Super Robot Taisen Original Generation – The Inspector

Home / หนังสือนิทาน / Super Robot Taisen Original Generation – The Inspector

การ์ตูน Super Robot Taisen Original Generation – The Inspector

ตำนานเหล็กไหล “ซุปเปอร์โรบอทไทเซน” หรือเรียกย่อๆ ว่า SRW (Super Robot War)สุดยอดเกมวางแผนการรบระดับตำนานอภิมหากาพย์ของค่าย BANPRESTO ก็ถูกนำมาทำเป็นอนิเมชั่นทั้งในรูปแบบของทีวีซีรีส์ รวมไปถึง OVA และล่าสุดก็ถูกมานำมาทำเป็นอนิเมชั่นแบบทีวีซีรีส์ภาคที่ 2 ในชื่อ “Super Robot Taisen Original Generation – The Inspector-” โดยในภาคนี้จะเน้นในส่วนของ ATX ทีมเป็นหลัก ใครที่เล่นเกมส์จบมาแล้วก็สามารถดูหนังได้อย่างสนุกและไม่รู้สึกเหมือนกับว่าเล่นเกมส์แล้วเป็นสปอยอนิเมะแต่อย่างใดเพราะหลายๆ จุดไม่ตรงกับในเวอร์ชั่นเกมส์ แถมมุขในอนิเมะยังสนุกสุดยอด…

ณ ที่แห่งหนึ่งมีอุปกรณืในการเคลื่อนย้ายข้ามมิติ “แอคเซล อาร์มา” พร้อมกับหุ่นรบของเขา “โซลเกน” ได้ตัดสินใจที่จะอยู่ถ่วงเวลาเผชิญหน้ากับ “เคียวสุเกะ นัมบุ” หรือที่รู้จักกันในชื่อ “เบโอวูลฟ์”ไพล็อทผู้บ้าคลั่งมาพร้อมกับหุ่นรบสีฟ้า “เกชเพทน์ Mk lll” เพื่อให้พวกพ้องของตัวเองสามารถข้ามมิติหนีไปยังโลกใหม่ (อาราตานะฟรอนเทียร์/นิวฟรอนเทียร์) ได้ ซึ่งท้ายที่สุดแล้ว แอคเซล สามารถถ่วงเวลาได้สำเร็จและสามารถ “จั้มป์” ข้ามมิติผ่านอุปกรณ์ที่เรียกว่า “เรคิออส” ได้พร้อมกับการระเบิดของฐานทัพที่ถูกตั้งโปแกรมไว้หลังที่อุปกรณ์ทำงาน ทิ้ง เบโอวูลฟ์ ไว้ข้างหลัง พวกเขาเป็นใครกันนะและต้องการสิ่งใดกัน


กลับมาสู่ช่วงเวลาปัจจุบัน ครึ่งปีต่อมาหลังจากสงครามกับกลุ่ม DC (Devine Crusaders) และ เอโรเกเตอร์ (พวกมนุษย์ต่างดาวที่สู้ด้วยภาคแรก) ในเหตุการณ์สงคราม L5 ชัยชนะในสงครามครั้งนั้นตกเป็นของฝั่งพันธมิตรโลกที่นำทัพโดยยานรบ “ฮากาเนะ” และยานรบ “ฮิริวไค” หลังจากเสร็จสิ้นศึกเหล่านั้น นักบินทั้งหลายต่างแยกย้ายไปตามเส้นทางของแต่ละคน แต่ทว่าสันติสุขก็ยังไม่กลับมาอย่างแท้จริง เมื่อเหล่าทหารเดตายที่ยังเหลืออยู่ของฝ่าย DC เริ่มการก่อหวอดออกอาละวาศขึ้นอีกครั้ง เพื่อต้องการให้โลกรับรู้ถึงอุดมการณ์ของตน (คือ DC ต้องการให้โลก ต่อสู้กับพวกต่างดาวในลักษณะการต่อสู้เชิงรุก ไม่ใช่การต่อสู้เชิงรับ) ซึ่งทาง ATX ทีมที่นำโดยเคียวสุเกะ นัมบุ ก็ได้ออกเก็บกวาดพวกที่ก่อปัญหานี้ แต่ว่าเรื่องราวมันไม่ได้จบเพียงเท่านี้ เพราะยังมีการปรากฏตัวของศัตรูใหม่จากนอกโลกอย่าง “อินสเปคเตอร์” แถมด้วยกองทัพลึกลับไม่ทราบฝ่าย ทำให้เหล่าลูกเรือของยานรบ ฮากาเนะ และ ฮิริวไค ต้องกลับมารวมตัวกันอีกครั้งเพื่อกู้วิกฤตในครั้งนี้เหตุการจะลงเอยอย่างไรนั้นก็คงต้องติดตามชมกันนะจ๊ะ