แองเจิลบีทส์ (Angel Beats) แผนพิชิตนางฟ้า

Home / หนังสือนิทาน / แองเจิลบีทส์ (Angel Beats) แผนพิชิตนางฟ้า

สวัสดีครับเพื่อนชาว cartoon.mthai สำหรับเพื่อนๆ ที่ชื่นชอบการ์ตูนเรื่อง แองเจิลบีทส์ (Angel Beats) แอดมินได้นำเอาเนื้อเรื่อง ของการ์ตูนเรื่องนี้มาให้เพื่อนได้ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการ์ตูน เรื่อง แองเจิลบีทส์ (Angel Beats) และตัวละครต่างๆ ของเรื่องนี้นั่นเอง พร้อมลิงชมการ์ตูนเรื่องนี้ ซึ่งมีทั้งหมด 13 ตอน+ 1 OVA นั่นเอง

Angel Beats 10

แองเจิลบีทส์ (Angel Beats) แผนพิชิตนางฟ้า

Angel Beats 8

(Angel Beats) แผนพิชิตนางฟ้า การ์ตูนอนิเมะชั่นของประเทศญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยม เป็นอย่างมาก สร้างและดัดแปลงมาจาก นิยายไลท์โนเวล ของ จุน มาเอดะ “แองเจิ้ล บีทส์! แทร็ก ซีโร่” ซ่งลงในนิตยสาร Dengeki G’s Magazine เป็นจำนวน 7 ตอน พร้อมตอนพิเศษ OVA อีก 1 ตอนการ์ตูนอนิเมะ Angel Beats ฉายทางโทรทัศน์ของประเทศญี่ปุ่นจำนวน 13 ตอน ผลิตโดย P.A. Works เป็นหนึ่งในผลงานของค่าย คีย์ ฉายตอนแรกเมื่อ 3 เมษายน พ.ศ. 2553

Angel Beats 7การ์ตูนแองเจิลบีทส์ (Angel Beats)

Angel Beats 6

สมาชิก SSS

Angel Beats 5

ฮินาตะ เป็นสมาชิกกองกำลัง SSS เป็นคนที่ดูสดใสและเชื่อถือได้ เป็นเพื่อนสนิทของโอโตนาชิ สำหรับยุยนั้น ตอนแรกฮินาตะกับยุยไม่ถูกกัน แต่ก็คืนดีกันได้ในเวลาต่อมา ตอนยังมีชีวิตอยู่ เขาเป็นนักกีฬาเบสบอลมืออาชีพ เขาเสียชีวิตเนื่องจากถูกรถบรรทุกชน

ทาคามัทสึ เป็นสมาชิกของกองกำลัง SSS มีบุคลิกภาพที่สุภาพ และสวมแว่น ซึ่งทำให้เขาดูเหมือนว่าฉลาด เขาชื่นชอบการเพาะกายเป็นอย่างยิ่ง เขาได้ถูกเงามืดกลืนกินวิญญาณ ทำให้กลายเป็น NPC ไป แต่ในที่สุดด้วยจิตวิญญาณที่เข้มแข็งก็สามารถกลับมาเป็นมนุษย์และไปเกิดใหม่ ได้ในที่สุด

โนดะ เป็นคนที่เชื่อมั่นมั่นในตัวเองสูง และปฏิบัติภารกิจของ SSS อยู่เสมอ มีง้าวเป็นอาวุธ เขาไม่เคยฟังใครนอกจากยูริ ซึ่งเป็นคนที่เขาเคารพ แต่เขาทำตัวเป็นศัตรูกับคนอื่นๆ มักชิงดีชิงเด่น กับโอตานาชิเสมอ จุดอ่อนของเขาคือการเรียน เขาไม่หวาดกลัวที่จะทำร้ายใครก็ตามที่ไม่เห็นด้วยกับยูริ

ชีนะ เป็นสาวนินจา เธอมีความสามารถด้านการต่อสู้อยู่ในระดับสูง และสามารถรับรู้ถึงอันตรายได้อย่างรวดเร็ว แต่มีจุดอ่อนตรงที่ เธอจะหวั่นไหวกับสิ่งของน่ารักๆเช่น ตุ๊กตาสัตว์

ยูสะ เป็นผู้วางแผนการดำเนินงานให้กับกองกำลัง SSS อยู่เสมอ คอยเป็นผู้รายงานสถานการณ์การรบกับเทพธิดาให้กับยูริ เธอค่อนข้างกลัว โอโตนาชิ กับ ฮินาตะ เธอจะอาละวาดทุกครั้งถ้าเธอนั้นห่างจากหูฟัง

