Reborn ครูพิเศษจอมป่วน

ครูพิเศษจอมป่วน Reborn! จงเปลี่ยนความห่วยในตัวนายให้แข็งแกร่งซะ [เรื่องย่อ]

Home / หนังสือนิทาน / ครูพิเศษจอมป่วน Reborn! จงเปลี่ยนความห่วยในตัวนายให้แข็งแกร่งซะ [เรื่องย่อ]

จะเก่งได้ ก็ต้องเริ่มจากการเรียนรู้ด้วยตัวเองเสียก่อนนะ..รีบอร์นได้กล่าวไว้

ครูพิเศษจอมป่วน Reborn! (家庭教師ヒットマンREBORN! อ่านออกเสียงว่า Katekyō Hittoman Ribōn!) การ์ตูนสุดฮิตที่กำลังออกอากาศที่ช่อง MONO29 อยู่ในขณะนี้ เนื้อเรื่องกำลังสนุกเลย จึงอยากจะมาแนะนำแฟนๆ กันเสียหน่อย หลายๆ คนเคยอ่าน (มังงะ) แต่ไม่เคยดู (อนิเมะ) หรือเคยดูแต่ไม่เคยอ่าน หรือทั้งอ่านทั้งดู หรือไม่เคยทั้งดูทั้งอ่าน ก็ขอบอกคำเดียวเลยว่า “สนุก” ไม่อยากให้พลาด เพราะเรื่องนี้ไม่ใช่การ์ตูนธรรมดานะ สอนอะไรเราหลายๆ อย่างมาก

▼ตัวอย่าง ครูพิเศษจอมป่วน Reborn! อกอากาศที่ช่อง MONO29

ครูพิเศษจอมป่วน Reborn! ผลงานของ อ.อากิระ อามาโนะ (เรื่องและภาพ) ตีพิมพ์ในนิตยสาร Shonen Jump รายสัปดาห์ ของสำนักพิมพ์ชูเอฉะ เคยติดอันดับการ์ตูนขายดีที่สุดในญี่ปุ่นมาแล้ว และเป็นทีวีอนิเมะทั้งหมด 9 ซีซั่นด้วยกัน ได้ข่าวว่าช่อง MONO 29 จะฉายกันยาวๆ จนจบทั้ง 9 ซีซั่นเลย ดูกันอิ่มเลยแหละ ^^

▼อ.อากิระ อามาโนะ ผู้เขียน Reborn

สำหรับในบ้านเรา SIC เป็นผู้ดูแลลิขสิทธิ์ในส่วนของการ์ตูนมังงะแปลไทย เคยลงตีพิมพ์ใน C-Kids รายสัปดาห์และฉบับรวมเล่ม 36 เล่ม ส่วน TV Animation  ด้รับลิขสิทธิ์โดย Rose Media มีการวางจำหน่ายทั้งในรูปแบบวีซีดีและดีวีดี และได้รับการออกอากาศทางช่องแก๊งการ์ตูนแชนแนลด้วยเช่นกัน

เรื่องย่อ

ซาวาดะ สึนะโยชิ (สึนะ) เจ้าหนุ่ม ม.ต้น ที่ทำอะไรก็ไม่ได้เรื่องเลยสักอย่าง ใช้ชีวิตเรื่อยเปื่อยไปวันๆ เนื่องจากไม่เคยตั้งใจทำอะไรเลยจนถูกเรียกว่า “นายห่วยสึนะ” ไม่เคยพูดกับผู้หญิงคนไหนเพราะไม่กล้า แอบรัก ซาซางาวะ เคียวโกะ แต่ไม่กล้าสารภาพรักเพราะมัวแต่คิดว่าจะต้องถูกปฏิเสธ..

