Psycho-Pass ความยุติธรรมรูปแบบใหม่ในสังคมที่ถูกกำหนดไว้ด้วยเทคโนโลยี

Home / หนังสือนิทาน / Psycho-Pass ความยุติธรรมรูปแบบใหม่ในสังคมที่ถูกกำหนดไว้ด้วยเทคโนโลยี

ออริจินอลอนิเมเรื่องใหม่จาก Production I.G ซึ่งเป็นแนวสืบสวนสอบสวนผสมไซไฟ ด้วยฉากในยุคอนาคตอันมีเครื่องไม้เครื่องมืออำนวยความสะดวกมากมาย

Psycho-Pass 1

ไม่ใช้เพียงแค่อุปกรณ์ไฮเทคล้ำยุคที่สามารถวัดค่าคนได้เท่านั้นแต่ยังมีเทคโนโลยีไฮเทคล้ำหน้าอื่นๆ อีกเช่น “โฮโลแกรม” ซึ่งเอาไว้ใช้ปรับเปลี่ยนสถานที่หรือเรื่องแต่งกายแบบเสมือนจริงได้

Psycho-Pass 2

แค่มีของที่เป็นตัวต้นแบบอยู่ ก็สามารถสร้างภาพลวงตาเป็นสีสันหรือสไตล์อื่นๆได้ไม่รู้จบ นับว่าสะดวกสบายมากทีเดียว เพราะไม่ต้องซื้อของใหม่เปลี่ยนแค่ภาพเอา ต้องบอกว่าถ้ามียุคอย่างนี้จริงๆ

Psycho-Pass 3

ละก็คงสนุกดีพิลึก มาต่อกันที่เรื่องรายละเอียดอื่นๆ ของเรื่องนี้ดีกว่า สำหรับผลงานนี้คาดว่าจะมีทั้งหมด 22 ตอนเริ่มฉายไปตั้งแต่เดือน ต.ค.  2012  กำกับโดยผู้กำกับคุณ ชิโอทานิ นาโอโยชิ ซึ่งในเดือน ธ.ค. 2012

Psycho-Pass 4

ที่ผ่านมาก็มีในฉบับคอมมิคออกมาด้วย ลงตีพิมพ์อยู่ใน จัมป์สแควร์ของชูเอย์ฉะ นอกจากนี้ผู้ที่ออกแบบคาแรคเตอร์ให้เรื่องนี้ก็คือ อาจารย์อามาโนะ อากิระ ผ้วาดครูพิเศษจอมป่วนรีบอร์น

Psycho-Pass 5

นั่นเอง เนื้อหาของเรื่องก็นับว่าแรงใช้ได้ แม้ภาพก็สวยคมแฟนๆ อาจารย์อามาโนะ อย่าลืมติดตามชมกันละ

Psycho-Pass 6

STORY

Psycho-Pass 7

ในยุคอนาคตที่มีการควบคุมรักษาความปลอดภัยด้วยระบบ ที่เรียกว่า “ซิบิล”  ทำให้ผู้ที่มีความคิดจะก่อการร้ายลดน้อยลงและสังคมสงบสุขมากขึ้น แต่ก็ใช้ว่าจะกำจัดความคิดหรือการกระทำชั่วร้ายของผู้คนได้ทั้งหมด

Psycho-Pass 8

ดังนั้นหน่วยงานที่คอยดูแลความมั่นคงและรักษาความปลอดภัยจึงขาดไม่ได้  “อาคาเนะ”  สาวน้อยที่เพิ่งมารับหน้าที่ในหน่วยสืบสวนวันแรกก็ได้ทำงานในฐานะผู้เฝ้าระวังหน่วยปฏิบัติการ

Psycho-Pass 9

ซึ่งเป็นหน่วยที่มีแต่ผู้ที่ถูกตรวจพบค่าสัมประสิทธิ์ อาชญากรรมในระดับสูง แต่กลับทำงานให้ตำรวจ แทนที่จะถูกจับขัง พวกเขามีหน้าที่ไล่ล่าและปราบอาชญกรเหมือนกับหมาล่าเนื้อ

Psycho-Pass 10

และหากเจอผู้ที่กระทำการนอกเหนือคำสั่งหรือออกนอกลู่นอกทาง ผู้เฝ้าระวังจะสามารถใช้โดนิเนเตอร์ยิงถิ้งได้ทันที แม้ว่าจะมีความเป็นอาชญากรแต่ลึกๆ  แล้วก็ไม่ไช้คนเลวร้ายอะไรในระหว่างที่อาเนะค่อยๆ

Psycho-Pass 11

เรียนรู้ถึงการเป็นเจ้าหน้าที่ที่ดีแลทำความเข้าใจพรรคพวกกลุ่มนี้  ก็ยิ่งมีคดีร้ายแรงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง  พวกเขาจะตามสืบจนหาตัวผู้อยู่เบื้องหลังได้อย่างไร Psycho-Pass