจจักรวาล จนเกิดอุบัติเหตุ เครื่องสร้างสิ่งมีชีวิตที่ทรงพลังของชาว Kree เกิดระเบิด และตอนนนั้น Mar-Vell ได้เข้าไปปกป้องเธอไว้ จึงทำให้ดีเอ็นเอของเธอหลอมรวมกับ Mar-Vell ซึ่งเป็น Captain Marvel คนแรก เธอจึงกลายพันธุ์เป็นครึ่งมนุษย์ครึ่งชาว Kree แล้วมีพลังเช่นเดียวกับ  Mar-Vell และกลายเป็นหนึ่งในซูเปอร์ฮีโร่ที่ทรงพลังที่สุดในจักรวาล

 

2.Black Widow (Natasha Romanoff)

แนท คือชื่อแรกที่ต้องนึกถึง เมื่อหากจะกล่าวถึงสายลับที่เก่งและมีความสามารถที่สุด เธอเกิดในสหภาพโซเวียต กำพร้าตั้งแต่เด็ก ด้วยเหตุนี้เธอจึงได้ถูกนำตัวเข้าไปอยู่ในกองทัพรัสเซีย โครงการ Black Widow ซึ่งเธอได้รับการฝึกฝนให้กลายเป็นฆาตกรที่มีทักษะและเป็นอาวุธสังหารสุดโหด แต่ระหว่างการทำภารกิจหลายๆ ครั้ง ทำให้เธอสับสน มันขัดแย้งศีลธรรมบางอย่าง ในที่สุดเธอก็ได้เข้าร่วมเป็นทีม Avengers

 

3.Scarlet Witch (Wanda Maximoff)

แวนด้า สาวผมแดงพลังพิเศษ ที่ไม่มีใครอยากจะรับมือด้วย พลังของเธอ คือหนึ่งในเวทมนตร์ที่มีพลังมากที่สุดในโลก เธอเติบโตขึ้นมาในยุโรปตะวันออกกับพี่ชายฝาแฝด Pietro (Quicksilver) ด้วยความที่มีพลังพิเศษนี้ พ่อแม่บังคับให้เธอต้องซ่อนพลังเอาไว้ เพื่อไม่ให้เกิดความแปลกแยกจากคนอื่น แล้วก็ได้เข้าร่วมกลุ่มกับ Magneto ก่อนจะย้ายฝั่งมาอยู่กับทีม Avengers

 

4.Jessica Jones

นักสืบสาวเข้มขึง ที่มาในแจ็คเก็ตหนังสีดำ ก่อนหน้าเธอคือ Jessica Campbell วันหนึ่ง ครอบครัวของเธอขับรถไปเที่ยว และเกิดอุบัติเหตุขึ้น พ่อของเธอขับรถชนขบวนรถทหาร และมีขวดสารเคมีทดลองตกลงผ่านกระจกรถมาที่ตักของเธอ ก่อนที่มันจะระเบิด เวลาผ่านไปหลายเดือน เธอฟื้นขึ้นมา และพ่อแม่เธอได้เสียชีวิตไปทั้งหมดแล้ว ครอบครัว Jones รับเธอมาเลี้ยง จึงได้ชื่อ Jessica Jones แล้วเธอค้นพบว่าตัวเองมีพลังพิเศษ สามารถบินได้ และยังทนทานต่อความเจ็บปวด เธอจึงตัดสินใจฝึกใช้พลังเพื่อช่วยเหลือคน ในนามชื่อ Jewel แต่ไม่นาน เธอได้พบกับ Zeb Kilgrave หรือ Purpleman ผู้ที่สามารถทำให้คนเชื่อฟังคำสั่งเขาได้จากการปล่อยกลิ่นพิเศษจากร่าง และเขาควบคุมเธอ สั่งให้เธอทำสิ่งชั่วร้ายต่างๆ เขาสั่งให้ Jessica ไปทำร้าย Avengers และเธอได้รับการช่วยเหลือถอนพิษ โดย Jean Grey จาก X-men พอเธอฟื้นขึ้นก็ได้พบกับหน่วย SHIELD ที่ได้ชักชวนเธอเข้ามาทำงานกับเหล่า Avengers เธอลองเป็นฮีโร่อีกครั้งในชื่อ Knightress แต่สุดท้ายเธอตัดสินใจเปลี่ยนทางมาเป็นนักสืบ และเลิกเป็นฮีโร่อย่างถาวร เพราะค้นพบว่าตัวเองถนัดใช้สติปัญญาอันชาญฉลาด มากกว่าการใช้พลังต่อสู้

 

5.Storm (Ororo Monroe)

