Sakura Quest ปล่อย PV โปรโมตตัวละคร พร้อมประกาศวันฉายแล้ว!

Home / Anime, Japan Cartoon, ตัวละครการ์ตูน, หนังสือนิทาน / Sakura Quest ปล่อย PV โปรโมตตัวละคร พร้อมประกาศวันฉายแล้ว!

อัปเดตหนักมาก หลังจากหายเงียบไปซะนาน คราวนี้มาทำความรู้จักกับสาวๆ กันเถอะ

Sakura Quest ออริจินัลอนิเมะจากค่าย P.A. Works ได้ปล่อย PV ออกมาให้แฟนๆ ได้ทำความรู้จักกับสาวๆ ในเรื่องกันแล้ว หลังจากที่หายเงียบไปนาน พร้อมทั้งประกาศวันออกอากาศตอนแรกด้วย ในวันที่ 3 เมษายน 2017 ที่จะถึงนี้ เวลา 4 ทุ่ม (เวลาไทยนะ ^^) ที่ช่อง Amazon Prime Japan และตอนต่อๆ ไปจะ on air ทุกวันอังคารเวลา 4 ทุ่ม 30 นาที (ตามเวลาประเทศไทย) และจะมี rerun ทุกวันพุธ เวลา 4 ทุ่ม (ตามเวลาประเทศไทย) เริ่มตั้งแต่วันที่ 5 เมษายนเป็นต้นไป ทางช่อง Tokyo MX และ AT-X นอกจากนี้ยังมีฉายทางช่อง ABC, BS11, และ Tulip TV แล้วยังมีฉายผ่านระบบสตรีมทางช่อง NicoNico Anime Channel ด้วย

P.A. Works ได้ประกาศเปิดตัวโปรเจ็กต์อนิเมะ Sakura Quest เรื่องนี้ไปเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา โดยอนิเมะเรื่องนี้เป็นผลงานแนวชีวิตคนทำงานเรื่องที่ 3 ของทางสตูดิโอฯ ต่อจากเรื่อง  Hana-Saku Iroha และ Shirobako

เนื้อเรื่องจะดำเนินด้วยกลุ่มเด็กสาว 5 คนที่ทำงานในสำนักงานการท่องเที่ยวที่เมืองเล็กๆ ในชนบทของพวกเธอ เมืองได้ถูกฟื้นฟูโดยนโยบายการท่องเที่ยว “ประเทศจำลอง”(micro-nation) ซึ่งได้ริเริ่มในช่วงเศรษฐกิจฟองสบู่ของประเทศญี่ปุ่น และได้จ้างเด็กสาว 5 คน มารับหน้าที่เป็น “ทูตการท่องเที่ยว” (monarchs) ตัวอนิเมะจะแสดงให้เห็นถึงการทำงานในช่วงเวลา 1 ปีของพวกเธอในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและแสดงให้เห็นว่าพวกเธอมีการเปลี่ยนแปลงและเติบโตเกิดขึ้น

เรื่องย่อ

ในช่วงเศรษฐกิจฟองสบู่ในประเทศญี่ปุ่น ความนิยมของประเทศจำลองก็เกิดขึ้น ซึ่งภูมิภาคต่าง ๆ ในประเทศญี่ปุ่นได้ประกาศตัวเองเป็น “ประเทศจำลอง” เพื่อฟื้นฟูการท่องเที่ยวและอุตสหากรรมในภูมิภาคของพวกเขา เริ่มต้นที่ประเทศ “Shin Yamatai Koku” ในปี 1977 การจำลองประเทศยังได้ประสานงานกับองค์การบริหารส่วนท่องถิ่นและบริษัทท่องเที่ยว บางที่พวกเขายังมีหอการค้าเป็นของตัวเองอีกด้วย ซึ่งมีจำนวนมากกว่า 200 ประเทศจำลองในประเทศญี่ปุ่น

แนะนำตัวละครหลัก สาวๆ ทั้ง 5

Yoshino Koharu CV: Ayaka Nanase

ตัวเอกของเรื่อง เธอผู้ซึ่งเกลียดการใช้ชีวิตในชนบทและใฝ่ฝันที่จะใช้ชีวิตในเมือง กำลังค้นหาบางอย่างเพื่อกลายเป็น “สิ่งที่พิเศษ” เธอเคยได้ไปโตเกียวครั้งนึง แต่ไม่สามารถหาสิ่งที่เธออยากจะทำได้ อีกทั้ง 30 บริษัทได้ปฏิเสธรับเธอเข้าทำงาน ในขณะที่มองหางานอยู่นั้นเธอได้ถูกว่าจ้างให้เป็น “monarch” ของประเทศจำลอง และไปอยู่ที่เมือง Manoyama ซึ่งเธอก็เป็นมิตรกับทุกคนได้อย่างไม่อยากเย็น แต่จริง ๆ เธอเป็นคนที่จริงจังอย่างมาก แม้ว่าเธอเป็นเด็กสาวธรรมดาทั่วไป แต่เธอก็มีปมด้อยเกี่ยวกับ “ความธรรมดา” ที่เธอเป็นอยู่

