ขบวนการซามูไร ชินเคนเจอร์ (Samurai sentai Shinkenger)

Home / Japan Cartoon, หนังสือนิทาน / ขบวนการซามูไร ชินเคนเจอร์ (Samurai sentai Shinkenger)

สำหรับวันนี้ผมก็ขอนำเสนออีกหนึ่งขบวนการ 5 สี นะครับ ซึ่งก็เรียกได้ว่าผูกพันกับเราชาวไทยมาช้านานเรียกกันจนติดหูตั้งแต่เล็กจนโต (ขบวนการ 5 สีๆ) หุหุ ซึ่งปัจจุบันนี้ขบวนการล่าสุดที่เพิ่งออกมาให้เห็นกันหมาดๆ ก็คือ ซามูไร เซนไท ชินเคนเจอร์  ที่มีเนื้อหาชวนให้ติดตามแนวแบบฉบับซามูไรของญุี่ปุ่นเค้าละ  ส่วนจะสนุกสนานแค่ไหนนั้น ผมก็นำเอาเรื่องย่อ ซามูไร เซนไท ชินเคนเจอร์ มาฝากให้ได้ลองติดตามชมกันครับ

เนื้อเรื่องย่อ ขบวนการซามูไรชินเคนเจอร์ (Samurai sentai Shinkenger)

ในอดีตกาลได้มีปิศาจคอยทำร้ายมวลมนุษย์เพื่อต้องการครองโลกนาม เงโดวชูว พวกเขาปรากฏตัวจากอีกภพหนึ่งเพื่อแสวงหาพลังงงานและคอยกัดกินมนุษย์ จึงเป็นเหตุให้เกิดกลุ่มผู้พิทักษ์ขึ้นมา โดยรวบรวมนักดาบฝีมือดีจากตระกูลต่างๆของเหล่าซามูไรขึ้นมา นาม ชินเคนเจอร์ เพื่อต่อกรและขับไล่ปิศาจให้พ้นจากโลก

การต่อสู้ระหว่างเงโดวชูวและชินเคนเจอร์ ยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่องจนล่วงเลยมาถึงรุ่นที่ 18

ในปัจจุบันเงโดวชูวได้กลับมาอาละวาดอีกครั้ง จึงเป็นเหตุให้ ชิบะ ทาเครุ บุตรชายคนเดียวของตระกูลชิบะ ทายาทรุ่นที่ 18 ของชินเคนเจอร์ ได้ทำการต่อกรกับเงโดวชูวเพียงลำพัง แม้จะสามารถเอาชนะได้แต่การอาละวาดของเงโดวชูว ยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่องและรุนแรงขึ้น ทำให้ คุซาคาเบะ ฮิโคมะ พ่อบ้านประจำตระกูลชิบะ จำเป็นต้องเรียกสมาชิกชินเคนเจอร์คนอื่นๆมาช่วยสู้รบร่วมกับทาเครุ

แม้ทาเครุไม่ต้องการคนอื่นๆ แต่ด้วยคำขอร้องประกอบกับสถานการณ์ความวุ่นวายที่เกิดจากเงโดวชูว ทำให้ทาเครุตัดสินใจที่ให้ฮิโคมะเรียกสมาชิกคนอื่นๆมาร่วมรบกับเขา โดยใช้ธนูยิงลูกศรที่แนบกับสาส์นเชิญรบไปยังสถานที่ต่างๆ

เหล่าเทพพิทักษ์ (ชิคิกามิ) ของเหล่าชินเคนเจอร์แต่ละคน

ประกอบร่าง!!!!

เมื่อรวมร่างเข้าด้วยกันก็จะกลายเป็น หุ่นยนต์ยักษ์ ชินเคนโอ เข้าต่อสู้กับเหล่า “อายาคาชิ”สนับสนุนโดย