อยู่มาวันหนึ่งก็ได้มาพบกับครูสอนพิเศษนามว่า รีบอร์น ซึ่งมองดูเผินๆ แล้วเป็นเด็กทารก แต่จริงๆ แล้ว รีบอร์นมีอาชีพหลักเป็นนักฆ่ามือชั้นเชียน แถมยังมาเพื่อจะฝึกให้ สึนะเป็นหัวหน้าแก๊งมาเฟียรุ่นที่ 10 ต่อไปอีกต่างหาก

สึนะไม่ยอมรับว่ารีบอร์นซึ่งดูเป็นทารกอยู่ จะเป็นครูสอนพิเศษได้ จนกระทั่งถูกยิงด้วย “กระสุนดับเครื่องชน” ที่กลางแสกหน้า ทำให้สึนะรู้สึกว่าตัวเองจะต้องตาย และรู้สึกเสียใจว่า ถ้าหากพยายามสารภาพรักกับเคียวโกะอย่างเอาเป็นเอาตาย เธออาจจะยอมรับรักของเขาก็ได้ ทันทีที่คิดเช่นนั้น ไฟดับเครื่องชนก็ถูกจุดขึ้นที่หน้าผากของสึนะ

เสื้อผ้าของเขาฉีกขาดเหลือแต่กางกางใน และเขาก็วิ่งไปสารภาพรักกับเคียวโกะอย่างเอาเป็นเอาตายด้วยพลังที่เหลือเชื่อ ผลจากการสารภาพรักครั้งนี้คือเคียวโกะตกใจจนพูดไม่ออก แต่เพื่อนทุกคนคิดว่าสึนะวิตถาร เพราะวิ่งมาสารภาพรักทั้งที่สวมแต่กางเกงใน จากนั้นสึนะจึงยอมรับว่ากระสุนดับเครื่องชนของรีบอร์นมีพลังวิเศษ และรีบอร์นก็ประกาศว่าหน้าที่ที่แท้จริงของเขาคือ การฝึกให้สึนะเป็นหัวหน้าของ “วองโกเล่ แฟมิลี่” ที่เป็นแก๊งค์มาเฟียขนาดใหญ่ที่มีอิทธิพลสูงมาก

รีบอร์นบอกว่าวองโกเล่ แฟมิลี่มีประวัติความเป็นมาที่ยาวนาน หัวหน้าคนปัจจุบันคือรุ่นที่ 9 และสึนะจะต้องเป็นรุ่นที่ 10 ต่อไป โดยหัวหน้ารุ่นแรกคือทวดของทวดของสึนะเป็นผู้ก่อตั้งวองโกเล่ขึ้นและล้างมือมาอยู่ญี่ปุ่น

แนะนำตัวละคร

ซาวาดะ สึนะโยชิ

หรือ “สึนะ” เด็กอ่อนแอปวกเปียก ที่ทำอะไรไม่ได้เรื่องสักอย่าง ทั้งการเรียนและกีฬา เพื่อนๆ มักเรียกว่า “สึนะจอมห่วย” อยู่เป็นประจำ มีเพียงซาซางาวะ เคียวโกะ คนเดียวที่ทำให้เขาอยากไปโรงเรียนทั้งๆ ที่เซ็งกับชีวิตสุดจืด แต่จากการที่ได้พบกับรีบอร์น ทำให้ชีวิตของเขาต้องเปลี่ยนไป เมื่อเขารู้ว่า เขาคือทายาทสืบทอดตำแหน่งหัวหน้ามาเฟียตระกูลวองโกเล่ รุ่นที่ 10

รีบอร์น

นักฆ่าตัวจิ๋วของแก๊งวองโกเล่แฟมิลี่ที่หัวหน้าแก๊งรุ่นที่9(ปู่ของสึนะ)ไว้ใจมากที่สุด เขาถูกส่งตัวมาให้ไปฝึกฝนเด็กหนุ่มอ่อนแออย่างสึนะให้กลายเป็นหัวหน้าแก๊งมาเฟียรุ่นที่ 10 โดยมีกระสุนพิเศษที่สามารถเปลี่ยนแปลงสึนะให้กลายเป็นอีกคนได้ และมีกิ้งก่าคาเมเลออนชื่อ ”เลออน” เป็นสัตว์เลี้ยงประจำตัวซึ่งสามารถแปลงเป็นอะไรก็ได้ที่เคยเห็นและจดจำได้

