Masked rider Den-O มาสค์ไรเดอร์ เด็นโอ

Home / Japan Cartoon, หนังสือนิทาน / Masked rider Den-O มาสค์ไรเดอร์ เด็นโอ

วันนี้พาเพื่อนๆ มารู้จักกับไรเดอร์ผู้มีบุคลิกหลากหลายเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร..แถมยังบ้าบอ บ๋องๆ เกินไรเดอร์คนอื่นๆ อีก เท่านั้นยังไม่พอพี่แกยังมีรถไฟสวนตัวอีกเอาเข้าไป ครั้งแรกที่เห็นอดนึกถึงเนื้อเรื่องไม่ได้เลยจริงๆ ว่าจะออกมาเป็นยังไง เพราะไม่เห็นหนทางว่ารถไฟกับไอ้มดแดงมันจะเข้ากันได้อย่างแรง!แต่พี่ยุ่นซะอย่างเค้าทำให้เข้ากันจนได้ล่ะน่า อิอิ แต่ก็นับว่าเป็นไรเดอร์ที่มีเนื่อเรื่องที่สร้างสรรค์ แหวกแนว ที่สำคัญยังมีการเพาร์เวออัพตัวเองแล้วเพาร์เวออัพตัวเองอีกจนมีของเล่นออกมามากมาย ชวนให้เสียตังค์จริงๆ พร้อมแล้วก็ไปรู้จักเค้ากันเลย

โนงามิ เรียวทาโร่ เด็กหนุ่มที่ถูกขนามนามว่า ชายหนุ่มโชคร้าย ที่สุดในญี่ปุ่น วันหนึ่งเขาได้บังเอิญพบกับเหตุการณ์ที่ประหลาด ต่างๆ นาๆ ไม่ว่าจะเป็น หญิงลึกลับ ตลับไรเดอร์พาส และขบวนรถไฟกาลเวลา เดนไลเนอร์ ทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนไป

เรียวทาโร่ได้แปลงร่างเป็น ไรเดอร์เดนโอด้วยความบังเอิญ และร่วมมือกับอิมาจิน อย่าง โมโมทารอส,อุราทารอส,คินทารอส,ริวทารอส และ ชิ๊ค เพื่อต่อสู้กับอิมาจินชั่วร้าย ที่คอยดูดซับพลังงานจาก ความทรงจำในอดีตของผู้คนผ่านการทำสัญญา เพื่อไม่ให้มิติเวลาผิดเพี้ยนไป โนงามิ เรียวทาโร่ หรือ ไรเดอร์เดนโอ และ อิมาจินคู่หูของเขา จึงจำเป็นที่ต้องขัดขวางแผนการของเหล่า อินมาจิน และ ปกป้องกาลเวลาไม่ให้สูญสลายและบิดผันไป

ความสูง: 180 ซม.น้ำหนัก: 80 กก.พลังหมัด: 1 ตันพลัง เตะ: 3 ตัน ระดับการกระโดดสูง: 10 เมตร ระดับการวิ่ง: 100 เมตร/10 วินาที

(แพลทฟอร์ม)เป็นร่างแรกสุด เมื่อเรียวทาโร่ทำการแปลงร่าง จะอยู่ในร่างแพลทฟอร์ม ซึ่งเปรียบเสมือนชานชาลาที่ไว้ใช้เทียบรถไฟ มีพลังการต่อสู้ที่ไม่มากนัก และขึ้นอยู่กับผู้ใช้ ถ้าผู้ใช้มีสภาพที่ไม่พร้อมหรือไม่มีการสิงร่างของอิมาจินจะอยู่ในสภาพนี้

เหล่าบรรดาอิมาจินที่คอยช่วยเหลือเด็นโอ สีแดง=โมโมทารอส,สีฟ้า=อุราทารอส,สีเหลือง=คินทารอส,สีม่วง=ริวทารอสร่างต่างๆ ของ Masked rider Den-O

