MASKED RIDER

เปิดตำนานไอ้มดแดงยุคโชวะกับเรื่องราวที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน ตอนที่ 2 -X

Home / Japan Cartoon, Live-Action, ตัวละครการ์ตูน, หนังสือนิทาน / เปิดตำนานไอ้มดแดงยุคโชวะกับเรื่องราวที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน ตอนที่ 2 -X

Masked Rider Season 3 X-X-X Masked Rider X มาแล้ว

Masked Rider X ถือเป็นซีรีส์ไรเดอร์ซีซั่นที่ 3 ต่อจาก V3 หลายๆ คนเรียก X ว่าไรเดอร์แห่งท้องทะเล เพราะเนื้อเรื่องส่วนใหญ่จะอยู่ที่ชายทะเล ฐานทัพลับของ X ก็อยู่ใต้น้ำ และที่ติดอกติดใจกันอย่างมากเลยก็คือ X น่าจะเป็นคนแรกๆ เลยที่มีอาวุธประจำด้วยไว้ใช้ อย่าง Riderman ที่มือเป็นตะขอนี่ก็ก่ำกึ่งนะ เพราะไม่ได้แยกชิ้นออกมาชัดเจน แต่ X นี่เด่นมาก

มาสก์ไรเดอร์ X นำแสดงโดยคุณเรียว ฮายามิ ซึ่ง ณ ตอนนั้นทรงผมของคุณเรียวมีอิทธิพลกับวัยรุ่นยุคนั้นมาก ส่วนเกรียนอย่างเราๆ ได้แต่นั่งมองตาปริบๆ เพราะทรงนักเรียนกันทั้งนั้น (ฮา^^) แต่ยอมรับว่าคุณเรียวสมัยหนุ่มๆ ในบท จิน เคสุเกะ หล่อจริงๆ

ติดตาม เปิดตำนาน ไอ้มดแดง ยุคโชวะกับเรื่องราวที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน ตอนที่ 1

X ออกอากาศทั้งหมด 35 ตอน นอกจากนี้ก็ยังมีภาคมูฟวี่อีกด้วย จำไม่ได้ว่าบ้านเรานำมาออกอากาศให้ดูหรือเปล่า เพราะได้มาดูอีกทีตอนเป็น VDO แล้วในชื่อตอนว่า Five Riders vs. King Dark ก็สนุกดีนะ แปลงร่างโดดเตะกันรัวๆ

แน่นอนว่าในรูปแบบมังงะก็มีเช่นกัน รู้สึกว่าจะมี 2 เล่มนะ

เรื่องย่อ

จิน เคสุเกะ พร้อมกับคุณพ่อนักวิทยาศาสตร์ ถูกทำร้ายโดยองค์กรก่อการร้าย ซึ่งมีชื่อว่า G.O.D. (Government of Darkness) ทั้งสองได้รับบาดเจ็บสาหัส แต่เพื่อรักษาชีวิตของลูกชายไว้ พ่อของเคสุเกะจึงเปลี่ยนร่างของลูกชายให้เป็นไซบอร์ก แล้วตัวเองก็เสียชีวิตไป เคสุเกะ จึงตั้งปณิธานว่าจะปกป้องสันติสุขของโลกด้วยการต่อสู้กับเหล่าร้ายจนถึงที่สุดในชื่อว่า Masked Rider X

อย่างที่ 1 Set Up ท่าแปลงร่างสุดแปลก!

ความเฟี้ยวของ X นั้นเป็นที่ติดอกติดใจวัยมันส์ในยุคนั้นมาก อย่างแรกเลยคือการแปลงร่างที่ไม่เรียกว่าแปลงร่าง แต่จะใช้คำว่า set up แทน โดยการนำชิ้นส่วนที่อยู่ 2 ชิ้น นั้นคือ เพอร์เฟคเตอร์ และ เรดอายเซอร์ บนเข็มขัดมาแปะๆ เข้าที่หน้า แล้วจบด้วยประกอบชิ้นส่วนที่ปาก กลายเป็นไรเดอร์ X ซะอย่างงั้น ลองมาย้อนดูแล้วก็ตลกดี แต่ตอนนั้นมันเฟี้ยวมากเลยนะ

คุ้นๆ มะ

ในการ์ตูนมังงะ ลักษณะการวางท่าจะชัดเจนมาก ดูแล้วรู้เลยว่าทำไมถึงเรียก X

อย่างที่ 2 ครูเซอร์

ครูเซอร์ มอเตอร์ไซค์ของ X ที่สามารถวิ่งเองได้โดยไม่ต้องมีคนขับ แค่เรียกก็ซิ่งมาเองได้เลย และที่สำคัญคือ มันดำน้ำได้! เทคโนโลยีเครื่องกลในปัจจุบันยังทำไม่ได้เลยนะ (ฮา..^^)

