Brave 10 ขุนพลแผ่นดินเดือด ดูฟรีแบบออนไลน์ ได้แล้วที่ MThai Cartoon [เรื่องย่อ-แนะนำตัวละคร]

Home / Anime, Japan Cartoon, เรื่องย่อการ์ตูน / Brave 10 ขุนพลแผ่นดินเดือด ดูฟรีแบบออนไลน์ ได้แล้วที่ MThai Cartoon [เรื่องย่อ-แนะนำตัวละคร]
Brave 10 ขุนพลแผ่นดินเดือด TIGA

การเรียนรู้ประวัติศาสตร์ผ่านทางอนิเมะ เป็นอะไรที่สนุกมาก แม้จะเว่อร์นิดๆ ก็เถอะ^^

Brave 10 ขุนพลแผ่นดินเดือด (ブレイブ・テン) ผลงานของ อ.ชิโมทสึกิ ไคริ ลงตีพิมพ์ครั้งแรกในนิตยสารรายเดือน Monthly Comic Flapper ในปี 2007-2010 ซึ่งในไทย VBK เจ้าเก่าเป็นผู้ได้ลิขสิทธิ์แปลไทย ออกมาทั้งหมด 8 เล่มจบ จากนั้นในปี 2011 ได้นำมาเขียนต่อในชื่อ Brave 10 Spiral (ブレイブ・テン・スパイラル) หรือที่รู้จักกันในชื่อ Brave 10 S ตีพิมพ์ในนิตยสารรายเดือน Monthly Comic Gene ซึ่ง VBK ได้ตีพิมพ์มาอีก 2 เล่ม (จากนั้นก็เงียบหายไป..T_T) ปัจจุบัน (น่าจะ) อยู่ที่เล่ม 9

▼เวอร์ชั่นแปลไทยโดย VBK

▼หน้าปกภาค S เล่ม 9..มุ้งมิ้งมาก

▼อ.ชิโมทสึกิ ไคริ

ในส่วนของอนิเมะถูกสร้างในปี 2012 ซึ่งจะเป็นเนื้อหาเดียวกันกับมังงะ 8 เล่มจบ มีทั้งหมด 12 ตอน โดย TIGA เป็นผู้ดูแลลิขสิทธิ์ในบ้านเรา และที่พิเศษสุดๆ คือตอนนี้สามารถดูผ่านทางออนไลน์ได้แล้วที่ MThai เรื่องราวการต่อสู้ในยุคเซนโกคุจะดุเดือดแค่ไหน ไปชมกันเลย ^^

เรื่องย่อ Brave 10 ขุนพลแผ่นดินเดือด

อนิเมะเรื่องนี้มีเนื้อหาที่อิงประวัติศาสตร์ในช่วง ค.ศ. 1600 โดยกล่าวถึงการเดินทางของ 10 นักรบผู้กล้าที่ถูกรวบรวมโดย ซานาดะ ยูคิมูระ ในช่วงยุคสงครามเซ็นโกคุ อิซานามิ มิโกะสาวแห่งสำนักอิสุโมะ จำเป็นต้องหลบหนีจากการตามล่า ในขณะที่กำลังหนี เจ้าสำนักได้เสียสละเพื่อให้เธอรอดชีวิตไปได้ ซึ่งได้ฝากความหวังไว้โดยกำชับให้เธอว่า ให้เก็บของสำคัญชิ้นหนึ่งเอาไว้ และบอกให้เธอเดินทางไปคนที่ชื่อ ซานาดะ ยูคิมูระ แห่งแคว้นชิน ระหว่างที่เธอยังคงโดนตามล่าอยู่และกำลังจะถูกสังหาร ได้ชายหนุ่มในชุดสีดำพร้อมดาบใหญ่เข้ามาช่วยเหลือเอาไว้ นายคนนี้ก็คือ คิริงาคุเระ ไซโซ นินจาซามูไร เมื่อ อิซานามิ เห็นจึงได้ขอร้องให้ ไซโซ ช่วยพาเธอไปหา ซานาดะ ยูคิมูระ ที่แค้วนชินและได้พบว่า อิซานามิ นั่นมีพลังบางอย่างซ้อนเร้นอยู่ จึงให้ทั้งสองทำหน้าที่รวบรวมยอดนักรบผู้กล้าจำนวน 10 คน เพื่อเปลี่ยนแปลงประวัติศาสตร์ในยุคนั้น

