มังงะรักหวานแหวว

แนะนำ มังงะรักหวานแหวว 7 เล่มให้อ่านกันเพลินๆ ในช่วงหยุดยาว!!

Home / Japan Cartoon, Manga, หนังสือนิทาน / แนะนำ มังงะรักหวานแหวว 7 เล่มให้อ่านกันเพลินๆ ในช่วงหยุดยาว!!

ช่วงหยุดยาวอยากอยู่บ้านแต่ไม่มีไรทำแนะนำให้อ่านการ์ตูน 7 เล่มนี้เพลินๆ ในช่วงวันหยุด

ก็ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับเทศกาลสงกรานต์ปีใหม่ไทย ในช่วงหยุดยาวนี้คงมีใครหลายคนมีแพลนออกไปเที่ยวกับครอบครัวหรือออกไปเล่นน้ำกับเพื่อน แต่สำหรับคนที่ไม่แผนจะไปไหนแล้วอยากนอนอยู่บ้านเฉยๆ แต่ก็ไม่มีอะไรทำฟังดูแล้วคงจะเป็นวันหยุดที่น่าเบื่อน่าดู วันนี้เลยอยากจะมาแนะนำ มังงะรักหวานแหวว ไว้ให้คุณอ่านเพลินๆ ในช่วงวันหยุดสงกรานต์นี้ จะมีเรื่องอะไรบ้างไปดูกันเลย

▼คำรักทักทายหัวใจ 

ฟังชื่อเรื่องกับดูรูปหน้าปกแล้วคำรักทักทายหัวใจเล่มนี้จะต้องเป็นมังงะรักโรแมนติกแบบผู้ใหญ่ แต่จริงๆ แล้วมังงะเล่มนี้จะเป็นช่วงเวลาไฮสคูลในโรงเรียนซะมากกว่า แต่จุดเด่นของมังงะเรื่องนี้น่าสนใจมากๆ เพราะในแต่ละตอนนั้นจะมีบทกลอนเกี่ยวกับความรักอยู่และสตอรี่เนื้อเรื่องนั้นจะเป็นเกี่ยวกับบทกลอนประจำเรื่อง ขอบอกเลยว่าเล่มนี้อ่านแล้วเพลินจริงๆ เพราะมันน่ารักแล้วอินจนไม่รู้เลยว่าทำไมอ่านจบเร็วจัง

▼ ยินดีต้อนรับเจ้าสาวของผม

มังงะเล่มนี้ต้องของบอกก่อนเลยว่าไม่ได้เป็นเรื่องเกี่ยวงานแต่งงานทั้งเล่มนะ แต่ยินดีต้อนรับเจ้าสาวของผมจุดเด่นของเล่มนี้คือการนำวันพิเศษต่างๆ เช่น วันแต่งงาน วันกีฬาสีมาดำเนินเรื่องราว ซึ่งแต่ละเรื่องนั้นจะเป็นช่วงวัยมัธยมที่สะท้อนปมปัญหาชีวิตของตัวละครพระเอกบ้างนางเอกบ้างในตอนนั้นๆ การันตีเลยว่าเล่มนี้อ่านแล้วจะรู้สึกสนุกจนไม่อยากวางมันลงเลยละ

▼ ก๊วนหนุ่มหล่อขอใกล้ชิด

ตามชื่อเรื่องก๊วนหนุ่มหล่อขอใกล้ชิดเลยสำหรับเล่มนี้เพราะในแต่ละตอนนั้นนางเอกจะโชคดีสุดๆ ไปเลย เพราะในแต่ละตอนพระเอกของเรื่องจะเป็นหนุ่มหล่อมีชื่อเสียงในโรงเรียนแล้วมาสะดุดรักนางเอกในเรื่อง ต้องขอบอกเลยว่าเล่มนี้ความรักแต่ละคู่น่ารักมากอ่านแล้วรู้สึกถ้าสมัครเป็นนางเอกของเรื่องได้ก็จะขอลงสมัครกันเลยทีเดียว

▼ แฟนฉันเป็นหนุ่มหล่อตัวร้าย

โดยส่วนตัวแล้วชอบเล่มแฟนฉันเป็นหนุ่มหล่อตัวร้ายเพราะนิสัยพระเอกในเล่มนี้ต่างจากทุกเล่มเลย เพราะมีความปากร้าย กวนประสาท และอีกมากมายที่ขัดกับพระเอกการ์ตูนรักหวานแหววจริงๆ แต่ช่วงบอกรักนางเอกหรือช่วยนางเอกจากปัญหาบอกเลยว่าหล่อมาก ขอย้ำเลยว่าเล่มนี้ต้องไปหาอ่านให้ได้เลยนะเพราะมันสนุกจริงๆ

▼ หวานใจไฮสคูล

มังงะที่แนะนำไปช่วงแรกส่วนใหญ่จะเป็นพระเอกดำเนินเรื่องแต่สำหรับหวานใจไฮสคูลเล่มนี้ นางเอกจะเป็นคนดำเนินเรื่อง ด้วยนิสัยนางเอกในแต่ละตอนนั้นจะแปลกๆ หน่อยเช่น เด็กตั้งใจเรียนมาก คนซื่อๆ เงียบเก็บตัว เรียนไม่เก่ง และนิสัยพวกนี้แหละที่ดึงดูดพระเอกให้มาสนใจในแต่ละตอน ขอบอกเลยเล่มนี้ฟินมากและมีตอนพิเศษหลังคบกันทุกตอนให้ฟินเพิ่มเติมเข้าไปอีก

▼ริมฝีปากอาบยาพิษ

ริมฝีปากอาบยาพิษ เป็นเล่มที่ต่างจากมังงะทุกเล่มที่แนะนำแรกๆ เพราะในเล่มนี้จะเป็นความรักและปัญหาความรักแบบผู้ใหญ่ซะมากกว่า ในแต่ละตอนนั้นทั้งพระเอกนางเอกจะเป็นคนในวัยทำงานทั้งคู่แล้วดำเนินเรื่องราวของปัญหาความรักของผู้ใหญ่เช่น การอยู่ร่วมกัน การแต่งงาน การนอกใจ แถมเรื่องนี้สกินชิฟดูอินดูเป็นผู้ใหญ่มากกว่าเล่มอื่นๆ อีกด้วย

▼ มนตราช็อคโกแลต

ในส่วนของ มนตราช็อคโกแลต จะเป็นเรื่องราวของแม่มดขนมหวานที่จะผลิตขนมออกมาตามความปรารถนาของแต่ละคนโดยมีข้อแลกเปลี่ยนตามพรที่ได้ไป เล่มนี้จะไม่เกี่ยวกับความรักชายหญิงแต่จะเป็นอารมณ์ของคนแบบ รัก โลภ โกรธ หลง แล้วต้องการที่จะพึ่งใครสักคนที่จะทำให้สุขสมหวังได้ ถ้าอยากอ่านความรักหลากหลายมุมมองเล่มถือว่าตอบโจทย์ที่สุดเลยละ

ก็จบไปแล้วสำหรับหนังสือ มังงะรักหวานแหวว ถ้าในสงกรานต์นี้มีแพลนจะอยู่บ้านแต่ยังไม่มีอะไรทำเลยลองซื้อหนังสือการ์ตูนทั้ง 7 เล่มนี้มาอ่านดู รับรองได้เลยว่าถ้าได้อ่านแล้ววันหยุดยาวที่จะถึงจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

Cr.Bongkoch Comics

กดไลค์กันไว้ จะได้ไม่ตกข่าว