Clannad อนิเมะที่จะทำให้หัวใจของคุณอบอุ่นด้วยความรักของวัยรุ่น

Home / Anime, Japan Cartoon, เรื่องย่อการ์ตูน / Clannad อนิเมะที่จะทำให้หัวใจของคุณอบอุ่นด้วยความรักของวัยรุ่น
Clannad TIGA

ชีวิตของคนเราอาจเจ็บปวดซ้ำแล้วซ้ำเล่า บางครั้งเราก็ระแวงคนรอบช้าง แต่ถ้าเราไม่เชื่อมั่นในสิ่งใดเลย ก็เท่ากับว่าเราไม่สามารถสัมผัสความรักจากผู้อื่นได้เช่นกัน..

Clannad (แคลนนาด) เป็นอนิเมะที่มีจุดเริ่มต้นมาจากเกมจีบสาว แต่ความโด่งดังของเกมนี้ จึงกลายมาเป็นอนิเมะน้ำดีอีกเรื่องหนึ่งที่คอการ์ตูนไม่ควรพลาด โดยอนิเมะชุดนี้มีทั้งหมด 2 ซีซั่น ซีซั่นแรกชื่อว่า Clannad มีทั้งหมด 24 ตอน เป็นตอนปกติ 23 ตอนและตอนพิเศษอีก 1 ใช้ชื่อตอนว่า Another World: Tomoyo Chapter ดำเนินเนื้อเรื่องตามเวอร์ชั่นเกม ว่าด้วยความรักระหว่างโทโมยะกับโทโมยะ

ซีซั่น 2 ใช้ชื่อว่า Clannad After Story จะเป็นภาคที่นำเนื้อเรื่องเหตุการณ์หลังจากเวอร์ชั่นเกมมาเล่าเรื่องต่อ มีทั้งหมด 25 ตอน เป็นตอนปกติ 24 ตอน และตอนพิเศษอีก 1 เช่นเคย ใช้ชื่อตอนว่า Another World: Kyou Chapter มีเนื้อหาว่าด้วยความรักระหว่างโทะโมะยะกับเคียว

MThai Cartoon ร่วมกับ TIGA ได้นำเรื่องราวความรักความอบอุ่นของขีวิตวัยรุ่นมาให้แฟนๆ ได้สัมผัสแล้ว ติดตามได้ที่นี่เลย ^^ –> [seeme.mthai.com/ch/clannad]

เรื่องย่อ

เรื่องราวของนักเรียน ม.ปลาย โอคาซากิ โทโมยะ ที่ใช้ชีวิตอยู่กับพ่อเพียงสองคน เนื่องจากแม่เสียชีวิตตั้งแต่เขายังเด็ก จากเหตุการณ์ในครั้งนั้นทำให้พ่อของเขากลายเป็นคนติดเหล้าและเล่นการพนันอย่างหนัก ตอนโทโมยะอยู่ม.ต้น เขา เคยเป็นนักกีฬาของชมรมบาส แต่วันหนึ่งเขาได้ทะเลาะกับพ่อ โทโมยะถูกผลักไปชนกับผนังทำให้ไหล่หลุด! หลังจากนั้น ความฝันด้านกีฬาของโทโมยะก็พังทลาย เขาไม่ใส่ใจการเรียนตั้งแต่นั้นมา..

เพื่อนของโทโมยะมีเพียง ซุโนฮาระ โยเฮย์ ชีวิตของโทโมยะดำเนินไปอย่างน่าเบื่อหน่าย อยู่ไปวันๆ ทำให้คนรอบข้าง มองเขาว่าเป็นเด็กมีปัญหา จนกระทั่งวันหนึ่งเขาได้พบกับ ฟุรุคาว่า นางิสะ ที่เรียนช้าไป 1 ปี เนื่องจากอาการป่วยของเธอ นางิสะเพิ่งกลับมาเรียนจึงทำตัวไม่ค่อยถูก โทโมยะให้คำแนะนำว่าให้หากิจกรรมในโรงเรียนที่น่าสนุกทำดู ทำให้นางิสะจึงตัดสินใจเลือกที่จะฟื้นฟูชมรมการแสดงที่ปิดไปแล้วขึ้นมาใหม่ ท่ามกลางเสียงคัดค้านจากคนอื่นๆ แต่สำหรับโทโมยะแล้ว การได้พบกับนางิสะเหมือนกับการเริ่มต้นการใช้ชีวิต…..เขาเริ่มเปลี่ยนไป

แนะนำตัวละคร

โอคาซากิ โทโมยะ

นักเรียน ม.ปลายปี 3 ชอบมาโรงเรียนสาย โดดเรียน และกลับบ้านดึก เลยถูกมองว่าเป็นนักเลง แม่ของโทโมยะเสียชีวิตตั้งแต่เขายังเด็ก เขาจึงอาศัยอยู่กับพ่อสองคน และมักจะมีเรื่องทะเลาะกับพ่ออยู่บ่อยๆ  จนเมื่อ 3 ปีก่อน โทโมยะได้รับบาดเจ็บที่ไหล่จากการทะเลาะกับพ่อ อาการบาดเจ็บของเขานั้นเป็นสาเหตุให้เขายกแขนขวาได้แค่ระดับเสมอไหล่เท่านั้น จึงเล่นบาสเก็ตบอลที่เขารักต่อไปไม่ได้

