Air Gear แอร์เกียร์ ขาคู่ทะลุฟ้า

Home / หนังสือนิทาน / Air Gear แอร์เกียร์ ขาคู่ทะลุฟ้า

 

เรื่องราวเกี่ยวกับการแข่งขันแอร์เกียร์ ซึ่งคล้าย ๆ กับสเก็ต แต่เป็นรองเท้าสเก็ตที่ติดมอเตอร์แรงสูง ทำให้มีความเร็วสูง และทำให้ไต่กำแพงได้ ซึ่งท่าทางการเล่นต่างๆ จะเรียกว่า “ทริค”

ตัวละคร

Ikki (Karasu)

ฉายา Baby Face แห่ง ฮิงาจู แก๊ง Guns หลังจากได้เล่น A.T. (Air Trek) จึงประทับใจ A.T. และเล่นเรื่อยมา โดยได้สร้างกลุ่ม โคะคาราซึมารู ในภายหลัง ซึ่งเป็นทีม A.T. และเข้าร่วม Part War โดยอิคคิคือ ว่าที่ “ราชาแห่งท้องฟ้า” (แต่ได้เป็น “ราชาแห่งพายุ”)

Ringo

ริงโกะ (ที่หมายถึง แอปเปิ้ล)ในบรรดาพี่น้องบ้านโนยามาโนะ ริงโกะเป็นลูกคนที่ 3 ของบ้านโนยาโนะ เป็นเพื่อนกับอิกกิ และอยู่ในทีม Sleeping Forest โดยใจจริงของริงโกะก็แอบชอบอิกกิ โดย ริงโกะเป็น “ราชินีแห่งหนาม”

Mikan

มิคัง เป็นลูกคนรองของบ้านโนยามาโนะ ชอบแกล้งอิกกิเป็นชีวิตจิตใจ และแน่นอนอยู่ Sleeping Forest เหมือนกันด้วย ซึ่งเป็นทีมเดียวกับริงโกะนั่นแหละนะ

Ume

ลูกสาวคนเล็กสุดของบ้านโนะยามาโนะน่ะนะ โดยอุเมะเองชอบทำตุ๊กตามากๆ น่ากลัวๆ มีความชำนาญเรื่องจักรกล (แต่เห็นกี่รอบก็สร้างแต่ของแปลกๆให้อิกกิประจำ) ก็อย่างว่าอุเมะจังก็อยู่ทีม Sleeping Forest เหมือนกัน

Rika

ริกะเป็นลูกคนโตของบ้านโนะยามาโนะ คอยดูแลเรื่องต่างๆภายในบ้าน และเป็นโปรมวยปล้ำหญิงซะด้วย โดยอดีตอยู่ Sleeping Forest และเป็นอดีตเจ้าของเส้นทางที่ชื่อว่า Sonia Road ??????โดยส่วนตัวของริกะกังวลเรื่องอิกกิมากๆเกี่ยวกับการเล่น A.T.(เป็นญาติห่างๆของอิกกิด้วย)

Simca

ชิมูกะ หรือ “ราชินีแห่งท้องฟ้า ชิมูกะ” เป็นเจ้าของทีม AT ที่ใหญ่ ที่ชื่อว่า Genesis ?? ซึ่งภายในทีมมีราชาอยู่ 4 คน ภายหลังก็ไปขอร่วมทีมกับโคะคาราซึมารูของอิกกิ จุดประสงค์เพื่อต้องการรวบรวมราชาอยู่ในทีมของตน เธอได้เป็น ว่าที่ “ราชินีแห่งท้องฟ้า” แทนอิกกิ นั้นเอง

Mikura kazuma

เป็นเพื่อนสมัยเด็ก ของอิกกิ มีอีกนามว่า “นายจืดจาง” เป็นตัวละครที่ไม่ค่อยเด่น จึงได้รับฉายานี้ คาซึเป็นไรเดอร์จำพวกความเร็วหรือ Speed Rider? ภายหลังคาซึได้รับชื่อว่า สเตลท์ Stealth ให้นึกถึงเครื่องบินที่ความเร็วสูงเป็นหลัก และได้เป็นราชาแห่งเปลวเพลิง

Onigiri (ข้าวปั้น)

ลักษณะของหัว เหมือนข้าวปั้น ข้าวปั้นเป็นเพื่อนของอิกกิในสมัยเด็กๆ และเป็นตัวละครที่บ๊องที่สุดในบรรดาตัวละครทั้งหมดแหละนะ ด้วยพลังของข้าวปั้นจึงทำให้เกิดเส้นทางที่ชื่อว่า Smell Road หรือ “ราชาแห่งกลิ่น “และเวลาเจอผู้หญิงทีโป๊ๆจะมีพลังสูง < ภายหลังมี เลเวลถึง 326>

Akito

อากิโตะเป็นตัวละครที่มีสองบุคลิก และเป็นราชากับเส้นทางที่ชื่อว่า “Bloody Road” โดยอาศัยอยู่กับพี่ชาย และกลุ่ม ลม G?Men ซึ่งเป็นตำรวจที่คอยจับกุมพวกที่ใช้ A.T. ในทางที่ผิด(ที่จับกุมคนเล่นA.T.เพราะพี่ชายของอากิโตะเกลีดA.T.มากๆเลย)

นอกจากมี่กล่าวมาข้างต้นแล้วในเรื่อง?แอร์เกียร์ ขาคู่ทะลุฟ้า ก็นี้ยังมีตัวละครอื่นๆ อีกมากมาย