กลับมาแล้วกับ Sword Art online ปฐมบทสู่โลก ALO

Home / Japan Cartoon, หนังสือนิทาน / กลับมาแล้วกับ Sword Art online ปฐมบทสู่โลก ALO

สวัสดีครับเพื่อน Mthai  กลับมาแล้วอีกครั้งกับ sowrd art online   ตอนใหม่มาแล้วซึ่่งหน้าติดตามมากๆ ตอนที่่ 15 ก็มาแล้วอยากดู 16 เลย – -. ดูไม่รู้กี่ 10 รอบละ  ต่อจากภาคแรกมาที่เกมส์ ALfhiem Online (ALO) เปิดให้บริการ : พฤษภาคม 2023 ( *เกม SAO เกิดเหตุในตุลาคม 2022 – 2024
คิริโตะเข้าเล่นเกม : ประมาณ 20 มกราคม 2025
  (แล้วนางเอกเข้าไปเล่นได้ไง 2 เก
มส์ฟ่ะ)

ALfhiem Online (ALO) 1

        ALfhiem Online (Elf Home Online) เกม VRMMORPG (Virtual Reality Massive Multiplayer Online Role-Playing Game)อีกเกมหนึ่งที่ถูกสร้างขึ้นระหว่างที่วิกฤตการณ์เกม SAO เป็นเกมที่มีเนื้อหาเด่นตรงที่ระบบการ “บิน”, การต่อสู้กลางเวหา และระบบการต่อสู้ที่ใช้เลเวลของสกิลเป็นหลัก มีทั้งการใช้อาวุธและเวทมนตร์

ALfhiem Online (ALO) 2


ALO
จะแบ่งออกเป็น 9 เผ่าพันธุ์ คือ Spriggan, Sylph, Undine, Gnome, Salamander, Cait Sith, Leprechaun, Imp และ Puca ที่มีจุดเด่นและด้อยต่างกันไป เป้าหมายเกมอยู่ที่การพาเผ่าพันธุ์ที่ตัวเองเลือกมุ่งสู่ยอดของ World Tree (Yggdrasil) ต้องเข้าไปในดันเจี้ยนที่อยู่ในต้นไม้แห่งโลกที่มีมอนสเตอร์ที่แข็งแกร่ง จึงต้องแข่งกันหาทรัพยากรเพื่อเผ่าพันธุ์ตัวเอง, ทำ Quest ต่างๆ, ชิงทรัพยากรจากเผ่าอื่น และร่วมกันฝ่าเข้าไปในดันเจี้ยนต้นไม้แห่งโลก

ALfhiem Online (ALO) 3

เป้าหมายของผู้เล่น
กลุ่มผู้เล่นแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มใหญ่ๆ
1. กลุ่มที่ต้องการให้เผ่าพันธุ์ตัวเองไปถึงยอด Yggdrasil ฐานเกิดจะอยู่ที่เผ่าตัวเอง ผู้เล่นจะหาทรัพยากรและเงินมาสะสมไว้ในเผ่า เพื่อใช้เป็นทุนในการตั้งกลุ่มบุกดันเจี้ยน โดยสะสมเงินจากมอนสเตอร์และผู้เล่นต่างเผ่าที่ไม่ได้เป็นพันธมิตรกัน
ทั้งนี้หัวหน้าเผ่าอาจจะเจรจากับเผ่าอื่นเพื่อร่วมเป็นพันธมิตรเพื่อไม่ต้อง ต่อสู้กันก็ได้ ซึ่งบางเผ่าที่อยู่ใกล้กันมักจะไม่โจมตีกันเพื่อลดปัญหาความขัดแย้ง
2. กลุ่มที่ไม่ได้มีเป้าหมายเคลียร์เกมโดยตรง เป้าหมายเล่นเพื่อความสนุกมากกว่าที่จะอยู่ภายใต้กฏของผู้นำเผ่า สามารถปาร์ตี้กับเผ่าอื่นได้ โดยอาศัยอยู่ในพื้นที่เป็นกลางอย่างเมืองใต้ดิน Ruger แต่อาจกลายเป็นศัตรูกับเผ่าเดียวกันได้เช่นกัน และจุดเกิดจึงไม่ได้อยู่ในเผ่าตัวเองแต่จะเป็นพื้นที่เป็นกลางแทน

