Ultraman Mebius อุลตร้าแมน เมบิอุส

Home / Japan Cartoon, หนังสือนิทาน / Ultraman Mebius อุลตร้าแมน เมบิอุส

Ultraman Mebius อุลตร้าแมน เมบิอุส

อุลตร้าแมน เมบิอุส เป็นทีวีซีรีส์ชุดที่ 22 และเป็นซีรีส์ครบรอบ 40 ปีของทีวีซีรีส์อุลตร้าซีรีส์ เป็นการนำเนื้อหาเหล่าพี่น้องอุลตร้า ซึ่งเป็นอุลตร้าแมนยุคแรกๆมาเพิ่มเติมใช้อีกครั้ง โดยอุลตร้าแมนเมบิอุสนั้น เป็นน้องคนเล็กสุดในเหล่าพี่น้องอุลตร้า ได้รับคำสั่งให้มาประจำการบนโลก

เขาจึงแฝงตัวมาในโลกมนุษย์ โดยร่างมนุษย์ของเขามีชื่อว่า ฮิบิโนะ มิไร ถึงแม้ในซีรีส์นี้ จะเป็นการนำเนื้อหาเก่ามาใช้อีกครั้ง แต่ก็มีการผสมผสานและเพิ่มเติมเนื้อหาแบบอุลตร้าแมนรุ่นใหม่ที่ปรากฏในยุค 90 อย่างเช่น ตัวอุลตร้าแมนที่สามารถเปลี่ยนร่างได้ การปรากฏตัวของอุลตร้าแมน 2 คน เป็นต้น และยังเพิ่มเติมส่วนเนื้อหาที่อุลตร้าแมนรุ่นพี่ของยุคพี่น้องอุลตร้ามาช่วย เหลือและสอนท่าต่างๆให้ด้วย

เรื่องย่อ อุลตร้าแมน เมบิอุส

วันเวลาผ่านไปกว่า 25 ปี นับจากการปรากฏตัวครั้งสุดท้ายของเหล่าอุลตร้าแมนบนโลกมนุษย์ บัดนี้ โลกที่สงบสุขกำลังจะถูกคุกคามจากเหล่าสัตว์ประหลาด และมนุษย์ต่างดาวผู้ชั่วร้ายอีกครั้ง เจ้าพ่ออุลตร้า ผู้บัญชาการกองกำลังพิทักษ์จักรวาล นครแห่งแสงสว่าง ได้มอบหมายให้อุลตร้าแมนเมบิอุส

นักรบหนุ่มมือใหม่ ผู้ได้รับการฝึกฝนวิชาการต่อสู้จากอุลตร้าแมนทาโร่ มาประจำการบนโลกมนุษย์ เพื่อทำหน้าที่ปกป้องโลกให้พ้นจากภยันตราย และเพื่อเรียนรู้สิ่งสำคัญล้ำค่าจากโลกมนุษย์ เฉกเช่นเหล่าอุลตร้าแมนรุ่นพี่ในอดีต เมบิอุสเดินทางมาแฝงตัวอยู่บนโลกในร่างของ ฮิบิโนะ มิไร เด็กหนุ่มผู้มีจิตใจบริสุทธิ์ และได้พบกับเพื่อนหนุ่มสาวชาวโลก ร่วมกันเป็นสมาชิกหน่วย Crew Guys ชุดใหม่ ร่วมกันปกป้องโลก และสานต่อมิตรภาพอันยาวนานระหว่าง มนุษย์โลก กับ เพื่อนร่างยักษ์สีเงิน ผู้มาจากนครแห่งแสงสว่าง

 

เมื่อ มิไร ทำการแปลงร่างของเขาจะยกศอกชู เมบิอุส เบรซ (Mebius Brace) ขึ้น แล้วใช้มือขวารูดผ่านหน้าเมบิอุส เบรซ ท่าบินในตอนแรกจะยกศอกเหมือนตอนเปลี่ยนร่าง แต่ถัดมาก็จะเปลี่ยนเป็นท่าบินโดยกางมือ 5 นิ้ว เช่นเดียวกับ อุลตร้าแมน ทาโร่ ในเวลาต่อสู้นั้น ท่าทางการต่อสู้ของเมบิอุสจะดูเหมือนพี่น้องอุลตร้าหลายๆคนรวมกัน ในร่างอุลตร้าแมนของเมบิอุสจะยังคงมีเมบิอุส เบรซติดอยู่ที่ข้อมือ สามารถใช้เป็นดาบได้

ภายหลัง เมบิอุส ได้มีการพัฒนาพลังและร่างจนสามารถเปลี่ยนร่างได้หลายรูปแบบ คล้ายคลึงกับการพัฒนาร่างของอุลตร้าแมนไกอา

อุลตร้าแมน เมบิอุส  ร่างมาตรฐานของเมบิอุส มีความคล่องตัวสูงและรูปร่างผอมเพรียว ข้อมูล สูง – 49 เมตรหนัก – 35,000 ตันความเร็วในการวิ่ง – 3 วินาทีความเร็วในการบิน – มัค10 ท่าไม้ตาย – เมบีมชู้ต , เมบีมเบลด ,ไลท์นิ่งเคาท์เตอร์ ,ไลท์นิ่งเคาท์เตอร์.เซโร่ , เมบีมไดนาไมต์ ,เมบิอุสพั๊นซ์ ,เมบิอุสคิ๊ก ,เมบีมสแลช ,เมบิอุสดีเฟนท์เซอร์เคิล , เมบิอุสดีเฟนท์โดม ,เมบีมบินเกอร์   

