Kamen rider OOO (คาร์เม็นไรเดอร์ โอซ)

Home / Japan Cartoon, หนังสือนิทาน / Kamen rider OOO (คาร์เม็นไรเดอร์ โอซ)

การ์ตูน Kamen rider OOO (คาร์เม็นไรเดอร์ โอซ)


ในที่สุดเจ้า Kamen rider คนที่12 ของยุคเฮเซที่จะมาต้อนรับเด็กๆ เข้าสู่ปี 2011 นี้ก็ปรากฎตัวออกแล้ว โดยมีชื่ออย่างเป็นทางการว่า Kamen rider ooo (Oz) หรือจะอ่านว่า คาร์เม็นไรเดอร์ออส ก็ได้ครับ

 


ล่าสุดได้มีการเปิดตัวนักแสดงหน้าใหม่ในเรื่อง Kamen rider ooo เพียบโดยงานนี้ถูกจัดขึ้นที่กรุงโตเกียว เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน ทางบริษัทผู้สร้างอย่างทีวีอาซาฮี (tv-asahi)จะจัดทำหน้าพิเศษขึ้นบนเว็บไซต์สำหรับแนะนำ Kamen Rider ตัวใหม่นี้

 

 

 

ยังที่เห็นละครับ…ว่าเปลี่ยนร่างได้ บานเบอะเลยทีเดียว แถมนี่ยังไม่รวมร่างที่จะเพาเวอร์อัพในอนาคตอีกนะเนี่ย แม่จ้าว!

ร่างพื้นฐานนี้ที่มีชื่อว่า Tatoba form

ส่วน OP Theme ของหนังไรเดอร์ออส ก็ใช้คำว่า Shibutoku ikinokotteyokatta ซึ่งแปลออกมาแล้วได้ใจความประมาณว่า “ดีใจจริงๆ ที่ยังอยู่รอด” (จะเข้าใจมั้ยนิ อิอิ ) คงต้องรอติดตามในหนังกันต่อไป

 

โอกุระ มากิ เธอ คือนักร้องสาวผู้ที่จะมาขับร้องเพลงเปิดเรื่องให้แก่ มาสค์ไรเดอร์ โอซ แถมเธอยังเป็นทั้งนักร้องและนักแต่งเพลงในเวลาเดียวกันอีกด้วย เก่งจริงๆ

 

ส่วนเนื้อเรื่อง ย่อๆ ก็จะเป็นเรื่องของเหล่าปีศาจที่หลับใหมมา 800 ปี ได้ตื่นขึ้นมาโดยจอมปีศาจ”กรีต”ได้สร้างลูกสมุนขึ้นมาจากเหรียญในร่างกายของ ตัวเองมีชื่อว่า “ยามี่” และเจ้าพวกยามี่จะเจริญเติบโตด้วยการกินความโลภของมุนษย์ที่ไม่มีวันสิ้นสุด เป็นอาหารและได้สร้างเหรียญจำนวนมากเอาไว้ในร่างกายของตนเป็นจำนวนมาก ก็เพื่อเป้าหมายสูงสุดก็ คือรวบรวมเหรียญทั้งหมดมาไว้ในมือและทำการคืนชีพฟื้นฟูร่างกายที่ไม่สมบูรณ์ ของตนเองแล้วขึ้นปกครองโลกมนุษย์ แต่ทว่าก็ต้องถูกขัดขวางจากไรเดอร์ออสในที่สุด ฮิโนะ เอย์จิ หนุ่มน้อยที่ไร้ซึ่งความโลภไร้ซึ่งความอยาก ชีวิตของเขาพอใจเพียงแค่เศษเงินและขนมปังก้อนเล็กๆ เท่าน้นเอง

 


โฉมหน้านักแสดงชู วาตานาเบะ
หนุ่มหน้าใสผู้รับบทเป็น Kamen rider ooo แปลงร่างโดยใช้พลังจากเหรียญทั้งสามเหรียญ ซึ่งมีชื่อว่า เมดัล (Medals) โดยการใส่เหรียญลงในช่องต่างๆ ในเข็มขัด, Kamen Rider 000 มีหลายฟอร์ม โดยมีรูปแบบมาจากสัตว์ต่างๆ.