ตัวอย่าง Brave 10 ขุนพลแผ่นดินเดือด ตอนที่ 1

ติดตาม BRAVE 10 ขุนพลแผ่นดินเดือด ทั้งหมด 12 ตอนได้ที่นี่

แนะนำตัวละคร

คิริงาคุเระ ไซโซ

นินจาอิงะผู้ใช้ดาบเล่มยักษ์เป็นอาวุธคู่กาย เป็นผู้เหลือช่วย อิซานามิ จากการตามล่าและพาเธอไปยังแคว้นชินตามหา ซานาดะ ยูคิมูระ

อิซานามิ

มิโกะสาวแห่งอิสุโมะ ซึ่งหลบหนีการตามล่าจนมาเจอกับ คิริงาคุเระ ไซโซ และเดินทางไปแคว้นชินเพื่อไปหา ซานาดะ ยูคิมูระ ตามคำสั่งเสียของเจ้าสำนักที่ช่วยเหลือเธอเอาไว้ก่อนสิ้นลม ในขณะเดียวกับพลังบางอย่างในกายของเธอก็เริ่มตื่นขึ้นมา ตัวเธอเองมีปริศนาบางอย่างที่ซ่อนอยู่เช่นกัน

ซานาดะ ยูคิมูระ

เจ้าของประสาทอุเอดะ ผู้ครองแคว้นชิน เป็นคนใจกว้าง เขารวบรวมเหล่าผู้กล้าให้ครบทั้งสิบคนตามจำนวนนิ้วมือของตนเอง

ซารุโทบิ ซาสุเกะ

นินจาโคงะ ไม่ถูกกับไซโซ เป็นหัวหน้าหน่วยนินจากของซานาดะ มีความจงรักภัคดีและความภาคภูมิในฐานะนักรบ

อันโนะ โรคุโร่

คนสนิทของ ซานาดะ ยูคิมูระ เขาคอยติดตามยูคิมูระตลอดเวลา เพื่อคอยคุ้มกันและรักษาความปลอดภัยให้แก่ยูคิมูระ

อนาสตาเซีย

นินจาสาวชาวรัสเซีย ซึ่งเป็นเพื่อนในวัยเด็กของไซโซ มีความสามารถในการควบคุมน้ำแข็ง ทุกคนเรียกเธอว่า “อานา”

จูโซ คาเคอิ

พลปืนไฟ นักแม่นปืนอันดับ 1 ในขุนพลของยูคิมูระ

ยูริ คามาโนะสึเกะ

มือสังหารที่มีอารมณ์เปลี่ยนแปลงและตื่นเต้นทันทีที่ได้เห็นเลือด มักมองว่าไซโซเป็นฆาตกรผู้หลงผิด ใช้เคียวเป็นอาวุธ

มิโยชิ เซย์ไกนิวโด

เป็นพี่ชายของอิซานามิ ติดน้องสาวและหวั่นไหวกับคำพูดของอิซานามิมาก ในวัยเด็กเขาพบอิซานามิอยู่ใต้โทริอิของศาลเจ้า จึงนำไปบอกกับเจ้าสำนัก เขาออกเดินทางเมื่ออายุได้ 15 ปี

เนสึ จินปาจิ

โจรสลัดผู้เป็นพี่น้องร่วมสาบานของคาเคอิ

เบ็งมารุ (โมจิสึกิ โรคุโร่)

เด็กชายผู้ใช้ระเบิดเป็นอาวุธ แต่เดิมมีชื่อว่า “โมจิสึกิ โรคุโร่” แต่เมื่อเจอกับยูคิมูระ ซึ่งมีผู้ติดตามชื่อโรคุโร่อยู่แล้ว จึงได้รับชื่อใหม่ซึ่งก็คือ เบ็งมารุ

ดาเตะ มาซามุเนะ

ผู้ครองแค้วนโอ ไม่ถูกกับยูคิมูระ และตั้งตัวเป็นศัตรู

ฮันโตริ ฮันโซ

นินจากของ โทกุงาวะ อิเอยาสุ ต้องการตัวอิซานามิ

ที่มา-ภาพ mxtv

ติดตาม BRAVE 10 ขุนพลแผ่นดินเดือด ทั้งหมด 12 ตอนได้ที่นี่

Brave 10 ขุนพลแผ่นดินเดือด