นารูโตะ ตอน ตำนานจิไรยะผู้กล้า

Home / Japan Cartoon, หนังสือนิทาน / นารูโตะ ตอน ตำนานจิไรยะผู้กล้า

การ์ตูน นารูโตะ ตอน ตำนานจิไรยะผู้กล้า

ขุดเนื้อหาการ์ตูนตอนที่ 1 จากเรื่อง นารูโตะ ตอน ตำนานจิไรยะผู้กล้า

เนื้อหาของการ์ตูนหลายเรื่อง มักจะแผงอดีตหรือตำนานของญี่ปุ่นกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเกี่ยวกับซามูไร นินจา หรือนักเวทย์ก็ตาม วันนี้เรามาขุดเนื้อหาจากการ์ตูนเรื่องนารูโตะกันซะหน่อย ไอ้เรื่องที่เกี่ยวกับจิ้งจอกเก้าหาง เวทย์มนต์กบ งู คางคก เนี่ย เจ้าของการ์ตูนเรื่องนารูโตะเขา คิดมาได้อย่างไรเนี่ย น่าทึ่งแฮะ แต่ถ้าเราได้รู้ว่าญี่ปุ่นเขามีเรื่องเล่าอยู่แล้ว อาจจะทึ่งน้อยลงในเรื่องความคิดริเริ่มของนักเขียนการ์ตูน (แต่ก็ต้องทึ่งเพิ่มขึ้นที่ยังรักษาวัฒนธรรมญี่ปุ่น และเอามาผูกเรื่องในสนุกขนาดนี้)

ตำนานเรื่องเล่าถึง จิไรยะที่เป็นพระเอกของเรื่อง ชื่อจิไรยะแปล ว่า ?Young Thunder? (สาย ฟ้าหนุ่ม สายฟ้าละอ่อน ก็ว่ากันไป) เป็นทายาทของตระกูลนักรบ เมื่อตระกูลได้รับความยากลำบาก ก็เลยหันเหเดินทางฝึกวิชาจนกลายเป็นหัวหน้าจอมโจร จิไรยะสามารถเป็น ร่างเป็นคางคกได้จากการเรียนวิชากับผู้แก่กล้าคงกระพัน แต่ก็ยังไม่สามารถฆ่าศัตรูที่ทำลายตระกูลของเขาได้ ต่อมาเขาได้หลงรักนางเอกคือ สึนาเดะที่มีเวทย์มนต์หอยทาก ระหว่างการเดินทางเขามีคนติดตามชื่อ ยาชาโกโร่ ซึ่งสำเร็จวิชามนต์งู ต่อเราเขาเปลี่ยนชื่อเป็น โอโรจิมารุ (แปลว่า งูยักษ์) และเกิดเหตุบาดหมางจิไรยะต้องต่อสู้กับโอโรจิมารุที่ มีเวทย์มนต์งู (ใน ตำนานกล่าวว่า เวทย์มนต์สูงสุดของนินจาคือ คางคก หอยทาก งู นก หรือแมงมุม อย่างใดอย่างนึงเท่านั้น เพราะแต่ละวิชาจะเป็นอริกันเอง) จิไรยะและสึนาเดะต่อสู้กับโอโรจิมารุ สุดท้ายชนะหรือเปล่าไม่รู้ แต่ว่า จิไรยะโดนพิษงูจนหมดสติโชคดีที่เพื่อนมาช่วยไว้

จิไรยะ ต่อสู้กับงูยักษ์ โอโรจิมารุ

(ภาพจิไรยะ ต่อสู้กับงูยักษ์ โอโรจิมารุ) เป็นตำนานญี่ปุ่นที่มักจะเอามาแสดงเป็นละครพื้นบ้านบ่อยๆ

หลายคนคงร้องอ๋อแล้วใช่มั้ยครับว่า ตัวละครทั้งสาม คือตัวเดินเรื่อง เป็นนินจาระดับพระกาฬในการ์ตูนเรื่องนารูโตะที่ยังคงคอนเซปท์ไว้แน่นเหนียว จิไรยะเป็นอาจารย์ของนารูโตะมีมนต์เรียกกบไว้ต่อสู้ ซึนาเดะเป็นอาจารย์ของซากุระมีมนต์รักษาและต่อสู้ด้วยหอยทาก และโอโรจิมารุมีมนต์พิษและเรียกงู และเป็นตัวร้ายของเรื่องด้วย

จิไรยะ การ์ตูน นารูโตะ Naruto

ภาพจิไรยะในการ์ตูนนารูโตะ มีลักษณะผมขาวฟู (เหมือนพังก์ร็อกญี่ปุ่น หรือไม่ก็ตัวละครคาบุกิ) อารมณ์ดี ทะลึ่ง บ้าบอ และที่สำคัญคือ มีมนต์คางคกสารพัด

สึนาเดะ การ์ตูน นารูโตะ Naruto

ภาพ สึนาเดะในการ์ตูนนารูโตะ มีลักษณะสวย เป็นสาวสองพันปีไม่แก่ง่ายๆ และที่เด่นสุดคือ หน้าอกมโหฬาร เคร่งครัด หยิ่งในศักดิ์ศรีและกฎระเบียบ มีมนต์หอยทากและมนต์การรักษา เป็นนินจาแพทย์ ในเรื่องนี้ไม่เอ่ยชัดเจนนักว่า จิไรยะกับสึนาเดะเป็นคู่ตุนาหงันกันหรือเปล่า

Cosplay สึนาเดะ Naruto การ์ตูน นารูโตะ

แถมด้วยสาว cosplay ที่พกความอึ๋มมาสวมบทสึนาเดะอย่างเนียน

โอโรจิมารุ การ์ตูน นารูโตะ Naruto

ส่วนนี่ก็โอโรจิมารุจากการ์ตูนนารูโตะ คงความเป็นตัวร้ายเจ้าเล่ห์ ใฝ่อำนาจ และทำร้ายคนอื่นๆอยู่ตลอดเวลา

นารูโตะดำเนินเรื่องถึงตอนไหนแล้วเนี่ย ลุ้นกันซิว่า จะมีฉากจบอิงจากตำนานด้วยหรือเปล่า