Big Hero 6 จากการ์ตูน comic แอ็คชั่นสุดมันส์ สู่โรงภาาพยนตร์!!

Home / หนังสือนิทาน / Big Hero 6 จากการ์ตูน comic แอ็คชั่นสุดมันส์ สู่โรงภาาพยนตร์!!

จากรูปแบบการ์ตูนคอมมิคของทางค่าย Marvel  ที่ถูกสร้างขึ้นมา แต่ด้วยกระแสตอบรับไม่ดังเท่าไหร่นักทำให้ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักมากนัก กลับมาอีกครั้งในรูปแบบภาพยนตร์สร้างความฮือฮาได้ในระดับหนึ่งเลยทีเดียวการสำหรับรูปแบบใหม่ของ  Big hero 6 และตัวภาคคอมมิค อาจจะไม่ถูกใจแฟนๆ การ์ตูนฮีโร่เท่าไหร่นักจึงทำให้มันไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร ตัวภาคคอมมิค มีด้วยกัน 2 รุ่นด้วยกันโดยที่รุ่นแรกของ Big hero 6 จะมีใครบ้างลองไปดูกันเลย

Big Hero 6 จากการ์ตูน comic แอ็คชั่นสุดมันส์ สู่โรงภาาพยนตร์!!

2เรื่องราวภาค comic

Big hero 6 เป็นทีมฮีโร่ของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งรัฐบาลได้ทำการสร้างขึ้นมาผ่านความช่วยเหลือ ของกลุ่ม Giri (เป็นกลุ่มที่มีตัวแทนจากบริษัทต่างๆ และเหล่านักการเมือง)  ประมาณว่าเป็นสปอนเซอร์ให้กลุ่มฮีโร่เหล่านี้ที่คอยสนันสนุน เพื่อเป็นหน้าเป็นตาให้บริษัทนั่นเอง (คล้ายกับ Tiger & bunny)

0

อย่างที่เห็นว่า Big Hero 6 รุ่นที่ 1 แตกต่างกันในหลายๆ อย่างกันรุ่นที่ 2 อย่างเห็นได้ชัด

0.1 Big Hero 6 รุ่นที่ 2 ตัว Baymax กลายเป็นหุ่นยนตร์ และเปลี่ยนแนวทางจากรุ่นที่ 1

มาดูกันเลยกับรุ่นแรกว่ามีใครบ้าง

100

1.  Silver Samurai (หัวหน้าทีม) ผู้ที่ใช้อาวุธดาบ คาตานะ เป็นอาวุธประจำตัวเพื่อปราบเหล่าร้าย

101

2.  Honey Lemon สายลับผู้มีกระเป๋าเงินพิเศษที่สามารถหยิบอะไรออกมาก้ได้  (โดราเอมอนหรือป่าวฟ่ะ)

102

3.  Gogo Tamago สาวผู้สามารถกลายร่างเป็นลูกไฟได้เมื่อเธอตะโกนชื่อตัวเองออกมา งานนี้ย่างสดกันเลยทีเดียว

103

4.  Hiro Takachiho เด็กชายอัจฉริยะผู้นำบอดี้การ์ดสังเคราะห์ที่เขาสร้างเองชื่อ Baymax มาด้วย สำหรับรุ่นที่ 2 เป็นพี่ชายสร้างขึ้นมา และเป็นหุ่นยนตร์

104

5. Baymax ในซี่รี่ย์ 1 จะเปลี่ยนร่างเป็นคล้ายมังกร ดูโหดโคตรๆ และน่ากลัว ทำให้แตกต่างจากภาค 2 ที่ทำให้ดูหน้ารักหน้ากอด

105

6. Sunfire อดีต X-men และฮีโร่อันดับหนึ่งของญี่ปุ่น

หลังจากที่ได้จบลงไป ก็ได้มีการเปลี่ยนแปลงหน้าตาของตัวละคร จนปัจุบัน ทาง Disney/Marvel ได้นำมาทำใหม่ และเปลี่ยนรูปร่างหน้าตาไป ไปตามกาลเวลาและความเหมาะสมนั่นเอง Hiro, baymax, Gogo Tamago, Honey Lemon, Wasabi No Ginger, Fred, แต่ละตัวละครที่ถูกทำขึ้นมาใหม่ให้ดูน่ารักยิ่งขึ้นนั่นเอง

Animation Big hero 6 นั้นจะมีการเปลี่ยนแปลงหลายอย่างเช่น ที่ตั้งของเรื่องจะย้ายมาอยู่ในเมืองสมมุติชื่อ San Fransokyo แทน และตัวเอกของเรื่อง จะเปลี่ยนชื่อเป็น Hiro Hamada โดยเนื้อหาจะไม่เชื่อมกับหนังของ Marvel Cinematic Universe แต่อย่างใด

มาดูตัวละครต่างๆ กันเลยดีกว่าเมื่อทาง Disney/Marvel ร่วมมือกันทำจะต่างจากภาคคอมมิคมากน้อยขนาดไหน

