ซีเจ็ทเตอร์ ไคโตะ (SEA JETTER KAITO) ฮีโร่ผู้พิทักษ์แห่งท้องทะเล

Home / หนังสือนิทาน / ซีเจ็ทเตอร์ ไคโตะ (SEA JETTER KAITO) ฮีโร่ผู้พิทักษ์แห่งท้องทะเล

วันนี้ขอนำเสนอฮีโร่ของ อาจารย์อิชิ โนโมริ โชทาโร่ ที่ได้ออกแบบไว้ก่อนจะสิ้นใจไป เป็นฮีโร่ผู้ปกปักษ์รักษาความสงบสุขของท้องทะเล ซึ่งเขาผู้นั้นก็คือ  ซีเจ็ทเตอร์ ไคโตะ (SEA JETTER KAITO) นั่นเองครับ

ซีเจ็ทเตอร์ ไคโตะ (SEA JETTER KAITO)

ซีเจ็ทเตอร์ ไคโตะ (SEA JETTER KAITO) เกิดเมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2004 เป็นออริจินอลคาแรคเตอร์ฮีโร่ของอิชิโนโมริมังงะคัง (พิพิธภัณฑ์มังงะอิชิโนโมริ) หรือ ISHINOMAKI MANGATTAN MUSEUM

ซีเจ็ทเตอร์ ไคโตะ (SEA JETTER KAITO)

โดยนำเอา เทพมารเหล็ก ซาดดอล ฮีโร่ที่อาจารย์ อิชิโนโมริ โชทาโร่ ได้ดีไซน์ไว้ก่อนถึงแก่กรรมซึ่งใช้กลิ่นอายของเหล่าฮีโร่ในอดตของตัวอาจารย์อิชิโนโมริเอง อยางเช่น มาสค์ไรเดอร์, คิไคเดอร์, โรบ๊อท K ป็นต้น

อิชิโนโมริ โชทาโร่

อาจารย์ อิชิโนโมริ โชทาโร่

มาดีไซน์ใหม่ โดยผู้ที่ไดรับหน้าที่ดีไซน์ใหม่นี้ก็ไม่ใช้ใครที่ไหน แต่เป็นศิษย์ลูกหม้อของอาจารย์อิชิโนโมริเอง ซึ่งก็คือ คุณฮายาเซะ มาซาโตะ (HAYASE MASATO) ผู้ที่ดีไซน์ไรเดอร์ยุคเฮเซ์มามากมายไม่ว่าจะเป็น คาเม็นไรเดอร์อากิโตะ, คาเม็นไรเดอร์ริวคิ, คาเม็นไรเดอร์ไฟซ์, คาเม็นไรเดอร์ฮิบคิ, คาเม็นไรเดอร์เดนโอและคาเม็นไรเดอร์จี และที่อิชิโนโริมังงะคังมีไลฟ์สเตจของซีเจ็ทเตอร์ ไคโตะให้ได้ชมกันอย่างเต็มรูปแบบบ

โดยเฉพาะการต่อสู้กลางน้ำอันดุเดือดกระสานซ่านเซ็น อาจารย์อิชิโนโริมีความผูกพันกับเมืองอิชิโนมากิ มาตั้งแต่อาจารย์ยังเป็นเด็ก ซึ่งบ้านเกิดของอาจารย์อยู่ที่หมู่บ้านนากาตะ (ทั้งเมืองอิชิโนมากิและหมู่บ้านนากาตะ ต่างก็อยู่ในจังหวัดมิยางิ)

ซีเจ็ทเตอร์ ไคโตะ (SEA JETTER KAITO)

ตอน เด็กๆ เวลาจะไปดูหนังก็ต้องเข้าไปในตัวเมืองอิชิโนมากิ ตอนที่อาจารย์ร่างกายเริ่มที่จะไม่แข็งแรง อาจารย์อิชิโนโมริก็จะมารับอากาศอันบริสุทิ์ที่เมืองนี้ และอาจารย์ก็เคยกล่าวไว้ว่าถ้าจะจากโลกนี้ไปก็จะมาขอหลับอย่างสงบที่นี่ ด้วยความรักที่อาจารย์อิชิโนโมริมีให้แด่เมืองอิชิโนมากิแห่งนี้ ทำให้ชาวเมืองอิชิโนมากิก็พร้อมใจกันผลักดันให้ซีเจ็ทเตอร์ ไคโตะ คลอดออกมา

