Samurai Deeper Kyo

Home / หนังสือนิทาน / Samurai Deeper Kyo

การ์ตูน Samurai Deeper Kyo

 

เรื่องราวเกิดขึ้นในช่วง 4 ปีหลังสงครามเซคิงาฮาระ มิบุ เคียวชิโร่ หนุ่มขายยาธรรมดา ได้พบกับ ชีนะ ยูยะ นักล่าฆ่าหัวสาว ผู้ซึ่งต้องการตามล่าตัว “เคียว นัยน์ตายักษ์” ทั้ง สองทำความรู้จักกัน ต่อมามีศัตรูแปลกหน้าเข้ามาทำร้ายเคียวชิโร่ ในตอนนั้นเอง ขณะที่เคียวชิโร่กำลังชักดาบออกจากฝัก ร่างของเคียวชิโร่กลับถูกควบคุมโดย เคียว นัยน์ตายักษ์ และเอาชนะศัตรูได้ ต่อมา เคียวชิโร่ ก็ได้รู้เรื่องจริงเกี่ยวกับร่างของเคียว จากคำบอกเล่าของโอคุนิแห่งอิสึโมะ คนขายข่าว จากคีย์เวิร์ด”ซาคุยะ”ของ โอคุนิ ทำเอาร่างของเคียวชิโร่ถูกเคียวควบคุมโดยสมบูรณ์ จากหนุ่มใสซื่อ กลายเป็น เคียว นัยน์ตายักษ์ ซามูไรจอมโฉด เย็นชา ตาแดงราวกับปีศาจ

จากนั้นมา เคียวได้ เบนิโทร่า(โทคุงาวะ ฮิเดทาดะ),กับยูยะ เป็นพรรคพวกร่วมเดินทางตามหาร่างที่แท้จริงของเคียว ต่อมาพบกับ ซานาดะ ยูคิมุระผู้ซึ่งต้องการให้เคียวช่วยฆ่า โทคุงาวะ อิเอยาสุ โดยเขาจะบอกที่อยู่ร่างของเคียวเป็นการแลกเปลี่ยน แต่เคียวปฏิเสธจนกระทั่งได้เจอกับ มาฮิโระ นินจาสาวผู้รับใช้โทคุงาวะ เคียวจึงตัดสินใจฆ่าอิเอยาสุ แต่ไม่สำเร็จ ยูคิมุระจึงให้โอกาสเคียวอีกครั้ง โดยการให้เคียวมาประลองเพลงดาบกับตน ซึ่งเคียวเอาชนะได้ ยูคิมุระจึงบอกที่อยู่ของร่างเคียวว่า ซ่อนอยู่ในทะเลป่า ส่วนที่เรี

ยกว่าคุเร็นโดะโจ

ในระหว่างทางพวกเคียวได้พบกับ ซารุโทบิ ซาสุเกะ หนึ่งใน 10 ผู้กล้าซานาดะ ทั้งพวกของเคียวกับซาสุเกะ ร่วมกันต่อสู้กับเหล่า 12 ขุนพลเทพ จนในที่สุดได้ต่อสู้กับ โอดะ โนบุนากะ ที่ฟื้นคืนชีพอีกครั้ง ขณะเดียวกัน อากิระได้ทรยศโนบุนากะแล้วชิงร่างของเคียวไป เพื่อเป็นการแก้แค้นเคียวไปในตัว ต่อมาพวกของเคียวได้บงเท็นมารุ แห่งจตุรเทพ เป็นเพื่อนร่วมเดินทาง

