เซียนเกมรักขอเป็นเทพนักจีบ

Home / หนังสือนิทาน / เซียนเกมรักขอเป็นเทพนักจีบ

การ์ตูน เซียนเกมรักขอเป็นเทพนักจีบ (The World God Only Knows, Kami nomizo Shiru Sekai)

คัตสึรากิ เคย์มะ โอตาคุหนุ่มผู้มีฉายา “เทพตกหญิง” ผู้ซึ่งไม่เคยปล่อยสาวๆ ในเกมจีบสาวรอดมือไปได้แม้แต่คนเดียว ได้รับอีเมล์ร้องขอให้ช่วยผูกมัดหัวใจของสาวจริงๆ จากโดคุโร่ หัวหน้าสาขาของกองกำลังเก็บวิญญาณ แต่เขาเข้าใจผิดว่า เป็นอีเมล์ท้าทายความสามารถในเกมจีบสาวของเขา การที่เขากดตกลงตอบรับอีเมล์ฉบับนั้น ทำให้เขาถูกผูกพันธะสัญญากับ เอลิเซีย เดอ ลูท อิม่า และต้องคอยใช้ความรัก ผูกมัดจิตใจหญิงสาวที่มีตัวตนจริงๆ เพื่อล่า “วิญญาณที่หนีจากนรก” หรือ “คาเคทามะ” และมาสิงในหญิงสาวคนนั้นๆ ที่มีช่องว่างหรือปัญหาในใจที่เป็นช่องทางในการสถิตย์ของวิญญาณร้าย ซึ่งถ้าเคย์มะไม่ทำ เขากับเอลิเซีย จะหัวหลุดจากบ่าทันที

ตัวละครหลัก

คัตสึรากิ เคย์มะ (Katsuragi Keima)

มีฉายา “เทพตกหญิง” และ “เทพแห่งเกม” เขาสามารถเล่นเกมใดๆ ให้ชนะได้ แม้ว่าเกมนั้นๆเขาจะพึ่งเคยเล่นเป็นครั้งแรก หรือเกมนั้นจะดูไม่เหมาะกับเขาเลยก็ตาม ขอเพียงให้เขาได้เล่นเกม แต่เกมที่เขาถนัดที่สุดเห็นจะเป็น “เกมจีบสาว” ที่เขาสามารถเคลียร์ได้แน่นอนไม่มีพลาด นอกจากเกมจะมีระบบพิลึกพิลั่น หรือมีบั๊ก(ข้อ ผิดพลาด)ในตัวของเกมเอง จับพลัดจับผลูมาเป็นผู้ตามล่าวิญญาณที่หนีจากนรกคู่กับเอลิเซีย เพราะเมลล์เนื้อหากำกวมของหัวหน้าสาขาโดคุโร่ คำพูดติดปากของเขาคือ “ผมมองเห็นฉากจบแล้ว”

 

เอลิเซีย เดอ ลูท อิม่า (Elsia de Lute Irma)

ปีศาจสาวจากนรกที่ถูกส่งมาช่วยเหลือเคย์มะในการจับวิญญาณที่หนีจากนรก ดูผิวเผินเป็นคนที่ไม่ได้เรื่อง เอ๋อ ป้ำๆเป๋อๆ แต่ก็เอาการเอางานเอาเรื่องเหมือนกัน ผ้าคลุมของเธอมีความสามารถในการเปลี่ยนรูปร่างทางกายภาพได้ โดยทั่งไป ใครๆก็จะเรียกเธอว่า เอลซี่ เธอชื่นชอบรถดับเพลิงเอามากๆ

ครอบครัวคัตสึรากิ

คัตสึรากิ มาริ (Katsuragi Mari)

แม่ของเคย์มะ เป็นคน 2 บุคคลิก โดยปกติเธอจะเหมือนคุณป้าผู้แสนใจดี แต่ถ้ามีอะไรมากระทบจิตใจของเธอ จะกลายเป็นสาวยากูซ่าไปในทันที รักเคย์มะและเอลิเซียมาก ในอดีตเธอเคยเป็นหัวหน้าแกงค์ซิ่งมาก่อน