ด้วยความสามารถในการควบคุมสภาพอากาศ Storm จึงถือเป็น 1 ในมนุษย์กลายพันธ์ุที่มีพลังมากที่สุด เธอเป็นลูกสาวของเจ้าหญิงเคนยาและช่างภาพชาวอเมริกัน พ่อแม่ของเธอถูกสังหารในอุบัติเหตุทางเครื่องบินตั้งแต่เธอยังเด็ก เธอจึงกลายเป็นเด็กกำพร้า ใช้ชีวิตไปตามถนนเป็นนักล้วงกระเป๋าเพื่อความอยู่รอด และวันหนึ่งความสามารถในการกลายพันธุ์ของเธอ ก็ทำให้เธอได้มีโอกาสช่วยชีวิตเจ้าชาย T’Challa และได้พบกับ ชาร์ลส์ ซาเวียร์ และกลายเป็นกำลังสำคัญให้กับ X-Men

 

6.Ms. Marvel (Kamala Khan)

Kamala Khan สาวน้อยลูกครึ่งปากีสถาน – อเมริกัน วัย 16 ปี เติบโตขึ้นมาในมลรัฐนิวเจอร์ซีย์ สหรัฐอเมริกา เธอมีกัปตันมาร์เวล (Captain Marvel) Carol Danvers เป็นไอดอล วันนึงเธอได้สัมผัสกับ Terrigen Mist มันเปลี่ยนเธอจากคนธรรมดาให้มีพลังพิเศษ เธอสามารถขยายแขนขาและเปลี่ยนรูปร่างได้ เธอจึงกลายมาเป็น Ms. Marvel ต่อจาก Carol ซึ่งคอยเป็นพี่เลี้ยงให้กับเธอ ชุดฮีโร่ของกมลาดัดแปลงมาจาก shalwar kameez ซึ่งเป็นชุดประจำชาติของปากีสถาน

 

7.Shuri

Shuri น้องสาวของ T’Challa และเป็นเจ้าหญิงแห่ง Wakanda เธอมีพรสวรรค์ด้านวิทยาศาสตร์อย่างยอดเยี่ยม ร่วมรบกับพี่ชาย โดยเธอจะอยู่เบื้องหลัง เป็นแบ็คอัพให้กับพี่ชาย จน Wakanda กลับมาสงบ T’Challa ฟื้นตัวหลังจากถูกโจมตีโดย Doctor Doom และระหว่างนั้นเธอได้พิสูจน์ในฐานะ Black Panther ก่อนเสื้อคลุมจะถูกส่งคืนให้ T’Challa เธอจึงหันมาต่อสู้ในวิถีของตัวเอง แบบที่เป็นเธอ ไม่ใช่เป็นเงาของพี่ชายเหมือนเดิม ด้วยการกินสมุนไพรรูปหัวใจ ที่ช่วยเพิ่มพลังกาย และสวมชุดสูทที่ทำจากแร่ Vibranium ที่เธอเป็นคนคิดค้น

 

8.Gamora

กาโมร่า เธอคือเผ่าพันธุ์ Zehoberei คนสุดท้ายที่เหลืออยู่ ธานอส ทำลายล้างดวงดาวของเธอทั้งดวง และยังฆ่าพ่อ-แม่เธออีกด้วย แล้วก็รับเธอมาเป็นลูกบุญธรรม จับเธอมาผ่าตัดดัดแปลงโครงสร้างร่างกายและพันธุกรรม และเข้าการฝึกการต่อสู้ต่างๆ เพื่อสร้างเธอให้เป็นเครื่องจักรสังหาร จนได้ฉายา “ผู้หญิงที่อันตรายที่สุดในกาแลคซี” เธอถูกดัดแปลงให้มีโครงกระดูกเป็นโลหะ Cybernetic ทั้งร่างกาย ร่างเนื้อสีเขียวของเธอนั้น มีคุณสมบัติที่แข็งแกร่งมากกว่าชุดเกราะ จึงทำให้เธอมีความทนทานต่อแรงปะทะ เธอได้รับทำภารกิจชั่วร้ายต่างๆ นานา จากธานอส จนสุดท้าย เธอกลับใจเข้าร่วมกับกลุ่ม Guardians of the Galaxy เพื่อหาทางไถ่ถอนความผิดที่เธอทำในขณะที่ยังอยู่ภายใต้อิทธิพลของธานอส

 

9.Jean Grey

Jean Grey หรือ Phoenix สาวกลายพันธุ์ที่มีพลังจิตแรงกล้า จนไม่สามารถประมาณได้ว่ารุนแรงแค่ไหน พลังของเธอไม่มีที่สิ้นสุด และในบางครั้งรุนแรงจนควบคุมตัวเองไม่ได้ จนกลายเป็น Dark Phoenix เธอสามารถทำได้ทุกอย่างตั้งแต่ระดับโมเลกุลจนกระทั่งสิ่งของใหญ่ๆ เพียงแค่ใช้จิตคิดเท่านั้น จัดได้ว่าเป็น X-Men ที่มีพลังสูงที่สุดกว่ามนุษย์กลายพันธ์ุคนไหนๆ