4

Hiro Hamada หนุ่มลูกครึ่งญี่ปุ่น-เมกันอายุ14 ผู้ที่ใช้ความอัจฉริยะของเขาเปลี่ยนหุ่นพยาบาล Baymax มาเป็นหุ่นนักสู้ แม้ตัวเขาจะไม่มีพลังเอง แต่เขาสามารถร่วมมือกับ Baymax ในการต่อสู้ได้โดยใช้ถุงมือที่เชื่อมเขากับ Baymax เขาด้วยกัน ให้เสียงโดย Ryan Potter (Supahninja)

5

Baymax หุ่นรักสงบผู้ที่ต้องมาต่อสู้ ตัวละครที่เป็นหัวใจของหนังเรื่องนี้ ให้เสียงโดยดาราตลก Scott Adsit (30 rocks)

6

Honey lemon สาวนักเคมีผู้ที่เป็นกาวยึดทีมให้ติดอยู่ด้วยนิสัยน่ารัก การเข้าถึงผู้คนของและการคิดด้านดีเสมอ ให้เสียงโดย Genesis Rodriguez (Man on a ledge, The Last Stand)

7

Gogo Tamago สาวโหดสายวิศวะ ผู้ที่พูดน้อยแต่ต่อยหนัก เธอเป็นคนเดียวในทีมที่พร้อมสู้ตั้งแต่ต้น ชุดพิเศษของเธอมีจานลอยที่ทำให้ลอยได้ เพิ่มความเร็วและใช้ปาเป็นอาวุธได้ ให้เสียงโดย Jamie Chung (Samurai Girl, SuckerPunch)

8

Fredzilla หนุ่มเนิร์ดผู้บ้า  Sci-fi และคอมิค เขาใส่ชุดกล kaiju และบังคับมันจากห้องบังคับในตา ให้เสียงTJ Miller (Cloverfield, Silicon valley)

9

Wasabi No Ginger หนุ่มผู้เชื่อมั่นในความเป้ะและกฏต่างๆ เขาถึงกับมึนเมื่อมาเป็นฮีโร่ใหม่ พลังของเขาคือดาบพลาสม่าที่ออกมาจากแขน ให้เสียงโดย Damon Wayan Jr. (New Girl, The Other guy) (พลังของดาบนี้สามารถผ่าอะไรก็ได้แม่แต่เหล็กกล้าหรือประตูเหล็กก็ผ่าได้สบาย)

100

นอกจากนี้ยังมี Aunt Cass ผู้เลี้ยงดู Hiro และพี่ชายที่ให้เสียงโดย Maya Rudolph (Saturday Night Live)

ด้วยการนำการ์ตูนของทาง Marvel Comic หลับมาทำใหม่ สร้างเรื่องราวอันหน้าประทับใจและมุขตลกขึ้นมา จึงทำให้สามารถสร้างเสียงหัวเราะ จากแฟนๆ ภาพยนตร์ได้เป็นอย่างมาก หลังจากที่ วอลท์ ดิสนีย์ แอนิเมชั่น สตูดิโอส์ สู่ภาพยนตร์แอ็คชั่นผจญภัยแฝงอารมณ์ขัน “Big Hero 6 – บิ๊กฮีโร่ 6” ซึ่งเป็นเรื่องราวเด็กหนุ่ม ฮิโระ ฮามาดะ ที่กำลังอยู่ในช่วงวัยต่อต้าน แต่ด้วยความที่เขาเป็น อัจฉริยะ พอๆ กับพี่ชายผู้เป็นหนึ่งใน อัจฉริยะของมหาลัย ซึ่งเป็นกำลังใจให้น้องชาย และยังมีเหล่าเพื่อนๆ อย่าง โก โก ทามาโกะ จอมไฮเปอร์, วาซาบิ โนะ-จินเจอร์ เจ้าระเบียบ, ฮันนี่ เลม่อน แม่มดเคมี, และแฟนบอย เฟรด เมื่อหายนะกำลังคืบคลามเข้ามาและดึงพวกเขาเข้าไปสู่เรื่องราวสุดอันตรายที่ เกิดขึ้นใน ซาน ฟรานโซเกียว ฮิโระ จึงต้องต่อสู้พร้อมกับหุ่นคู่ใจ อย่าง เบย์แมกซ์ เพื่อที่จะจับคนที่ขโมยหุ่นของเขาและคนที่ฆ่าพี่ชายซึ่ง Hiro ได้ทำการปรับเปลี่ยนและกลายเป็นกลุ่มฮีโร่สุดไฮเทค นั่นเอง

การ์ตูนอนิเมะชั่น Big Hero 6บิ๊กฮีโร่ 6 คือภาพยนตร์แอนิเมะชั่นลำดับที่ 54 ของทาง Disney และเร็วๆ นี้จะมีเรื่องที่ 55 ตามมาอีก