Your Name รักไร้เสียง

รักไร้เสียง อนิเมะน้ำดีประกาศแล้ว เข้าโรงฉาย 23 มีนาคม 2017

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน, หนังสือนิทาน / รักไร้เสียง อนิเมะน้ำดีประกาศแล้ว เข้าโรงฉาย 23 มีนาคม 2017

ในที่สุดกำหนดฉายก็ออกมาแล้ว 23 มีนาคม 2017 ห้ามพลาด..^^

หลังจากที่ Kimi no na wa หรือ Your name ได้เข้าฉายในเมืองไทยแล้ว ก็สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการภาพยนตร์อนิเมชั่นญี่ปุ่นในไทยให้เกิดการเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก เพราะไม่เคยมีคนดูการ์ตูนญี่ปุ่นเต็มโรงแบบนี้มาก่อน กลุ่มคนดูที่ค่อนข้างหลากหลาย และยังพิสูจน์ให้เห็นด้วยว่า การ์ตูนอนิเมชั่นไม่ใช่เรื่องสำหรับเด็กอีกต่อไป และเมื่อเริ่มมีแววว่า อนิเมชั่นญี่ปุ่น น่าจะแจ้งเกิดในตลาดบ้านเราได้ เรื่องต่อไปที่แฟนๆ เรียกร้องให้นำมาฉายโรงก็คือ Koe no Katachi หรือ รักไร้เสียง นั่นเอง

▼ ตัวอย่างภาพยนตร์

รักไร้เสียง คือ..?

รักไร้เสียง (ญี่ปุ่น: 聲の形 / Koe no Katachi ; อังกฤษ: A Silent Voice) เป็นเรื่องราวของ โชยะ อิชิดะ หัวโจกแห่งโรงเรียนประถมผู้เคยกลั่นแกล้งเพื่อนร่วมชั้นโชโกะ นิชิมิยะ เด็กหญิงหูหนวกที่เพิ่งย้ายมาใหม่ แต่หลายปีต่อมาเขาได้พบกับเธออีกครั้ง และพยายามอย่างยิ่งที่จะลบล้างความผิดในวัยเด็กของตัวเองอย่างสุดหัวใจ

สำหรับเพื่อนๆ ที่อาจจะไม่ได้เป็นคอการ์ตูน ต้องขอบอกก็เลยว่าเรื่องนี้ดราม่าหนักมาก สะท้อนปัญหาการกลั่นแกล้งกันของเด็กในชั้นเรียน และปัญหาของผู้พิการที่ใช้ชีวิตในสังคมอย่างยากลำบาก และเรื่องนี้เคยเป็นการ์ตูนมังงะมาแล้ว LC ในไทยโดย สนพ. Luckpim Publishing ทั้งหมด 7 เล่มจบ แน่นอนว่าขายหมดเกลี้ยง

▼ เวอร์ชั่นมังงะโดย Luckpim Publishing

542811195f918

ในส่วนของภาพยนตร์ ที่ญี่ปุ่นได้เข้าฉายไปแล้วตั้งแต่ 17 กันยายน 2016 ในบ้านเรา ณ ตอนนั้นยังไม่มีข่าวคราวอะไร แต่ด้วยกระแสของอนิเมะน้ำดีอย่าง Your name ทำให้แฟนๆ กลับมามีความหวังอีกครั้งว่าน่าจะมีโอกาสเข้าฉายในไทยบ้าง จนในที่สุดเมเจอร์ก็ได้ประกาศผ่านเฟซบุ๊คแล้วว่า 23 มีนาคมนี้เจอกันแน่นอน ดีใจจัง

สถิติต่างๆ ของ Koe no Katachi

  • ติดอันดับ 2 Japan Box Office ต่อจาก Kimi no Na wa ทำรายได้ทั้งหมด 283 ล้านเยน ภายในวันที่ 2 ของรอบปฐมทัศน์จากโรงภาพยนตร์ 120 แห่ง
  • ล่าสุดตอนนี้มีรายได้รวมอยู่ราวๆ 2,100 ล้านเยน
  • รางวัลมังงะหน้าใหม่ยอดเยี่ยม ในปี 2008 และหมวดเดียวกันในงาน Tezuka Osamu Cultural Prize ปี 2015
  • ติดอันดับ 1 ใน 100 มังงะที่ควรค่าแก่การเป็นหนังสือเรียนอ่านนอกเวลา โดย Nippon Foundation ที่คัดเลือกโดยผู้ทรงคุณวุฒิและนักวาดมังงะอาชีพ
  • ติดอันดับหนังสือการ์ตูนยอดเยี่ยมเหมาะสำหรับวัยรุ่น ประจำปี 2016 โดย YALSA (Young Adult Library Services Association)
  • ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลฉบับสหรัฐอเมริกายอดเยี่ยมสำหรับผลงานเอเชียนานาชาติ จากการมอบรางวัลไอส์เนอร์ 2016

ผลงานคุณภาพชัดๆ ของดีอย่างงี้ปล่อยให้พลาดไปเสียดายแย่เลย

รักไร้เสียง

ติดตาม 15 ประโยคเด็ดจากภาพยนตร์ Your Name หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ

ที่มา change.org