ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน Episode ONE จุดกำเนิดของเรื่องราวทั้งหมด กลับมาอีกครั้ง

Home / ข่าวการ์ตูน, เรื่องย่อการ์ตูน / ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน Episode ONE จุดกำเนิดของเรื่องราวทั้งหมด กลับมาอีกครั้ง
TIGA ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน Episode ONE โคนัน

ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน มีอายุ 20 ปีแล้ว แม้ว่าเรื่องราวในการ์ตูนจะผ่านไปแค่ปีกว่าๆ แต่เวลาของคนอ่านและคนดูอนิเมะนั้นเรียกว่า ตามกันมาตั้งแต่เด็กจนโตกันแล้ว แต่ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะจบกันง่ายๆ ณ บัดนี้ คดีฆาตกรรมรถไฟเหาะซึ่งเป็นคดีแรกของเรื่องราวทั้งหมด ได้ถูกนำกลับมา Remake แล้ว พร้อมทั้งขยายเรื่องราวเพิ่มเติมเพื่อให้มีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้นอีกด้วย

poster conan ep 1 cre (Restart Save)

บริษัท ทีไอจีเอ จำกัด หรือ TIGA ร่วมกับพาร์ทเนอร์ ผู้ได้รับสิทธิ์ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน มาอย่างยาวนาน ได้นำ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ภาคพิเศษ Episode ONE ที่อาจารย์ อาโอยาม่า โกโช ขึ้นแท่นกำกับภาพยนตร์การ์ตูนเรื่องนี้เอง โดยตอนนี้เป็นตอนพิเศษที่ทำเพื่อฉลองครบรอบ 20 ปี พร้อมสืบคดี 22 ธันวาคม 2559 ในโรงภาพยนตร์ SF เท่านั้น

เรื่องย่อ

detective-conan-episode-one-10

Episode ONE เป็นตอนพิเศษที่ทำเพื่อฉลองครบรอบ 20 ปีของยอดนักสืบจิ๋วโคนันทีวีอะนิเมะ โดยจะเป็นการนำเอาเนื้อเรื่องจากตอนแรกกลับมาสร้างใหม่ บอกเล่าเรื่องราวในตอนที่เชอร์รี่ (ไฮบาระ ไอ) พัฒนา ยา Apo toxin 4869 ภายใต้คำสั่งจากองค์กรชุดดำ จุดกาเนิดของโคนันและเหล่ายอดนักสืบเด็ก และ ฮิโรชิ อากาสะ รวมถึงโมริ โคโกโร่ด้วย นอกจากนั้นยังเสริมบางเรื่องราวเพื่อให้เนื้อเรื่องมีความสมบูรณ์แบบมากขึ้น เช่น ตอนชินอิจิออกเดทกับรันที่สวนสนุก Tropical ในตอนนี้จะช่วยให้แฟนๆเข้าใจได้ดียิ่งขึ้น รวมถึงตัวละครหลักและความเชื่อมโยงระหว่างพวกเขากับชายชุดดำเช่นกัน!

detective-conan-episode-one-01

▼ อ.อาโอยาม่า โกโช ผู้ให้กำเนิด โคนัน ขึ้นแท่นกำกับด้วยตัวเอง

detective-conan-episode-one-13-600x371

โดยปกติจะกำกับโดยผู้กำกับท่านอื่น และอ.อาโอยาม่า จะเป็นผู้แต่งเรื่องเท่านั้น ซึ่งในภาคนี้ถือว่าพิเศษมากๆ ที่อ.อาโอยาม่ามากำกับภาพยนตร์ด้วยตัวเอง ลงรายละเอียดทุกขั้นตอน เนื้อเรื่องจึงไม่เปลี่ยนไปจากเดิมอย่างแน่นอน แถมอาจารย์ยังนำเนื้อเรื่องที่หลายคนยังไม่รู้ มาเปิดเผยกันในภาคนี้อีกด้วย

detective-conan-episode-one-06-600x350

เนื้อเรื่องตอนแรกที่ถูกนำขึ้นฉายเมื่อ 20 ปีก่อน ได้ทิ้งปริศนาหลายอย่างที่หลายคนสงสัย และฉากการไขคดีของคุโด้ ชินอิจิ หรือ องค์กรชุดดำปรากฏตัวครั้งแรก กับคดีที่หลายคนไม่คาดคิดจะได้รับชมในภาคนี้

detective-conan-episode-one-05-600x360

ความสัมพันธ์ของ คุโด้ ชินอิจิ กับ โมริ รัน ที่หลายคนสงสัยจะมาเปิดเผยให้ชุ่มชื่นหัวใจกันในภาคนี้ เป็นช่วงเวลาที่สองคนนั้นอยู่ด้วยจะเป็นอย่างไร

detective-conan-episode-one-14-600x249

ที่มาของสายดำคาราเต้ของโมริ รัน และการแข่งขันคาราเต้ ระดับเขตจนได้รางวัลชนะเลิศกลับมา ซึ่งเป็นที่มาอย่างหนึ่งของคดี

detective-conan-episode-one-09-600x314

การไขคดีที่เกี่ยวกับองค์กรชุดดำ ที่คุโด้ ชินอิจิ พลาดท่า จนโดนกรอกยาทำให้กลายเป็นเด็ก อาการของมันจะเป็นอย่างไรจะได้รับชมในภาคพิเศษนี้

detective-conan-episode-one-07-600x360

คดีที่เกี่ยวข้องกับองค์กรชุดดำ ที่เป็นจุดเริ่มต้นที่หลายคนยังคงคาใจมาตลอด 20 ปีจะไขกระจ่างในภาคพิเศษนี้ พวกชายชุดดำมาทาอะไร คนที่คุยกับยินและวอดก้าในตอนนั้น คือใคร ? หัวหน้าองค์กรชุดดำ ? เกิดอะไรขึ้นกันแน่ !!? ติดตามได้ในวันที่ 22 ธันวาคมนี้

ส่วนเพื่อนๆ ที่ลืมไปแล้วว่าเรื่องราวตอนแรกเป็นอย่างไร ดูได้ที่นี่ก่อนเลย ถือว่ารื้อฟื้นความจำแล้วกันนะ ^^

โคนัน Channel ครบทุกตอนทุกซีซั้นของโคนัน –> [http://video.mthai.com/channel/conan]

 

ที่มา http://www.ytv.co.jp/conan/episodeone/