เดน โอ ซอร์ดฟอร์ม (Den-o Sword Form)

นิทาน:?โมโมทาโร่อิมาจิน: โมโมทารอสความสูง: 190 ซม.น้ำหนัก: 87 กก.พลังหมัด: 5 ตันพลังเตะ: 7 ตัน ระดับการกระโดดสูง: 35 เมตรระดับความเร็ว: 100 เมตร/5.2 วินาที

(ซอร์ดฟอร์ม) เป็นร่างที่เกิดจาก แพลทฟอร์ม+โมโมทารอส ทำให้เกิดร่างซอร์ดฟอร์มขึ้นมา ใช้เดนกัชเชอร์ รูปแบบดาบเป็นอาวุธ โดยมากมักจะใช้ซอร์ดฟอร์มเป็นร่างหลัก ซอร์ดฟอร์ม เป็นร่างที่เหมาะกับการต่อสู้ทุกรูปแบบ แต่มีจุดอ่อนตรงที่ไม่สามารถสู้ในน้ำได้ เนื่องจากโมโมทารอส ไม่ถนัดการต่อสู้ในน้ำ? ท่าไม้ตาย เอ็กซ์ตรีมสแลช แต่เจ้าตัวมักจะเรียกว่า ท่าไม้ตาย (ตามด้วยตัวเลข) เสียมากกว่า…..นอกจากนี้ยังมีท่าไม้ตายที่เป็นลูกเตะ โดยมีชื่อว่า (ลูกเตะ)สุดยอด ท่าไม้ตาย ( โดยเป็นการเตะสปินคิ๊กแบบจระเข้ฟาดหางด้วยขาขวาจำนวน2รอบอีกด้วยจ้า

เดน โอ ร็อดฟอร์ม?(Den-o Rod From)

(ร็อดฟอร์ม) เป็นร่างที่เกิดจาก แพลทฟอร์ม+อุราทารอส ทำให้เกิดร่างร็อดฟอร์มขึ้นมา ใช้เดนกัชเชอร์ รูปแบบกระบองเป็นอาวุธ นอกจากนี้ยังมีท่าไม้ตายเป็น ลูกเตะไรเดอร์คิก อีกด้วยร็อดฟอร์ม มีจุดเด่นด้านการต่อสู้ในน้ำที่รวดเร็วเหนือฟอร์มอื่นๆ ท่าไม้ตาย เดนไรเดอร์คิก

 

เดน โอ แอ็กซ์ฟอร์ม (Den-o Axe Form)

ตำนานของญี่ปุ่น:?คินทาโร่ อิมาจิน: คินทารอส ความสูง: 185 ซม. น้ำหนัก: 93 กก.พลังหมัด: 8 ตัน พลังเตะ: 5 ตัน ระดับการกระโดดสูง: 30 เมตร ระดับความเร็ว: 100 เมตร/ 7 วินาที

แอ็กซ์ฟอร์ม เป็นร่างที่เกิดจาก แพลทฟอร์ม+คินทารอส ทำให้เกิดร่างแอ็กซ์ฟอร์มขึ้นมา ใช้เดนกัชเชอร์ รูปแบบขวาน เป็นอาวุธแอ็กซ์ฟอร์ม มีจุดเด่นด้านการต่อสู้ที่ใช้พละกำลังมหาศาล ท่าไม้ตาย ไดมามิค ช็อพ

เดน โอ กันฟอร์ม?(Den-o Gun Form)

นิทาน: ทสึโนะโกะทาโร่อิมาจิน: ริวทารอส ความสูง: 197 ซม.น้ำหนัก: 98 กก พลังหมัด: 6 ตัน พลังเตะ: 10 ตัน ระดับการกระโดดสูง: 42 เมตร ระดับความเร็ว: 100 เมตร/ 4 วินาทีเป็นร่างที่เกิดจาก แพลทฟอร์ม+ริวทารอส ทำให้เกิดร่างกันฟอร์ม ใช้เดนกัชเชอร์ รูปแบบปืน เป็นอาวุธกันฟอร์ม มีจุดเด่นด้านการต่อสู้เสมือนกำลังเต้นฮิพฮอพ โดยมาก การยิงของกันฟอร์ม มักจะยิงไม่ตรงเป้าหมายและยิงมั่ว เป็นประจำ แต่อนุภาพการทำลายนั้นถือว่าอยู่ในขั้นรุนแรง

