ย้อนยุคฮีโร่ อุลตร้าแมนมิลเลนเนียม อุลตร้าแมนฝีมือคนไทย

Home / การ์ตูนไทย, ข่าวการ์ตูน, หนังสือนิทาน / ย้อนยุคฮีโร่ อุลตร้าแมนมิลเลนเนียม อุลตร้าแมนฝีมือคนไทย

วันนี้แอดมินก็ขอนำเพื่อนๆ สมาชิกย้อนยุคฮีโร่ไปสัมผัสกับความภาคภูมิใจของไทยเราที่ครั้งหนึ่งก็ได้เคยได้ดีไซน์อุลตร้าแมนสัญชาติไทยแท้ๆ ไว้เป็นของเราเอง นามว่า อุลตร้าแมนมิลเลนเนี่ยม จากบริษัท ไชโย โปรดักชั่น ซึ่งช่วงสมัยก่อนนั้นนับว่าโด่งดังไม่เบาถึงขนาดจัดแสดง Ultraman Live Show 4D ให้ดูสดๆ กันเลย (โดยแอดมินก็เคยได้ไปชมอยู่ด้วย)

อุลตร้าแมนมิลเลนเนี่ยม

และต่อมาเมื่อมีข่าวว่าจะเริ่มทำภาพยนต์ อุลตร้าแมนมิลเลนเนี่ยม เท่านั้น ก็เริ่มมีปัญหาลิขสิทธิ์ฟ้องร้องกันจากทางญี่ปุ่น (ซึ่งในรายละเอียดนั้นเยอะมาก จนในที่สุดมีผลสรุปว่า คุณ สมโพธิื แสงเดือนฉาย ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์อุลตร้าแมน สามารถเผยแพร่ได้ทั่วโลกยกเว้นในประเทศญี่ปุ่น

VLUU L110  / Samsung L110

โดยคาแรคเตอร์อุลตร้าแมนที่สมโพธิเป็นเจ้าของนอกประเทศญี่ปุ่นมีทั้งหมด 7 ตัว ได้แก่ อุลตร้าแมน,อุลตร้าแมนโซฟี่, อุลตร้าเซเว่น, อุลตร้าแมนแจ็ค, อุลตร้าแมน เอซ, อุลตร้าแมนทาโร่ และ เจ้าแม่อุลตร้า ซึ่งเป็นตัวละครที่ปรากฏในหนุมานพบ 7 ยอดมนุษย์นั่นเอง

หนุมานพบ 7 ยอดมนุษย์

และห้ามไม่ให้มีการสร้างอุลตร้าแมนตัวใหม่ขึ้นมาอีกทำให้ต้องระงับแและต้องหยุดถ่ายทำ อุลตร้าแมนมิลเลนเนี่ยม ไว้เพียงแค่นี้และไว้ก็เพียงแต่ความทรงจำดีๆ เท่านั้นครับ แต่สำหรับ 7 อุลตร้าแมน ล่าสุด คุณ สมโพธิ์ ได้ขาย ลิขสิทธิ์ให้แก่ Hollywood ไปสร้างเป็นหนังฟอร์มยักษ์ต่อแล้ว

ตัวอย่างหนัง Project Ultraman  ที่ไม่ได้ออกฉายจริง

เพลงประกอบ อุลตร้าแมนมิลเลนเนี่ยม ร้องโดย โป่ง หิน เหล็กไฟ

อุลตร้าแมนมิลเลนเนียม (ultraman millenium)

ลักษณะสำคัญ ดวงตาสีฟ้า ปุ่มคัลเลอร์ไทเมอร์แบบแบน และ ลวดลายลำตัวที่เป็นเสมือนเกราะอ่อน คือ ส่วนสำคัญที่ทำให้อุลตร้าแมนมิลเลนเนียม (ultraman millenium) แตกต่างจากพี่น้องอุลตร้าคนอื่นๆ ก็คือใบหน้าที่ละม้ายคล้ายอุลตร้าแมน

 

อุลตร้าแมนมิลเลนเนียม (ultraman millenium)


และยังคงสะท้อนความเมตตาออกมาทางดวงตาสีฟ้า ปุ่มคัลเลอร์ไทเมอร์มีลักษณะพิเศษที่สามารถเปลี่ยนรูปร่างเพื่อปลดปล่อยพลังงานมหาศาลและเป็นประตูมิติที่เชื่อมโลกของอุลตร้าแมนและโลกมุนษย์เข้าด้วยกัน ลวดลายที่เป็นเกราะอ่อนยังคงแฝงความลับพิเศษของอุลตร้าแมนมิลเลนเนียม (ultraman millenium)ไว้มากมาย ทั้งอาวุธ ท่าไม้ตายและพลังพิเศษอันไร้ขีดจำกัด