หน่วยล่าคาเคทามะ

ฮาคัว ดู ล็อต เฮอร์มิเนี่ยม (Haqua du Lot Herminium)

ปีศาจสาวเพื่อนสนิทของเอลิเซีย เป็นสุดยอดในหลายๆด้านมาตั้งแต่เด็ก เธอไม่เคยพลาดเลยที่จะคว้าตำแหน่งผู้นำในการทำอะไรก็ตาม เธอมาที่โลกเพื่อตามจับวิญญาณเช่นเดียวกับเอลิเซีย แต่ช่องว่างในใจของเธอกลับทำให้เธอโดนวิญญาณสิงซะเอง

โนร่า ฟลอเรียแอนน์ ลีโอเรีย (Nora Floriann Leoria)

ปีศาจรุ่นพี่ของเอลิเซียและฮัคคุอะ มีความเย่อหยิ่งในตนเอง และหลงตัวเองเอามากๆ ในตอนแรกเธอคิดว่าจะได้รับรางวัลการจับวิญญาณได้เยอะที่สุด เพราะเธอจับได้มากถึง 7 ตน และมากกว่าฮัคคุอะที่จับได้แค่ 4 ตน แต่ก็ต้องพ่ายให้เอลิเซียที่จับได้ถึง 9 ตน

ธิดาแห่งจูปิเตอร์

อายูคาวะ เทนริ / ไดอาน่า (Ayukawa Tenri)

เพื่อนในวัยเด็กของเคย์มะ ที่ย้ายบ้านจากกันไปในสมัยเด็กๆ เธอกลับมาเยี่ยมเคย์มะอีกครั้ง แต่ก็ต้องเศร้าเมื่อพบว่าเคย์มะจำตนเองไม่ได้ ซึ่งอันที่จริงเคย์มะไม่คิดจะจำเด็กผู้หญิง 3 มิติเลยตะหาก เธอปลื้มเคย์มะมาก เพราะในสมัยเด็กเคย์มะเป็นเหมือนคนที่ช่วยชีวิตและปลุกกระตุ้นความกล้าในตัว เธอ วิญญานที่สิงตัวเธอไม่ใช่วิญญาณธรรมดาทั่วไป หากแต่เป็นเทพีจากสวรรค์นาม ไดอาน่า ผู้ผนึกเหล่าวิญญาณตนอื่นๆในอดีต ที่เหมือนเพื่อนสนิทเปรียบเสมือนตัวเธออีกคนนึงที่มีความเข้มแข็ง และมาทดแทนส่วนที่อ่อนแอของเธอเอง

นากางาวะ คาน่อน / อะพอลโล (Nakagawa Kanon)

ไอด้อลสาว ม.ปลาย ที่อยู่ห้องเดียวกับเคย์มะ มีชื่อเสียงที่โด่งดังมาก และเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆคน เธอเสียใจมากที่โอตาคุอย่าง เคย์มะ ไม่รู้จักตัวตนของเธอ เวลาไม่พอใจใคร เธอมักจะใช้เครื่องช็อตไฟฟ้าจู่โจมคนผู้นั้น ปัญหาในใจของเธอ คือ ความกลัวที่จะไม่มีใครสนใจถึงการมีอยู่ของตัวตนของเธอนั่นเอง ถึงแม้จะโดนลบความทรงจำไปแล้ว แต่ความรู้สึกของเธอที่มีต่อเคย์มะยังไม่เปลี่ยนไปมากนัก ในภายหลัง เธอจะถูกสถิตย์ร่างโดยเทพีอะพอลโล ทำให้ความทรงจำที่หายไปกลับมาทั้งหมด

ตัวละครหญิงที่ถูกวิญญาญหลบหนีสิง

ทาคาฮาระ อายุมิ (Takahara Ayumi)