ฟูจิมากิ เป็นผู้ที่มีอาวุธ ชิราซายะ ในการต่อสู้ และสิ่งที่เขาไม่ถนัดคือการว่ายน้ำ

TK ตัวละครที่มีบุคลิกลึกลับ ชื่นชอบการเต้นเป็นชีวิตจิตใจ เขาพูดภาษาญี่ปุ่นไม่ได้ เขาชอบพูดคำภาษาอังกฤษเป็นวลีที่ได้รับอิทธิพลมาจากวัฒนธรรมฮิปฮ่อบ ทั้งๆที่เขานั้นก็ไม่ได้เชี่ยวชำนาญในภาษาอังกฤษสักเท่าไหร่

มัทสึชิตะ มีรูปร่างใหญ่โต ชอบการฝึกยูโดเป็นชีวิตจิตใจ เป็นผู้ใช้อาวุธหนักจำพวกจรวด แต่ต่อมาเขานั้นได้ลดน้ำหนักระหว่างที่ไปฝึกอยู่ในภูเขา

โอยามะ นับว่าเป็นคนปกติที่สุดในกองกำลังเลยทีเดียว เป็นคนที่รู้สึกว่าไร้เดียงสามากที่สุด อาวุธประจำกายของเขาคือ ปืนยาวซุ่มยิง Remington 700 และ ปืนพก P226

ทะเคะยามะ เป็นเด็กอัจฉริยะด้านคอมพิวเตอร์ ในการขโมยข้อมูล เขาเขียนโปรแกรม “Briefing Manager” ให้กับกองกำลังในช่วงระยะเวลาสั้นๆ เขาไม่ได้เป็นผู้เข้าร่วมรบ แต่จะเป็นผู้วางแผนการแทน และชอบให้คนอื่นเรียกตัวเองว่า ไครสต์ (พระเยซู)

นาโออิ อายาโตะ รองประธานสภานักเรียน เขามีอำนาจในการสะกดจิตเพื่อทำให้คนอื่นรู้สึกว่าฝันดังกล่าวกลายเป็นจริง ได้ ในภายหลังเขารู้สึกดีกับโอโตนาชิ และพยายามพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างเขากับโอโตนาชิ

Angel Beats 4

 

อิวาซาวะ เป็นนักร้องนำในวง GirlDeMo และเป็นมีอกีตาร์ให้จังหวะ รวมทั้งการเขียนเพลงให้กับวงก็เป็นหน้าที่ของเธอ และในบุคลิกที่ดูขรึมของเธอทำให้เธอเป็นที่ดึงดูดความสนใจจากแฟนคลับมากมาย

ฮิซาโกะ มือกีต้าร์นำไฟฟ้า เธอมีบุคลิกตรงไปตรงมา ชอบเล่นไพ่นกกระจอกเป็นชีวิตจิตใจ แถมเป็นคนที่มีโชคอย่างไม่น่าเชื่อ

อิริเอะ มือกลองของวง เธอไม่ชอบที่จะได้ยินเรื่องเกี่ยวกับภูติ ผี วิญญาณ เซคิเนะเป็นเพื่อนรักของเธอ และ ชื่อเต็มๆของเธอคือ มิยูกิ อิริเอะ

เซคิเนะ มือเบสของวง เธอเป็นคนที่สนุกกับการที่ทำให้คนอื่นตกใจกลัว ชื่อเต็มๆของเธอคือ ชิโอริ เซคิเนะ

ยุย  เป็นแฟนคลับตัวยงของ GirlDeMo แต่หลังจากอิวาซาวะ นั้นได้หายตัวไปเนื่องจากความปรารถนานั้นเป็นจริงแล้ว เธอจึงได้รับมอบหมายให้เป็นนักร้องนำวงดังกล่าวแทน ยุยจะเป็นคู่กัดกับฮินาตะเป็นประจำ ด้วยบุคลิกของเธอเป็นเด็กร่าเริงเกินปกตินี่เอง ทำให้ฮินาตะรู้สึกรำคาญไม่ชอบใจสักเท่าไหร่ ความปรารถนาอันสูงสุดของเธอคือการได้แต่งงานกับคนที่รัก