ร่างมุนษย์ ร้อยเอกหนุ่ม สมาชิกหน่วยปฏิบัติการพิเศษที่ 3 แห่งกองกำลังต่อต้านสัตว์ประหลาด (AET)
โดยพระเอกที่นำแสดงใน Ultraman Live Show ก็คือ คุณ ธนากร สุขสมเลิศ หรือ ที่เรารู้จักกันในนาม ย้ง หนุ่มดัชชี่บอย์ปี 2000 นั้งเอง


อุลตร้าแมนมิลเลนเนียม (ultraman millenium)
 เป็นอุลตร้าแมนที่ไม่เห็นด้วยกับการฆ่าหรือทำลายล้างแม้ในภาวะมีผลต่อความเป็นความตายของตน เขาก็ยังเลือกที่จะให้ทุกอย่างจบลงโดยไม่มีใครเสียชีวิต

ข้อมูลจำเพาะ

ความสูง 40 เมตร :น้ำหนัก 40,000 ตัน : อายุ 2,600 ปี :ท่าไม้ตาย แสงลูน่าบลาสท์,โอไรออนแอโรว์,ดับเบิ้ลอาร์มช็อต,ครอสคัทเตอร์,เอ็กตรีมวายด์ช็อต มาโลกครั้งแรก ค.ศ. 2010 ร่างมนุษย์ ร้อยเอกโชว สมาชิกหน่วยปฎิบัติการพิเศษที่ 3 (UNIT III) สังกัด AET อุปกรณ์แปลงร่าง วาร์ปเซนเจอร์

ความเป็นมา

อุลตร้าแมน มิลเลนเนี่ยม คือ ฉายาที่ชาวโลกเรียกอุลตร้าแมนควใหม่ เขาเป็นหนึ่งในเจ้าหน้าที่ชุดเตรียมบรรจุเข้าสู่กองกำลังป้องกันอวกาศดาวอุลตร้า ประจำการอยู่ที่ ดวงจันทรืในกาแลคซี่เอ็ม 78 ซึ่งเคยเป็นด่านหน้าในการรับมือกองทัพสัตว์ประหลาดที่บุกถล่มดาวอุลตร้าเมื่อ 40,000 ปี ก่อนปัจจุบันมีพื้นที่บางส่วนใช้คุมขังสัตว์ประหลาดและมนุษย์ต่างดาวที่ชั่วร้าย

อุลตร้าแมนมิลเลนเนียม (ultraman millenium)

ในระหว่างนั้น อุลตร้าแมนมิลเลนเนียม (ultraman millenium) มีโอกาสเดินทางผ่านระบบสุริยะจักรวาล เมื่อคราวติดตามจับกุมมุนษย์ต่างดาวนัคเคิ่ลที่หลบหนีจากที่คุมขังมายังโลก ทำให้รู้จักกับร้อยเอกโชว ผู้ช่วยเหลือเขาในการจับกุมมนุษย์ดาวนัคเคิ่ลจนเสียชีวิต

อุลตร้าแมนมิลเลนเนียม (ultraman millenium)

ที่ฐานปฏิบัติการในวงโคจรของดาวพฤหัสอุลตร้าแมนมิลเลนเนี่ยมจึงได้มอบชีวิต (วิญญาณ) ส่วนหนึ่งในกับโชว แต่เพียงเพื่อให้เขามีชีวิตอยู่ต่อได้เท่านั้น เพราะอุลตร้าแมนมิลลิเนี่ยมยังไม่ได้รับการคัดเลือกจากดาวอุลตร้าให้ทำหน้าที่บนโลกที่ดวงจันทร์ในขอบกาแลคซี่M 78

อุลตร้าแมนมิลเลนเนียม (ultraman millenium)


อุลตร้าแมนมิลเลนเนี่ยม
คิดค้นท่าไม้ตายประจำตัวได้จึงตั้งชื่อเป็นอนุสรณ์ว่า แสงลูน่าบลาสท์ เป็นท่าไม้ตายที่มีอนุภาพไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าสโตเรี่ยมของอุลตร้าแมนทาโร่นอกจากนี้ เขายังเคยได้รับการฝึกฝนจากอุลตร้าแมนเซเว่นในการใช้แสงวายด์ช็อต (แสงอานุภาพสูงของเซเว่น)  จนนำมาคิดพัฒนาขึ้นใหม่เป็น เอ็กซตรีมวานด์ช็อต

จุดเริ่มต้นของอุลตร้าแมนมิลเนเนี่ยมเริ่มจากการที่เหล่าพี่น้องอุลตร้าแมนได้ร่วมกันขังสัตว์ประหลาดไว้ในสุสานมิติ และปล่อยให้ล่องลอยไปในอวกาศอันเวิ้งว้างหลังการจับตาดูอันยาวนาน ก็ถึงเวลาที่สุสานมิติจะหลุดเข้าวงโคจรของดาวสีน้ำเงิน “โลก” ก่อนจะถึงวันนั้น ชาวดาวอุลตร้าได้ส่งข้อมูลต่างๆ และเทคโนโลยีอันทันสมัยไปให้ชาวดาวโลก เพื่อใช้ในการเตรียมตัวรับมือสถานการณืที่จะเกิดขึ้นในอีก 10 ปี ข้างหน้า พร้อมมอบหมายให้อุลตร้าแมนคนใหม่เดินทางมายังโลกเพื่อทำหน้าที่ของพวกเขาอีกครั้ง

