กัซเบล

Home / หนังสือนิทาน / กัซเบล

การ์ตูน กัซเบล

ทากามิเนะ คิโยมาโระ นักเรียน ม.ต้น ที่ไม่ค่อยยอมไปโรงเรียน และกำลังเบื่อหน่ายกับการมีชีวิตอยู่เนื่องจากหัวดีเกินไป วันหนึ่งมีของขวัญวันเกิดจากพ่อของเขา ทากามิเนะ เซทาโร่ ส่งมาให้ นั่นคือ เด็กประหลาดชื่อกัช ซึ่งพ่อของคิโยมาโระพบเข้าโดยบังเอิญ ในสภาพปางตาย พร้อมทั้งสูญเสียความทรงจำของตนเองทั้งหมด

กัชผู้ประกาศไว้ว่าจะมา ดัดนิสัยให้คิโยมาโระ ได้ช่วยคิโยมาโระกำจัดอันธพาลและโจรปล้นธนาคาร ทำให้จิตใจของคิโยมาโระและสายตาของคนรอบข้างเริ่มเปลี่ยนไป ความลับของกัช ค่อยๆ กระจ่างขึ้นเรื่อยๆ และเมื่อท่องมนต์ที่อยู่ใน “หนังสือสีแดง” ที่คิโยมาโระเท่านั้นที่อ่านออกแล้วละก็ กัชก็จะใช้ท่าต่างๆ ได้โดยที่กัชไม่รู้ตัว แล้วต่อมาก็ได้ประจักษ์ชัดแล้วว่ากัช คือหนึ่งในปิศาจน้อย 100 ตน ที่ถูกเลือกขึ้นมาให้ต่อสู้เพื่อคัดเลือกราชาแห่งแดนปิศาจซึ่งจะคัดเลือกกัน ทุกๆหนึ่งพันปี

เมื่อรู้ว่าตนเองเป็นใคร กัชรู้สึกผิดหวังมาก แต่จากการต่อสู้เอาชีวิตรอดกับปิศาจที่ปรากฎตัวขึ้นเรื่อยๆ ทำให้สายสัมพันธ์ระหว่างคิโยมาโระกับกัชแน่นแฟ้นขึ้นเรื่อยๆ ในการต่อสู้หากหนังสือถูกเผา ก็จะทำให้ปิศาจของหนังสือเล่มนั้นต้องกลับโลกปิศาจไไป ในตอนนั้นเอง ที่กัชต้องต่อสู้อย่างขมขื่นกับคอลล์ เด็กผู้หญิงที่เป็นปิศาจและมีจิตใจที่อ่อนโยนกับเจ้าของหนังสือ ชิโอริจัง ผู้ซึ่งคอลล์เรียกว่า พี่สาวผู้แสนดี คอลล์เกลียดการต่อสู้เป็นที่สุด เธอจึงหลีกเลี่ยงมันโดยตลอด แต่เธอก็หนีมันไม่พ้น เมื่อชิโอริท่องมนต์จากหนังสือของเธอ ทำให้คอลล์เปลี่ยนเป็นอีกร่างหนึ่งเพื่อป้องกันไม่ให้เธอหลีกหนีจากการ ต่อสู้ คอลล์จึงยอมกลับโลกปิศาจเอง เพราะไม่อยากให้คนอื่นต้องเดือดร้อน คอลล์ได้ฝากคำพูดสุดท้ายก่อนกลับโลกปิศาจกับกัชไว้ว่า “ถ้าโลกปิศาจมีราชาที่อ่อนโยนละก็…คงไม่มีการต่อสู้ที่ขมขื่นแบบนี้ สินะ…” และเพื่อตอบรับความรู้สึกของคอลล์ที่ยอมจากไป กัชจึงมุ่งมั่นที่จะเป็น “ราชาที่อ่อนโยน” ให้ได้

จากการต่อสู้เพื่อ เป็นราชาที่อ่อนโยนของกัช ทำให้กัชได้พบกับทีโอเด็กปิศาจที่ไม่เชื่อใจใครเนื่องจากเคยประสบกับการ ต่อสู้อันโหดร้าย กับมารุส ซึ่งเคยเป็นเพื่อนสนิทกับเธอ แต่เพื่อให้ได้มาซึ่งตำแหน่งราชาทำให้มารุสหักหลังแม้กระทั่งเพื่อนสนิท อย่างทีโอ และด้วยความช่วยเหลือของกัชทำให้ทั้งสองเอาชนะมารุสได้ในที่สุด ทีโอก็ยอมเปิดใจจนได้มาเป็นเพื่อนกับกั๊ช ทีโอได้พูดกับกัชไว้ว่า “ฉันก็จะพยายามเป็นราชาที่อ่อนโยนด้วยคน ถ้าสุดท้ายเหลือแค่ฉันกับกัชละก็ ถึงใครจะชนะก็จะเป็นราชาที่อ่อนโยนนะ…”

คำถามที่ยังคงรอคอยการค้น หาอยู่ในขณะนี้ : คิโยมาโระและกัชจะสามารถเอาชนะเด็กปิศาจตนอื่นๆ ได้หรือไม่? กัชจะฟื้นคืนความทรงจำของเขาสมัยที่อยู่โลกปิศาจ และความลับในอตีตของเขาจะถูกเปิดเผยหรือไม่ คำตอบทั้งหมดอยู่ข้างหน้า รอคุณเข้าไปค้นหาและร่วมผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ไปกับ กัชเบล!!