Anime Steins Gate เรื่องย่อการ์ตูน

[เรื่องย่อ] Steins Gate ฝ่าวิกฤต พิชิตกาลเวลา อนิเมะแนว sci-fi สุดมันส์

Home / Japan Cartoon, หนังสือนิทาน / [เรื่องย่อ] Steins Gate ฝ่าวิกฤต พิชิตกาลเวลา อนิเมะแนว sci-fi สุดมันส์
“จักรวาลนั้น… มีจุดกำเนิดแต่ไม่มีจุดจบ ไร้อาณาเขต ส่วนดาวดวงนั้น… มีจุดกำเนิดช่นกัน แต่มันมีพลังงานทำลายตัวเองอยู่  มีจุดจบ ประวัติสาสตร์ทำให้เราได้รุู้ว่า ผู้มีปัญญาเปี่ยมล้น คือผู้ที่โง่เขลาที่สุด กล่าวคือ นี่เป็นสารเตือนสุดท้ายจากพระผู้เป็นเจ้าที่มอบให้แก่ผู้ที่แข็งขืน”

Steins Gate ฝ่าวิกฤต พิชิตกาลเวลา หนังสือการ์ตูนชื่อดังโดยผลงานการเขียนของ “Sarachi Yomi” กับเรื่องราวของการเดินทางข้ามการเวลาสุดล้ำของหนุ่มนักประดิษฐ์สติเฟื่องกับเหล่าเพื่อนๆ จากห้องวิจัยสิ่งประดิษฐ์แห่งอนาคต

เรื่องย่อ

“โอคาเบะ รินทาโร่” หรือที่รู้จักกันในชื่อ “โอคาริน” นักศึกษาหนุ่มนักประดิษฐ์จอมหลุดโลก ผู้ชอบเพ้อเจ้อคิดเองเออเองว่า ตนเองคือนักวิทยาศาสตร์ที่กำลังถูกตามล่าจากองค์กรลึกลับอยู่เสมอ โดยเขาและเพื่อนอีก 2 คน คือ “ชีนา มายูริ” เด็กสาวแสนน่ารัก ผู้มีเสียงสโลแกนประจำตัวคือ “ตึ๊ดตื่อดือออ…~” และ “ฮาชิดะ ดารุ อิทารุ” หรือ “ดารุ” แฮ็กเกอร์เจ้าเนื้อจอมลามก พวกเขาได้รวมกลุ่มกันและเปิดห้องวิจัยสิ่งประดิษฐ์แห่งอนาคตขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์ที่ฟังเหมือนจะดูดีว่า “เพื่อปฏิรูปโครงสร้างการปกครองโลก และสร้างสิ่งประดิษฐ์ที่จะก่อให้เกิดความวุ่นวายกับโลกใบนี้” ซึ่งทั้งหมดล้วนมาจากความบ้าในเรื่องราววิทยาศาสตร์เชิงสืบสวนสอบสวนของโอคารินทั้งสิ้น

เรื่องราวเริ่มต้นในวันที่โอคารินและมายูริเดินทางไปดูงานสัมนาวิชาการสิ่งประดิษฐ์ ซึ่งว่าด้วยเรื่อง “Time Machine” ระหว่างนั้นโอคารินได้พบกับเหตุการณ์น่าประหลาดใจถึง 2 เหตุการณ์ด้วยกัน ก็คือ เหตุการณ์การพุ่งชนอาคารของวัตถุที่มีลักษณะคล้ายดาวเทียม และการตายของ “มาคิเซะ คุริสุ” เด็กสาวอัจฉริยะที่ก่อนตาย เธออ้างว่าทั้งสองได้พบกันมาก่อนและเขามีเรื่องสำคัญบางอย่างจะต้องบอกกับเธอ จากการตายของเด็กสาวสร้างความตกใจให้กับโอคารินอย่างมาก แต่แล้วหลังจากเขาพยายามส่งอีเมล์เพื่อแจ้งข่าวกับเพื่อนผ่านโทรศัพท์มือถือ เมื่อรู้ตัวอีกที เขาก็พบว่าโลกได้เปลี่ยนแปลงไปต่างจากสิ่งที่เขาจำได้แล้ว

โอคารินพบว่าตนเองไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ดาวเทียมตกที่อาคารแห่งนั้น และงานสัมนาวิชาสิ่งประดิษฐ์ก็ไม่ถูกจัดขึ้น แต่สิ่งที่สร้างความประหลาดใจให้กับโอคารินมากที่สุด กลับเป็นเรื่องการพบกันอีกครั้งของเด็กสาวที่เขาเชื่อว่าตายไปแล้วอย่าง “มาคิเซะ คุริสุ”

