การ์ตูนฝีมือคนไทยจาก Nation Edutainment

Home / หนังสือนิทาน / การ์ตูนฝีมือคนไทยจาก Nation Edutainment

การ์ตูนฝีมือคนไทยผลงานดีๆจากค่าย  Nation Edutainment ได้ส่งการ์ตูนใหม่ถึง 3 เรื่อง ซึ่งแต่ละเรื่องก็เป็นคนละแนวโดยสิ้นเชิง จะเป็นแนวไหนบ้าง มาดูกันดีกว่า

1

เรื่องแรกเป็นเรื่องเกี่ยว ประวัติศาสตร์ของไทยซึ่งเป็นเรื่องที่สนุกดีครับมีเนื้อหาสาระดีมากๆ ชื่อของหนังสือเล่มนี้คือ ตำนานพระแก้วมรกต  ร่วมย้อนรอยประวัติศาสตร์ ถึงที่มาขององค์พระแก้วมรกต สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง ผ่านตาหลานผู้ที่จะเป็นเพื่อนเดินทาง ที่น่ารักของทุกคน  สนุกและเรียนรู้ไปกับเรื่องราว  ที่หลายคนอาจจะเคยทราบ  ผจญภัยไปกับตำนานที่น่าอัศจรรย์ใจ  การเดินทางของพระแก้วมรกต  จนมาประดิษฐานในปัจจุบัน ณวัดพระศรีรัตศาสดาราม

2

เรื่องต่อไป มีเนื้อเรื่อง เกี่ยวกับการสืบสวนสอบสวนเพื่อหาสาเหตุการตายหาหลักฐานที่โยงไปถึงผู้ก่อเหตุที่ฆ่าสังหารผู้คน คนทั่วไปมักจะมองว่าการชันสูตรศพ เป็นเพียงแค่การผ่าศพแทบไม่ได้ต่างอะไรกับงานสัปเหร่อ แต่แท้จริงแล้ว มันคือการรับฟังคำพูดของคนตาย  ที่บอกเล่าถึงความจริงถึงสาเหตุที่แท้จริง หรือตัวการที่แท้จริงที่นำเขาหรือเธอ  มานอนแน่นิ่งไร้ชีวิตอยู่เบื้องหน้าผมเช่นนี้

3

เรื่องสุดท้ายเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความลีลับ ที่จะตามหลอกหลอนในที่ต่างๆ มันจะมาพร้อมความกลัวและตามหลอกหลอนไปทุกที่  เย็นย่ำ มืดค่ำ  ตะวันลับขอบฟ้า  แทนที่ด้วยดวงจันทร์ทอแสงซีดๆ  ทาบบนถนนแคบๆ  ทอดตัวสู่ซอยมืดทืบ  สุนัข  โก่งคอเห่าหอนขับขาน  ในซอบมุมมืดอันทึบ  ใต้เตียง  ในตู้เสื้อผ้า  ผู้มาเยือนลึกลับแฝงร่างเร้นกาย  รอเวลาที่ความมืดแห่งยามค่ำคืน เข้าครอบคลุม พวกมันรอเวลาที่จะออกมาก หลอกหลอนคุณ

4

ครบแล้วกับ 3 เรื่องใหม่ที่ทาง  Nation Edutainment นำเสนอนักวาดการ์ตูนของไทย เพื่อให้การ์ตูนไทยดังไปทั่วโลกก็พยายามต่อไปนะครับ

DSC_7890