Ultraman Zoul (Dark Ultraman)

 

Dark Ultra

ความสูง 45 เมตร:น้ำหนัก 45,000 ตัน: อายุ 70,000 ปี ท่าไม้ตาย โคโรน่าเอ็กซติงชั่น, เนบิวล่าเอ็กซโพลชั่น สไปรัลสตาร์ดัสท์ มาโลกครั้งแรก 40,000 ปีก่อน อุปกรณแปลงร่าง –

อุลตร้าแมนมิลเลนเนียม (ultraman millenium)

ลักษณะสำคัญ แผงพลังงานที่เชื่อมโยงจากใบหูทั้งสองข้างมาถึงบริเวณหน้าอกดูคล้ายปกเสื้อ คือ สิ่งที่แสดงความภาคภูมิใจและศักดิ์ศรีทั้งมวลของอดีตนักรบแห่งดาวอุลตร้าคนนี้ ลวดลายบนลำตัวที่คล้ายกับเกราะอ่อนแบบเดียวกับอุลตร้าแมนมิลเลนเนียม (ultraman millenium) แสดงให้เห็นถึงความสามารถที่ได้รับการซุกซ่อนไว้มากมาย ท่าทีที่เคร่งขรึมบ่งบอกถุงประวัติการต่อสู้อันโชกโชน แต่เหตุการณ์ใดกัน ที่ทำให้ประกายอันเจิดจรัสให้มืดมนปานนั้น

ความเป็นมา

อุลตร้าแมนโซล เป็นอดีตนักสู้อลตร้าที่ห้าวหาญ เขาเคยเป็นนักสู้ที่เจ้าพ่ออุลตร้าไว้วางใจมากที่สุด เมื่อครั้งกองทัพสัตว์ประหลาดบุกดาวอุลตร้า เขาเป็นทัพหน้าคนหนึ่งในการรับมือสัตว์ประหลาดและช่วยให้ชาวอุลตร้าเอาชนะกองทัพสัตว์ประหลาดได้ในที่สุด

อุลตร้าแมนมิลเลนเนียม (ultraman millenium)

ต่อจากนั้นไม่นาน หลังการขัดขวางการยึดครองโลกของมนุษย์ดาวบัลตั้นเซย์จิน อุลตร้าแมนโซลกลายเป็นอันธพาลที่ชั่วร้าย ก่อความวุ่นวายไปทั่วกาแลคซี่ จนได้รับฉายาว่า ดาร์คอุลตร้า ชาวอุลตร้าผู้ดูดกลืนแสงสว่าง

อุลตร้าแมนมิลเลนเนียม (ultraman millenium)

ท้ายที่สุด เจ้าพ่ออุลตร้าจึงต้องใช้พลังสูงสุดเข้ายับยั้งและกักขังอุลตร้าแมนโซลไว้ในสุสานมิติที่วนเวียนไปทั่วจักรวาล ด้วยความหวังว่าสักวันหนึ่ง เขาจะกลับมาเป็นนักสู้แห่งกองกำลังป้องกันอวกาศอีกครั้งอุลตร้าแมน อีลิท
(อุลตร้าแมนปริศนาคนใหม่)

อุลตร้าแมน อีลิท มีส่วนสูง 42 เมตร หนัก 42000ตัน ออกแบบดีไซค์ ดวงตาสีฟ้าสดใส สไตล์เหลี่ยม

ส่วนดาราที่มารับแสดงใน Project Ultraman จะมีใครบ้างนั้นมาดูกันเลย


อุลตร้าแมนมิลเลนเนียม (ultraman millenium)
ในร่างมนุษย์นามว่า นีล (แปลงร่างไม่รู้ตัวเมื่อเกิดเหตุรับบทในตอนแรกความจำเสื่อมหน่วยปราบอุลตร้าได้ไปเจอและช่วยชีวิตเอาไว้ ) แสดงโดย แมทธิว ดีน

0003_Ultraman_CAST

ดาร์คอุลตร้าแมน ร่างมนุษย์ชื่อว่า โนลาน หน่วยสืบสวนลับ ถูกความมืดเข้าสิงภายหลังเป็นตัวดีเข้าร่วมมือกับ อุลตร้าแมนอีลิทและมิลเลนเนี่ยม แสดงโดย เรย์ แมคโดนัลด์

ส่วนดารารับเชิญ เจี้งอี้เจี้ยน รับบทแสดงเป็น อุลตร้าแมนอีลิท


พอลล่า เทเลอร์ รับบทเป็นอาจารย์สาวสวย