ซาซางาวะ เคียวโกะ

เด็กสาวที่สึนะแอบชอบ เธอคิดว่าเด็กๆ อย่างรีบอร์นแค่เล่นเป็นมาเฟียสนุกๆ ก็เท่านั้น

ซาซางาวะ เรียวเฮ

พี่ชายของเคียวโกะ เป็นกัปตันชมรมมวย และเป็นลูกศิษย์ของโคโรเนโร่

โกคุเทระ ฮายาโตะ

มือระเบิดประจำแก๊งของสึนะ ฉายาว่า” สโม้กกิ้งบอมบ์ฮายาโตะ” โกคุเทระอาศัยอยู่ในปราสาทหลังใหญ่ที่จัดงานปาร์ตี้อยู่บ่อยๆ เขาจึงหนีออกมาจากปราสาทแล้วมาเป็นมาเฟียของวองโกเล่แฟมิลี่ แรกเริ่มเดิมที เขาไม่ไว้ใจสึนะในฐานะหัวหน้าแก๊งเท่าไหร่ แต่จากการที่เขาโยนระเบิดพลาด แต่สึนะก็ยอมเสี่ยงชีวิตช่วยเขา เขาจึงนับถือสึนะเป็นหัวหน้าแก๊งตั้งแต่นั้นมา

ยามาโมโตะ ทาเคชิ

เพื่อนสนิทของสึนะ เขาก็ไม่ค่อยจะรู้เรื่องราวเกี่ยวกับแก๊งมาเฟียสักเท่าไหร่ คิดว่าเป็นการล้อเล่นสนุกๆเท่านั้น แต่ก็เฮไหนเฮนั่นไปซะทุกศึก

อี้ผิง

นักฆ่าจากฮ่องกงที่ถูกเรียกว่า มนุษย์ระเบิด คือ จะระเบิดตัวเองถ้ามีใครมาพูดแทงใจดำเข้า เธออยู่ในสภาพเด็ก 5 ขวบที่พูดภาษาญี่ปุ่นไม่ได้ มี ”หมัดเกี๊ยวซ่า” คอยกำาราบคู่ต่อสู้ เธอมักจะตีกับแรมโบ้บ่อย เพราะเธอเห็นว่า แรมโบ้คือปีศาจบร็อคโคลี่

แรมโบ้

นักฆ่าตัวจิ๋วเหมือนรีบอร์น เขามาจากแก๊งมาเฟียโบวีโน่ (ภาษาอิตาเลี่ยนแปลว่าวัว จึงไม่แปลกใจว่าทำไมถึงมีเขาติดอยู่ด้วย) ถูกส่งให้มาสังหารรีบอร์น แต่ดันลืมภารกิจที่ตนทำ เลยต้องมาอยู่ด้วยกันกับสึนะและรีบอร์นซะงั้น เป็นคนนิสัยเอ๋อๆ เจ็บตัวบ่อย มีคำพูดติดปากว่า “อดทนไว้”

ฮิบาริ เคียวยะ

กรรมการรักษาระเบียบในโรงเรียนนามิโมริ ซึ่งเป็นโรงเรียนที่สึนะเรียนอยู่ เขาถูกใจรีบอร์นมาก ส่วนรีบอร์นก็สนใจที่จะดึงมาเป็นพวกเหมือนกัน เป็นคนเย็นชา ไม่ยอมรับฟังใคร ใครทำอะไรไม่ถูกใจ พี่แกฆ่าลูกเดียว มีทอนฟาหรือพลองคู่เป็นอาวุธ

โคโรเนโร่

อัลโกบาเลโน่ ผมทอง แต่งชุดแบบทหาร ชอบพูดลงท้ายว่า “เว้ยเฮ้ย” เป็นครูฝึกของเรียวเฮ