ทีมไททันส์ (teen Titans)

Home / American-hero, หนังสือนิทาน / ทีมไททันส์ (teen Titans)

การ์ตูน ทีมไททันส์ (teen Titans)

ทีน ไททั่นส์ (Teen TiTans)


ทีม ไททันส์ (Teen Titans) เป็นการ์ตูนอเมริกัน สร้างโดย แซม รีจิสเตอร์ และ เกลน มุระคะมิ ดำเนิการโดยบริษัทวอร์เนอร์บราเธอร์ และมีการออกฉายทางการ์ตูนเน็ตเวิร์ก ในช่วงวันที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2546 ถึง 16 มกราคม พ.ศ. 2549

โดย ตอนสุดท้ายชื่อ Things Change โดยมีความยาวทั้งหมด 65 ตอน ซึ่งต่อมาทาง ดีซีคอมิกส์ ได้ตีพิมพ์หนังสือการ์ตูนชื่อ “ทีนไททันส์โก!” (Teen Titans Go!) โดยอ้างอิงเนื้อหาจากการ์ตูนนี้ในประเทศไทยเรื่องทีนไททั่นส์ฉายทางช่องทรู วิชั่นส์ ช่อง 29 สำหรับระบบอนาล็อกและช่อง 52 สำหรับระบบดิจิตอล โดยฉายเวลา 18.30 น. ทางช่วง ทูนามิ

รายละเอียด

รูปแบบรายการ
การ์ตูนทีวีแอนิเมชัน

ผู้สร้าง Sam Register? Glen Murakami
ประเทศต้นกำเนิดสหรัฐอเมริกา จำนวนตอน 65

การผลิต ความยาวตอน ประมาณ 22 นาที
การออกอากาศ
เครือข่าย/สถานี Cartoon Network
ออกอากาศ 19 กรกฎาคม, ค.ศ. 2003 ? 16 มกราคม, ค.ศ.?2006

 


ประวัติ

หลายๆ ท่าน คงจะรู้จักแบทแมน อัศวินในรัติกาลที่คอยปราบปรามเหล่าอาชญากรในยามค่ำคืน เขาทำงานคนเดียว จนกระทั่งได้รับ ริชาร์ด เกรย์สัน หรือในชื่อ โรบิน เจ้าหนูมหัศจรรย์มาร่วมทีม โรบิน ปรากฏตัวครั้งแรก ในหนังสือการ์ตูน Batman Detective ฉบับที่ 38 ของ Dc Comics ต่อมาก็ได้ คิดแฟลช, อควาแลด มาร่วมทีมในหนังสือ The Brave and The Bold

หลายปีต่อมา โรบิน, คิดแฟลช และ อความแลด ได้ร่วมด้วยกันเพื่อกำจัดภัยร้ายจาก Mr. Twister และเป็นครั้งแรกที่ผู้ช่วยของเหล่าฮีโร่รวมตัวกัน การพบปะกันครั้งที่ 2 นั้นพวกเขามีสมาชิกเพิ่มอีกซึ่งทำให้มีกำลังรบสู้เหล่ามากกว่าเดิมและยังคง เป็น โรบิน, คิดแฟลช, อควาแลด ที่เพิ่มมาคือ วันเดอร์เกิร์ล และ สปีดี้ จากการรวมตัวครั้งที่สองนี้ทั้งเด็กหนุ่มสาวทั้ง 5 จึงตัดสินใจที่จะก่อตั้งกลุ่มของเขาขึ้นมาคือ ทีนไททั่นส์

โรบิน คือหัวหน้าดั้งเดิมของ ทีนไททั่นส์ และเหล่าผู้ช่วยของฮีโร่ก็ร่วมกันปราบอาธรรมด้วยความไว้วางใจของแต่ละฝ่าย แต่ในภายหลัง ทีมนี้ก็แตกวง พร้อมกับมีการเปลี่ยนแปลงมากมาย

หลัง จากที่ทีนไททั่นส์ฉบับหนังสือการ์ตูนของ DC Comics เริ่มมีมาตั้งแต่ปี 1964 และได้รับความนิยมอย่างมากในอเมริกา ในปี 2003 ค่ายแอนิเมชั่นยักษ์ใหญ่อย่าง Warner Brothers และโปรดิวเซอร์ชาวญี่ปุ่นอย่าง เกลน มุระกามิ ก็ได้ผลิตการ์ตูนแอนิเมชั่น ทีนไททั่นส์ ขึ้น ในรูปแบบที่ต่างจากหนังสือการ์ตูนต้นฉบับอย่างมาก

Cartoon Network ได้นำซีรีส์นี้ไปฉายในวันที่ 26 กรกฎาคม 2003 โดยตอนแรกที่ฉายมีชื่อว่า Final Exam ฉายทุกๆ วันเสาร์ ปัจจุบันได้ถูกยกเลิกไปฉายอยู่ในช่วง Toonami ทาง Cartoon Network แทน ในเมืองไทยเราก็มีเช่นกัน โดยเป็นช่อง Cartoon Network ของ ทรูวิชั่นส์ (TrueVisions)ทุกๆ วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 8.00-8.40 น. และ 18.00 – 18.40 น.

 

 

 

นับถอยหลัง…3…2…1
พร้อมแล้วก็ไปพบกับพวกเขากันเล้ย!!!
Teen Titans Go!!!