ต่อมา เคียวได้รับการฝึกเพลงดาบมุเมียวจินจากมุรามาสะ อาจารย์ของเคียว และอากิระก็พาพวกเคียวไปยังที่ซ่อนของร่างที่แท้จริงของเคียวนัยน์ตายักษ์ ที่ฝังในก้อนน้ำแข็ง(ฝีมืออากิระ) ปรากฏว่าไม่สามารถกลับคืนร่างเดิมได้ เนื่องจากมีการลงอาคมทั่วร่างของเคียว ซึ่งมีอยู่ทางเดียวที่เคียวจะได้ร่างเดิมคืน นั่นคือ การตามหาจักรพรรดิแดงรุ่นก่อนแห่งตระกูลมิบุ จากเหตุการณ์นี้ทำให้อากิระตัดสินใจขอร่วมสู้กับเคียวด้วย (กลับมาเป็นจตุรเทพอีกหน)

หลังจากมุรามาสะสิ้นชีพ พวกเขาทั้งหมดออกเดินทางไปยังตระกูลมิบุ ทว่ายูยะกลับถูกไซเซ แห่ง 5 ดาราปลุกมังกรวารี ซึ่งชินเรเป็นคนถ่ายทอดให้ยูยะ ทำให้ยูยะมีชีวิตสั้นลงกว่าเดิม ทำให้พวกเขาเข้าต่อสู้กับเหล่า 5 ดาราแห่งตระกูลมิบุ ผลคือ:

 

-เคียว เอาชนะ เคโคคุ ซึ่งภายหลังมาเข้าพวกเดียวกับเคียว ในนา

มของ โฮตารุ แห่งจตุรเทพ

-อากิระ ชนะ ไซชิ และ ไซเซ (ท่านหญิงโทโมเอะ)

-ชินเม ชนะ มาฮิโระ นินจาสาว ผู้รับใช้เบนิโทร่า พร้อมกับรู้ความจริงว่า คนที่ฆ่า มายูมิ พี่สาวของตน เป็นชินเม ไม่ใช่เคียว อย่างที่เธอเข้าใจผิดมาตลอด เคียวที่ตามมาทีหลัง จึงเข้าต่อสู้กับชินเม และเอาชนะไปได้

-เบนิโทร่า ชนะ ไทฮาคุ หลังจบศึก ไทฮาคุได้เล่าความจริงเกี่ยวกับตระกูลมิบุ ก่อนที่จะถูกฟุบุกิ แห่ง 4 ผู้เฒ่าฆ่าตาย จากเรื่องที่ไทฮาคุเล่ามา ทำให้ยูยะรู้ว่าเธอไม่ใช้น้องสาวแท้ๆของโนโซมุ แตเป็นซาคุยะ มิโกะผู้เห็นอนาคต ต่างหากที่เป็นน้องสาวของโนโซมุจริงๆ

-เคียวเข้าสู้กับชินเรในสภาพบอบช้ำ โชคดีที่ได้โฮตารุเข้ามาช่วย และโฮตารุได้ต่อสู้กับพี่ชายของตน แต่ไม่อาจเอาชนะได้ จนกระทั่งเคียวที่ฟื้นตัวเรียบร้อย เข้าต่อสู้กับชินเรอีกหน จึงเอาชนะไปได้ หลังจากการต่อสู้ ชินเรยอมถอนมังกรวารีออกจากตัวยูยะ และตัดสินใจจะตามหาความจริงเกี่ยวกับตระกูลมิบุที่เขาหลงเชื่อแบบผิดๆมาตลอด อีกทั้ง อาคาริ แห่งจตุรเทพปรากฏตัว และรักษาอาการบาดเจ็บของทุกคนจนหายดี

 

หลังจากนั้น โอคุนิมาหาพวกเคียวในสภาพที่บาดเจ็บอย่างหนัก ได้บอกความจริงว่า ร่างของเคียวถูกชิงไปเพื่อให้วิญญาณของ โอดะ โนบุนากะ เข้าสิงอีกหน ทำให้ทุกคนจึงบุก

เข้าไปยังตำหนักองเมียว ที่อยู่ของสี่ผู้เฒ่าและจักรพรรดิแดงรุ่นก่อน

ในระหว่างทางพวกเขาพบกับประตูทางเข้าทั้ง 4 ทาง แต่ละคนจึงต้องแยกทางกันไป และในแต่ละทางก็เจอกับเหล่า 12 ขุนพลเทพที่ยังมีชีวิตอยู่คอยดักทาง