 

น่ารักแบบนี้..นางเอกชัวร์!

 

 

คนนี้มืออสูร รึป่าวเนี่ย เอิ้กๆ

 

สำหรับการเปลี่ยน ฟอร์มต่างๆ นั้น kamen rider ooo จะใช้สิ่งที่เรียกว่า เหรียญ Medallions ทั้ง 3 สีในการเปลี่ยนร่าง โดยใส่ลงไปในเข็มขัด ooo (Oz) Driver ออสไดรฟเวอร์ โดยในแต่ละส่วนของร่างกายทั้ง หัว ลำตัวและขา จะประกอบไปด้วยสัตว์ในเหรียญ 3 ชนิด คือ

 


Head Medallions
: TAKA (นกเหยี่ยว), KUWAGATA (ด้วง),SHISHI (สิงโต)
Body
Medallions : WASHI (นกอินทรี),KAMATARI (ตั๊กแตนตำข้าว),TORA (เสือ)
LEGS
Medallions : Karas (อีกา),BATTA (ตั๊กแตน),CHITA (ชีตาร์)

จากข่าวลือที่แว่วมาเห็นบอกว่า Kamen rider ooo”คาเม็นไรเดอร์ออส”สามารถที่จะใส่ เหรียญ Medallions สีเดียวกันเพื่อเป็นร่างสีใดสีหนึ่งทั้งหมดก็ได้โดยแต่ละ ร่างจะมีชื่อเรียกดังนี้ คือ KUKABA FORM (เขียวล้วน),SHITOCHI FORM (เหลืองล้วน) และ TAWAKA FORM (แดงล้วน)

 

 

Kamen rider ooo


 

Kamen rider ooo

 

 

Kamen rider ooo

 

Kamen rider ooo


 

ดูดุดันทีเดียว…ว่า แต่เหมือนซุปเปอร์ไซย่าจัง


 

นี่ก็ร่างตั๊กแตนรึป่าวนะ

 

ไม่เท่านั้นครับ ที่เห็นเป็นตู้พิเศษที่สามารถหยอดเหรียญในเข้าไปเพื่อเรียกอุปกรณ์ที่แปลง ร่างจากกระป๋องน้ำอัดลมได้อีกด้วย เรียกรวมๆว่า “กันดรอยด์ ออกมาเป็นสัตว์ประเภทต่างๆ ส่วนตัวตู้เองก็แปลงเป็น มอเตอร์ไซด์ได้อีก..เอาเข้าไป

 


ตามธรรมเนียมครับ ในเมื่อหนังออกอากาศของเล่นก็ตามมาทันที
เชื่อเหอะ ว่า..พอได้เห็นลูกเล่นจริงจากหนังเดี๋ยวพวกเราก็ติดกันงอมแงมอีกเช่นเคยแน่ๆ

 

 

ภาพใบปกของเล่น ooo(โอซ) Driver


ตามมาด้วย RHSOOO 01 Kamen Rider TATOBA Combo

Kamen rider ooo (มาสค์ไร เดอร์โอซ์)

แนะ นำร่างใหม่ ไรเดอร์โอซ์ !!!

ร่างใหม่ของเจ้า ไรเดอร์โอซ์มีชื่อว่า Sagorzo Combe เป็นร่างที่ใช้เมดัลของเจ้าเรด กาเมล นั้นเอง ร่างนี้จะมีพลังมหาศาล และสามารถปล่อยหมัดใส่ศัตรูได้อีกด้วย ดูแล้วมีความแข็งแกร่งดุดันมากๆ แต่จุดอ่อนของร่างนี้คือเชื่องช้า ก็โจมตีแรงซะขนาดนี้ แต่จะเป็นอย่างที่บอกหรือไม่นั้นก็ต้องรอปรากฏตัวออกมาให้ดูกันจริงๆ ซะแล้ว….

