Brave Kingdom Kingdom Come Studyo

Brave Kingdom คาแรคเตอร์ไทยโฉมใหม่ในสไตล์แบบสากล

Home / ข่าวการ์ตูน, หนังสือนิทาน / Brave Kingdom คาแรคเตอร์ไทยโฉมใหม่ในสไตล์แบบสากล

เหล่าฮีโร่ไทยพร้อมแล้ว ประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของความยุติธรรมกับ BRAVE KINGDOM เหล่าร้ายจงเตรียมตัวไว้ให้ดี!

Brave Kingdom คาแรคเตอร์ไทยโฉมใหม่ในสไตล์แบบสากล กับก้าวแรกสู่ระดับอินเตอร์ หลังจากที่ฝ่าฟันกันมานานบนเส้นทางของเหล่าฮีโร่สายเลือดไทย บัดนี้พวกเขาพร้อมแล้วที่จะส่งผลงานออกสู่สายตาประชาชนและไม่ใช่แค่ชาวไทยเท่านั้นที่จะได้ติดตามผลงานของพวกเขา เพราะเหล่าฮีโร่ไทยจะโลดแล่นในเวทีระดับสากลให้ชาวโลกได้ประจักษ์ในฝีมือของพวกเขาจากการผลักดันของ Kingdom Come Studyo

งานคาแรคเตอร์ดีไซน์ของคนไทยนั้นจริงๆ แล้วไม่ธรรมดานะครับ ในการประกวดหรือการแข่งขันบนเวทีโลก เราก็ได้ตำแหน่งได้รางวัลมาบ่อยๆ ในการทำงานคนไทยเราก็แทรกซึมอยู่ในองค์กรระดับใหญ่ๆ อยู่ค่อนข้างเยอะ ฉะนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เหล่าคนไทยที่มีฝีมือจะกลับมารวมตัวกันเพื่อสร้างสรรผลงานของคนไทยด้วยกันเอง ให้เข้ากับยุคสมัย เปิดเนื้อเรื่องใหม่ สู่คนรุ่นใหม่ ซึ่งส่วนตัวแล้วเมื่อผมเห็นงานคาแรคเตอร์ดีไซน์แล้วทึ่งครับ เฟี้ยวสุดๆ

Brave Kingdom คาแรคเตอร์ไทยโฉมใหม่ในสไตล์แบบสากล

Brave Kingdom  เกิดจากความคิดที่อยากรวมตัวฮีโร่ไทยเข้าสู่ในกลุ่มเดียวกัน Kingdom Come Studyo จึงได้มีแรงบันดาลใจมาจากฮีโร่ในยุคเก่า ที่อยากจะพัฒนาคาแรคเตอร์ไทยให้เทียบเท่ากับระดับสากล ทาง Studyo จึงได้คิดโปรเจคที่มีชื่อว่า Brave Kingdom ขึ้นมาซึ่งคำว่า Kingdom หมายถึงอาณาจักร ส่วนของคำว่า Brave หมายถึงความกล้าหาญ ซึ่งนำมารวมกัน เป็น Brave Kingdom ที่มีความหมายว่าอาณาจักรผู้กล้า เพื่อที่จะนำเอาเหล่าฮีโร่มาไว้ในอาณาจักรนี้ รวมถึงเราได้คิดไว้ว่าในอนาคตข้างหน้าหากมีการออกแบบฮีโร่ตัวใหม่ๆ ก็จะนำมาอยู่ในอาณาจักร Brave Kingdom ด้วยเช่นกัน ในส่วนของเรื่องราวเราได้แต่งขึ้นมาใหม่ที่ไม่เกี่ยวกับจักรวาล Kingdom come Universe แต่ในเรื่องนี้เราได้ให้เกียรติศิลปินในตำนานอย่าง อัศวินสยาม และ แอนดรอยด์ ดราก้อน มาสร้างเป็นจุดกำเนิดในการเริ่มเรื่องของ Brave Kingdom เนื้อเรื่องจะไปในฝั่งคอมมิคทางอเมริกา ซึ่งจะมีมิติที่ค่อนข้างล้ำลึกกว่า ในการออกแบบดีไซน์คาแรคเตอร์ของ Brave Kingdom ในรูปแบบที่ผสมสานระหว่างคาแรคเตอร์ไทยและคาแรคเตอร์สากล