-ประตูที่ 1 โฮตารุ,อากิระ และ เบนิโทร่า เลือกได้ทางนี้ พวกเขาต่อสู้กับ คุบิระ กับ อันเทระ อากิระสามารถเอาชนะคุบิระได้ และ อันเทระกลับคืนร่างเป็นเด็กผู้หญิงธรรมดา

-ประตูที่ 2 อาคาริ กับ ยูยะ เลือกได้ทางนี้ ซึ่งอาคาริ เอาชนะ เมคิระ กับ ซันเทระ ได้ และ ซันเทระกลายเป็นเด็กเหมือนเดิม

-ประตูที่ 3 ซาสุเกะ กับ โอคุนิ มาทางนี้ ซึ่งซาสุเกะเอาชนะ มาโคระ (ฟูมะ โคทาโร่) กับ อินดาระ ได้ แต่ต้องสูญเสียโคทาโร่เพื่อนรักของตนไป

-ประตูที่ 4 เคียว กับ บงเท็นมารุเข้าประตูนี้ ได้เจอกับ ไฮระ ผลก็คือ ไฮระโดนบงเท็นมารุจัดการอยู่หมด จากนั้นก็พบกับ ชินดาระ (ซารุโทบิ ซาสุเกะ รุ่นแรก) ซึ่งยูคิมุระขออาสาเป็นคนต่อสู้เอง และก็เอาชนะได้ จากนั้น เคียวกับยูคิมุระก็ประลองเพลงดาบกัน ผลออกมาเสมอกัน

 

 

ทั้งหมดได้พบเจอกัน และมุ่งหน้าไปยังตำหนักองเมียว พบกับ 4 ผู้เฒ่ายืนรอต้อนรับ และการต่อสู้ครั้งสุดท้ายได้เริ่มต้นขึ้น

– เคียวทักทายด้วยการฟันฟุบุกิ แต่พลาดกลับไปโดนพื้นดิน ทำให้พื้นดินถล่ม ทุกคนพลัดตกไป มีเพียงเคียวกับซาสุเกะเท่านั้นที่ยังมุ่งหน้าไปยังเขาวงกต ระหว่างทาง เคียวพบกับ ชิโฮโด อดีต 4 ผู้เฒ่า และเกิดการต่อสู้กัน และเคียวก็เอาชนะได้อีกหน

– ณ หอคอยแดง เคียวกับซาสุเกะ สมทบกับ อาคาริ และ ยูยะ ที่นั่นเอง เคียวได้ต่อสู้กับ โอดะ โนบุนากะ ที่กลับไปสิงร่างของ ชีนะ โนโซมุ พี่ ชายของยูยะ ระหว่างการต่อสู้ ทันใดนั้นเอง ร่างของเคียวนัยน์ตายักษ์ปรากฏออกมา ทำให้เคียวได้กลับคืนสู่ร่างเดิม และเอาชนะ โนบุนากะได้ ทว่า วิญญาณของเคียวกลับต้องไปอยู่ในร่างของเคียวชิโร่เหมือนเดิม โดยที่ ร่างของเคียวนัยน์ตายักษ์ถูกวิญญาณของ มิบุ เคียวชิโร่ เข้าควบคุม และพายูยะที่กำลังนอนไร้สติไปด้วย ……โดยเคียวชิโร่บอกว่า ตนจะขึ้นเป็นจักรพรรดิแดงคนต่อไปเอง

– อีกด้านหนึ่ง พวกของบงเท็นมารุเข้าไปยังตำหนักของโทคิโตะ แต่บงเท็นมารุพลาดท่าต่อโทคิโตะ แห่ง 4 ผู้เฒ่า ส่วนโฮตารุ,อากิระ และ เบนิโทร่า กลับถูกลิ่วล้อของโทคิโตะอัดเละ แถมยังมาโดนหนามพิษของแอนโธนี่ สมุนของยุอัน แห่ง 4 ผู้เฒ่า