หลังจากที่แนะนำร่างใหม่กันไปแล้ว บาง คนอาจจะยังไม่รู้จัก Kamen rider ooo (มาสค์ไรเดอร์โอซ์) คราวนี้มาแนะนำเรื่องราวและตัวละครกันบ้างดีกว่ามาสค์ไรเดอร์โอซ์เป็นภาพยนตร์ญี่ปุ่น แนว โทคุซัทสึ ในซีรีส์มาสค์ไรเดอร์ ประจำปี 2010 เป็นลำดับที่ 21 ผลิตโดย โตเอะ คัมปะนี และ อิชิโนะโมะริ โปรดักชั่นส์

ตัวละคร

มาสค์ไรเดอร์โอซ์ / ฮิ โนะ เอย์จิ แสดงโดย วาตานาเบะ ชู

ชายหนุ่มที่พอใจกับการใช้ชีวิตอย่างพอเพียง ไร้ซึ่งความปรารถนาหรือตัณหาใดๆ มองโลกในแง่ดีตลอดเวลาบางครั้งกลายเป็นการมองโลกในแง่ดีเกินไป เปลี่ยนอาชีพบ่อยครั้งเนื่องจากความที่มองโลกในแง่ดีจนเกินไปทำให้ถูกเอารัด เอาเปรียบ เมื่อได้งานทำเขามักคิดเสมอว่าถ้าเขาทำงานและนายจ้างให้เงินเขาแม้เพียงเย นเดียว ถือว่าเขามีความสุขที่สุดและมีแรงใจในการดำรงชีวิตในวันรุ่งขึ้น

เอย์จิมีข้อเสียอยู่อย่างหนึ่ง คือ เขามีนิสัยชอบนอนขี้เซา และด้วยการที่นอนขี้เซาของเขาทำให้เขาต้องตกงานจากการเป็นพนักงานรักษาความ ปลอดภัยของศูนย์พิพิธัภัณฑ์ศิลปะแห่งหนึ่ง เอย์จิได้ถูกแองค์ขอความร่วมมือและกลายเป็นไรเดอร์โอซ์ในการกำจัดกรีด เผ่าอื่นๆ เนื่องจากแองค์เห็นเอย์จิเอาชีวิตของตนเองเข้าปกป้องจากการโจมตีของคามาคิริ ยามี่โดยไม่สนว่าจะคนที่ตนปกป้องนั้นจะเป็นศัตรูหรือไม่ ทำให้แองค์ตัดสินใจที่จะเลือกเอย์จิเป็นไรเดอร์โอซ์

แองค์ / อิซึมิ ชินโก แสดงโดย มิอุระ เคียวสุเกะ

ผู้นำชนเผ่าปักษาของกรีด ที่ยอมร่วมมือกับเอย์จิในการต่อสู้กับชนเผ่าอื่นๆของกรีด โดยปกติเป็นคนเยือกเย็นจนถึงขั้นเย็นชา เจ้าเล่ห์ ไม่สนใจในสิ่งรอบข้างใดๆค่อนข้างตามในตนเองเป็นส่วนใหญ่ ไม่มีความรักให้กับคนอื่น จนกระทั่งชีวิตของแองค์(ในร่างชินโก)เปลี่ยนไปเมื่อได้รู้จักกับฮินะ ทำให้จิตใจของเขาสั่นคลอนขึ้นมา

แองค์สามารถกลับคืนร่างกรีดได้เพียงแค่ส่วนแขนขวาเนื่องจากพลังไม่เพียง พอ ทำให้จำเป็นต้องสิงร่างมนุษย์เพื่อใช้เป็นร่างชั่วคราว และเมื่อเอย์จิสามารถจัดการกับยามี่ได้ แองค์มักจะเก็บเศษเหรียญเซล เมดัล เพื่อเป็นอาหารและกักตุนไว้ใช้เป็นร่างกายของตนเองแองค์ สามารถล่วงรู้ข้อมูลของมนุษย์ที่ถูกตนเองสิงร่างผ่านนิ้วชี้ที่มือขวาของเขา โดยเมื่อเอานิ้วชี้จิ้มไปที่กระหม่อมจะสามารถดึงข้อมูลของมนุษย์ผู้นั้นออก มาได้ไม่รู้จบและสามารถเรียกได้ตามความต้องการของตนเอง

