ต้นกำเนิดของ เต่านินจา จาก Cartoon.Mthai

Home / หนังสือนิทาน / ต้นกำเนิดของ เต่านินจา จาก Cartoon.Mthai

ตอบรับกระแสหลังถูกนำกลับมาทำเป็นภาพยนตร์ อีกครั้งเพิ่งปล่อยคลิปแรกออกมาไม่นานผ่านทาง youtube ซึ่งในขณะนี้ก็มีผู้คนจำนวนมากที่ชื่นชอบ การ์ตูน เต่านินจา ซึ่ง แอดมินก็ชื่นชอบมาก


1

การ์ตูนสุดคลาสสิคอย่างเต่านินจา เกิดเป็นซีรี่ย์แรก ตอน ค.ศ 1988  ซึ่งตอนนั้นยังคงเป็นเต่าตัวเล็กๆ อยู่เลย แต่ทว่าได้โดนสารเคมีที่มีชื่อว่า OOZE จากอุบัติเหตุ

2

ซึ่งขณะที่ยังเป็นมนุษย์อยู่ เค้าเป็นชาวญี่ปุ่น ที่มีชื่อว่า  ฮามาโตะ โยชิ ได้รับผลกระทบจากสารเคมี OOZE โดยสารตัวนี้ทำให้เค้ากลายเป็นหนูที่ชื่อ สปลินเตอร์

3และได้นำเต่าทั้ง 4 มาเลี้ยง จากนั้น  สปลินเตอร์ ก็ได้เห็นการเปลี่ยนแปลงอย่างหน้า อัศจรรย์ เมื่อลูกเต่าทั้ง 4 เติบโตได้อย่างรวดเร็ว จนโตเต็มที่ แล้ว สปลินเตอร์ ได้ทำการฝึกสอนวิชานินจา

4

รวมถึงตั้งชื่อเต่าทั้ง 4 ตามชื่อศิลปิน ในหนังสือเล่มโปรดของเขา พร้อมมอบผ้าคาดตาทั้ง 4 สี เพื่อเป็นเอกลักษณ์ของทั้ง 4 ตัวด้วย ตามแบบอย่างในภาคอนิเมะในปี 1988

5

6

(ภาคดั้งเดิมที่เป็นออริจินอล คอมมิค โดย เควิน อีสแมน และ ปีเตอร์ แลร์ด นั้น เต่านินจาทั้ง 4 จะมีผ้าคาดตาเป็นสีเดียวกันทั้งหมด คือ สีแดง แต่จะแตกต่างกันที่อาวุธทั้ง 4 ชนิด) เนื้อหาในเรื่องจะเป็นการต่อสู้กับพวกโจร ผู้ร้าย สัตว์ประหลาด และมนุษย์ต่างดาว เป็นต้น

หลังจากที่ถูกดัดแปลงเนื้อเรื่องต่างๆ มากมาย กว่าจะลงตัวทำให้ แต่จุดเด่นหลักๆ คือ เต่านินจาทั้ง 4 คนที่โดนสารเคมี OOZE จนทำให้เกิดการเจริญเติบโตผิดปกติ และทำให้มีสติปัญญา เทียบเท่ามนุษย์ ทั้งร่างกายที่แข็งแกร่ง และความเก่งกาจ แต่ก็มีจิตใจเหมือนมนุษย์

ภาคใหม่นี้ดูทำให้ขึงขังขึ้นเพื่อความทันสมัยมากขึ้น ทั้งสีทั้งกระดอง มีการใส่เกราะ บางๆ เหมือนใส่เสื้อผ้า แต่ก็แค่ประดับมากกว่า แต่ในคลิปก็ยังไม่ได้ปล่อยให้เห็นอาวุธเท่าไหร่ มาอีกคลิปที่เห็นดาบคู่ ที่ปล่อยออกมา ยังมีกระบองอีกอัน

ปี 1987

เป็นการ์ตูนเต่านินจาอันแรกและทำออกไปในรูปแบบที่ต่างกับหนังสือการ์ตูน แทบทั้งหมด เช่น สปลินเตอร์คือฮามาโตะ โยชิ และมีหลายอย่างถูกใส่เพิ่มขึ้นด้วย เช่น ตัวละครอย่าง แคร้ง,บีบอบและร็อกสเตดี้ รวมถึงอาวุธอย่าง เทคโนโดรม และมิติที่เรียกว่า มิติ เอ็กซ์

ปี 2003

เป็นการ์ตูนที่ทำและออกแบบให้เหมือนกับในหนังสือการ์ตูนดั้งเดิมเป็นส่วนใหญ่

ปี 2012

เป็นการ์ตูนเต่านินจาที่ผสมผสานระหว่างแบบการ์ตูนของปี 2003 และของปี 1987 รวมกัน

ปี 2014

ปล่อยคลิปออกมาให้ได้ดูกันบ้างแล้ว (รอติดตามดูกันว่าจะหน้าสนใจขนาดไหน)