เมทัล ไฟล์ เบย์เบลด ตำนานใหม่ศึกลูกข่างจักรกล (Metal Fight Beyblade)

Home / หนังสือนิทาน / เมทัล ไฟล์ เบย์เบลด ตำนานใหม่ศึกลูกข่างจักรกล (Metal Fight Beyblade)

การ์ตูน เมทัล ไฟล์ เบย์เบลด ตำนานใหม่ศึกลูกข่างจักรกล (Metal Fight Beyblade)

 

เมทัล ไฟล์ เบย์เบลด จะเป็นภาคที่แยกออกจากภาคเก่าทั้งหมด เพราะไม่ว่าจะเป็น เบย์เลด, เบย์เบลด วี ฟอร์ช หรือ เบย์เบลด จี รีโลูชั่น ต่างเป็นภาคที่เชื่อมโยงกัน และตัวละครตัวเดิมๆ แต่เมทัล จะเป็นภาคที่ใช้เนื้อหาและตัวละครใหม่ทั้งหมด ตัวเอกค่อนข้างมีปริศนาที่น่าสนใจ ภาคเก่าจะเน้นการแข่งขันแบบเป็นทีม แต่เมทัล ไฟท์ จะเน้นการแข่งขันแบบตัวต่อตัว แม้จะมีจุดที่แตกต่าง แต่โดยรวมก็เป็นเนื้อหาแบบเดียวกันล่ะจร้า…

เรื่องราวการต่อสู้ในเมทัล ไฟท์

การปรากฏตัวครั้งแรกของกิงกะ เมื่อเขาบังเอิญไปพบเคนตะที่กำลังถูกพวก เฟส ฮันเตอร์ รุมเล่นงานเพื่อจะแย่งแต้มเบย์เบลด กิงกะเข้าต่อสู้ด้วยเปกาซิส เบย์เบลด คู่ใจของเขาและเอาชนะเบงเคกับลูกน้องอีก 5คนได้อย่างสบายๆ ทำให้เคียวยะ ที่เป็นผู้นำกลุ่ม เฟส ฮันเตอร์ ต้องการจะเห็นฝีมือกิงกะและใช้ให้เบงเคไปพาตัวมา เคนตะที่ออกตามหากิงกะก็รีบเข้าไปห้าม และกลัวว่ากิงกะจะถูกรุม แต่กิงกะกลับไม่ยอมหนีและใช้เปกาซิสต่อสู้กับกลุ่มเฟส ฮันเตอร์ร่วมร้อยคน

ต่อมาพวกเฟส ฮันเตอร์ เอาซาจิทาริโอไปเป็นตัวประกันและจะให้กิงกะสู้กับเคียวยะแบบตัวต่อตัว ทั้งที่มาโดกะบอกว่าเปกาซิสยังไม่พร้อมแต่กิงกะจำเป็นต้องทำ เพราะไม่อย่างนั้นซาจิทาริโอจะถูกทำลาย ผลการต่อสู้กิงกะชนะและได้ซาจิทาริโอคืนมา หลังจากนั้นได้มีชายคนหนึ่งปรากฏตัวขึ้นต่อหน้าพวกเคียวยะ และเสนอวิธีเอาชนะให้ ชายคนนั้นคือไดโดจิหนึ่งในสมาชิกองค์กรชั่วร้ายดาร์คเนบิวล่า แต่เคียวยะปฏิเสธที่จะร่วมมือในตอนแรกและเสนอให้สู้กัน ถ้าแพ้ต้องร่วมมือด้วย

ในที่สุดเบงเคก็ได้สูญเสียหัวหน้าอย่างเคียวยะไปเขาคิดว่าถ้าเก่งขึ้น จะช่วยเคียวยะได้ เบงเคกับกิงกะก็กลายเป็นเพื่อนกัน ด้วยหัวใจที่ทั้งสองมีต่อเบย์เบลด ต้องต่อสู้กับ ศัตรูที่เข้ามาเรื่อยๆก่อนที่จะได้เผชิญหน้ากับเคียวยะที่กลับมาจากการฝึกฝนที่ดาร์คเนบิวล่า