อิ ซึมิ ฮินะ แสดงโดย ทาคาดะ ริโฮะ

น้องสาวของชินโก นับถือและห่วงใยพี่ชายคนเดียวของเธอ คอยช่วยเหลือเอย์จิในหลายๆเรื่อง อันเนื่องจากฮินะ เข้าใจว่าพี่ชายของเขาเป็นเพื่อนสนิทกับเอย์จิ

ฮินะ มักส่งข้อความมายังโทรศัพท์มือถือของชินโกทุกครั้งที่ฮินะได้เจอประสบการณ์ หรือสถานที่ใหม่ๆ ซึ่งฮินะมักทำเช่นนี้เป็นประจำทุกวัน ฮินะมีความสามารถพิเศษในด้านพละกำลังโดยเธอสามารถยกของหนักเช่นมอเตอร์ไซด์ ได้อย่างสบาย

ชิราอิชิ จิโยโกะ แสดงโดย ไค มาริเอะ

เจ้าของร้านอาหารCOUS COUSSIER ที่ อิซึมิ ฮินะ ทำงานอยู่ ชื่นชอบการแต่งคอสเพลย์เป็นชีวิตจิตใจ และมักจะชวนให้ ฮินะ แต่งคอสเพลย์ด้วยกันเสมอๆ

องค์กรโคงามิ

องค์กรโคงามิ คือ องค์กรที่ให้การสนับสนุนและคอยช่วยเหลือการต่อสู้ของโอซ์โดยมอบพาหนะและ อุปกรณ์ต่างๆให้ เพื่อใช้ในการต่อสู้ต่างๆ

โคงามิ โคเซย์ แสดง โดย อุคาจิ ทาคาชิ

ประธานองค์กรโคงามิ ชื่นชอบการทำเค้กเป็นชีวิตจิตใจแม้กระทั่งการทำงานก็ยังคงเห็นเขากำลังง่วน อยู่กับการทำเค้กมากกว่าจะเป็นการทำงานตามปกติ

ซาโตนาคะ เอริกะ แสดง โดย อาริซูเอะ มายูโกะ

เลขาประจำองค์กรโคงามิ มักโดนโคเซย์ใช้เป็นหนูทดลองเกี่ยวกับการชิมเค้กที่โคเซย์ทำขึ้นมาทุกครั้ง

โกโต ชินทาโร่ แสดงโดย คิมิจิยะ อาซายะ

พนักงานส่งเอกสารประจำองค์กรโคงามิ มีหน้าที่ในการสืบพฤติกรรมของเอย์จิและแองค์ ส่งอุปกรณ์ให้แก่ไรเดอร์โอซ์ตามคำสั่งของโคเซย์

ร่างต่างๆของโอซ์

เมื่อเอย์จิ ทำการแปลงร่างด้วยอซ์ เมดัล ทั้ง 3 เหรียญ , โอซ์ ไดรเวอร์ และ โอซ์ สแกนเนอร์ ทำให้เขาสามารถแปลงร่างเป็นมาสค์ไรเดอร์โอซ์ได้ และเมื่อใช้ โอซ์ เมดัล แต่ละแบบในการแปลงร่างจะทำให้เกิดรูปแบบฟอร์มการต่อสู้ที่หลากหลาย ซึ่งร่างของโอซ์นั้นจะถูกเรียกว่า คอมโบ ซึ่งเป็นชื่อเรียกรวมของชุดที่โอซ์แปลงร่าง และชื่อแต่ละร่างของโอซ์นั้นมาจากการนำตัวอักษรชื่อสัตว์แต่ละชนิดในภาษา ญี่ปุ่นนำมารวมกัน

การคอมโบของโอ ซ์ จะทำให้โอซ์สามารถใช้ทักษะเด่นของสัตว์ทั้ง 3 อย่างเพื่อใช้ในการต่อสู้ในสถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป

 

ทาโท บะ คอมโบ (ทาคะ โทระ บัตตะ คอมโบ) ร่างมาตรฐานของโอซ์ โดยใช้โอ ซ์ เมดัลทั้ง 3 เหรียญ ทำให้สามารถใช้ทักษะของเหยี่ยว,เสือ และ ตั๊กแตน เน้นการต่อสู้ในระยะประชิดและพลังในการต่อสู้อันทรงพลัง

