KAMEN RIDER Kamen Rider Build

Kamen Rider Build มาสค์ไรเดอร์ ลำดับที่ 19 ช่วงยุคเฮเซย์ !!

Home / Anime, Japan Cartoon, Kamen Rider, หนังสือนิทาน, ฮีโร่ในตำนาน / Kamen Rider Build มาสค์ไรเดอร์ ลำดับที่ 19 ช่วงยุคเฮเซย์ !!

มาสค์ไรเดอร์บิลด์นักฟิสิกส์อัจฉริยะความจำเสื่อมไรเดอร์ยุคเฮเซย์ลำดับที่ 19 Kamen Rider Build !!

มาสค์ไรเดอร์ หรือ ไอ้มดแดง ฮีโร่สายพันธ์แมลงถึงแม้ในปัจจุบันจะไม่ค่อยมีอิมเมจแมลงแต่ว่ายังคงเอกลักษณ์หลายอย่างของมาสค์ไรเดอร์เอาไว้อยู่ ต้องบอกเลยว่ามาสค์ไรเดอร์นั้นถือว่าเป็นตำนานเพราะมีมานานมากตั้งแต่ยุค 70 ที่เรียกกันว่ายุคโชวะจนมาถึงยุคเฮเซย์เฟส 2 ปี 2000 และมาสค์ไรเดอร์ล่าสุดของยุคก็คือ Kamen Rider Build นั้นเอง

เรื่องย่อ

เมื่อ 10 ปีก่อน ได้มีการค้นพบกล่องลึกลับ แพนโดร่าบ็อกซ์ บนดาวอังคาร และเมื่อเปิดมันออก สกายวอลล์ จึงได้ถูกปลดปล่อยออกมา สกายวอลล์ได้แบ่งญี่ปุ่นออกเป็น 3 ส่วนได้แก่ เขตโทโตะ เขตไซโตะ และเขตโฮคุโตะ ในขณะเดียวกันก็เกิดสิ่งมีชีวิตไม่สามารถระบุประเภทที่เรียกตัวเองว่า สแมช ในเขตโทโตะ พวกมันได้ขับไล่มนุษย์ให้ลี้ภัยเข้าไปอยู่ในป่า ชายหนุ่มนักฟิสิกส์อัจฉริยะได้ยืนหยัดเข้าต่อสู้กับพวกมัน ด้วยไอเท็มเข็มขัดแปลงร่างและขวดพลังงานพิเศษ ที่จะสร้างกฏแห่งชัยชนะให้กับเขาเพื่อปราบเหล่าสแมชให้สิ้นซาก

Kamen Rider Build เป็นไรเดอร์ลำดับที่ 28 ของตระกูลไรเดอร์และเป็นลำดับที่ 19 ของยุคเฮเซย์ มาสค์ไรเดอร์บิลด์ออกอากาศตอนแรกเมื่อวันที่ 3 กันยายน ค.ศ. 2017 ที่ญี่ปุ่นและในปัจจุบันนั้นดำเนินเรื่องราวมาจานถึงตอนที่ 20 กว่าแล้วถ้าใครอยากดูในรูปแบบพากย์ไทยต้องรอไปก่อนเพราะยังไม่มีกำหนดการเข้าไทยแต่ถ้ามีข่าวความคืบหน้าจะรีบมาอัพเดทให้ฟังกันเลยนะแฟนไอ้มดแดง

Cr.วิกิพีเดีย

กดไลค์กันไว้ จะได้ไม่ตกข่าว