– โฮตารุ ฟื้นขึ้นมา ได้ต่อสู้กับ ยุอัน โฮตารุเอาชนะได้ ยุอันจึงเล่าความจริงทั้งหมดว่า ที่ตนยอมเป็น 4 ผู้เฒ่าเพื่อปกป้องครอบครัวของตนไม่ให้ตกเป็นอันตราย รวมถึงสืบหาตัวการที่เป็นคนสังหารแม่ของเขา ในขณะที่ อากิระ ต่อสู้กับโทคิโตะอีกหน ขณะต่อสู้เขาได้ลืมตาอีกครั้ง จนในที่สุดเอาชนะโทคิโตะได้ พร้อมกับรู้ความจริงว่า โทคิโตะเป็นผู้หญิง เป็นลูกสาวของฟุบุกิ ไม่ได้เป็นลูกของมุรามาสะ แต่อย่างใด

-อีกด้านหนึ่ง ยูยะฟื้นขึ้นมา พบกับเคียวชิโร่ในร่างของเคียวนัยน์ตายักษ์และได้รู้จักซาคุยะ “มิโกะผู้เห็นอนาคต” และจักรพรรดิแดงรุ่นก่อน ปรากฏว่า ยูคิมุระเข้ามาขวางทาง พยายามช่วยยูยะเต็มที่ โดยเขาต่อสู้กับจักรพรรดิแดง แต่ยูคิมุระไม่สามารถเอาชนะได้ จักรพรรดิแดงจึงพาตัวยูยะไป กะให้ยูยะเป็น”ผู้มองเห็นอนาคต”อีกคน พร้อมทั้งแบ่งหัวใจของเขาใส่ในร่างของยูยะ เช่นเดียวกับที่เขาทำกับซาคุยะ

-ส่วนพวกเคียวได้พบกับจูเลี่ยน ช่างตีดาบ และเป็นอาจารย์ของมุรามาสะคอยนำทางไปยังตำหนักของฟุบุกิ โดยมีชินเร ยุอัน โฮตารุ ตามมาสมทบ และที่นั่น เคียวจำเป็นต้องต่อสู้กับอาคาริ ซึ่งกลับคืนร่างเดิมเป็น “อาชูร่า” ด้วยฝีมือของฮิชิงิ แห่ง 4 ผู้เฒ่า และเคียวก็เอาชนะได้ อาคาริกลับคืนร่างเดิม ส่วนยุอัน กับ ชินเร ก็ไม่อาจหยุดยั้ง ฮิชิงิ กับ ฟุบุกิ ได้ จากนั้น เคียวจึงเป็นคนต่อสู้กับสองผู้เฒ่าสุดโฉดอย่าง ฟุบุกิ ,ฮิชิงิ ฮิชิงิในสภาพบาดเจ็บหนักใกล้ตาย ตัดสินใจควักหัวใจของเขาใส่ร่างของฟุบุกิ ทำให้ฟุบุกิมีพลังมากขึ้น แต่ไม่วายแพ้เคียวไป พร้อมกับความจริงที่ทำเอาชินเรช็อค คือ ตระกูลมิบุยุคปัจจุบัน ล้วนเป็นลูกหลานของ “ตุ๊กตาสงคราม” สิ่งมีชีวิตถูกสร้างขึ้นโดยตระกูลมิบุที่แท้จริง

– ทางฝ่ายซาสุเกะ ต่อสู้กับชินเม โดยมี ยูคิมุระกับ 10 ผู้กล้าซานาดะช่วยกันต้านทานไว้ ผลจบลงด้วยชัยชนะของซาสุเกะ ยูคิมุระ และ 10 ผู้กล้าซานาดะ พร้อมกับรู้ความจริงว่า ชินเม กับ เคียวชิโร่ เป็นองครักษ์พิทักษ์กางเขนแดงแห่งตระกูลมิบุ

