ย้อนยุคฮีโร่ กับยอดมนุษย์ยักษ์ IRON KING

Home / Japan Cartoon, หนังสือนิทาน / ย้อนยุคฮีโร่ กับยอดมนุษย์ยักษ์ IRON KING

กลับมาอีกครั้งกับฮีโร่ร่างยักษ์ตัวนี้ก็คือ ไออ้อนคิง (IRON KING) ออกอากาศครั้งแรกเมื่อวันที่ 8 ตุลาคม ค.ศ. 1972 ถึง 8 เมษายน ค.ศ. 1973 มีทั้งหมด 26 ตอน สร้างขึ้นโดยบริษัท  NIPPON  GENDAI  KIKAKU

IronKing 2

ฉายบ้านเราทางช่อง  4  บางขุนพรหมในชื่อของ  จ้าวมนุษย์  เรื่องราวต่างๆ ของเขานั้นก็มีอยู่ว่า ชิซูกะ  เก็นทาโร่  ชายหนุ่มผู้โชคดีที่ได้ถูกคัดเลือกให้เป็นสมาชิกของกองกำลังป้องกันประเทศหรือ

IronKing 7

JAPAN’S SPECIAL  SECURITY  DEFENSE FORCE  ทำให้เก็นท่าโร่ต้องเดินทางไทั่วเกาะญี่ปุ่นเพื่อปกป้องสันติสุขของผู้คนจากการรุกรานของเจ้าพวก SHIRANUI ICHIZOKU

IronKing 3

หรือตระกูลชิรานูอิ ครอบครัวปีศาจที่หมายจะยึดครองญี่ปุ่น แต่ขณะที่เก็นท่าโร่กำลังเดินทางอยู่นั้น เขาก็ได้พบกับชายหนุ่มที่มีท่าทางงุ่มงามหน้าตาซื่อบื้อนามว่า  คิริชิม่า  โกโร่  ที่อยู่ในสภาพอิดโรย

IronKing 4

เก็นท่าโร่จึงได้ช้วยเหลือเอาไว้  เลยทำให้โกโร่ซึ้งในน้ำใจจงได้ขอเดินทางไปพร้อมกับเก็นท่าโรด้วย  แต่ที่จริงแล้วโกโร่นั้นก็เป็นหนึ่งในสมาชิกกองกำลังป้องกันประเทศเช่นกัน

IronKing 5

แถมยังมีความลับที่ไม่สามารถเปิดเผยให้ใครรู้ได้ว่าแท้จริงแล้วตัวของเขานั้นก็คือ หุ่นไซบอร์ก บางครั้งขณะเดินทางก็จะเกิดอาการมึนๆ หรือมาอาการต๊อง ๆ ขึ้นมานั่นก็เพราะแผงวงจรภายในตัวเกิดอาการกระตุกนั่นเอง

IronKing 6

และที่สำคัญเขาสามารถที่จะแปลงร่างเป็นหุ่นซูเปอร์ไซบอร์ร่างยักษ์  ไออ้อนคิง  คอยปกป้องสันติสุขทั่วญี่ปุ่นจากการรุกรานของพวกปีศาจชิรานุอิ  พร้อมกับคู่หูเก็นทาโร่