สูง – 194 ซม.
หนัก – 86 กก.
พลังหมัด – 4.5 ตัน
พลังเตะ – 12 ตัน
พลัง กระโดด – 190 เมตร
พลังความเร็ว – 100 เมตร/ 4.5 วินาที
อาวุธ – โทระ ครอว์
ท่าไม้ตาย – ทาโทบะ คิ๊ก , โอซ์ แบช
ทาคาโทราต้าร์ คอมโบ (ทาคะ โทระ ชีตาร์ คอมโบ) ร่างต่อสู้ที่ใช้ทักษะของเหยี่ยว,เสือ และ เสือชีต้าร์ เน้นการต่อสู้ในระยะประชิดตัวและพลังในการเคลื่อนไหวที่รวดเร็ว

สูง – 195 ซม.
หนัก – 85 กก.
พลังหมัด – 6 ตัน
พลังเตะ – 9 ตัน
พลัง กระโดด – 60 เมตร
อาวุธ – โทระ ครอว์
ท่าไม้ตาย – โอซ์ แบช
ทาคาโทราโซ คอมโบ (ทาคา โทระ โซ คอมโบ) ร่างต่อสู้ที่ใช้ทักษะของเหยี่ยว,เสือ และ ช้าง
ทาจาดอร์ คอมโบ (ทาคะ คุจาคุ คอนดอร์ คอมโบ) ร่างต่อสู้ที่ใช้ทักษะของเหยี่ยว,นกยูง และ คอนดอร์ รวมจุดเด่นของสัตว์ปีกเข้าไว้ด้วยกัน ลักษณะพิเศษคือทาคะเฮด มีรูปทรงที่ดุดันมากกว่าเดิม สัญลักษณ์บนโอซ์แลงก์เซอร์เคิล เมื่อรวมทั้ง3ส่วนจะมีลักษณะเป็นรูปนกสีแดงอาวุธ – ทาจาสปินเนอร์
ทาคาคิริบะ คอมโบ (ทาคะ คามาคิระ บัตตะ คอมโบ) ร่างต่อสู้ที่ใช้ทักษะของเหยี่ยว,ตั๊กแตนตำข้าว และ ตั๊กแตน

สูง – 194 ซม.
หนัก – 87 กก.
พลังหมัด – 4.5 ตัน
พลังเตะ – 12 ตัน
พลัง กระโดด – 170 เมตร
พลังความเร็ว – 100 เมตร/ 5 วินาที
อาวุธ – คามาคิริ เบลด
ทา คาคิริต้าร์ คอมโบ (ทาคะ คามาคิริ ชีต้าร์ คอมโบ) ร่างต่อสู้ที่ใช้ทักษะของเหยี่ยว,ตั๊กแตนตำข้าว และ เสือชีต้าร์

สูง – 194 ซม.
อาวุธ – คา มาคิริเบลด

และร่างอื่นๆ อีกมากมาย

อุปกรณ์และพาหนะของโอซ์

 

ท่าไม้ตายของไรเดอร์โอซ์

ทาโทบะ คิ๊ก, งาตาคิริบะ คิ๊ก,ไลโอ ดิอาส, รีโวล สปิน คิ๊ก, ซึโอส์ สตอมป์, ซากอโซ อิมแพ็ค , บากอน เฟลกเซอร์, โอซ์ แบช

กรีด

สิ่งมีชีวิตที่ชั่วร้ายที่คอยยึดครองโลกด้วยการดึงเหรียญในจิตใจของ มนุษย์มาเป็นพลังงาน หลุดพ้นจากการจองจำภายหลังจากที่ได้อาละวาดและทำร้ายมนุษย์เมื่อ 800 ปีก่อน กรีด แบ่งการปกครองประชากรของตนออกเป็น 5 เผ่า ได้แก่ เผ่านก , เผ่าแมลง , เผ่าสัตว์กินเนื้อ , เผ่าสัตว์กินพืช และ เผ่าสัตว์น้ำ ชื่อ กรีด ที่ปรากฏในเรื่องนั้นมีความหมายถึง ความละโมบ , โลภ

 

อู วา
หัวหน้าเผ่าแมลง เมื่ออูวาปรากฏตัวจะมีผ้าผืนยาวสีเขียวปรากฏทุกครั้ง เป็นคู่ปรับของแองค์
สูง – 208 ซม.

