Cartoon จอมเก บูลส์ blues ที่เพื่อนๆ คิดถึง

Home / Japan Cartoon, หนังสือนิทาน / Cartoon จอมเก บูลส์ blues ที่เพื่อนๆ คิดถึง

สวัสดีครับเพื่อน ๆ  วันนี้ผมเอาภพของจอมเกบลูส์ มาให้เพื่อนชาว MTHAI ได้เสพกันกับเกบลูส์ทั้งภาพแลเรื่องย่อมาให้ได้ดูกันครับน้องๆคนไหนที่ยงไม่รู้จักลองหามาอ่านดูครับสนุกมากมายในช่วงที่การ์ตูน จอมเกบลูส์โด่งดังกับหนังสือการ์ตูน blues

Blues_001

ในประเทศไทยนั้น คงไม่มีใครไม่รู้จักกับ 4 จตุเทพ !! ที่ทำให้เด็กผู้ชายที่อ่านการ์ตูนในช่วงนั้น กล่าวถึงมากที่สุดในในเรื่องของความเท่ และ ความเลว ความเป็นนักเลงที่มีจิตใจที่ดี  หมายถึงบนความเลวนั้น มันแก้ไขได้ “โดยมาเอดะ”4 จตุรเทพ ในเรื่อง จอมเก บลูส์ นั้นมาจากการเป็นผู้นำของโรงเรียนทั้ง 4 เขต

มาเอดะ ไทซน1

ในกรุงโตเกียว (ในการ์ตูน) ใน 4 คนนี้ถ้าให้เรียงลำดับความเยือกเย็น เลวขั้นเทพ ต้องยกให้ คาไซ ส่วนจิตใจดีอ่อนโยนคงไม่พ้นมาเอดะ ตามด้วย ยาคุชิจิ หรือ ยัคคุง ส่วนโอนิซึกะ อยู่ในข่ายเดียวกับคาไซแต่จะเบาบางกว่าเล็กน้อย4 จตุเทพ ประกอบไปด้วย 4 คนจาก 4

จอมเก บูลส์2

โรงเรียนชื่อดังในการ์ตูนเรื่องนี้ ที่เมื่อเนื้อเรื่องได้ดำเนินไปถึงระดับหนึ่งเนื้อหามันไม่ได้จบแค่ภายใน โรงเรียนแต่เกิดการทะเลาะวิวาทข้ามโรงเรียน ที่มีผู้นำแก๊งของโรงเรียนในแถบนั้นดังนี้

จอมเก บูลส์3

1. มาเอดะ ไทซน (Taison Maeda) มา เอดะ คาแรคเตอร์หลักจริง ๆ (พระเอกของเรื่อง) เป็นตัวละครที่เก่งเรื่องชกต่อยมีความฝันอยากเป็นนักมวยสากลอันดับ 1 ของโลกศึกษาอยู่ที่โรงเรียน เทเคน (Teiken) มาเอดะมักจะมีเรื่องเข้ามาบีบให้มาเอดะนั้นต้องออกโรงตลอดเวลาทั้งเรื่องพวก พ้องและเรื่องความรัก บุคคลิกของมาเอดะจะเป็นคนงี่เง่า โง่ ๆ ซื้อบื่อเข้าใจอะไรยากในเรื่องการเรียนถืออยู่ในระดับที่อ่อน ในด้านกีฬาก็ไม่ได้ดีเท่าไหร่ ที่เด่นที่สุดคงเป็นเรื่องหมัดมวย ความอึด ความอดทน ทางด้านสภาวะทางด้านจิตใจนั้น มาเอดะ จิตใจดีและอ่อนโยนมากแต่จะไม่แสดงออกมาให้ทุกคนเห็น แต่ถึงอย่างงั้นก็จะมีผู้หญิงคนหนึ่งมองเห็นและเข้าใจทุกอย่างที่มาเอดะ พยายามสื่อออกมาเคยซัดกับ โอนิซึกะ, ยาคุชิจิ, คาไซ มาแล้วและได้เปลี่ยนคนเหล่านี้ให้เป็นพวกพ้อง ดัดนิสัยหัวโจกมาแล้วนับไม่ถ้วนด้วยการให้ข้อคิดดี ๆ ว่า พวกพ้องต้องมาก่อนทุกอย่าง