Shiori Shinomiya CV: Reina Ueda

พนักงานของบริษัทท่องเที่ยว Manoyama และทำงานร่วมกับ Yoshino ซึ่งเธอรักบ้านเกิดของเธอและเป็นคนอนุรักษ์นิยมอย่างมาก เธอชอบความสงบเรียบร้อยในชีวิตของเธอ และยังเป็นคนสดใสร่าเริง, มองโลกในแง่ดี และไม่ลังเลที่จะช่วยเหลือคนอื่น เธอมีความสามารถในด้านงานบ้านสูงมาก

Maki Midorikawa CV: Chika Anzai

ความฝันของเธอที่จะได้เป็นนักแสดงหญิงต้องฝันสลาย เธอจึงได้กลับมายังบ้านเกิดของเธอที่ Manoyama ซึ่งใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับงานพาร์ทไทม์ในระหว่างที่เธออยู่ในคณะละครเล็กๆ เธอมีลักษณะนิสัยเป็นสาวที่ใจเย็นและมีความคิดแบบพี่สาว

Ririko Oribe CV: Chiemi Tanaka

เด็กสาวที่เกลียดเมืองชนบทอย่าง Manoyama แต่ไม่มีความกล้าที่จะแสดงออก จนกระทั้งจบระดับชั้นมัธยม เธอก็ยังไม่สามารถหางานได้และปิดกั้นตัวเองอยู่ในบ้านของเธอ ทุกวันก็เอาแต่เล่นอินเตอร์เน็ต เลยทำให้เธอกลายเป็นคนกลัวคนแปลกหน้า และมีเพื่อนของเธอเพียงคนเดียวคือ Shiori Shinomiya

Mikako Komatsu พากย์เป็น Sanae Kōzuki

หญิงสาวที่ย้ายมายังชนบทได้ครึ่งปีก่อนที่ Yoshino มาอยู่และเป็นคนที่แคร์ความรู้สึกเกี่ยวกับการเอาใจใส่กับคนอื่นๆ เธอเกิดและเติบโตที่โตเกียว และได้งานในบริษัท I.T หลังจากจบจากวิทยาลัย แต่ในที่สุดก็ลาออก เธออยากใช้ชีวิตเชิงอนุรักษ์และการพัฒนาอย่างยั่งยืน ซึ่งเธอได้เริ่มเช่าบ้านสไตล์ญี่ปุ่นและออกแบบเว็บไซต์สำหรับการใช้ชีวิตแนวนี้

ตัวละครเสริมในเรื่อง

Takamizawa

คนขับรถประจำทางในเมือง Manoyama เขามักเข้าไปทานอาหารที่ร้านของ Angelica อยู่เสมอ ปัจจุบันเขารู้สึกย่ำแย่ด้วยเหตุผลบางอย่าง

Yamada

เจ้าหน้าที่ฝ่ายการท่องเที่ยวของเมือง Manoyama เขาเป็นคนที่คอยไกล่เกลี่ยปัญหาให้หัวหน้าฝ่ายอยู่เสมอ และคอยดูแลเอาใจใส่ Yoshino กับทีมงานคนอื่นๆ ด้วย

Mino

เจ้าหน้าที่ฝ่ายการท่องเที่ยวของเมือง Manoyama Yamada เขาก็เป็นอีกคนที่คอยไกล่เกลี่ยปัญหาเวลา Atsushi ทำเรื่องไม่เข้าท่า

Mr. Sandal

ชาวต่างชาติปริศนาที่เดินทางเข้ามายังเมือง Manoyama เขาชอบเครื่องดนตรีและการเล่นดนตรีเป็นอย่างมาก

Angelica

เจ้าของร้านอาหารที่รับทำนานดวงชะตาลูกค้าด้วย

Erika Suzuki

ลูกสาวของ Angelica ปัจจุบันเรียนอยู่มัธยมต้นปี 2 เธอคอยช่วยเหลืองานในร้านอาหารของแม่แทบทุกอย่าง รวมถึงเสิร์ฟอาหารด้วย เธอไม่ชอบเมืองนี้แต่ก็ดูเหมือนจะไม่มีความสนใจในเรื่องใดใดเลย

เพลงประกอบ

ด้านเพลงประกอบนั้น ได้วง (K)NoW_NAME มาร้องเพลง OP “Morning Glory” รวมทั้งผลิตดนตรีประกอบอนิเมะเรื่องนี้ด้วย

รายชื่อทีมงาน
 • Alexandre S. D. Celibidache เจ้าของผลงานต้นฉบับ
 • Soichi Masui รับหน้าเป็นผู้กำกับ
  (ผลงานก่อนหน้านี้ Chaika – The Coffin PrincessCrayon Shin-chan: Arashi o Yobu Ōgon no Spy Daisakusen)
 • Masahiro Yokotani รับหน้าที่ดูแลบท
  (ผลงานก่อนหน้านี้ Free! – Iwatobi Swim ClubThe Devil is a Part-Timer!Re:ZERO)
 • BUNBUN รับหน้าที่ออกแบบตัวละคร
  (ผลงานก่อนหน้านี้ Yuki Yuna Is a HeroIzetta: The Last Witch)
 • Kanami Sekiguchi รับหน้าที่ดัดแปลงการออกแบบตัวละครสำหรับอนิเมชั่น
  (ผลงานก่อนหน้านี้ Hanasaku IrohaShirobakoCharlotte)

ที่มา news.dexclub / sakura-quest