Brave Kingdom คาแรคเตอร์ไทยโฉมใหม่ในสไตล์แบบสากล

เรื่องย่อ

มนุษย์ไม่ได้เป็นสิ่งมีชีวิตเพียงหนึ่งเดียวในจักรวาล เมื่อ กาแล็คติก ผู้คุ้มครอง หัวใจแห่งดารา ซึ่งเป็นสุดยอดแห่งเทคโนโลยีแห่งดาวบราวีร่า ที่สามารถสร้างหรือทำลายล้างดาวทั้งดวงได้ ถูกตามล่าโดย “บารอน เซอร่า” แห่งดาวอีเทอเรอร์ กาแล็คติกจึงได้หลบหนีมายังโลกและซ่อนเร้นตัวตนให้อยู่ในสภาวะจำศิล กาลเวลาเนิ่นนาน เทคโนโลยีนี้ถูกค้นพบโดยจักรวรรดิญี่ปุ่นและเยอรมัน ที่มีชื่อว่า “โลหะสะเก็ดดาว” ถูกนำมาใช้กันอย่างลับๆ ในเชิงการทหารตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่ 2 เพื่อพัฒนาโครงสร้าง เอ็กซ์ตรีมสูท ด้วยจุดประสงค์เพื่อต้องการชนะสงคราม แต่สงครามถูกยุติลงเสียก่อนโดยสัมพันธมิตรเป็นผู้มีชัย แต่การพัฒนายังคงดำเนิดต่อไปภายใต้องค์กรลับที่ชื่อว่า เดวิล สคัลล์ โดยมีบุรุษลึกลับเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง ด็อกเตอร์ยามาดะ และ เคน ได้ลักลอบนำเอาเทคโนโลยี เอ็กซ์ตรีมสูท ที่พัฒนาถึงขั้นสุดยอดออกมาจากองค์กร เดวิล สคัลล์ และใช้มันหยุดยั้งแผนการร้ายต่อไป

Brave Kingdom คาแรคเตอร์ไทยโฉมใหม่ในสไตล์แบบสากล

ในยุคสมัยปัจจุบันมีการก่อการร้ายเกิดขึ้นทั่วโลกอย่างต่อเนื่องประเทศไทยก็เป็นประเทศหนึ่ง ที่ได้รับผลกระทบจากการก่อการร้าย รัฐบาลไทยจึงได้มีการจัดตั้งขึ้นกองกำลังพิเศษเพื่อต่อต้านการก่อการร้ายโดยใช้เทคโนโลยี เอ็กซ์ตรีมสูท โดยการเฟ้นหาผู้ที่เหมาะสมจากหน่วยงานต่างๆ ทั้งกองทัพบก กองทัพเรือ และกองทัพอากาศ ขณะเดียวกันก็มีโครงการสำรวจดาวอังคารร่วมกันระหว่างรัฐบาลไทยและสหรัฐอเมริกา แม้โครงการสำรวจจะสำเร็จลุล่วงด้วยดี แต่กลับเกิดเหตุโศกนาฏกรรมขึ้นระหว่างที่ทีมสำรวจเดินทางกลับสู่โลก เหตุการณ์นี้เป็นการประกาศสงครามอย่างเป็นทางการขององค์กร เดวิล สคัลล์ กับคนทั่วโลก

องค์กร เดวิลล์ สคัลล์ เริ่มเผยตัวตนเป็นที่ชัดเจนมากขึ้น ในขณะที่ฝ่ายรัฐบาลก็ขับเคี่ยวกับการตอบโต้ชนิดตาต่อตาท่ามกลางความอลหม่านนี้ ยังมีมูลนิธิไทยอารักษ์ที่คอยจับตาดูทุกเหตุการณ์อยู่อย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งกองกำลัง 18 มงกุฎที่ออกปฏิบัติการแบบลับๆ นอกจากนี้ ประเทศมหาอำนาจอย่างจีน และอเมริกา ก็ยังเข้ามามีส่วนผัวพันกับเหตุการณ์ต่างๆ และส่อเค้าลางที่จะสร้างความวุ่นวายให้ทวีมากยิ่งขึ้นและก่อนที่เหตุการณ์ต่าง จะดำเนิดสู่ภาวะแตกหัก เหล่าผู้กล้าในชุดเกราะ เอ็กซ์ตรีมสูททั้ง 11 ก็มารวมตัวกันในชื่อ BRAVE KINGDOM

อ่านเรื่องย่อก็สนุกแล้วนะครับผม ข่าวความคืบหน้า Cartoon Mthai จะนำมาอัพเดทให้ชมกันเรื่อยๆ นะครับ ^^

 

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ facebook cartoonmthai