หนัก – 115 กก.

 

คาซาริ
หัวหน้าเผ่าสัตว์กินเนื้อ เมื่อคาซาริปรากฏตัวจะมีผ้าผืนยาวสีเหลืองปรากฏทุกครั้ง มักเป็นคู่กัดของอูวาตลอด
สูง – 212 ซม.
หนัก – 119 กก.

กา เมล
หัวหน้าเผ่าสัตว์กินพืช เมื่อกาเมลปรากฏตัวจะมีผ้าผืนยาวสีดำปรากฏทุกครั้ง มีนิสัยอ่อนโยนโดยเฉพาะกับเมซูล
สูง – 203 ซม.

หนัก – 154 กก.

เมซูล
หัวหน้าเผ่าสัตว์น้ำ เมื่อเมซูลปรากฏตัวจะมีผ้าผืนยาวสีน้ำเงินปรากฏทุกครั้ง
สูง – 214 ซม.

หนัก – 112 กก.

ยา มี่

สัตว์ประหลาดที่ชาวกรีดสร้างขึ้นมาโดยเปิดช่องหยอดเหรียญจากศีรษะของมนุษย์ และสะกดจิตมนุษย์ให้กลายเป็นกระปุกออมสินในชั่วระยะเวลาหนึ่ง และ เมื่อหยอด เซลล์ เมดัล ลงไปในตัวของมนุษย์ จะทำการสำรอกออกมาจากมนุษย์ แรกเริ่มจะมีสภาพคล้ายกับมัมมี่ผสมกับตัวอ่อนของแมลง เมื่อได้กลืนกินกิเลสตัณหาของมนุษย์เข้าไปจะลอกคราบคล้ายกับการลอกคราบของ แมลง ทำให้กลายเป็นสัตว์ประหลาดตามสายพันธุ์ที่กรีดเผ่านั้นๆเป็นผู้สร้าง

ยามี่ รูปแบบไม่สมบูรณ์

ยามี่ ที่มีสภาพคล้ายกับมัมมี่รวมกับตัวอ่อนของแมลง ปรากฏขึ้นภายหลังจากที่กรีดทำการหยอดเหรียญเข้าไปในร่างกายมนุษย์ที่มีกิเลส ตัณหา สูง – 192 ซม. หนัก – 75 กก.

คามาคิริยามี่

ยามี่แห่งเผ่าแมลง มีรูปร่างที่คล้ายกับตั๊กแตนตำข้าว แปรสภาพมาจากยามี่ที่กลืนกินเครื่องประดับ ความสามารถพิเศษ/พลัง – ปล่อยโจมตีด้วยใบมีดที่หลังมือได้ครั้งละจำนวน มาก)

สูง – 204 ซม.
หนัก – 112 กก.

 

โอโทชิบุมิยามี่

ยามี่แห่งเผ่าแมลง มีรูปร่างที่คล้ายกับแมลง Attelabidae มีขนาดใหญ่โต แปรสภาพมาจากยามี่ที่กลืนกินจำพวกเงินตรา ทองแท่ง และคอนกรีต ความสามารถพิเศษ/พลัง – ขยายร่างให้ ใหญ่โตได้

 

สูง – 24 เมตร
หนัก – 12ตัน 

นโกะ ยามี่

ยามี่แห่งเผ่าสัตว์กินเนื้อ มีรูปร่างที่คล้ายกับแมว แต่มีรูปร่างอ้วนท้วมและสีสันที่คล้ายคลึงกับโดราเอมอน แปรสภาพมาจากยามี่ที่กลืนกินความตะกละ(ความอยากอาหาร)ของมนุษย์ ความสามารถพิเศษ/พลัง – โจมตีด้วยลูกระเบิดทรงกลมขนาดย่อมที่ ปล่อยออกมาจากส่วนปาก , สะท้อน การโจมตีของคู่ต่อสู้ด้วยร่างกายและไขมันของตนเอง ทำให้การโจมตีด้วยดาบหรือกงเล็บไม่เป็นผล แต่มีจุดอ่อนที่ไม่สามารถรับการโจมตีประเภทลูกเตะได้ , มีจิตใจที่ เย็นชาเหมือนสัตว์กินเนื้อ

สูง – 222 ซม.
หนัก – 420 กก.