  อุลตร้าแมน เมบิอุส เบรฟ เมบิอุสที่ได้ยืมพลังจาก อุลตร้าแมนฮิคาริ โดยเมบิอุส เบรซและไนท์ เบรซ ทำการรวมอาวุธจนกลายเป็นดาบแสง มีร่างกายที่บึกบึนขึ้น ถนัดการโจมตีด้วยดาบเป็นหลัก? ข้อมูล สูง – 49 เมตร หนัก – 35,000 ตัน ท่าไม้ตาย – เบลดโอเวอร์โหลด ,แบชเบลดแอ็กแท็ค ,สปินเบลดแอ็กแท็ค ,เบลดชู้ต, แอคติเบลดแอ็กแท็ค , เบลดสแลช


 
จัดการศัตรูได้ภายในพริบตา
  อุลตร้าแมน เมบิอุส เบรฟ เบิร์นนิ่ง

 

เมบิอุสที่เปลี่ยนร่างด้วยพลังไฟ ซึ่งเป็นร่างที่เกิดจากการฝึกฝนพิเศษระหว่างเมบิอุสและทาโร่ โดยในการเปลี่ยนร่างครั้งแรกนั้นเกิดจากพลังแรงใจของเพื่อนของหน่วย GUYS? ข้อมูล? สูง – 49 เมตร? หนัก – 36,000 ตัน? ท่าไม้ตาย – เมบีมเบิรสต์ ,เบิร์นนิ่ง เมบิอุสสปินคิ๊ก ,เบิร์นนิ่ง เมบีมไดนาไมต์ 

 

อุลตร้าแมน เมบิอุส เบรฟ อินฟินิตี้ 
เมบิอุสที่รวมร่างเหล่าพี่น้องอุลตร้าทั้ง 6 โดยพี่น้องอุลตร้าทั้ง 6 กลายเป็นแสงสว่างและทำการรวมเข้ากับเมบิอุส ทำให้เมบิอุสมีพลังการโจมตีที่สูงขึ้นอย่างเป็นอนันต์? ข้อมูล? สูง – 51 เมตร? หนัก – 37,000 ตัน? ท่าไม้ตาย – คอสโมมิราเคิลแอ็กแท็ค , เซฟวิงเซอร์เคิล , อินฟินิตแบส 

อุลตร้าแมน เมบิอุส ฟินิกซ์ เบรฟ
เมบิอุสที่รวมร่างกับอุลตร้าแมนฮิคาริและหน่วย GUYS มีลักษณะที่ต่างจากร่างเบรฟ คือ อุปกรณ์ของเมบิอุสและอุปกรณ์ของฮิคาริจะอยู่ที่ต้นแขนคนละด้าน (เมบิอุส เบรซ จะอยู่ที่แขนซ้าย ส่วนไนท์ เบรซ จะอยู่แขนขวา) ข้อมูล สูง – 49 เมตร หนัก – 36,000 ตัน ท่าไม้ตาย – เมบีมไนท์ชู้ต ,เมบีมฟินิกซ์ ,เมบีมทวินซอร์ด
 
อุลตร้าแมนที่ปรากฏตัวในซีรีส์อุลตร้าแมนเมบิอุส อุลตร้าแมนนักวิทยาศาสตร์ ที่หลงใหลในความสวยงามของดาวอาร์ป แต่ต่อมา เมื่อเขามากลับที่ดาวอาร์ปอีกครั้ง ได้พบว่า ดาวอาร์ปได้ถูกสัตว์ประหลาดโบว์กัลทำลายจนกลายเป็นดาวเพลิง ด้วยความแค้นนั้น ทำให้อุลตร้าแมนฮิคาริโดนครอบงำด้วยเกราะแห่งความมืดและเดินทางเพื่อตามล่า ปีศาจโบว์กัลจนมาถึงโลก
ในช่วงที่เขายังมีเกราะแห่งความมืด ผู้คนบนโลกจะเรียกเขาว่า ฮันเตอร์ไนท์ สึรุกิ การแปลงร่างของเขาจะทำการปักมีดสั้นลงไปใน”ไนท์ เบรซ (Knight Brace)” ที่อยู่ข้อมือขวา ในช่วงที่ยังมีเกราะแห่งความมืด ท่าบินของเขาจะยกศอกขวาตลอด แต่เมื่อไม่มีเกราะ ท่าบินของเขาจะเหมือนของอุลตร้าแมน ไนท์ เบรซจะ ยังคงอยู่แม้จะเข้าสู่ร่างของอุลตร้าแมนแล้วและสามารถกลายเป็นดาบได้เช่น เดียวกับเมบิอุส
 
ที่สำคัญยังเป็นกุณแจสำคัญในการเปลี่ยนเป็นร่าง เมบิอุส เบรฟ ของเมบิอุสด้วย ฮันเตอร์ไนท์ สึรุกิปรากฏตัวครั้งแรกในตอนที่ 5 และเป็นอุลตร้าแมน ฮิคาริในตอนที่ 11 (ปรากฏตัวในตอนที่ 5-17 ยกเว้นตอนที่ 14 ก่อนที่จะกลับดาวอุลตร้า และกลับมาที่โลกอีกครั้งในตอนที่ 35 และ 48-50) 
ช้อมูล สูง – ขนาดไมโคร ถึง 50 เมตร? หนัก – 3,500 ตัน (ฮิคาริ) / 3,800 ตัน (ฮันเตอร์ไนท์ สึรุกิ) ท่าไม้ตาย – ไนท์ชู้ต ,ฮอตโรดชู้ต ,ฮอตโรดแฟลช ,ไนท์บีมเบลด , เบลดช็อต 
 
สนับสนุนโดย