กลับมาอีกครั้ง Juuden Sentai Kyoryuger ฮีโร่ขวัญใจเด็กๆ

Home / หนังสือนิทาน / กลับมาอีกครั้ง Juuden Sentai Kyoryuger ฮีโร่ขวัญใจเด็กๆ

Kyoryuger 1

กลับมาแล้วกับซูปเปอร์ลำดับที่ 37 จูเดน เซนไท เคียวริวเจอร์ (Juuden Sentai Kyoryuger) ทีวีซีรี่ส์นี้จะแพร่ภาพทางจอทีวีในญี่ปุ่น  สงใสหมดมุขกลับมาเล่นแบบเก่า

Kyoryuger 2

โดยย้อนไปเอาไดโนเสาร์มาใช้อีกรอบ ประมาณว่าทุก ๆ 10 ปี จะวนมาใช้อีกครั้งเริ่มจากจูเรนเจอร์ เมื่อปี 1992 และ อาบะเรนเจอร์ ในปี 2003 มาคราวนี้เหล่าซูเปอร์เซนไท

Kyoryuger 3

เคียวริวเจอร์ สร้างความแตกต่าง ด้วยการเอาไดโนเสาร์ มารวมกับพลังไฟฟ้า โดยเลือกเอาไดโนเสาร์ พันธุ์  T-Rex มาเป็น Kyoryu-Red เซนไทสีแดง Parasaurolophus เป็นเซนไทสีดำ

Kyoryuger 4

Kyoryu-Black Stegosaurus เป็นเซนไทสีน้ำเงิน Kyoryu-Blue..Velociraptor เป็นเซนไทเขียว Kyoryu-Green และ Triceratops เป็นเซนไทสาวสีชมภู Kyoryu-Pink

Kyoryuger 5

คราวนี้มาแปลกๆ เพราะไม่มีเซนไทสีเหลืองติดอยู่ในกลุ่ม  แต่ก่อนที่จะเข้าฉายทางทีวี เคียวริวเจอร์ ก็แอบไปเป็น Guest เปิดตัวก่อนในหนังโรงจอใหญ่

Kyoryuger 6

Tokumei  Sentai  Go-Busters vs Kaizoku Senai Gokaiger THE MOVIE ซึ่งกำหนดเข้าฉายในวันที่ 19 มกราคม 2013 ที่เพิ่งผ่านมา เป็นการโชว์อุปกรณ์แปลงร่าง  Kyoryuger  Gears

Kyoryuger 7

และอาวุธทั้งปืนและดาบให้เด็ก ๆ ได้เห็นกันก่อนดูทีวี แผนเปิดตัวในหนังโรงแบบนี้กลายเป็นธรรมเนียมปฎิบัติของค่ายหนังโตเอะไปแล้วตั้งแต่ซีรี่ส์ไรเดอร์ จนมาถึงเมทัลฮีโร่อย่าง  GAVEN

Kyoryuger 9
แล้วก็ถึงคราวเปิดตัวซูเปอร์เซนไทเคียวริวเจอร์ในครั้งนี้  เป็นที่รู้กันว่า BANDAI บริษัทของบริษัทของเล่นยักษ์ใหญ่เป็นผู้ดูแลเรื่องการตลาด และกำหนดทิศทางของเล่นให้กับเด็ก ๆ ในแต่ละปี

Kyoryuger 10

ซึ่งของเล่นขายดีสำหรับเด็กๆ ผู้ชายโดยทั่วไปก็จะเป็นอาวุธปืนและดาบหุ่นยนตร์ รถยนตร์ เครื่องบิน สัตว์ป่าสารพัดสายพันธุ์ และหัวข้อที่กล่าวมาทั้งหมดก็จะถูกปรับมาใช้กับเรื่องราวของซูปเปอร์เซนไท

Kyoryuger 11

อย่างเช่นรถยนตร์ก็กลายมาเป็น Turboranger (1989) และ Carranger (1996) ส่วนคอนเซปต์สัว์ป่ามาใช้ตั้งแต่ยุค Sunvalcan (1981) จนมาถึงรุ่น Gaoranger (2001)

Kyoryuger 12

แล้วก็รวมถึงซีรี่ส์ของมาสค์ไรเดอร์ในปัจจุบันที่ไม่ได้จำกัดคอนเซปต์อยู่แค่  แมลง  อีกต่อไปแล้วสำหรับปีนี้เป็นคราวของ ไดโนเสาร์ เรามาเดากันเล่น ๆ ว่าปีหน้า BANDAI

Kyoryuger 13

จะจับเอาอะไรมาเป็นซูปเปอร์ฮีโร่  และแน่นอนว่าในหนังทีวีต้องมีหุ่นยนต์ประกอบร่างขนาดยักษ์ในซีรี่ส์เคียวริวเจอร์  นี้ก็เปิดตัวด้วยหุ่น KYORYUJIN ที่กลายร่างเป็นไดโนเสาร์ขนาดใหญ่

Kyoryuger 14

ออกมาสู้กับเหล่าร้ายตามสไตล์ของหนังซูเปอร์เซนไทที่ทำติดต่อกันมาแทบทุกซีรี่ส์ ส่วนจะมีพระเอกเซนไทสีอื่น ๆ หรือ หุ่นยนตร์ตัวอื่น ๆ ตามออกมาอีกหรือไม่นั้นคงต้องตามข่าวกันต่อไปเป็นระยะ ๆ

Kyoryuger 15

แต่ข่าวล่าสุดที่ถูกปล่อยออกมาก็เป็นหนังโรงจอใหญ่ Kamen Rider X Super Sentai X Uchu Keiji : Super Hero Taisen Z ในปี 2013 แค่เห็นชื่อก็รู้ว่าค่ายหนังโตเอะเทฮีโร่หมดหน้าตัก เอาฮีโร่ 3 สายพันธุ์  มายำรวมกันในหนังเรื่องเดียว