สาวแก่นที่อยู่ห้องเดียวกับเคย์มะ สังกัดชมรมกรีฑา ปัญหาในจิตใจของเธอคือ การที่เธอไม่อาจทำเวลาของตนเองให้ดีขึ้นเลย แม้จะฝึกซ้อมแค่ไหนก็ตาม ถึงแม้จะโดนลบความทรงจำไปแล้ว แต่ความรู้สึกของเธอที่มีต่อเคย์มะยังไม่เปลี่ยนไปมากนัก แต่ก็ไม่ต่างอะไรกับเพื่อนในชั้นเรียน

อาโอยามะ มิโอะ (Aoyama Mio)

สาวซึนเดเระที่ชอบทำตัวเหมือนลูกเศรษฐี ถึงแม้ครอบครัวจะล้มละลายไปแล้วก็ตาม ปัญหาในใจของเธอ คือ การยึดติดกับอดีต และวิถีชีวิตที่พ่อของเธอปูทางให้ ถึงแม้จะโดนลบความทรงจำไปแล้ว แต่ความรู้สึกของเธอที่มีต่อเคย์มะยังไม่เปลี่ยนไปมากนัก โดยที่ตัวเธอมักจะแอบมองเคย์มะบ่อยๆ

 

ชิโอมิยะ ชิโอริ (Shiomiya Shiori)

บรรณารักษ์ของห้องสมุดของโรงเรียน เป็นคนที่รักหนังสือมาก และเกลียดการทำร้ายหนังสือที่เธอชอบเป็นที่สุด เป็นคนคิดมากจนไม่พูด ปัญหาในใจของเธอ คือ ความรู้สึกอยากพูดคุยสนิทสนม แสดงความรู้สึกต่างๆด้วยการพูดออกมา แต่ไม่กล้าพอนั่นเอง

คาสึกะ คุสุโนกิ (Kasuga Kusunoki )

สาวห้าวรุ่นพี่ ผู้เป็นประธานชมรมศิลปะการต่อสู้หญิง เธอสามารถกำราบพวกนักเลงได้อย่างง่ายดาย มีฝีมือในการต่อสู้ที่เก่งกาจมาก ปัญหาในใจของเธอก็คือ การที่ตัวเองไม่ยอมรับว่ามีความรู้สึกนึกคิดเกี่ยวกับของน่ารัก เหมือนเด็กผู้หญิงทั่วไป และคิดว่ามันจะเป็นอุปสรรคต่อการฝึกวิชานั่นเอง

 

 

โคซากะ จิฮิโระ (Kosaka Chihiro)

เพื่อนร่วมชั้นของเคย์มะที่ไม่มีจุดเด่นๆใด แบบสาวในอุดมคติของเคย์มะเลย เธอเป็นคนธรรมดาๆ เอามากๆ ใช้ชีวิตแบบวัยรุ่นทั่วไป ปัญหาในใจของเธอก็คือ การที่เธอไม่มีจุดเด่นใดๆเลย ถึงแม้จะโดนลบความทรงจำไปแล้ว แต่ความรู้สึกของเธอที่มีต่อเคย์มะยังไม่เปลี่ยนไปมากนัก

นางาเซะ จุน (Nagase Jun)

อาจารย์ฝึกสอนประจำชั้นห้องของเคย์มะ เธอเคยเรียนที่นี่ และเป็นอดีตประธานชมรมบาสหญิง เธอมีความมุมานะที่จะเปลี่ยนนิสัยของเคย์มะให้หันมาคบหาเพื่อนฝูงให้ได้ ปัญหาในใจของเธอก็คือ การที่เธอคิดหวังให้คนอื่นได้ดี แต่ไม่มีใครสนใจนั่นเอง

คุโจว์ สึคิโยะ (Kujou Tsukiyo)

สมาชิกชมรมดูดาวเพียงหนึ่งเดียว เป็นคนเงียบๆ เหมือนราชินีหิมะ คอยจ้องมองดูดวงจันทร์บนดาดฟ้าโรงเรียนทุกค่ำคืน ปัญหาในใจของเธอก็คือ ชีวิตคู่ของพ่อแม่ที่มีแต่ปัญหา ทำให้เธอเบื่อหน่ายในโลกนี้ ถึงแม้จะโดนลบความทรงจำไปแล้ว แต่ความรู้สึกของเธอที่มีต่อเคย์มะยังไม่เปลี่ยนไปมากนัก โดยเธอมักแอบใช้กล้องดูดาวของเธอมองมาที่เคย์มะบ่อยๆ