ALfhiem Online (ALO) 4

การบิน
จุดเด่นของเกมนี้ คือ ผู้เล่นทุกคนสามารถบินได้อิสระเสมือนจริง สำหรับผู้ที่ไม่คล่องจะมีระบบช่วยเหลือโดยการควบคุมด้วยปุ่มทิศทางแทน แต่จะไม่เร็วเท่ากับบินเอง
ถึงจะบินได้แต่ไม่มีเกจพลังงานมากพอที่จะบินไปถึงยอดต้นไม้ยักษ์หรือข้าม ภูเขาบางลูกได้ และการบินยังต้องใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์หรือแสงจันทร์ ทำให้การบินในพื้นที่ถ้ำหรือทางใต้ดิน ไม่สามารถทำได้ ยกเว้นเผ่า Imp ที่พอจะฟื้นพลังในที่ปราศจากแสงได้บ้าง

ALfhiem Online (ALO) 5
หัวหน้าเผ่า (Lord)
ผู้ที่ถูกคัดเลือกโดยผู้เล่นให้ปกครองเผ่าพันธุ์ตัวเอง ดูแลทรัพย์สินของเผ่าเพื่อใช้จัดซื้ออุปกรณ์ในการลุยดันเจี้ยน (Raid) เพื่อพิชิตต้นไม้โลก และมีอำนาจในการตัดสินคนในเผ่ารวมถึงสิทธิ์์ในกาการขับไล่ผู้ทรยศออกจากเผ่า พันธุ์ตัวเอง
ถ้าเผ่าพันธุ์หนึ่งสามารถฆ่า Lord ของเผ่าพันธุ์อื่นได้ จะได้ทรัพย์สินประมาณ 30% ของหัวหน้าเผ่านั้นมาไว้ในเผ่าตัวเอง รวมถึงปรับภาษีของเผ่านั้นได้เป็นเวลา 10 วันแล้วนำภาษีเข้าเผ่าตัวเอง

ALfhiem Online (ALO) 8

ทางเข้าสู่ต้นไม้โลกและเมือง Ruger
ต้นไม้โลกจะถูกล้อมด้วยภูเขาซึ่งบินผ่านไปไม่ได้ ต้องเข้าจากเส้นทางอื่น ซึ่งแบ่งออกเป็นสามเส้นทางใหญ่
1. Dragon Valley ใกล้พื้นที่ของเผ่า Salamander
2. Rainbow Valley ใกล้พื้นที่ของเผ่า Undine
3. Butterfly Valley ใกล้พื้นที่ของเผ่า Cait Sith
ปลายทางจะเป็นเมืองใต้ดิน Ruger ซึ่งเป็นพื้นที่เป็นกลางขนาดใหญ่ กลุ่มผู้เล่นที่ไม่ได้สะสมทรัพยากรให้เผ่าจะมารวมตัวกันที่นี่

ALfhiem Online (ALO) 7

ความปลอดภัย
ในเกมออนไลน์เสมือนจริงหลัง SAO ปกติ จึงไม่เกิดเหตุการณ์ต้องเสี่ยงชีวิตแบบกรณีของเกม SAO สามารถดำเนินเหตุการณ์เหมือนเกมออนไลน์ทั่วๆ ไป โดยผู้ที่ตายจะติดโทษ Death Penalty ตามระดับสกิลเลเวลที่มีและกลับจุดเกิดในเผ่าของตัวเอง
การ Log Out ต้องทำในพื้นที่ปลอดภัยอย่างในเช่นเมืองหลวง ไม่เช่นนั้นตัวละครจะยังอยู่ในจุดเดิม ซึ่งถ้าไม่มีคนคุ้มกัน อาจถูก PK และเสียเงินกับไอเทมในระหว่างนั้นได้
กรณีถูกละเมิดทางเพศหรือมีผู้เล่นประพฤติตัวไม่เหมาะสมภายในเกม สามารถแจ้งทางผู้ดูแลได้โดยตรง ซึ่งจะถูกลงโทษตามข้อตกลงของเกม

