การ์ตูน Tiger & Bunny

Home / Japan Cartoon, หนังสือนิทาน / การ์ตูน Tiger & Bunny

Tiger&Bunny  เป็นการ์ตูนที่กล่าวถึงคำจำกัดความนิยามใหม่ๆ ของคำว่า ซูเปอร์ฮีโร่คืออะไร ? แต่สำหรับในเรื่องนี้ มีธีมอยู่ว่า ซูเปอร์ฮีโร่ ต้องขายได้” นั่นเองละครับ  ซึ่งเป็นหน้าที่ของฮีโร่ที่นอกเหนือจากจะปรากฎตัวช่วยเหลือประชาชนเมื่อเกิดภัยอันตรายแล้ว พวกเขายังจะต้องทำให้ตัวเองขายได้ด้วย” ดังนั้นในเรื่องเราจะสังเกตเห็นว่าฮีโร่ทุกคนต่างก็มีป้ายของสินค้าหรือบริการของ “ผู้สนับสนุนทางธุรกิจ” ติดอยู่บนชุดที่ใส่ เช่น BANDAI,Calbee,Pepsi (ก็เป็นการ์ตูนที่น่าสนใจดีทีเดียวครับ..แบบฮา! หลุดโลกกันไปเลย หุหุ)


คลิปตัวอย่าง Tiger&Bunny

ซึ่งทุกครั้งที่ฮีโร่ออกไปปฎิบัติภารกิจก็จะถูกถ่ายทอดสดออกอากาศสดผ่านทางช่องที่มีชื่อว่า Hero TV  นอกจากนี้เหล่าฮีโร่คนไหนที่ทำตามเงื่อนไขที่ระบุเอาไว้ในรายการก็จะได้รับคะแนนสะสม ซึ่งผู้ที่มีคะแนนมากที่สุดจะเป็นผู้ชนะในแต่ละรอบที่มีการประกวดก็จะได้รับความนิยมหรืออีกในหนึ่งก็คือตราสินค้าหรือบริการที่ติดอยู่บนชุดของฮีโร่ก็จะเป็นที่รู้จักเช่นกัน ซึ่งก็จะทำให้สินค้าหรือบริการนั้นคนรู้จักมากขึ้นและขายได้นั่นเองครับ  (อันนีั้เล่าให้ฟังกันก่อนครับ)

เรื่องย่ออย่างเป็นทางการ 

เป็นเรื่องราวของฮีโร่ที่มีพลังพิเศษ next ที่ไม่เหมือนกับฮีโร่ในอดีต เพราะในยุคนี้ฮีโร่กลายเป็นอาชีพกับเหมือนพนักงานที่อยู่ตามบริษัททั่วไป และก็ไม่ได้มีหน้าที่ที่ผดุงความยุติธรรมอย่างเดียวแบบที่ผ่านๆมา ฮีโร่ทุกคนจะมีสังกัดเป็นของตัวเองอยู่ และจะต้องใส่ชุดเฉพาะที่สังกัดนั้นๆจัดให้ เพื่อเป็นการโฆษณาสังกัดของตนไปพร้อมๆกับการทำภารกิจช่วยชีวิตผู้คน? ทุกๆครั้งที่ฮีโร่ออกไปทำภารกิจ ก็จะถูกนำเสนอผ่านทาง HERO TV?

ซึ่งเป็นรายการที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ทุกๆครั้งที่ฮีโร่เเต่ละคนสามารถจับกุมคนร้ายได้ จะได้คะเเนน “Hero Points” ยิ่งคะแนน Hero Points สูงก็จะเป็นการโปรโมทสปอนเซอร์ตัวเองไปในตัว ซึ่งคะแนนตรงนี้ถ้าใครเป็นผู้ได้มากที่สุด จะมีตำแหน่ง “King of Heroes” มอบให้กับฮีโร่คนนั้น

โฉมหน้าเหล่าผู้มีพลัง next

ในเรื่องนี้จะกล่าวถึง ฮีโร่ซึ่งที่มีนิสัยคนละขั้วกัน แต่ทั้งคู่กลับต้องมาทำงานร่วมกันแบบคู่หู นั่นก็คือ

