Yu-Gi-Oh GX เกมกลคนอัจฉริยะดูเอลมอนสเตอร์ส

Home / หนังสือนิทาน / Yu-Gi-Oh GX เกมกลคนอัจฉริยะดูเอลมอนสเตอร์ส

เกมกลคนอัจฉริยะดูเอลมอนสเตอร์ส

เกมกลคนอัจฉริยะ GX หรือ ยูกิโอ ดูเอลมอนสเตอร์ส GX เรื่องราวเกี่ยวกับเด็กหนุ่ม ยูกิ จูได ผู้เดินทางมาเข้าโรงเรียนสอนเล่นการ์ดเอกชน “ดูเอล อาคาเดเมีย” เพื่อไล่ตามความฝันในการเป็นดูเอลคิง

ตัวละครหลัก

 

ยูกิ จูได

เด็กอายุ 15 ปี (ตอนเข้าศึกษา) การ์ดที่ใช้หลักๆ คือ การ์ดตระกูล E-Hero (Elemental Hero ,เอเลเมนทัลฮีโร) และนีโอสสเปเชียน ชอบเล่นการ์ดเป็นชีวิตจิตใจ มีสปิริตในการเล่นการ์ดสูงมากๆ ถ้าเกิดแพ้ใครจะไม่ถือโทษโกรธแค้น คำพูดติดปากคือ Gotcha! ภาคสาม จูไดรวมร่างกับยูเบลด้วยการ์ดซุปเปอร์ฟิวชั่นทำให้จูไดสามารถใช้พลังของยูเบลได้

มะรุฟุจิ โช

เพื่อนรวมชั้นของจูได เป็นเด็กอ่อน หลังจากเห็นการต่อสู้ครั้งแรก โชก็ได้เรียกจูไดว่า”ลูกพี่” การ์ดที่ใช้หลักๆคือการ์ดตระกูลรอยด์ เช่น ไจรอยด์ สตรีมรอยด์ ดริวรอยด์ ซับมารีนรอยด์ ฝีมือเล่นการ์ดไม่เอาไหนในช่วงเริ่มต้น แต่ฝีมือก็ได้เก่งกาจขึ้นเรื่อยจนได้อยู่หอรา เยลโล่ และในปี 4 ก็เลื่อนขั้นไปอยู่หอโอเบลิสก์ บลู และสืบทอดเด็คสายไซเบอร์แทนพี่ชาย

มาเอดะ ฮายาโตะ

เพื่อนของจูไดเป็นเด็กซ้ำชั้น เคยคิดที่จะเลิกเล่นการ์ด แต่พอเจอกับจูไดก็หันมาเล่นอีกครั้ง ฮายาโตะ เป็นเด็กนักเรียนซ้ำชั้นอยู่ โอซิริสด์ เรด มา 3 ปีเขาจึงตัดสินจะเลิกเป็นนักดูเอล แต่เมื่อเขาได้พบกับ จูได และ โช ที่แสดงความสนุก และ มิตรภาพ ระหว่างการ์ดของทั้ง 2 ฮายาโตะ จึงพยายามที่จะเล่นการ์ดให้เก่ง ซึ่งในปลายภาคที่ 1 เขาได้พ่ายแพ้อาจารย์ โครนอส อย่างเฉียดฉิว เขาจึงได้รับเลือกจาก เปกาซัส เจ ครอฟอร์ด ให้ไปทำงานที่ บริษัท Industrial Illusion ซึ่งผลิตการ์ดดูเอลมอนสเตอร์

 

มันโจเมะ จุน

ลูกคุณหนู ปากดีขี้โอ่ เรียนเก่ง แต่นิสัยแย่ เปรียบได้กับว่าเป็นคู่แข่งของจูได แต่มีความสนิทสนมกันอย่างมากและตอนหลังก็เป็นเพื่อนกับจูได การ์ดที่ใช้หลักๆคือการ์ดโอจามะ อามุโด้ดราก้อน มันโจเมะ เป็นน้องเล็กของตระกูลมันโจเมะ ผู้หวังจะเป็นราชาของโลก ในปีแรก เขาสอบเข้ามาได้อันดับหนึ่ง ซึ่งเขามักจะแค้นจูไดที่เอาชนะตนได้(แต่ต่อมาก็สามารถชนะจูไดได้) ต่อมาเมื่อเขาแพ้ให้มิซาวะที่อยู่ รา เยลโล่ เขาจึงออกจากดูเอลอาคาเดมี่ แล้วจู่ๆเขาก็ไปโผล่ที่ ดูเอลอาคาเดมี่ สาขาลูก ซึ่ง เขาได้ปะทะกับจูได อีกครั้ง ในการต่อสู้ระหว่างโรงเรียน เมื่อมันโจเมะ ได้รับความกดดัน จากพี่ทั้ง 2 คนของเขา เขาจึงตัดสายสัมพันธ์กับพี่ของเขา ในปีสุดท้าย มันโจเมะ อาซึกะ และ โช ได้เป็นนักเรียนดีเด่น ประจำดูเอลอาคาเดมี่ได้