ALfhiem Online (ALO) 9

รายละเอียดของแต่ละเผ่าพันธุ์

Spriggan
เผ่าที่ชำนาญการหาสมบัติ เช่น สกิลที่ทำให้มองเห็นในที่มืด และ Illusion Magic ที่ใช้สร้างภาพมายารวมถึงการแปลงร่างเป็นมอนสเตอร์ได้ (แต่ไม่เพิ่ม Stat) แต่ไม่ค่อยมีสกิลสนับสนุนการต่อสู้โดยตรง
* คิริโตะไม่ได้เลือกเผ่านี้จากความสามารถ แต่เพราะถือว่าเป็นเผ่าที่แปลกสำหรับเขา เนื่องจากเป็นเผ่าที่ไม่ค่อยเห็นในเกมอื่นมากนัก ทั้งนี้ตัวเขาเองก็ไม่ได้ศึกษาความสามารถของเผ่าให้ดีก่อนเข้าเกมเช่นกัน

Sylph
เผ่าที่ชำนาญเวทมนตร์สายลม และมีความรวดเร็วในการบินสูง ชำนาญเวทมนตร์ประเภทซ่อนตัว เป็นมิตรกับเผ่า Cait Sith ที่อยู่ทางเหนือ แต่เป็นศัตรูกับ Salamander ที่อยู่ทางตะวันออกของเผ่า

Salamander
เผ่าพันธุ์ที่แข็งแกร่ง ถนัดเวทมนตร์ธาตุไฟ เชี่ยวชาญด้านการต่อสู้ จึงมีผู้เล่นจำนวนมากในเผ่านี้ มีทักษะในการตามหาศัตรูที่ซ่อนตัวเป็นพิเศษ และเป็นศัตรูกับเผ่า Sylph มีผู้เล่นที่เชื่อกันว่าแข็งแกร่งที่สุดในเกมอยู่ในเผ่านี้ แล้วยังครอบครองดาบในตำนานไว้เล่มนึง

Cait Sith
เผ่าที่มีความสามารถในการทำให้สัตว์เชื่องจนใช้เป็นสัตว์เลี้ยงได้ ปัจจุบันเป็นพันธมิตรกับ Sylph

Undine
เผ่าที่ชำนาญเวทมนตร์ธาตุน้ำ ชำนาญเวทมนตร์การรักษา แล้วยังใช้เวทมนตร์โจมตีได้ค่อนข้างดี ต่อสู้ในน้ำได้ดีเป็นพิเศษ

Gnome
เผ่าที่ชำนาญเวทมนตร์ธาตุดิน อาศัยในเหมืองใต้ดินของแดนหิมะทางเหนือ ซึ่งเมืองหลวงใหญ่กว่า Ruger อีก ถึงหลายเกมจะร่างกายเล็กแต่ในเกม ALO มีร่างกายค่อนข้างใหญ่

Leprechaun
เผ่าพันธุ์นักสร้างของที่ชำนาญการสร้างอาวุธและชุดเกราะ

Imp
เผ่าพันธุ์ขนาดค่อนข้างใหญ่ อาศัยในถ้ำทางตะวันออกเฉียงใต้ บินในที่พื้นที่ๆ ปราศจากแสงจันทร์หรือแสงอาทิตย์ได้ดีกว่าเผ่าอื่น

Puca
เผ่าพันธุ์ขนาดเล็ก ชำนาญเรื่องเสียงดนตรี ซึ่งสามารถบังคับให้ศัตรูสามารถต่อสู้กันเองได้

ALfhiem Online (ALO) 6

เพื่อนๆอย่าได้พลาดเลยเรื่องนี้รับประกันความสนุก