ด้วยความสนใจในสิ่งประดิษฐ์หมายเลข 8 ที่มีชื่อว่า “RENG” หรือก็คือ “ไมโครเวฟมือถือ” ผลงานของห้องวิจัยสิ่งประดิษฐ์แห่งอนาคต ทำให้คุริสุได้เข้ามาเป็นสมาชิกคนที่ 4 ของห้องวิจัยนี้

โอคารินพยายามหาคำอธิบายต่างๆ สำหรับเหตุการณ์ที่เขาได้พบเจอ จนพบว่าเรื่องราวทั้งหมด มีส่วนเกี่ยวข้องกับนักวิทยาศาสตร์ที่ใช้นามว่า “John Titer” ซึ่งกำลังทำการทดลองบางอย่าง ร่วมกับ “SREN” ซึ่งอ้างตัวมีกรรมสิทธิ์กับเครื่องมือเพื่อการย้อนเวลาหรือ “Time Machine” ทั้งหมด และพวกเขากำลังตามหาเครื่อง PC รุ่นเก่าที่มีชื่อว่า “IBN 5100″ ซึ่งเป็นอุปกรณ์สำคัญสำหรับการทดลองนี้

เรื่องราวของการเดินทางข้ามเวลาจาก World line หนึ่ง สู่อีก World line หนึ่ง เพื่อเป้าหมายอะไรบางอย่างที่ไม่ได้เกี่ยวข้องแค่เพียงองค์กรลึกลับอย่าง “SERN” หรือนักวิทยาศาสตร์ที่ใช้ชื่อว่า “๋John Titer” แต่ยังเกี่ยวพันกับชะตาชีวิตของสมาชิกในห้องวิจัยสิ่งประดิษฐ์แห่งอนาคตของโอคารินและเพื่อนๆ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะผูกโยงเรื่องราวจนสิ้นสุดอย่างไรนั้น… ติดตามได้ใน  “Steins Gate ฝ่าวิกฤต พิชิตกาลเวลา”

แนะนำตัวละคร

SteinsGate-(14)

โอคาเบะ รินทาโร่ (岡部 倫太郎 Okabe Rintarō ) 

SteinsGate-(24)

หรือที่รู้จักกันในนาม “โอคาริน” นักศึกษาหนุ่มนักประดิษฐ์สติเฟื้อง จอมหลุดโลก ที่มักคิดเองเออเองว่าตนเองคือนักวิทศาสตร์ที่กำลังปฏิบัติภารกิจลับและกำลังถูกตามล่าจากองค์กรลับ เขาได้รวมกลุ่มกับเพื่อนๆอีก 2 คน คือ “ชีนา มายูริ” และ “ฮาชิดะ ดารุ อิทารุ” เพื่อก่อตั้งกลุ่มวิจัยสิงประดิษฐ์ ภายในห้องเช่าชั้นสองของอาคารพาณิชย์แห่งหนึ่ง ซึ่งพวกเขาเรียกที่นั่นว่า “ห้องวิจัยสิ่งประดิษฐ์แห่งอนาคต” ซึ่งมีวัตถุประสงค์ก็เพื่อปฏิรูปโครงสร้างการปกครองโลก ตลอดจนสร้างสิ่งประดิษฐ์ที่จะก่อนให้เกิดความวุ่นวายกับโลกใบนี้ เขาเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ของมหาวิทยาลัยโตเกียว เดนกิ และเป็นผู้มีพลัง Reading Steiner ที่สามารถยังคงความทรงจำในแต่ละWorld Line ได้แม้จะเปลี่ยนไปสู่ World Line อื่นแล้วก็ตาม

 มาคิเซะ คุริสุ  (牧瀬 紅莉栖 Makise Kurisu)

SteinsGate-(15)

นักศึกษาสาวอัจฉริยะ มีความเชี่ยวชาญเรื่องประสาทวิทยาและภาษาอังกฤษเป็นอย่างดี เนื่องจากอยู่อเมริกามาตั้งแต่เด็ก และผลงานวิจัยของเธอเคยได้รับการตีพิมพ์มาแล้วในนิตสารวิชาการ เธอเข้ามาเป็นหนึ่งในสมาชิกของห้องวิจัยสิ่งประดิษฐ์แห่งอนาคต ในลำดับที่ 4 หลังจากได้พบกับปฏิกิริยาตกใจของโอคารินที่คิดว่าเธอได้ตายไปแล้ว โอคารินมักตั้งชื่อเรียกอื่นๆเธออยู่บ่อยๆ เช่น “คริสติน่า” หรือ “ยัยซอมบี้” เป็นต้น