อิโคมะ มินามิ (Ikoma Minami)

รุ่นน้อง ม.ต้น ชมรมว่ายน้ำ มักจะมีผมเผ้าที่ยุ่งเหยิงอยู่เสมอ ปัญหาในจิตใจของเธอคือ การที่เธอเบื่อชีวิตประจำวันและต้องการที่จะหาความสุขที่ไม่มีวันจบ เคย์มะจำเป็นต้องใช้ยุทธวิธีในแบบรุ่นพี่ในการมัดใจเธอ

ฮินากะ เรย์โกะ (Hinaga Rieko)

คุณยายที่เป็นเพื่อนบ้านละแวกเดียวกับคุณปู่คุณย่าของเคย์มะ เป็นเป้าหมายของเคย์มะที่มีอายุมากที่สุด ช่องว่างในใจของเธอคือ คนที่เคยอาศัยอยู่ด้วยล้วนแล้วแต่เสียชีวิตแล้วทั้งสิ้นนั่นเอง คาเคทามะส่งผลให้เธอสามารถถอดวิญญาณมานอกร่างในยามหลับได้

อุเอะโมโตะ สุมิเระ (Uemoto Sumire)

ลูกสาวร้านราเมงอุ เอะโมโตะ ที่คุณพ่อของเธอผู้ซึ่งเป็นเจ้าของร้าน ไม่ค่อยสนใจการต้อนรับลูกค้าสักเท่าไหร่ เธอจึงคิดว่านี่เป็นงานของเธอ แต่พ่อของเธอกลับมองว่าเธอก่อกวนลูกค้า และคิดว่าเด็กผู้หญิงไม่เหมาะกับงานในร้านราเมงเช่นนี้ มีความฝันที่จะสร้างสูตรราเมงเป็นของตนเองเพื่อเอาชนะพ่อของเธอ นี่ล่ะคือปัญหาในจิตใจของเธอ

ไฮบาระ นานากะ (Haibara Nanaka)

นักเรียนสาวมัธยมผู้เฉียบแหลมและอารมณ์ร้อน เธอพูดภาษาถิ่นคันไซ เธอช่ำชองในการเล่นหมากรุกญี่ปุ่นและกำลังตามหาบุคคลที่จะมาเป็นคู่ปรับเธอ ได้ แต่เธอก็ต้องพ่ายให้กับไดอาน่า ทำให้เกิดช่องว่างในใจของเธอขึ้นมา

โกอิโดะ ยูอิ (Goid? Yui )

สาวน้อยมัธยมผู้มีความเป็นชายแต่ไม่ใช่ทอมซุกซ่อนอยู่ในใจ ชื่นชอบการตีกลองชุดแต่ไม่แสดงออก เนื่องจากที่บ้านเป็นตระกูลเก่าแก่ที่ต้องการบุตรสาวที่เป็นสุภาพสตรี เธอจึงกลัวที่บ้านไม่ยอมรับ ทำให้ต้องยอมทำตัวเป็นกุลสตรีตามใจแม่และกลายเป็นช่องว่างในจิตใจ เมื่อเธอรู้จักกับเคย์มะ ความต้องการลึกๆในใจจึงส่งผลกับคาเคทามะ ทำให้เธอและเคย์มะสลับร่างกัน เคย์มะจำเป็นต้องใช้ยุทธวิธีตามแบบเกมโอโตเมะในการถมช่องว่างในจิตใจของเธอ

คาสึกะ ฮิโนกิ (Kasuga Hinoki)

พี่สาวของประธานชมรมคุสุโนกิ ที่ออกจากบ้านไปตามความฝันการเป็นดีไซเนอร์ เธอมีช่องว่างในใจมาจากการที่น้อยใจเรื่องที่ไม่ค่อยมีใครเห็นเธอ คาเคทามะส่งผลให้เธอขยายร่างยักษ์ได้