โคเท็ตสึ ที คาบุรางิ คุณลุงหัวโบราณมีลูกสาววัยรุ่นอยู่หนึ่งคน เเต่ฝากไว้ให้เเม่ตนเองเลี้ยงเพราะว่าตัวเองต้องวุ่นกับการเป็นฮีโร่ทำให้ไม่มีเวลาเจอลูกสาวแถมยังปิดความลับที่ตัวเองเป็นฮีโร่ออกทีวีอยู่ทุกวันกับลูกสาวอีกด้วย

และอีกหนึ่งบทบาทก็คือ Wild Tiger (ไวล์ไทเกอร์)ไวล์ไทเกอร์ฮีโร่รุ่นเก๋าผู้มากด้วยประสบการณ์ในการเป็นฮีโร่มากที่สุดแต่กลับได้รับความนิยมน้อยที่สุดในบรรดาฮีโร่ เขามักจะทำก่อนคิดทีหลังเมื่อทำภารกิจจับผู้ร้ายทีไร ก็พังของชาวบ้านเป็นเเถบๆ แถมบริษัทเก่าปิดตัวลงต้องย้ายมาทำงานกับบริษัทใหม่กับเจ้านายใหม่คู่หูใหม่ซึ่งไม่ลงรอยกัน

ชุดเกราะใหม่ภายใต้บริษัทใหม่กับเจ้านายคนใหม่


และ Bunny (บันนี่) ฮีโร่คนใหม่ล่าสุดที่เพิ่งออกมาปรากฎตัว ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม คู่หูของไวล์ไทเกอร์ เขาทำภารกิจด้วยความรอบคอบบางครั้งก็รอบคอบจนเกินไปจนทำให้ไวล์ไทเกอร์ และมักจะถูกเรียกว่า”บันนี่จัง” เพราะตรงส่วนหัวของสูทจะมีส่วนที่ยื่นออกมาเหมือนหูกระต่ายเจ้าตัวก็ค้านตลอดว่า”บาร์นาบี้ต่างหาก!

หรือ บาร์นาบี้ บรูคส์จูเนีย สองหนุ่ม ที่ต้องมาทำงานเป็นคู่หูกัน พวกเขาก็ดูเหมือนจะไม่ค่อยเข้ากันได้ซักเท่าไหร่ อยากรู้ว่าฮีโร่คู่นี้จะทำงานร่วมกันได้อย่างไร โปรดติดตามได้ใน Tiger & Bunny

ชุดเกราะของทั้งสองคู่หู
และฮีโร่คนถัดมาก็คือKarina Lyle  คาริน่า ไลท์ลี่
สาวม.ปลาย เธอมีความฝันในการ
เป็นนักร้องเเละนักเปียโนปัจจุบันทำงานพิเศษเป็นนักเปียโนอยู่


และอีกบทบาทหนึ่งของเธอก็คือ Blue Rose บลูโรสสาวสวยฮีโร่ที่ได้รับความนิยมมากจนมีไลฟ์คอนเสิร์ตเป็นของตัวเองเธอมีพลังพิเศษสายน้ำเเข็ง

 

Pao-Lin Huang เปาหลิง ฮวง สาวน้อยผู้มีพรสวรรค์ด้านกังฟูและการต่อสู้

และอีกบทบาทของเธอก็คือ  Dragon Kid ดราก้อน คิดส์สาวหมวยฮีโร่ใช้สายฟ้าเป็นอาวุธ

ฮีโร่คนถัดมาคือ Keith Goodman คีท กู๊ดแมนชายหนุ่มผู้มุ่งมั่นที่จะทำให้ผู้คนมีแต่ความชดชื่นในทุกๆวัน


และอีกบทบาท
Sky High
สกาย ไฮฮีโร่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในบรรดาฮีโร่ทั้งหมดได้รับตำเเหน่ง King Of Heroes โดยได้รับคะเเนนไปมากกว่า 10000 คะเเนน สกายไฮสามารถควบคุมลมได้ ชาวเมืองจึงเห็นเขาบินไปมาด้วยร๊อตเก็ตที่หลังเสมอๆ

และก็มาถึงฮีโร่คนสุดท้าย ก็คือ Nathan Seymore นาธานส์  เซย์มอร์ เจ้าของบริษัทที่บริหารงานด้วยตัวเอง