640px-Sea_Jetter_Kaito

SEA JETTER KAITO CHARACTERS DATA

ซีเจ็ทเตอร์ ไคโตะ นักรบผู้สวมชุดเกราะของเผ่า อุมินาริ มนุษย์ใต้สมุทรในตำนาน เขาสามารถเคลื่อนไหวทั้งบนน้ำและบนบกได้อย่างอิสระ อาวุธของเขาคือ ดาบมิซึรุงิ (MITSURUGI) ดาบที่สืบทอดต่อกันมาในราชวงศ์ของเผ่าอุมินาริ

นอกจากนี้เขายังมีซูเปอร์แมชชีนที่เป็นเจ็ตสกีอีกด้วย มีชื่อว่า อิสุรัสเตอร์ (ISURUSTOR)

ดาบมิซึรุงิ MITSURUGI

ดาบที่สืบทอดต่อ ๆ กันมาจากรุ่นสู่รุ่นแห่งราชวงค์อุมินาร ใช้เป็นหลักฐานในการสืบทอดราชบัลลังก์ คมดาบทำจากโอริคัลคุมและแพลตินั่มปลายดาบมีหินลึกลับ ชิโฮทัล อยู่

อิสุรัสเตอร์ ISUUSTOR

เรือ เจ็ทสกี เมคานิคุดรักของไคโตะ น้ำหนักเจ้าตัวประมาณ 2 ตัน แต่สามารถวิ่งบนน้ำได้เร็วถึง 500 น็อต และสามารถพาไคโตะไปผจญภัยใต้น้ำลึกถึง 10,000? เมตรที่เดียวเชียวล่ะ

1. Janiac ยูนิตปัญญประดิษฐ์ปีกทั้งสองที่ประสานรวมกับเสียงจะมีฟังชั่นที่สามารถแยก ออกมาจากไคโตะเป็นคัตเตอร์ไฟฟ้า ทว่าถ้า จานแอคแยกออกมา สมองจักรกลที่อยู่ภายในก็ไม่สามารถทำงานเป็นเวลา 15 นาที จานแอ็คจะกลายเป็นยูนิตที่มีความสามารถรอบด้าน เพียงแค่รวบรวมข้อมูลให้เท่านั้น

2. Aplier เครื่องภาษา เป็นฟังชั่นที่ไคโตะใช้อยู่บ่อย ครั้ง? ซึ่ง เอเพรียร์ จะแปลภาษาที่ปัจจุบันไม่สามารถถอดใจความออกมาได้ แปลออกมาให้ไคโตะเข้าใจเช่น เสียงของสัตว์ต่าง ๆ หรือแม้แต่เสียงของศตรูเองก็สามารถแปลออกมาได้เช่นกัน

3. Maymbush ส่วน สำคัญสำหรับการบาลานซในขณะที่ไคโตะเคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูงหรือเคลื่อน ไหวอยู่ในน้ำ มายม์บาช สามารถถอดออกมาเป็นบูมเมอแรงได้ด้วย หรือถ้า เบื่อๆ ก้เอามาฟาดกระบาลศตรูได้เช่นกันนะเอ้อ

4. Auguthon ออ กาธอน เป็นเหงือกที่อยู่ขางท้องทั้งสองข้างสามารถใช้น้ำที่กักเก็บไว้จาเมอร์ตี้มา เป็นตัวช้วยให้ไคโตะเคลื่อนไหวได้รวดเร็วยิ่งขึ้น เรียกว่า ไคโตเอ็นจ้น โดยมีพลังเท่ากับเครื่องบนเจ็ท? ลำ แต่จะสามารถอยู่ในสภาวะนั้นได้เพียง 2 นาทีเท่านั้น