Angel Beats 3

กิลด์

ชาร์ หัวหน้าหน่วยย่อยกิลด์ เป็นกองกำลังที่ขึ้นตรงต่อกองกำลัง SSS ซึ่งเป็นกองกำลังที่มีหน้าที่ผลิตอาวุธให้กองกำลัง SSS ถึงแม้ว่าเขาจะดูอายุเยอะว่าคนอื่นๆ แต่ก็มีอายุเท่ากับ โอตานาชิ และคนอื่นๆ ฉากจบของ Angel Beats มี 2 แบบ 1.ทุกคนในหน่วยโลกหลังความตายไปเกิดใหม่หมดทุกคน ฉากจบเป็นตอนที่ โอโตนาชิ และ คานาเดะ เจอกันที่ห้างแห่งหนึ่งของ ญี่ปุ่น 2.ทุกคนในหน่วยโลกหลังความตายไปเกิดใหม่หมดยกเว้นโอโตนาชิยังอยู่ที่โลกหลัง ความตายเพื่อจะสอนคนที่ตายแล้วหลงมาที่โลกหลังความตายแล้วช่วยให้เขาไปเกิด ใหม่ได้

Angel Beats 2

สำหรับการ์ตูนเรื่อง แองเจิลบีทส์! แผนพิชิตนางฟ้า เรื่องกล่าวถึงโลกหลังความตาย โดยที่ตัวเอกอย่าง โอโตนาชิ เด็กหนุ่มที่ไร้ซึ่งความทรงจำใดๆ เข้าได้เข้ามาสู่โลกหลังความตาย ซึ่งอยู่ระหว่างกลางระหว่าง โลกมนุษย์ กับ สวรรค์  หากใครที่ใช้ชีวิตตามปกติไม่เดือดเนื้อร้อนใจอะไรแล้ว จะถูกลบ ไม่มีทางตาย เพราะเมื่อถูกทำให้ใกล้ตายหรือปางตาย  จะไม่ตายแต่รู้สึกเหมือนตาย บาดแผลต่างๆ ที่เกิดขึ้นจะโลกนี้จะหายปเองแต่ต้องใช้เวลาสักระยะ แต่ทว่าบาดแผลที่เกิดจากตอนมีชีวิตจะยังอยู่ (ประมาณว่าแผลเป็นอะไรงี้) โอโตนาชิ พระเอกของเรื่องได้พบกับสาวสวยอย่าง ยูริ และเธอก็ได้ชวนเขาเข้ากลุ่ม

Angel Beats 1

SSS (Shinda Sekai SenSen, หน่วยรบโลกหลังความตาย) ซึ่งองค์กรนี้มีเธอเป็นหัวหน้าหน่วย และเป้าหมายของเธอคือต้องการต่อสู้กับพระเจ้า โดยโรงเรียนนี้จะมีเทพธิดาปกครอง โดยเรียกตัวเองว่า “ประธานสภานักเรียน” และเธอเป็นศัตรูที่สำคัญของกลุ่มแนวรบ SSS ยูริเชื่อว่า คนที่เชื่อฟังคำสั่งของเทพธิดา และใช้ชีวิตอย่างนักเรียนตามปกติ ก็จะหายไป อย่างไรก็ตาม ผู้ที่ได้เติมเต็มความฝันในโลกหลังความตาย ก็จะหายตัวไปเช่นเดียวกัน

Angel Beats  9

สามารถรับชม แองเจิลบีทส์ (Angel Beats) แผนพิชิตนางฟ้า ได้ที่นี้

ขอให้สนุกกับการรับชมนะครับ (แจ้งปัญหาคลิปดูไม่ได้ที่นี้)

การ์ตูน Angel Beats แผนพิชิตนางฟ้า ตอนที่ 1

การ์ตูน Angel Beats แผนพิชิตนางฟ้า ตอนที่ 2

การ์ตูน Angel Beats แผนพิชิตนางฟ้า ตอนที่ 3

การ์ตูน Angel Beats แผนพิชิตนางฟ้า ตอนที่ 4

การ์ตูน Angel Beats แผนพิชิตนางฟ้า ตอนที่ 5

การ์ตูน Angel Beats แผนพิชิตนางฟ้า ตอนที่ 6

การ์ตูน Angel Beats แผนพิชิตนางฟ้า ตอนที่ 7

การ์ตูน Angel Beats แผนพิชิตนางฟ้า ตอนที่ 8

การ์ตูน Angel Beats แผนพิชิตนางฟ้า ตอนที่ 9

การ์ตูน Angel Beats แผนพิชิตนางฟ้า ตอนที่ 10

การ์ตูน Angel Beats แผนพิชิตนางฟ้า ตอนที่ 11

การ์ตูน Angel Beats แผนพิชิตนางฟ้า ตอนที่ 12

การ์ตูน Angel Beats แผนพิชิตนางฟ้า ตอนที่ 13

จบ

การ์ตูน Angel Beats แผนพิชิตนางฟ้า OVA

– ขอบคุณข้อมูลเรื่องย่อจาก : wikipedia แองเจิลบีทส์! แผนพิชิตนางฟ้า