โคบุตร ตำนานบุตรสุริยะ

Home / หนังสือนิทาน / โคบุตร ตำนานบุตรสุริยะ

การ์ตูน การ์ตูน โคบุตร ตำนานบุตรสุริยะ

นานแสนนานมาแล้ว ในยุคสมัยที่เหล่าเทวดา ยักษ์ สิงสาราสัตว์ และมนุษย์ยังสื่อสารภาษาเดียวกันยังมีเรื่องราวของเด็กน้อยผู้หนึ่งที่มีพละกำลังดุจ พญาคชสารรวมกันถึง 5 เชือก อาศัยอยู่กับฝูงราชสีห์แห่งป่าดึกดำบรรพ์ เด็กน้อยคนนั้นถูกขนานนามว่า ?โคบุตร?

?โคบุตร? เป็นบุตรของพระอาทิตย์ และนางอัปสรสวรรค์ ที่ทำผิดกฎจนต้องโดนลงโทษให้มาเกิดในครรภ์ดอกบัวและได้เจอกับพระอาทิตย์ จนให้กำเนิดเด็กน้อยผู้มีการผจญภัยอันยิ่งใหญ่รอคอยอยู่เบื้องหน้า โคบุตรอาศัยอยู่กับฝูงราชสีห์จนวันหนึ่งค้นพบว่าตนเอง ไม่ได้มีเลือดเนื้อเชื้อไขเดียวกับเหล่าราชสีห์ และได้รู้ความจริงเกี่ยวกับ พระอาทิตย์ และนางอัปสรสวรรค์ ที่ต้องแยกจากด้วยมติของสวรรค์ ทำให้โคบุตรตัดสินใจ ออกเดินทางเพื่อตามหามารดา ณ ดินแดนสุดขอบโลกเพื่อค้นหาทางขึ้นไปยังเขาไกรลาศ โดยมีพระอาทิตย์คอยช่วยอยู่ห่างๆ พร้อมชงโคพี่ชายราชสีห์ นกขุนทองจอมจุ้น อรุณกุมารเจ้าชายน้อยผู้กล้าหาญแห่งพาราณสี มณีสาครธิดาองค์โตผู้สามารถควบคุมสี่ยักษ์บาดาล ระหว่างการเดินทางโคบุตรได้ผจญกับอุปสรรคนานัปการ ทั้งจากมนุษย์ สัตว์ร้าย เทวดา และบรรดายักษ์ทั้งหลาย แต่ด้วยคำสอนของพญาราชสีห์ที่เคยสอน โคบุตรมาว่า ?ชัยชนะที่แท้จริง คือการให้อภัยและยึดมั่นในความดี? ทำให้โคบุตรก้าวผ่านอุปสรรค์ ต่างๆ ได้ในที่สุด

http://cartoon.mthai.com/board/uploads/2011/02/15/50748-attachment.jpg

ตัวละครโคบุตร

บุตรแห่งพระอาทิตย์และนางอัปสร เป็นมนุษย์กึ่งเทพ มีพลังมหาศาลเท่ากับพญาคชสาร 5 เชือกรวมกัน แรกเริ่มเดิมทีอาศัยอยู่กับพญาราชสีห์เจ้าป่าดึกดำบรรพ์ โดยที่ไม่รู้ว่าตัวเองมีชาติกำเนิดยังไง เพียงแค่รู้สึกว่าตัวเองแตกต่างจากราชสีห์ตัวอื่นๆ ในฝูงเท่านั้น

http://cartoon.mthai.com/board/uploads/2011/02/15/50741-attachment.jpg

ชงโค

ราชสีห์หนุ่มผู้พี่ เป็นเพื่อนเล่นกับโคบุตรมาตั้งแต่เล็ก คอยช่วยเหลือน้องชายเวลาผิดพลาดมาตลอด รักน้องโคบุตร และพ่อแม่ราชสีห์มาก ถูกวางตัวให้เป็นราชันย์เจ้าป่าต่อไป

http://cartoon.mthai.com/board/uploads/2011/02/15/50742-attachment.jpg

พญาราชสีห์ และนางราชสีห์

พ่อและแม่เลี้ยงของโคบุตร เป็นผู้ปกครองป่าดึกดำบรรพ์ด้วยความสงบสุขเสมอมา ตามคำขอร้องของพระอาทิตย์ที่มาฝากบุตรไว้ เป็นราชสีห์ผัวเมียที่มีอำนาจสั่งการสิงห์สาราสัตว์ได้ทั้งป่าอรุณกุมาร

พระอรุณกุมารโอรสแห่งเมืองพาราณสี ได้รับการช่วยเหลือจากโคบุตรและออกเดินทางผจญภัยไปด้วยกัน เพื่อช่วยโคบุตรตามหานางอัปสรผู้เป็นมารดามณีสาคร

เจ้าหญิงแห่งเมืองกาหลง ผู้มีชะตากรรมน่าสงสาร ถูกกักตัวอยู่แต่ในวังริมผาสูง เพราะเป็นผู้มีฌานวิเศษมองเห็นทุกสิ่งในสามภพได้ ทำให้โคบุตรต้องตามหาตัวเพื่อถามเรื่องราวของนางอัปสรแม่ของตน

พบกับเรื่องราวจากสุดยอดวรรณกรรมของกวีเอกแห่งสยาม สู่การผจญภัยในรูปแบบแอนิเมชั่นสุดจินตนาการ ทุกวัน อังคาร พุธ เวลา 18.00น. – 18.15น. ทางช่อง 7 สี

http://cartoon.mthai.com/board/uploads/2011/02/15/50749-attachment.jpg