พิลาเนียยามี่

ยามี่แห่งเผ่าสัตว์น้ำ มีรูปร่างคล้ายปลาปิรันย่า แปรสภาพมาจากความอยากได้ต้องการของในราคาสูงโดยที่ไม่จำเป็น ความสามารถพิเศษ/พลัง – จู่โจมด้วยการกัดโดยใช้พลังจากฟัน, สามารถ ขยายร่างได้ด้วยรวมตัว
สูง – 60 ถึง 80 ซม.
หนัก – 3 ถึง 4 กก.
ไบซันยามี่

ยามี่แห่งเผ่าสัตว์กินพืช มีรูปร่างที่คล้ายกับกระทิง ความสามารถพิเศษ/พลัง – ร่างกายพละกำลังที่แข็งแกร่ง, โจมตีด้วย แรงโน้มถ่วง
สูง – 235 ซม.

หนัก – 187 กก.

 

ซาเมะยามี่
ยามี่แห่งเผ่าสัตว์น้ำ มีรูปร่างคล้ายกับฉลาม แปรสภาพมาจากความโลภที่จะทำลายทุกสิ่งทุกอย่าง ความสามารถพิเศษ – ดำและ ว่ายบนพื้นดินได้ โดยเมื่อว่ายนั้นพื้นดินจะกลายสภาพเป็นผิวน้ำชั่วขณะ , โจมตีด้วยการพ่นระเบิดน้ำออกมาเป็นจำนวนมาก
สูง – 213 ซม.
หนัก – 118 กก.

 

อาเงฮะยามี่

ยามี่แห่งเผ่าแมลง มีรูปร่างคล้ายกับผีเสื้ออาเงฮะ แปรสภาพมาจากความโลภของทสึคุบะ เคย์ซึเกะที่ต้องการอยากจะเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงและต้องการที่จะให้เว็บ บล็อกของตนเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ความสามารถพิเศษ – สามารถดูดซับความทรงจำของมนุษย์ที่ถูกกรีดใช้เป็นเครื่องมือ , โจมตีด้วยสะเก็ด

สูง – 206 ซม.

หนัก – 114 กก.

 

ภาพการต่อสู้กับ กรีด และ ยามี่

เริ่ม จากภาพการต่อสู้กับเจ้า อูวา

 

ภาพการต่อสู้กับเจ้า อาเงฮะยามี่

 

ภาพการต่อสู้กับเจ้า โอโทชิบุมิยามี่

ปิดท้ายกันด้วยภาพมันๆ

 


และแล้วก็ถึงเวลาที่เราจะได้มารู้จักและยลโฉมหน้าไร เดอร์คนใหม่ในซี่รี่คาเม็น ไรเดอร์โอซ กันสักที หลังจากที่ได้เห็นแต่ภาพเป็นเงาดำๆ คลุมเครือมานาน
ใน ชื่อ คาร์เม็นไรเดอร์เบิร์ธ (Kamen rider Birth) ที่มีดีไซน์โดดเด่น แข็งแกร่งน่าเกรงขามทีเดียว แถมไรเดอร์เบิร์ธยัง สามารถใช้พลังจากเหรียญเซลล์เมดัลได้ดุจเดียวกับไรเดอร์โอซพระเอกของ เราอีก สงสัยงานนี่พวกยัมมี่คงต้องเจอศึกหนักแน่ๆ

 

คาร์เม็นไรเดอร์ เบิร์ธ (Kamen rider Birth)

คาร์เม็นไรเดอร์ เบิร์ธ (Kamen rider Birth) เกิดมาจากการใช้เซลล์เมดัล ได้แ่ก่ เอบิ ดัล (กุ้ง),คานิดัล (ปู),ซาโซริเมดัล (แแงป๋อง)โฉม หน้าผุ้แปลงร่างเป็น ไรเดอร์เบิร์ธ (Kamen rider Birth)
แสดงโดยคุณ Hiroaki Iwanaga

