ปรสิตเดรัจฉาน จากมังงะระดับตำนานสู่อนิเมะ ปฐมบทสู่โลกใหม่!!

Home / หนังสือนิทาน / ปรสิตเดรัจฉาน จากมังงะระดับตำนานสู่อนิเมะ ปฐมบทสู่โลกใหม่!!

ในที่สุดก็ได้เป็นอนิเมะซักที หลังจากที่รอคอยมายาวนาน

ปรสิตเดรัจฉาน เรื่องนี้เป็นที่นิยมมากๆ ในประเทศญี่ปุ่นและบ้านเรา เป็นหนังสือการ์ตูนที่โด่งดังมากๆ พร้อมทำยอดขายได้ถึง 11 ล้านเล่มของญี่ปุ่น ซึ่งการ์ตูนเรื่องนี้จบลงไปนานมากแล้วตั้งแต่ปี ค.ศ. 1995 และยังมีแฟนๆ คอยติดตามอยู่ตลอดเวลาว่าจะมีผลงานใหม่ออกมาอีกหรือไม่ แต่เมื่อไม่นานมานี้ก็ได้มีการนำกลับมาทำใหม่ ในรูปแบบการ์ตูนอนิเมะและฉายที่ประเทศญี่ปุ่น โดยเป็นเรื่องราวของปรสิต ที่ตกลงมายังโลกและมีเป้าหมายเพื่อที่จะยึดครองโลกมนุษย์โดยการเข้าสู้ร่างกายตรงไปยังสมองเพื่อที่จะควบคุมร่างกายของมนุษย์คนนั่น โดยที่เป้าหมายหลักของเหล่าปรสิต พวกนี้คือการยึดครองโลกนั่นเอง  และในที่สุดก็ได้มีการนำกลับมาปรับปรุงใหม่ ที่มีทั้งรูปแบบการ์ตูนอนิเมะและหนังภาคคนแสดง ซึ่งเป็นที่น่าจับตามองเป้นอย่างมาก

ปรสิตเดรัจฉาน

3

2

เรื่องย่อ

หลายคนน่าจะยังจำความรู้สึกสยิวรูหูตอนอ่านการ์ตูนเรื่อง ปรสิตเดรัจฉาน ที่เคยตีพิมพ์ในบ้านเรา ได้เป็นอย่างดี กับเรื่องราวของสิ่งมีชีวิตที่มาจากต่างดาว และเดินทางมายังโลกด้วยจุดประสงค์บางอย่าง โดยพวกมันสามารถยึดครองร่างมนุษย์ได้ด้วยการแทรกซึมเข้าไปทางรูหูหรือรูจมูกเพื่อเข้ายึดครองสมองควบคุมร่างกาย นอกจากนั้นเหล่าปรสิตต่างดาวในร่างมนุษย์ยังมีพละกำลัง มหาศาลและสามารถเปลี่ยนอวัยวะส่วนใดส่วนหนึ่งให้กลายเป็นอาวุธอันแหลมคม อันตรายเพื่อจับมนุษย์โลกกินเป็นอาหาร จนกระทั่งมนุษย์ต้องเผชิญกับการคุกคามของเหล่าปรสิตจากต่างดาวที่ยึดครอง ร่างของคนใกล้ตัว คนในครอบครัว หรือแม้แต่คนที่อาศัยปะปนอยู่ในสังคมปกติทั่วไปจนแทบจะไม่สามารถแยกได้ออก เลย และไม่รู้ว่าจะถูกจู่โจมตอนไหน

4

6

5

ตัวพระเอกของเรื่องเป็นเด็กหนุ่มชั้นนักเรียนมัธยมชื่อ “ชินอิจิ” ซึ่งโดนปรสิตเข้าแทรกซึมในร่างกายเช่นกัน แต่เพราะสิ่งมีชีวิตจากโลกอื่นเจาะเข้าไปทางมือของเขาจึงไม่สามารถเข้าไปควบ คุมสมองได้ นอกจากยึดมือไปข้างเดียวเท่านั้น ทว่าทั้งชินอิจิและปรสิตต่างดาวที่เขาตั้งชื่อให้ว่า “มิกกิ”  เนื่องจากตั้งชื่อตามความชอบของปรสิต ที่ชื่อชอบตัวละคร มิกกี้เม้าส์ และกลับสามารถเรียนรู้ที่จะอาศัยอยู่ในร่างเดียวกันได้ และทั้งสองต้องร่วมกันต่อสู้กับเหล่าปรสิตเผ่าพันธุ์เดียวกับมิกกิแทน ระยะเวลาที่ทั้งสองอาศัยด้วยกัน มิกกิ สนใจวัฒนธรรมของมนุษย์ รวมทั้งการดำรงชีพแบบมนุษย์เป็นอย่างมาก เป็นมนุษย์ต่างดาวที่ช่างสงสัยและชอบตั้งคำถามกับชินอิจิเสมอ แม้ชินอิจิจะรู้สึกหวาดกลัวในตอนแรก ทว่าหลังจากที่ได้แลกเปลี่ยนเรื่องราวต่างๆ และทำความเข้าใจซึ่งกันและกัน ทั้งชินอิจิและมิกกิจึงกลายเป็นสหายต่างโลกที่กลายเป็นสหายร่วมรบกับปรสิต ต่างดาวที่กำลังพยายามจะคุกคามมนุษย์ในที่สุด

7

8

เพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารข้อมูลของหนังภาพยนตร์  ปรสิตเดรัจฉาน ได้ที่นี้เลยครับ คลิก