– ต่อจากนั้น เคียวต่อสู้กับเคียวชิโร่อีกหน ระหว่างการต่อสู้ เคียวเป็นฝ่ายเสียเปรียบอย่างหนัก รวมถึงผลพวงจากอาการ”โรคแห่งความหาย”ที่ร่างของเคียวชิโร่เป็นนั้นกำเริบ และถูกเคียวชิโร่ฟันจนล้มลงไป ระหว่างที่หมดสติ เคียวได้นึกถึงมิตรภาพระหว่างเพื่อนฝูงแต่ละคนๆ จนกลับมาฟื้นพลังได้อีกรอบ การต่อสู้ยังดำเนินต่อไป จนกระทั่งเคียวเป็นฝ่ายฟันเคียวชิโร่ล้มลง จนทั้งสองได้สลับกลับคืนร่างเดิม เคียวชิโร่บาดเจ็บหนักใกล้ตาย เคียวจึงช่วยเหลือโดยใช้เลือดของเขา รักษาเคียวชิโร่ จนฟื้นขึ้นอีกครั้ง และทำให้ทั้งคู่กลับมาคืนดีกันดังเดิม

-ต่อมา เคียวได้เผชิญหน้ากับจักรพรรดิแดงรุ่นก่อน ทุกคนพยายามต้านทานจักรพรรดิแดงเต็มที่ แต่ก็ไม่สำเร็จ เคียวเข้าสู้ด้วยการแปลงเป็นเทพอสูร เคียวในร่างเทพอสูรต่อสู้อย่างบ้าบิ่นไร้สติจนน่ากลัว แต่ก็กลับคืนสติได้ด้วยน้ำตาของยูยะ ส่วนจักรพรรดิแดง กลับดูดร่างของของเคียวชิโร่ กับ ชินเมเอาไว้ ทำให้มีพลังมากกว่าเดิม แถมยังสร้างกองทัพเลือดคอยโจมตีผู้ที่มาขวาง โชคดีที่ได้พลังมิตรภาพจากบรรดาตัวละครตั้งแต่เล่มแรกยันเล่มล่าสุด เช่น จตุรเทพทั้ง 4,10 ผู้กล้าซานาดะ,ครอบครัวของยุอัน,กองทัพของโทคุงาวะ มาช่วยกันต้านทาน เช่นเดียวกับเคียวชิโร่ที่สลัดร่างออกจากจักรพรรดิแดงสำเร็จ เคียวจึงได้ใช้พลังสุดแรงฟาดฟันจักรพรรดิแดง ในขณะเดียวกัน เบนิโทร่า กับ ซาสุเกะ สามารถเปิด”ประตู” ซึ่งเป็นความลับของจักรพรรดิแดงได้สำเร็จ ทำให้จักรพรรดิแดงไม่สามารถเรียกพลังเพิ่มได้อีกต่อไป และทำให้การหลอมรวมหัวใจของจักรพรรดิแดงบนหน้าอกของยูยะนั้นหายไปด้วยแถม ความจริงก็ปรากฏ เมื่อโฉมหน้าที่แท้จริงของจักรพรรดิแดงรุ่นก่อนคือ มิบุ เคียวอิจิโร่ แห่ง4ผู้ พิทักษ์กางเขนแดงที่หลายคนคิดว่าตายไปแล้วนั่นเอง เคียวอิจิโร่จึงบันดาลโทสะ หลอมรวมหัวใจที่เบนิโทร่า ซาสุเกะ เก็บได้ รวมกับร่าง แล้วใช้พลังทำลายตำหนักองเมียวย่อยยับ โดยที่เคียวหนีไม่ทัน !?

หลังจากนั้น ทุกคนต่างก็แยกย้ายกันไปตามทางใครทางมัน ชินเรกลายเป็นผู้สานต่อแผนการฟื้นฟูตระกูลมิบุ ในขณะที่ ยูยะได้พบกับเคียวอีกครั้ง พร้อมกับฉากจบอันแสนประทับใจ………..