เดน โอ วิงค์ฟอร์ม?(Den-o Wing Form)

นิทาน: Swan Lakeอิมาจิน: ซิ๊ค ความสูง: 193 ซม.น้ำหนัก: 90 กก.พลังหมัด: 4 ตันพลังเตะ: 8 ตัน ระดับการกระโดดสูง: 50 เมตร ระดับความเร็ว: 100 เมตร/ 3.8 วินาที

เป็นร่างที่เกิดจาก ชิ๊ค (Sieg) ทำให้เกิดร่างวิงค์ฟอร์ม ขึ้นมา มีลักษณะคล้ายกับซอร์ดฟอร์ม แต่มีสีลำตัวที่ต่างออกไป โดยสีลำตัวของวิงค์ฟอร์มจะเป็นสีทอง ลวดลายที่หัวไหล่มีการเพิ่มลวดลายปีกเข้าไปเล็กน้อย ใช้เดนกัชเชอร์ รูปแบบขวานมือ และ บูมเมอร์แรง เป็นอาวุธ นอกจากนี้ วิงค์ฟอร์ม ยังสามารถสยายปีกเหล็ก ขนาดใหญ่ ออกมาด้านหลังได้ แต่การสยายปีกนั้นไม่ใช่เป็นการบินแต่อย่างใดวิงค์ฟอร์ม มีจุดเด่นด้านการต่อสู้ในท่วงท่าสง่างามดุจเจ้าชายในเทพนิยายแต่แฝงไปด้วย การโจมตีที่รวดเร็วและพลังทำลายล้างสูง ท่าไม้ตาย รอยัล สแมช (ใช้เดนกัชเชอร์ รูปแบบขวานมือและบูมเมอร์แรง โจมตีใส่อิมาจินพร้อมกันเป็นรูปกากบาท หรือ ขว้างใส่อิมาจินพร้อมกัน)

เดน โอ ไคลแม็กซ์ฟอร์ม?(Den-o Climax Form)

ความสูง: 190 ซม.น้ำหนัก: 119 กก.พลังหมัด: 8 ตัน พลังเตะ: 10 ตัน ระดับการกระโดดสูง: 42 เมตร ระดับความเร็ว: 100 เมตร/ 4 วินาที

เกิดจากการรวมตัวของ เรียวทาโร่ (เดนโอ) , เคทารอส และ 4 อิมาจิน (โมโมทารอส, อุราทารอส, คินทารอส, ริวทารอส) จนเกิดร่างใหม่ขึ้นมา ไคลแม็กซ์ฟอร์ม ใช้ร่างซอร์ดฟอร์ม และ แพลทฟอร์ม เป็นร่างหลักของการเปลี่ยนร่าง และฟอร์มอื่นๆ (ร็อด, แอ็กซ์ และ กัน) จะปรากฏในลักษณะหน้ากาก ติดตั้งในส่วนต่างๆของร่าง ซอร์ดฟอร์ม จะอยู่ที่หน้ากาก (ส่วนหัว) ของไคลแม็กซ์ฟอร์ม ใช้เป็นตัวหลักของร่างร็อดฟอร์ม จะอยู่ที่หัวไหล่ขวา ของไคลแม็กซ์ฟอร์ม ใช้เป็นตัวหลักในการใช้ท่าวอยซเตอร์ คิกแอ็กซ์ฟอร์ม จะอยู่ที่หัวไหล่ซ้าย ของไคลแม็กซ์ฟอร์ม ใช้ตัวหลักในการใช้ท่าวอยซเตอร์ ช็อปกันฟอร์ม จะอยู่ที่หน้าอกของไคลแม็กซ์ฟอร์ม ใช้ยิงในการยิงวอยซเตอร์ เช้าท์