 

มารุฟุจิ เรียว

พี่ชายของโช ท็อปของดูเอล อาคาเดมี ผู้ที่มีสมญาว่าไกเซอร์ การ์ดที่ใช้คือการ์ดไซเบอร์ เช่น ไซเบอร์ดราก้อน โปรโตไซเบอร์ดราก้อน และตอนหลังไดเสมอกับจูไดในตอนที่ 52 ตอนจบของภาคที่ 1 แต่ไปแพ้ให้กับเอดโดะ ต่อมาจึงเปลี่ยนชื่อเป็น HeLL kaizer ในปีแรก มารุฟุจิ เรียว ได้อยู่หอพัก โอเบลิสค์ บลู ซึ่งเป็นปีสุดท้ายที่เขาจะได้อยู่ในดูเอลอาคาเดมี่ เรียวต้องการที่จะสู้กับคู่แข่งที่แข็งแกร่งมากขึ้น เรียว เป็นนักเรียนดีเด่น ที่ได้ผลการเรียนเต็ม 1000 P รวมทุกวิชา และ เป็นอันดับหนึ่งในการแข่งขันในโรงเรียน จึงได้รับการขนานนามว่า ?ไกเซอร์ ราชันย์แห่งดูเอลอาคาเดมี่? ซึ่งเขาเป็นพี่ชายแท้ๆของ มารุฟุจิ โช ที่อยู่ โอซิริส เรด ไกเซอร์ เป็นหนึ่งในคนที่รับกุญแจ 7 ประตูดารา ซึ่ง เขาได้พ่ายแพ้ ต่อมาเขาได้เลือก จูได เป็นคู่แข่งในการดูเอลจบการศึกษาและผลคือเสมอ ต่อมาในภาค 2 เรียวได้พ่ายแพ้ให้เอ็ด ฟินิกซ์ โปรดูเอลระดับโลก ตั้งแต่นั้นมาเค้าก็แพ้มาตลอด จนเขาได้พบกับผู้ชายลึกลับซึ่งชวนเค้าไปดูเอลใต้ดินโดยเดิมพันกับการมีชีวิต รอด หลังจากนั้นเค้าไม่เคยให้เกียรติคู่ต่อสู้อีกเลยสิ่งที่เขาต้องการคือชัยชนะ เขากลับมาในนาม Hell Kaiser

เทนโจอิง อาซึกะ

นักเรียนระดับโอเบลิกส์บลูมีนิสัยเย็นชาแต่จริงๆแล้วเป็นคนอ่อนโยนมาก ใช้เด็คไซเบอร์แองเจิ้ล เธอเป็นน้องสาวแท้ๆของ ฟุบุกิ และเป็นคนที่มันโจเมะหลงรัก แต่ตัวเองนั้นแอบชอบจูไดอยู่โดยไม่รู้ตัว

 

เทนโจอิน ฟุบุกิ

พี่ชายแท้ๆของ เทนโจอิน อาซึกะ ดาวเด่นแห่งหอพักโอเบลิสก์ บลู ฟุบุกิ หายตัวไปจากหอพักนักเรียนดีเด่นในเขตต้องห้ามกลางเกาะ เมื่อปีที่แล้ว ซึ่งแท้จริงแล้ว เขาถูกอาจารย์ ไดโตคุจิ เรียกตัวไปทดสอบ แต่แล้วก็ถูกพาไปในโลกของ เกมแห่งความมืด เขาเคยหลงเข้าไปใน สุสาน (สถานที่ๆจูได โช ฮายาโตะ และ อาซึกะ ไปทัศนศึกษา) ซึ่งผ่านพิธีการทดสอบ (ดูเอล) มาได้ และดูเหมือนว่า ซาน่า (พิทักษ์สุสานแอดซาซิน) จะชอบฟุบุกิด้วย เขาจึงได้รับไอเท็มแห่งแสงมาครึ่งหนึ่ง อีกครึ่งหนึ่งอยู่ที่จูได้ เขาปรากฏอีกครั้งในฐานะ เซเว่นสตาร์ ซึ่งเขาเป็นคนแรกในเจ็ดคน ที่ออกมา เขาใช้การ์ด เด็ค มังกร (Dragon) ซึ่งการ์ดเด็ดคือ Red eyes black dragon เมื่อเขาพ่ายแพ้ต่อจูได และ ได้กลับมาอยู่หอ โอเบลิสก์ บลู อีกครั้ง? สุดท้ายเขาได้มอบไอเท็มแห่งแสง ให้จูได และ เขาก็กลับเป็นพี่ชายที่ดีของอาซึกะ