ฟุรุคาว่า นางิสะ

นางิสะเป็นนักเรียนที่แก่กว่าโทโมยะหนึ่งปี แต่ต้องเรียนซำชั้นปีที่สามเพราะไม่ได้เข้าเรียนในปีที่แล้วเนื่องจากป่วยเกือบตลอดปี โทโมยะพบกับเธอในวันเปิดภาคเรียนขณะเดินไปโรงเรียน เธอเป็นตัวละครที่มีพฤติกรรมประหลาดๆ คือมักจะพึมพำเป็นชื่อของอาหารที่เธอวางแผนว่าจะกิน เพื่อเป็นการให้กำลังใจตัวเอง

ฟุจิบายาชิ เคียว

เด็กผู้หญิงขี้โมโหและปากเสียแต่ทำอาหารเก่ง เป็นพี่สาวฝาแฝดของ ฟุจิบายาชิ เรียว เธอนั้นห่วงน้องสาวถึงขนาดน้องสาวร้องไห้แม้แต่หยดเดียว หรือรังแกน้องสาว เธอก็จะวิ่งเข้าเตะหรือขว้างหนังสือใส่ภายในเสี้ยววินาที เธอเคยอยู่ห้องเดียวกับโทโมยะตอนอยู่ปีสอง แต่ในปีนี้อยู่คนละห้องกัน เคียวเป็นหัวหน้าห้องในห้องของเธอ เธอมีสัตว์เลี้ยงคือหมูป่าชื่อว่าโบตัน

ฟุจิบายาชิ เรียว

น้องสาวฝาแฝดของเคียว มีนิสัยขี้อายใจเสาะนิดๆ เธอนั้นอยู่ห้องเดียวกับโทโมยะ และ แอบชอบโทโมยะอยู่ด้วย

ซาคางามิ โทโมโยะ

ย้ายเข้ามาเรียน ในฐานะของนักเรียนปีสองตั้งแต่ช่วงฤดูใบไม้ผลิ. มีข่าวลือว่าเธอเป็นคนที่ชอบใช้ความรุนแรง และเคยโดนบันทึกประวัติในเรื่องการทะเลาะวิวาทมาแล้ว ซึ่งข่าวลือนี้ได้รับการยืนยันในภายหลัง เพราะเธอล้มนักเรียนจากโรงเรียนเก่าของเธอที่มาก่อกวน ระหว่างชั่วโมงเรียนในวันหนึ่ง

อิบูกิ ฟูโกะ

นักเรียนปีหนึ่ง ชอบอยู่คนเดียวและแกะสลักไม้เป็นรูปปลาดาวเพื่อให้คนอื่นเป็นของขวัญสำหรับงานแต่งงานของพี่สาวของเธอที่เคยเป็นอาจารย์ที่โรงเรียนเมื่อ 3 ปีก่อน ซึ่งระหว่างที่แกะสลัก เธอจะมีสมาธิมากจนไม่สนใจสิ่งรอบข้างเลย วันหนึ่งพี่สาวของเธอขอร้องให้ฟูโกะลองหาเพื่อนดู แล้วเธอก็ตอบรับ แล้ววิ่งออกไปอย่างร่าเริง แต่กับถูกรถบรรทุกชน ทำเธอให้ต้องอยู่ที่โรงพยาบาบาล วิญญาของเธอเดินไปเดินมาในโรงเรียนของโทโมยะทำให้มีคนหวาดกลัว แต่เพราะเจอกับโทโมยะเธอจึงไม่ค่อยแคร์ เท่าไหร่นัก พอเธอตื่นจากโรงพยาบาล เธอนั้นไม่สามารถจำเรื่องเกี่ยวกับพวกโทโมยะได้เลย

อิจิโนเสะ โคโตมิ

นักเรียนในชั้นเดียวกับโทโมยะ แต่อยู่คนละห้องกัน เธอสอบได้คะแนนสูงสุดติดหนึ่งในสิบของประเทศในทุกวิชา จึงได้รับอนุญาตให้ไม่ต้องเข้าเรียนได้ และมักจะเข้าไปอ่านหนังสืออยู่ในห้องสมุด โดยเฉพาะหนังสือภาษาต่างประเทศ โคโตมิเป็นคนที่ไม่ค่อยพูดและไม่ชอบเข้าสังคม ในเวลาว่างเธอชอบเล่นไวโอลิน แต่มีฝีมือการเล่นที่แย่มาก ถึงขนาดคนที่ฟังแทบจะสลบ

ซุโนฮาระ โยเฮย์

เพื่อนคนแรกของโทโมยะ และอยู่ห้องเดียวกับโทโมยะด้วย นิสัยเหมือนนักเลงเพราะจะมีเรื่องที่ทำให้ทะเลาะวิวาททุกวัน

ติดตามชม Clannad ตอนแรกได้ที่นี่เลย

ติดตามตอนที่เหลือครบชุดได้ที่ –> [seeme.mthai.com/ch/clannad]