5. Septorwong เซ็ปเตอร์วัง เป็เกราะที่ไว้ปก้องส่วนร่างกาย ของไคโต และในกรณีที่ไคโตะได้รับบาดเจ็บเซ็ปเตอร์วังจะทำการรักษาโดยส่งนาโนแมชชีนไป ปฏิบัติภารกิจ และ คอยปกป้องเข้าด้วย Septor ในภาษาแอดแลยติสมีความหมายว่ายังไง

6. Octonox อ๊อคโทน็อกซ์ เข็มขัดแปลงร่างของไคโตะเมคานิคี่มีความหลากหลาย มีฟังชันที่ทำงานประสานรวมกับระบบอื่น ๆ ที่อยู่ภายนอกให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ส่วนที่มีระบบสัญญาณเตือนภัยติดตั้งอยุ่ นอกจากนี้ยังสามารถใช้ประสานงานร่วมกับอิรุรัสเตอร์ได้ แถมยังยิงเลเซอร์บีมออกมาได้อีกต่างหาก

7. Febronn-eye เรดาห์ตรวจจับ ทำงานโดยใช้หลักการสะท้อนของคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า ซึ่งจะส่งข้อมูลหรือสิ่งที่เห็นไปยังมองของไคโตะ เมื่อป้อนข้อมูลอย่างเพียงพอแล้ว เฟบรอน-อาย ก็จะแสดงรายละเอียดต่าง ๆ ของสิ่งนั้น ๆ อย่างละเอียดยิบ ซึ่งเหนืกว่าเรดาห์ที่เจ๋งที่สุดที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบันเสียอีก ความสามารถอีกอย่างหนึ่งของเฟบรอน-อายก็คือการแปรพลังงานไมโครเวฟให้เป็นลำ แสงโจมตีศตรูได้

8. Murty ฟังก์ชั่นการทำงานของ เมอร์ตี้ มีความสามารถ 2 อย่าง อย่างแรกคือเซฟพลังงานที่จำเป็นต่อการมีชีวิตของไคโตะให้เขาสามารถอยู่ได้ ทุกสภาวะ ไม่เว้นแต่สูญญากาศและฟังก์ชั่นอีกอย่างหนึ่งก็คือ การสูบน้ำเข้ามาในตัวของไคโตะซึ่งจะทำให้เขาเคลื่อนไหวได้ว่องไวดุจลิงลม

9. Julyer จูลายเยอร์ จุดสีแดงที่เรียงกันตรงกลางมีชื่อเรียกตามตำนานว่า ผนึกทั้งสี เป็นจุดที่ใช้เก็บดาบมิซึรุงิดาบในตำนาน

10. Brydeath ระบบคลายความร้อนในร่างกายของไคโตะโดยใช้น้ำซึ่งเป็นระบบที่สำคัญอย่างมากของเขา โดยเฉพาะเกิดมีการต่อสู้กันบนบกหรือห่างไกลจากแหล่งน้ำต่าง ๆ ภายในของบรายเดธ ก็ได้สอดไส้ของเหลวำความเย็นแบบพิเศษเอาไว้ และเพื่อป้องกันสิ่งนั้น จึงครอบด้วยอะมอร์ฟัส เกราะที่มีมายบาชติดอยู่จนูเหมือนจะเป้นชิ้นเดียวกันไว้อีกชั้นหนึ่ง

11. Novenbush พาวเวอร์ ยูนิตที่เพิ่มสมรรถนะของกำลังแขนให้กับไคโตะที่ไม่ว่าจะเป็นการบีบเหวี่ยง หรือต่อย ให้มากกว่าธรรมดาถึง 100 เท่า สามารถล้มชายฉกรรจ์ที่แข็งแกร่งได้ถึง 9 คน ในคราวเดียว โนเวนบาช มีระดับความทนทานเท่ากับกันชนของรถเทรลเลอร์

12. Dissenvel พาวเวอร์ ยูนิตที่เพิ่มสมรรถนะของกำลังขาให้กับไคโตะไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง กระโดด หรือเตะได้มากกว่าธรรมดาถึง 100 เท่า สามารถพิชิตช้างเอเชีย 7 ตัวได้ในการโจมตีเพียงครั้งเดียว เดสเว็นเวล มีระดับความทนทานเท่ากับดาดฟ้าเรื่อของเรือบรรทุกระเบดปรมาณู