มาเอดะ ไทซน 11

2. โอนิซึกะ (Onizuka)  4 จตุเทพ คนแรกที่ได้พบกับมาเอดะเป็นการเปิดศึกนอกโรงเรียนที่ถือว่าใหญ่ทีเดียว โอนิซึกะมาจาก ชิบูยะ โตเกียว เก่งกาจจนได้รับขนานนามว่าจตุเทพแห่ง ชิบูยะ แต่แล้ววันนึงเกิดเรื่องขึ้นกับโรงเรียนเทเคน (โรงเรียนของมาเอดะ) จึงทำให้ทั้ง 2 คนได้พบกันและต่อสู้กันในนามผู้นำของทั้ง 2 โรงเรียนโดยมีพรรคพวกอีกนับร้อยคอยหนุนหลัง แต่พรรคพวกของ โอนิซึกะ ทำไปเพราะกลัว โอนิซึกะ ที่ชอบใช้ความรุนแรงและป่าเถื่อนจึงยอมทำตาม ท้ายที่สุดเมื่อแพ้ในการสู้กับมาเอดะ ทำให้ โอนิซึกะเปลี่ยนไปและพวกพ้องของโอนิซึกะ ยอมรับในตัวของ โอนิซึกะ ถึงแม้ว่าจะแพ้มาเอดะแต่ก็ยังต้องการล้างตาและไม่คิดฟังคำสั่งใครเป็นคนหัว แข็งทีเดียว แต่ก็นับถือแนวคิดของมาเอดะอยู่ลึก ๆ ทำให้เป็นพันธมิตรกับ เทเคน ไปโดยปริยาย

โอนิซึกะ (Onizuka)

3. ยาคุชิจิ (Yakushiji)  4 จตุเทพ คนที่ 2 ที่ได้พบกับมาเอดะ “ยัคคุง” เป็นชื่อที่ จิอากิ นางเอกของเรื่องใช้เรียก ยาคุชิจิ แห่ง อาซาคุสะ โตเกียว สาเหตุอันเนื่องมาจากความสนิทสนมในสมัยที่ ยาคุชิจิ และ จิอากิจัง เรียนด้วยกันและเคยคบหากันก่อนที่ จิอากิ จะย้ายโรงเรียนมาพบกับ มาเอดะ ยาคุชิจิ เป็นหนุ่มป๊อปปูล่าในหมู่สาว ๆ รวมถึง จิอากิ ด้วย บุคลิกและนิสัยมีความคล้าย มาเอดะ มากถือเป็นหนุ่มเพอร์เฟ็กซ์ สุด ๆ แถมยังพวกพ้องรักใคร่ สนับสนุน และนับถือ ยาคุชิจิ มากเหตุที่ทำให้มาเอดะต้องเปิดศึกกับ ยาคุชิจิ นั้นมิใช่เรื่องการเหยียดหยามกันข้ามสถาบันซักเท่าไหร่ แต่เรื่องที่แท้จริงนั้นมันยากยิ่งที่จะตัดสินใจได้ เมื่อ คน 2 คนรักผู้หญิงคนเดียวกันและทั้ง 2 ฝ่ายก็ไม่ได้ต้องการสู้กันในเชิงวิวาท แต่เป็นเพราะจิอากิ หญิงอันเป็นที่รักของมาเอดะนั้นดันโดนจับตัวไปโดย ยาคุชิจิ (จับไปโดยไม่ทำร้าย) แต่ท้ายสุดก็โค่น ยาคุชิจิ ลงได้และพาจิอากิกลับ โดยที่จิอากิ ได้เลือกมาเอดะ

ยาคุชิจิ (Yakushiji)

4. คาไซ (Kasai) จตุ เทพคนสุดท้ายในแถบโตเกียว คาไซ  คาไซอยู่ในเขต อิเคบุคุโระ ในโตเกียวเป็นคนที่แข็งแกร่งมากที่สุดในจตุเทพด้วยกัน คาไซต้องการเป็นที่ 1 ในจำนวนจตุเทพที่มีอยู่ซื่งก็คือ มาเอดะ, โอนิซึกะ, และ ยาคุชิจิ โดยตามล่าหา จตุเทพไล่ไปทีละคนใช้เวลาเพียง 3 นาที ในการกำจัด โอนิซึกะ และ ยาคุชิจิ (แต่ว่าทั้ง 2 อยู่ในสภาพที่ไม่พร้อม) คาไซเยือกเย็นและขาดความนับถืออย่างจริงใจจากพวกพ้อง ใช้กำลังเป็นตัวตัดสินปัญหาทุกเรื่อง มาเอดะได้รับความช่วยเหลือจาก โอนิซึกะ และ ยาคุชิจิ ในการต่อสู้กับคาไซเพราะนอกจากคาไซแล้วในกลุ่มของคาไซ มีลูกน้องที่มีฝีมือดีอีกมาก ที่สุดคาไซ แพ้มาเอดะแบบที่วัดกันที่หมัดสุดท้ายจริง ๆ และได้เลิกลากันไปโดยที่ทุกคนจาก อิเคบุคุโระ รวมถึงคาไซ ยอมรับในตัวมาเอดะ ว่าเป็นคนที่รักพวกพ้องมากและสอนให้ คาไซ ได้รู้ถึงความสำคัญของพวกพ้อง

คาไซ (Kasai)

จอมเก บูลส์ 55