Fire Emblem
ไฟล์  เอ็มเบรมฮีโร่ผู้ใช้เปลวเพลิงมักจะปรากฎตัวพร้อมกับรถเเข่งคู่ใจเสมอๆ
Rock Bisonฮีโร่ในชุดเกราะสีเขียว เจ้าของฉายา Tank of the west cost สังกัดบริษัทอาหาร Kronos foodsผู้สวมเกราะฮีโร่ร็อค ไบสัน คือ อันโตนิโอ โลเปซ เพื่อนซี้ของเท็ตซึสมัยเรียนไฮสคูล

ส่วนตัวอื่นๆ ก็จะนำมาอัพเดตเรื่อยๆ นะครับ

ก่อนจากกันไปก็มีภาพโปรโมทของเล่นในรูปแบบ SHF ของ TIGER & BUNNY – Wild Tiger (kabar gembira buat Hendi nih) มาฝากกันครับ

S.H.Figuarts WILD TIGER มีความสูงประมาณ 15 ซม. ผลิตจากวัสดุจำพวก ABS,PVC,POM,ไดแคสต์

สินค้าลงสีสำเร็จมาแล้วครับมีสีสันสวยงามตามแบบในการ์ตูน

ในชุดจะมีแขนขวาตอนที่เข้าสู่โหมด GOOD LUCK  มาให้ถอดเปลี่ยน

พร้อมอาวุธปืนไวล์ กัน สำหรับติดเข้าที่แขนทั้ง 2 ข้าง มือซ้าย,มือขวาหลายแบบและฐานดิสเพลย์

S.H.Figuarts WILD TIGER

S.H.Figuarts WILD TIGER

S.H.Figuarts WILD TIGER

สินค้า S.H.Figuarts WILD TIGER วางจำหน่ายในช่วงเดือน กันยายน 55 ราคา 4,725 เยนตัวถัดมาคือ
S.H.Figuarts BARNABY BROOKS Jr.(BUNNY)
แอ็คชั่นฟิกเกอร์ที่มีความสูง 14 ซม.

ผลิตจาก ABS,PVC,POMไดแคสต์ ลงสีสำเร็จ

มีจุดขยับหลากหลายเช่นเดียวกับไวลด์ไทเกอร์ครับ

ในชุดจะแถมส่วนขาที่อยู่ในโหมด Good luck มาให้อีกด้วย

ในชุดมาพร้อมมือซ้ายและขวา,ฐาน tamashi stage แบบพิเศษมาให้ พร้อมจำหน่าย ตุลาคม ในราคา 4,725 เยนครับS.H.Figuarts rock bison
ตัวฟิกเกอร์มีความสูง 16 ซม.

ผลิตจาก ABS,PVC,POMไดแคสต์ ลงสีสำเร็จ ในชุดมาพร้อมข้อมือซ้ายและขวา,ฐานดีสเพลย์มาให้S.H.Figuarts rock bison
จำหน่ายในเดือน ธันวาคมราคาประมาณ 5,040 เยนครับS.H.Figuarts SKY HIGH
ตัวแอ็คชั่นฟิกเกอร์มีความสูง 15 ซม. ผลิตจาก ABS,PVC,POMไดแคสต์ ลงสีสำเร็จ

ในชุดจะมีส่วนหัวแบบที่ใช้ทำท่าตอนบินมาให้ด้วย พร้อมข้อมือซ้ายและขวา,เอฟเฟ็คท์ พาร์ทไอพ่น ของร็อคเก็ตแบ็คแพ็ค และฐานดีสเพลย์ มีกำหนดจำหน่ายในเดือน กุมภาพันธุ์ครับ ราคา 4,725 เยนและชุดสุดท้ายก็คือ DEFORMEISTER PETIT TIGER & BUNNY (ดีฟอร์เมสเตอร์ เปอีไทเกอร์ & บัน
นี่ ที่มาในรูปแบบ SD น่ารักๆ แต่ละตัวจะสูงประมาณ 5.5 ซม. ผลิตจาก PVC,ABS ลงสีสำเร็จ มีทั้งหมด 8 แบบด้วยกัน ได้แก่ไวลด์ ไทเกอร์,บันนี่,บลู โรส,ร็อค ไบซัน,สกาย ไฮ,โอริงามิ ไซโคลน,ดราก้อนคิด และไฟร์ เอ็มเบล็ม สินค้าวางจำหน่ายเดือน ตุลาคม ในราคาตัวละ 499 เยน