ULTRAMAN GINGA ตอนแรกมาแล้ว

Home / หนังสือนิทาน / ULTRAMAN GINGA ตอนแรกมาแล้ว

ทางญี่ปุ่นปล่อยออกมาแล้วครับกับ ULTRAMAN GINGA  ตอนที่ 1 แต่ตอนสู้กันจริงๆแปปเดียวเอง เป็นการเรียกน้ำย่อย พอหอมปากหอมคอ ตอนแรกนี้ไม่น่าจะเกี่ยวกับการป้องกันโลกแล้วน่าจะเป็นความแค้นของเหล่าปีศาจที่ตกลงมายังโลกพร้อมอุลตร้าแมนแต่รู้สึกเหมือนจะโดนสาป ประมาณว่าตกลงมายังโลกและกลายเป็นหุ่นตุ๊กตาหมดเลยทั้ง 2 ฝ่าย ซึ่งทั้งเพลงก็ไม่มีฉากเกี่ยวกับหน่วยป้องกันโลกเลยสักนิด จึงทำให้ทางทีมงานประหยัดงบไปได้มากแต่ฉากต่อสู้ยังคงเดิม ฉากเมืองต้นไม้ต่างๆ ในป่าบนภูเขา ยังคงความละเอียดในด้านนี้อยู่

1

แต่ ในแง่ของงานโปรดักชั่น ต้องบอกว่าทีมงานซึบุราญ่ายังคงคุณภาพไว้คับแก้วจริงๆครับ การประหยัดต้นทุนด้วยการตัดหน่วยพิทักษ์โลกออกไป แต่ฉากแอคชั่นของสัตว์ประหลาดและอุลตร้าแมน ก็ยังคงใช้เทคนิกฉากจำลองที่สวยงามสมจริง โดยเฉพาะฉากป่าต้นไม้ในตอนที่1นี้ ละเอียดมากครับ ใบเป็นใบ กิ่งเป็นกิ่งเลยทีเดียวครับ รวมถึงการเล่นมุมกล้องที่พัฒนาขึ้นจากเดิม ซึ่งถือเป็นจุดขายอีกอย่างของหนังแนวอุลตร้าแมนทีมีมุมกล้องสวยงามเสมอๆ

2

3

ในส่วนเนื้อหาเรื่องราว แม้จะเป็นดราม่าของวัยรุ่นแต่ก็แฝงความน่าติดตาม ด้วยความเป็นมาของสงครามนักรบอุลตร้าในอดีต ก่อนที่พวกอุลตร้าแมนและสัตว์ประหลาดจะถูกสาบเป็นสปาร์คดอลตกมาที่โลก รวมถึงภาพเงาศัตรูปริศนาที่ดูเหมือนเคยสู้กับกิงกะมาก่อน จุดนี้น่าจะเป็นประเด็นที่ทำให้หนังน่าติดตาม เพราะคนดูคงอยากรู้ว่า เกิดอะไรขึ้นกับเหล่านักรบอุลตร้า พวกเค้าสู้กับใคร และศัตรุมีเป้าหมายแท้จริงคืออะไร หรือแม้แต่ซีรีย์นี้จะเชื่อมโยงกับไทม์ไลน์ของอุลตร้าแมนเซโร่ได้หรือไม่ เป็นสิ่งที่เราต้องหาคำตอบต่อไปครับ

4

ศัตรู ปริศนา ผู้ครอบครอง ดาร์ดดัมมี่สปาร์ค อุปกรณ์ที่เหมือนกิงกะสปาร์ค ที่แปลงร่างของพระเอก แถมยังใช้ควบคุมคืนชีพสปาร์คดอลได้เช่นกันอีก

5

ฉาก แอคชั่น ซึ่งถือเป็นไฮไลท์ของหนังแนวนี้ทีเป็นส่วนสำคัญที่คนดูอยากชมที่สุด ก็ทำออกมาได้สะใจดีครับสำหรับหนังตอนแรก ทีมงานตัดหน่วยพิทักษ์โลกออก แต่ก็ทดแทนด้วยการให้พระเอกแปลงร่างเป็นสัตว์ประหลาดสู้กะสัตวืประหลาดอีก ตัวนำร่องไปก่อน ที่อุลตร้าแมนกิงกะจะโผล่มาโชว์ฟอร์ม ถือว่าตอบโจทย์ด้านการตลาดได้ดีจริงๆครับ

6

ULTRA LIVE BLACKINGGGG โผล่มาสภาพแบบนี้เลยอ่ะ

7

มา ตอนแรก กิงกะก็โชว์สกิลร่างแปลงทันที ด้วยการเปลี่ยนคริสตัลเป็นสีทองสู่ร่าง GINGA THUNDERBOLT ท่าไม้ตายเด็ดขาดมากครับ ตามข่าวโปรโมทก่อนหน้านี้ กิงกะสามารถเปลี่ยนฟอร์มได้7สี สามารถใช้สกิลได้แตกต่างกัน

8

ผู้ร้ายจอมป่วนในเรื่องนี้อาจเป็นเจ้านี่ครับ ภาคนี้แต๋วแตกเลย น่าจะสร้างสีสันได้ไม่น้อยครับ 555

9

ปล ทราบหรือไม่ ว่า DX GINGASPARK เอาไปเล่นกับ ULTRA EGG ได้ด้วยนะครับ เวลาสแกนไข่แล้ว จะมีเสียงเรียกชื่อตัวละครและตามด้วยคำว่า”EGG”ครับ แจ่มจริงๆ

10

11

(คลิปถูกลบออกไปแล้ว – -.)

credit : modxtoy.com จากคุณ ultiga