มิซาวะ ไดจิ

นักเรียนผู้มีระดับการเรียนท็อปคราสของรา เยลโล่ เป็นเพื่อนและคู่แข่งอีกคนของจูได มีนิสัยสนุกสนานเฮฮาแต่มีความอัจฉริยะด้านการวางแผนเป็นเลิศโดยมองคู่แข่ง เพียงสบตาเดียวสามารถจัดวางเด็คที่ใช้ในการโค่นคู่ต่อสู้ลงได้ โดยปกติมักจะใช้เวลาในการจัดแผนการเล่นในห้องของตนรวมไปถึงการเขียนสูตรคำ ณวณสมการต่างๆรอบห้องโดยเฉพาะผนังและเพดานเต็มไปด้วยสูตรสมการต่างๆทั้งสูตร สมการทั่วไปจนถึงสูตรสมการสำหรับการดูเอลจนทำให้เขาถูกมองว่าเป็นคนที่ชื่น ชอบการคำณวณสมการต่างๆ เด็คที่เขาใช้อยู่นั้น เป็นเด็คที่ใช้สำหรับการดูเอลจริงทั้งหมด 6 ชุด โดยแต่ละชุดจะเป็นเด็ดธาตุทั้ง 6 (เด็คธาตุไฟ ,ธาตุลม ,ธาตุน้ำ ,ธาตุดิน,ธาตุความมืด และ ธาตุแสง)

ทีร่าโน่ เคนซัน

นักเรียนที่เข้ามาเรียนดูเอลอาคาเดมี่ ในปี2 แรกเริ่มเขาเข้าสมัครเป็นนักเรียนของโอเบลิสก์ บลู แต่สุดท้ายแล้วเขาได้เป็นนักเรียนของรา เยลโล่ แทน ลักษณะเด่นของทีร่าโน่คือร่างกายกำยำและสีผิวแทน เด็คที่เขาใช้เป็นเด็คการ์ดที่เกี่ยวข้องกับไดโนเสาร์

โครนอส เดอ มาติส
อาจารย์จอมเผด็จการมีความเกลียดชังหอโอชิริสเรด ชอบแกล้งจูไดเสมอ (ในภาค1) แต่ตอนหลังได้เลิกแกล้งจูไดเพราะรู้ว่าจูไดนั้นไม่อ่อน ประกอบกับการที่จูได ได้ช่วยเหลือเขาให้พ้นจากคำสาปตุ๊กตา การ์ดที่ใช้คือการ์ดแอนติคเกียร์ เช่นแอนติคเกียร์โซลเยอร์ แอนติกเกียร์บีส แอนติคเกียร์โกเลม

ซาโอโตเมะ เรย์

เป็นอีกตัวละครหลักของการ์ตูนแอนิเมชันเรื่อง เกมกลคนอัจฉริยะ GX แต่จะมีบทบาทมาที่สุดตั้งแต่ภาคปี 3 ขึ้นไป โดยเธอมีบทครั้งแรกในปี 1 ซึ่งตอนนั้นอยู่ชั้น ป.5 โดยเธอมาที่เกาะเพื่ออยากเจอ มารุฟุจิ เรียวดูเอลลิสต์ที่เก่งกาจที่สุดในดูเอลอะคาเดมี่ แต่หลังจากที่ความจริงปรากฏและได้ดูเอลกับยูกิ จูไดเธอก็หันมาชอบจูไดแทนและปี 3 เธอก็โตเป็นสาวแล้วกลับมาที่ดูเอลอะคาเดมี่อีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้ก็ไปประจำอยู่หอพักโอซิริส เรด ซึ่งเป็นหอพักเดียวกับจูได
โยฮัน แอนเดอร์ซัน
เจ้าของเด็คสัตว์อัญมณี 7 สี มีนิสัยละม้ายคล้ายจูไดเอามากๆ จนบางคนบอกว่ามีจูได 2 คน โยฮันได้สู้กับจูไดเสร็จและกลายมาเป็นเพื่อนกันอย่างไม่ทันตั้งตัว โยฮันกับจูไดเป็นเพื่อนสนิทกันอย่างเอามากมีอะไรก็ช่วยเหลือกัน ไปไหนก็ไปด้วยกันมีมอนสเตอร์สุดยอดของเด็คนี้คือ มังกรสายรุ้ง (Rainbow Dragon)
เอ็ด ฟีนิกซ์
โปรการ์ดระดับโลกที่มีฝีมือขนาดสามารถเอาชนะได้ทั้งจูได และ ไคเซอร์ (เรียว)แต่แพ้ให้กับมันโจเมะในช่วงสุดท้าย ดูแล้วเป็นคนสุภาพเรียบร้อย แต่ที่จริงเหลี่ยมจัดสุดๆ ชอบพูดจาถากถางคนอื่นแต่หลังจากได้ดูเอลกับจูไดดูเหมือนเค้าจะเปลี่ยนไปบ้าง เด็คที่ใช้ D-Hero (Destiny Hero เดสทีนี่ฮีโร่) มอนสเตอร์สุดยอดของเด็คคือ Bloo-D