 

 

10.The Wasp (Janet Van Dyne)

Janet Van Dyne สาวสังคมสุดสวย ลูกสาวของนักวิทยาศาสตร์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก Vernon Van Dyne ได้พบกับ Hank Pym สุดยอดนักวิทยาศาสตร์ ที่คิดค้นและเป็น Ant-Man คนแรก ระหว่างที่เขาทำงานร่วมกับพ่อของเธอ หลังจากพ่อเธอถูกฆ่า เธอก็ร่วมมือกับแฮงค์เพื่อจะแก้แค้นให้พ่อ แล้วทั้งสองก็ตกหลุมรักกันและแต่งงานกัน ช่วยกันต่อสู้กับเหล่าร้าย โดยเธอสวมชุด Wasp ที่สามารถย่อให้เล็กและขยายใหญ่ มีปีกสามารถบินได้ด้วย เจเน็ต เป็น 1 ในผู้ก่อตั้งของอเวนเจอร์ส และเป็นผู้นำทีมอยู่เป็นระยะเวลานาน

 

11.X-23 (Laura Kinney)

สาวนักฆ่าร่างโคลน เธอถูกโคลนมาจากดีเอ็นเอของ Wolverine (วูล์ฟเวอรีน) แต่ด้วยโครโมโซม Y ของวูล์ฟเวอรีนเสียหายหนัก พวกเขาจึงเปลี่ยนเป็นโครโมโซม X ในการทดลองที่ 23 จึงกลายเป็นเพศหญิง แล้วได้ชื่อ X-23 มา โดยหมอ Sarah Kinney ผู้เชี่ยวชาญด้านมิวเทนต์ ผู้ร่วมทำโครงการนี้เป็นคนอุ้มบุญเธอ หลังจากคลอดออกมา Laura ก็ถูกสั่งให้ฝึกการต่อสู้เพื่อสังหาร ฝึกให้เป็นฆาตกรที่ไร้ความรู้สึก แต่หมอซาร่า แม่อุ้มบุญของเธอ และทานากะ ครูฝึก กลับเลี้ยงและสอนเธอแบบเด็กทั่วๆ ไป ทำให้เธอมีความรู้สึกนึกคิด Laura มีความสามารถพิเศษในการรักษาบาดแผลเองได้ และมีสัมผัสพิเศษเหนือมนุษย์ทั่วไป และที่สำคัญคือ เธอมีกรงเล็บ Adamantium (อาดามันเทียม) 2 อันอยู่ที่มือแต่ละข้าง และอีก 1 อันที่เท้าแต่ละข้างอีกด้วย ในวัยเพียง 10 ขวบ เธอกลายเป็นนักฆ่าโดยสมบูรณ์ ไม่ว่าจะสังหารนักฆ่า ผู้นำประเทศ หรือพ่อค้ายา เธอทำให้ได้หมด แต่แล้วในที่สุดเธอก็หลบหนีออกมา และได้พบกับชาร์ลส์ เซเวียร์

 

12.Squirrel Girl (Doreen Green)

Doreen green สาวน้อยมิวแทนต์ ที่มีหางเหมือนกระรอก เธอถูกเพื่อนๆ ล้อจึงชอบหนีเข้าไปอยู่ในป่า และพูดคุยกับกระรอก เธอมีความสามารถต่างๆ เหมือนกระรอก แต่รูปลักษณ์น่ารักแบบนี้ แล้วทำไมเธอถึงถูกจัดอยู่ในฮีโร่สุดโหดล่ะ เพราะว่าพลังของเธอไม่ได้น่ารักเหมือนหน้าตาน่ะสิ เธอเอาชนะ Doctor Doom ได้ขณะที่ไอดอลของเธอ ไอรอนแมน กำลังจะเพลี่ยงพล้ำ เธอชื่นชอบเขาและอยากเป็นคู่หูจนทำชุดฮีโร่ขึ้นมาและตั้งชื่อตัวเองว่า Squirrel girl แล้วยังมีเหตุการณ์ที่เธอได้ต่อสู้กับธานอส แล้วเอาชนะมาได้ และยังอัด Deadpool (เดดพูล) ซะน่วม เอาชนะ Wolverine (วูล์ฟเวอรีน) ในการซ้อมต่อสู้ด้วยมือเปล่าอีกด้วย เห็นไหมว่าเธอนั้นโหดจริงๆ