แอนดรอยดราก้อน ฮีโร่ไทยในความทรงจำ ผลงานคุณภาพฝีมือคนไทย

Home / การ์ตูนไทย, หนังสือนิทาน / แอนดรอยดราก้อน ฮีโร่ไทยในความทรงจำ ผลงานคุณภาพฝีมือคนไทย

แอนดรอยดราก้อน  ฮีโร่ไทยในความทรงจำ อีกตัวหนึ่งที่สำหรับตัวผมเองแล้วเรียกว่าวาดการ์ตูนเป็นก็เพราะฮีโร่ตัวนี้เลยก็ว่าได้ จำได้ว่าลงตีพิมพ์ในนิตยสารการ์ตูนอะไรจำชื่อไม่ได้ แต่จะมีการ์ตูนญี่ปุ่นลงปนๆ มาด้วย แล้วผมก็เข้าใจว่าแอนดรอยดราก้อนเป็นการ์ตูนญี่ปุ่นด้วยนะ คือวาดเนียนมาก ลายเส้นก็ญี่ปุ่น ตัวละครในเรื่องก็ชื่อญี่ปุ่น เนื้อเรื่องก็ญี่ปุ่น มันเป็นอะไรที่สุดยอดมากๆ นะครับในสมัยนั้น (ประมาณ 30 ปี) มาถึงตอนนี้แอนดรอยดราก้อนกลับมาอีกครั้งภายใต้การดูแลของ Kingdom Come Studyo แฟนๆ อุ่นใจได้เลยว่าจะต้องมีผลงานใหม่ๆ ของแอนดรอยดราก้อนออกมาให้เราได้ชื่นชมกันอีกแน่นอน และสำหรับผู้ที่ยังไม่ทราบว่าแอนดรอยดราก้อนคือใครเราไปชม (อ่าน) เรื่องย่อกันก่อนเลยดีกว่าครับ

แอนดรอยดราก้อน ฮีโร่ไทยในความทรงจำ
แอนดรอยดราก้อน

เรื่องย่อ

ฮิเดกิ เรียว นักศึกษาหนุ่มเลือดผสม (ไทยเชื้อสายจีนและญี่ปุ่น) จากมหาวิทยาลัยโฮโจ ผู้เคราะห์ร้ายจากอุบัติเหตุในการทดลองแห่งหนึ่งที่เขามีส่วนร่วม เรียวได้รับเอาส่วนผสมของสารเคมีบางชนิดเข้าสู่ร่างกายเป็นเหตุให้ร่างกายเขาเกิดปฏิกิริยากับสารเคมีนั้น เซลและระบบประสาทต่างๆ ในร่างกายของเขาถูกกระตุ้นให้แข็งแกร่งขึ้นมากกว่าคนธรรมดาทั่วไป

แอนดรอยดราก้อน ฮีโร่ไทยในความทรงจำ
ภาพร่างต้นแบบ ทั่วร่างเป็นเกล็ดมังกร มีเขาเล็กๆ บนศรีษะ ดูแล้วนึกถึงมังกรจีนนะ

เหตุการณ์ทั้งหมดนี้อยู่ในสายตาของ ดร.อากิระ มาโดยตลอด เขาคือนักวิทยาศาสตร์ผู้ซึ่งหลบหนีออกมาจาก ขบวนการไฟโลกันตร์ องค์การชั่วร้ายที่หมายยึดครองโลกด้วยจุดประสงค์ที่ยังคงเป็นปริศนา

ดร.อากิระได้ทำการลักพาตัวเรียวมาดัดแปลงร่างกายให้เป็น ไซบารอยด์ (ร่างดัดแปลงแบบมนุษย์แอนดรอยด์ที่มีความแตกต่างจากไซบอร์ก แต่มีความใกล้เคียงกับมนุษย์มาก) และฝังเครื่องปฏิกรณ์พลังปรมาณูเข้าไปเพื่อให้เขาสามารถกลายร่างเป็น แอนดรอยดราก้อน ด้วยหวังให้เป็นกำลังสำคัญในการต่อต้านแผนการร้ายของขบวนการไฟโลกันตร์

แอนดรอยดราก้อน ฮีโร่ไทยในความทรงจำ
ร่างอัพเกรด

แต่เนื่องจากจิตใจของเรียวไม่ยินยอมในการผ่าตัดดัดแปลงนี้ อีกทั้งร่างดัดแปลงไซบารอยด์เกิดปฏิกิริยาต่อต้านเครื่องปฏิกรปรมาณู ทำให้ผลการผ่าตัดดัดแปลงร่างไม่สมบูรณ์และมีข้อบกพร่องเกิดขึ้นกับตัวเรียว ส่งผลต่อสภาพร่างกายและจิตใจเป็นอย่างมาก เรียวตัดสินใจออกตามหาตัว ดร.อากิระ เพื่อขอให้เปลี่ยนแปลงเขาให้กลับเป็นอย่างเดิม

แอนดรอยดราก้อน ฮีโร่ไทยในความทรงจำ

เหตุการณ์ผลิกผัน เมื่อ ดร.อากิระ กลับเป็นฝ่ายช่วยเหลือเรียวในยามที่เขาตกอยู่ในวงล้อมของขบวนการไฟโลกันตร์ทำให้เรียวได้เรียนรู้และเข้าใจในเจตนารมณ์ของ ดร.อากิระ และยอมรับในร่างกายของแอนดรอยดราก้อน เพื่อใชัมันเข้าต่อสู้ล้มล้างขบวนการไฟโลกันตร์และเหล่าอธรรมให้สิ้นไป

แอนดรอยดราก้อน ฮีโร่ไทยในความทรงจำ
ลายเส้นระดับคุณภาพ
แอนดรอยดราก้อน ฮีโร่ไทยในความทรงจำ
ไม่บอกไม่รู้ว่าคนไทยวาดนะเนี้ย

อาวุธประจำกาย 

ดาบมังกร และแส้ฟลายอิ้งดราก้อน

แอนดรอยดราก้อน ฮีโร่ไทยในความทรงจำ

ท่าไม้ตาย

คอสมิกเลเซอร์ พลังเลเซอร์ทำลายล้างสูงที่ถูกปล่อยออกจากเขาสองข้างบนศีรษะ ปกติจะใช้ในยามฉุกเฉินเท่านั้น เนื่องจากพลังความร้อนที่ถูกปล่อยออกมาเทียบเท่ากับความร้อนจากดวงอาทิตย์เลยทีเดียว

ครีบแอนดรอยด์ ครีบสองข้างที่มือนั้น มีความแข็งแกร่งและคมเป็นพิเศษ ใช้ในการต่อสู้ระยะประชิดตัว และยังเป็นเครื่องป้องกันที่ดีอีกด้วย

หมัดพิฆาตมังกรไฟ ด้วยพละกำลังของร่างแอนดรอยผนวกกับศิลปะการต่อสู้ของ ฮิเดกิ เรียว จึงก่อให้เกิดท่าไม้ตายใช้สยบเหล่าร้ายให้พินาศได้ในฉับพลัน

แอนดรอยดราก้อน ฮีโร่ไทยในความทรงจำ

นอกจากนี้แอนดรอยดราก้อนยังเป็นสติ๊กเกอร์ไลน์แล้วด้วยนะ มาพร้อมไทยฮีโร่ทุกคนเลย กลับมาคราวนี้ไม่ธรรมดาจริงๆ ครับผม ^^