ชีนา มายูริ (椎名 まゆり Shiina Mayuri)

SteinsGate-(19)

สาวน้อยน่ารัก ผู้มาพร้อมกับเสียงประจำตัว คือ “ตึ๊ด ตื่อ ดือออ~” สมาชิกหญิงคนแรกของห้องวิจัยสิ่งประดิษฐ์แห่งอนาคต หมายเลขสมาชิก 002 นักตัดชุดคอสเพลย์และทำงานพิเศษเป็นสาวเสิร์ฟอยู่ในร้านน้ำชาแห่งหนึ่ง

ฮาชิดะ ดารุ อิทารุ (橋田・ダル・至 Hashida “Daru” Itaru)

SteinsGate-(18)

หนุ่มนักศึกษาร่างท้วมจอมลามก แฮ็กเกอร์ประจำห้องวิจัยสิ่งประดิษฐ์แห่งอนาคต เขาเป็นเพื่อนของโอคารินมาตั้งแต่สมัยมัธยมปลาย และโอคารินมักเรียกเขาผิดเป็น “แฮ็กก้า” อยู่เสมอ

เฟริสเนี้ยวเนี้ยว (フェイリス・ニャンニャン Feirisu Nyannyan )  

SteinsGate-(21)

หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อของ เฟริสเนี้ยวเนี้ยว (フェイリス・ニャンニャン Feirisu Nyannyan ) เธอเป็นสาวเสิร์ฟขี้อ้อน แสนเจ้าเล่ห์ ประจำร้านน้ำชาเดียวกันกับที่มายูริทำงานพิเศษอยู่ เธอมักเออออตามความเพ้อเจ้อของโอคารินได้ตลอดด้วย

อามาเนะ สุซุฮะ (阿万音 鈴羽 Amane Suzuha)

SteinsGate-(33)

เด็กสาวปริศนา ลูกจ้างคนใหม่ของร้านซ่อมอุปกรณ์ไฟฟ้า ซึ่งเป็นเจ้าของอาคารพาณิชย์ที่พวกโอคารินเช้าห้องอยู่ เธอมักรู้เรื่องราวความเป็นไปในห้องวิจัยสิ่งประดิษฐ์ของโอคารินอยู่เสมอ แต่ก็สามารถตีเนียนจนโอคารินจับไม่ได้ ซึ่งความจริงแล้ว เธอคือเด็กสาวแห่งโลกอนาคตที่เดินทางข้ามกาลเวลากลับมาเพื่อช่วยโอคารินตามหาเครื่อง PC รุ่น IBN 5100 และป้องกันไม่ให้เกิดสงครามโลกครั้งที่ 3 นั่นเอง

คิริว โมเอกะ (桐生 萌郁 Kiryū Moeka )

SteinsGate-(20)

สาวแว่นปริศนา อายุ 20 ปี ไม่มีงานประจำ ที่กำลังเดินทางเพื่อตามหา PC รุ่น IBN 5100 ซึ่งเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ในยุดแรกๆ ก่อนภาษา Basic (ภาษาคอมพิวเตอร์ในยุคแรก) เธอถนัดการสื่อสารผ่านการพิมพ์ข้อความจากมือถือและไม่ชอบให้มือถืออยู่ห่างจากมือ จนโอคารินให้ฉายาเธอว่า Shining Finger” 

อุรุชิบาระ รูกะ ( 漆原 るか Urushibara Ruka)

SteinsGate-(25)

เด็กหนุ่มที่มีทั้ง รูปร่าง หน้าตา และอุปนิสัยอ่อนหวานเหมือนผู้หญิงทุกอย่าง เขาเป็นลูกชายของศาลเจ้าที่เคยมีคนนำเอาเครื่อง PC รุ่น IBN 5100 มาฝากเพื่อให้เก็บรักษาไว้ เพื่อรอใครคนหนึ่งมานำมันไป ซึ่งเป็นเครื่องเดียวกับที่พวกโอคารินกำลังตามอยู่

ที่มา: metalbridges