เดน โอ โชว ไคลแม็กซ์ฟอร์ม (Den-o Cho Climax Form)

โชว ไคลแม็กซ์ฟอร์ม เกิดจากการรวมตัวของ เรียวทาโร่ (เดนโอ) , เคทารอส และ 5 อิมาจิน (โมโม,อุรา,คิน,ริว และ ชิ๊ค) จนเกิดร่างใหม่ขึ้นมา โชว ไคลแม็กซ์ฟอร์ม เป็นร่างสุดยอดอีกแบบ ที่ปรากฏตัวใน โชว มาสค์ไรเดอร์เดนโอ &?ดีเคด NEO เจเนเรชั่น เดอะมูวี่ โดยมีพื้นฐานมาจากไคลแม็กซ์ฟอร์ม แต่ได้มีการรวมชิ๊คเข้าไว้กับไคลแม็กซ์ฟอร์มทำให้มีพลังต่อสู้และพลังในการ บินเพิ่มขึ้น รายละเอียดจะเพิ่มขึ้นมาในบางจุดเช่น วิงค์ฟอร์ม จะอยู่ที่ด้านหลังของไคลแม็กซ์ฟอร์ม ปีกมีทั้งหมด ข้างล่ะ 4 ปีก รูปแบบปีกมาจากหน้ากากวิงค์ฟอร์ม แต่มีขนาดใหญ่บนหน้ากากโชว ไคลแม็กซ์ฟอร์ม เพิ่มสัญลักษณ์สีขาวรูปปีก โดยอยู่หน้าสุด? ต่อด้วยสัญลักษณ์ลูกศรสีม่วงของกันฟอร์ม สีเหลี่ยมสีเหลืองของแอ็กซ์ฟอร์ม และ หกเหลี่ยมของร็อดฟอร์ม ตามลำดับ

เดน โอ ไลเนอร์ฟอร์ม (Den-o Liner Form)

ความสูง : 195 ซม. น้ำหนัก : 94 กก. พลัง หมัด : 6 ตัน พลังเตะ : 7 ตัน ระดับการ กระโดดสูง : 45 เมตร ระดับความเร็ว : 100 เมตร/ 3.5 วินาที

เกิดจากการรวมตัวของ เรียวทาโร่ ,เคทารอส และ 4 อิมาจิน (โมโม, อุรา, คิน, ริว) ในอีกรูปแบบหนึ่ง โดย 4 อิมาจิน ได้มอบพลังของตนเองจากร่างทราย (ร่างก่อนเข้าสิง) ก่อตัวเป็นพลังใหม่ในรูปแบบดาบ (เดนคาเมนซอร์ด) โดยร่างนี้เรียวทาโร่เป็นผู้ควบคุมร่างเพียงคนเดียว แต่สามารถใช้พลังของอิมาจินผ่านเดนคาเมนซอร์ด เพื่อดึงพลังแฝงของเรียวทาโร่ออกมาใช้ เปรียบได้กับเป็นร่างพัฒนาของแพลทฟอร์มท่าไม้ตายคือ เดนฉะ กิริ (ฟูลธรอทเทิล เบรก)

 

 

สนับสนุนโดย

เพื่อนๆ สามารถติดตาม Masked rider Den-O มาสค์ไรเดอรื เด็นโอ ผ่านทาง Cartoon Club ในเดือน สิงหาคม 54 ได้ตามช่วงเวลาดังต่อไปนี้

เสาร์-อาทิตย์ เวลา? 08.00-08.30 น. (Frist)

พุธ-พฤหัส เวลา 12.00-12.30 น. (Rerun)

จันทร์-อังคาร เวลา? 18.30-19.00 น. (Rerun)