ซิ่งออกมาจากสถานีวิจัยใต้น้ำ เป็นไงล่ะ

อย่างที่ 3 ไรดอล

ไรดอล อาวุธที่ติดอยู่กับเข็มขัดของ X สามารถเปลี่ยนแปลงได้หลายรูปแบบ และที่เด็ดสุดคือ ไรดอลสามารถลอยไปค้างอยู่กลางอากาศให้ X ไปโหนหมุนตัวลังกาหน้าหลังก่อนจบด้วยท่าไม้ตาย X Kick ได้อีกด้วย

อย่างที่ 4 ด็อกเตอร์จิน เคทาโร่ ไม่ใช่นักวิทยาศาสตร์ธรรมดา!

พ่อของเคสุเกะนั้น เสียชีวิตจากการถูกสัตว์ประหลาดทำร้ายก็จริง แต่แกไม่ได้ตายเปล่า เพราะแกสร้าง A.I. ของตัวแกไว้คอยให้คำปรึกษากับไรเดอร์ X ไว้แล้วเรียบร้อย ซึ่ง A.I. ที่ว่านี้ไม่ใช่คอมฯ ธรรมดา แต่เป็นเกาะทั้งเกาะที่ X ใช้เป็นฐานทัพใต้ทะเลนั่นเอง เป็นแนวคิดที่ล้ำจนตอนเด็กๆ ตามไม่ทัน ซึ่งตอนนี้ลองมาคิดๆ ดู การจะมีของแบบนี้ได้ต้องใช้งบประมาณสูงมากเลยนะ พ่อของเคสุเกะนี่ต้องรวยสุดๆ แน่นอน

อย่างที่ 5 G.O.D. ที่สุดขององค์กรวายร้าย

King Dark (คิงดาร์ก) ผู้นำองค์กร G.O.D. หรือ Government of Darkness (รัฐบาลแห่งความมืด) ที่ตลอดทั้งเรื่อง เราจะเห็นแค่ตัวท่อนบนในท่าเอามือยันหน้าไว้ ส่วนอีกมือก็เคาะนิ้วชิวๆ ไป โดยเหล่าลูกน้องอย่าง Apollo Geist (อพอลโล่ กีส) เดินไปมาในฐานทัพ จนทำให้คิดว่าตอนจบ X จะสู้กับคิงดาร์กยังไงกันนะ? เพราะตัวมันใหญ่มาก ซึ่งจริงๆ แล้ว คิงดาร์ก คืออะไร ใครเคยดูคงทราบดี ไม่สปอยนะ ^^

ว่ากันตามจริง G.O.D. เป็นองค์กรที่มีเงื่อนงำและการเมืองภายในค่อนข้างเยอะ ผู้ที่ขับเคลื่อนองค์กรอย่างแท้จริงน่าจะเป็น Apollo Geist คนนี้มากกว่า เขาเคยถูก X ปราบไปได้แล้วครั้งหนึ่ง แต่ก็ฟื้นขึ้นมาใหม่ได้ เป็นวายร้ายที่สามารถแปลงร่างได้อีกด้วย โดยในร่างมนุษย์เขาจะเป็นชายหน้าตาดีในชุดทักซิโด้และสวมถุงมือดำตลอดเวลา แต่เมื่อเขาตะโกนว่า อพอลโล่ เชนจ์ เมื่อไหร่ล่ะก็ วุ่ยวายเมื่อนั้น

นอกจากนี้ Apollo Geist ยังเป็นแกนนำคนสำคัญใน Masked Rider Decade อีกด้วย นับว่าเป็นวายร้ายที่มีบทบาทในโลกไรเดอร์ค่อนข้างมากเลยล่ะ

สาวกไรเดอร์ท่านใดอยากจะติดตามให้ครบทั้ง 35 ตอนก็สามารถดูฟรีออนไลน์ได้แล้วที่ –> [https://seeme.mthai.com/ch/maskedriderx] ได้เลย MThai จับมือกับ TIGA จัดให้แฟนๆ ไรเดอร์โดยเฉพาะ อย่าลืมติดตามกันนะครัช ^^

ที่มา ebookjapan / kamenrider.wikia

ติดตาม เปิดตำนาน ไอ้มดแดง ยุคโชวะกับเรื่องราวที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน ตอนที่ 1