เบิร์ธไดรเวอร์ ( BIRTH DRIVER) อุปกรณ์เข็มขัดแปลงร่างที่ไว้สำหรับหยอดเหรียญเซลล์เมดัลลงไปคล้ายๆ กับของไรเดอร์โอซนั้นแหละครับ พร้อมทั้งใช้เรียกอุปกรณ์อาวุธเสริมที่ต้องการออกมาใช้ต่อสู้อีกด้วยความสูง : 1.99 เมตร หนัก : 92 กิโล พลังหมัด : 3.5 ตัน พลังเตะ 8 ตัน พลังกระโดด : 45 เมตร
ความเร็วในการวิ่ง : 100 เมตร/5 วินาที

โดยในแคปซูลที่ฝังอยู่รอบไรเดอร์เบิร์ธ เรียกว่า เบิร์ธคลอว์ส มีทั้งสิ้น 6 ชิ้นด้วยกันซึ่งแคปซูลเหล่านี้จะทำงานก็ต่อเมื่อทำการหยอดเหรียญเมดัลลงไป ที่เบิร์ธไดรเวอร์ สว่นจะมีอะไรบ้างนั้นก็เชิญติดตามกันเลยจ้า

เบิร์ ธบัสเตอร์ นอร์มอล โหมด (BIRTH BUSTER NORMAL MODE) อาวุธคู่กายของไรเดอร์เบิร์ธปืนที่สามารถยิงเหรียญเซลล์เมดัลออกไปโจมตี ศัตรูได้ มี 2 โหมดด้วยกัน

1.เป็นโหมดที่เซลล์ บาร์เร็ตพ็อด ย้ายมาอยู่ใต้กระบอกปืนและใช้พลังของเมดัลยิงออกมา

2. เบิร์ธบัสเตอร์ เซลล์ บลาส โหมด (Birth Buster Cell Burst Mode ) โหมดเพิ่มพลังของเบิร์ธบัสเตอร์โดยการย้ายเซลล์ บาร์เร็ตพ็อดไปไว้ที่ตำแหน่งปากกระบอกปืน ส่งผลให้สามารถยิงกระสุนพลังงานได้ดุจดังปืนกล

ดริลอาร์ม (DRILL ARM) สว่านขนาดใหญ่ที่ออกมาจากแคปซูลมาประกอบกันเข้าที่แขนขวา โจมตีด้วยหัวสว่านที่หมุนด้วยความเร็วสูง หนักหน่วงจริงๆ

ยัมมี่ โดนเจาะทะลุทุกตัว ย้าก!โชเวลอาร์ม ( SHOVEL ARM)
พาวเวอร์แฮนด์ที่ออกมาจาก แคปซูลมาประกอบเข้าที่แขนซ้ายมีพลังขนาดที่ว่าสามารถยกรถได้แบบสบายๆ ด้วยมือข้างเดียวเครน อาร์ม (CRANE ARM) ปั่นจั่นที่ออกมาจากแคปซุลที่บ่าทั้ง 2 ข้าง สามารถยิงตะขอออกไปในระยะไกลเพื่อจับศัตรู

คา เตอร์พิลล่าร์เลก (CATERPILLAR LEG) ยูนิตเพิ่ม พลังที่อยู่ตรงบริเวณขาทั้งสองข้าง มีลักษณะเป็นคล้ายๆ ตีนตะขาบที่เหมือนล้อรถถัง ช่วยให้สามารถวิ่งไล่ตามยัมมี่ได้ด้วยความเร็วสูงไม่ว่าจะเป็นพื้นผิวแบบไหน

คัตเตอร์วิงค์ (CUTTER WING) ยูนิตเพิ่มพลังที่ฝังอยู่ กลางหลัง สามารถบินไปในกลางอากาศได้ด้วยความเร็วสูงถึง 300 กม./ชม. อีกทั้งตัวปีกเองยังมีความแหลมคม สามารถตัดร่างพวกยัมมี่ได้อย่างง่ายดาย

เบรส แคนน่อน (BREAST CANNON) อาวุธที่ทรงพลังที่สุดของเบิร์ธ เป็นยูนิตเพิ่มพลังในรูปแบบปืนใหญ่ลำแสงที่ออกมาจากแคปซูลตรงหน้าอก