Anime อนิเมะ

อนิเมะการ์ตูนแนวย้อนเวลา & วนลูป 10 เรื่องที่คุณต้องดูและไม่ควรพลาด!!

Home / Anime, Japan Cartoon, หนังสือนิทาน / อนิเมะการ์ตูนแนวย้อนเวลา & วนลูป 10 เรื่องที่คุณต้องดูและไม่ควรพลาด!!

10 อนิเมะการ์ตูนแนวย้อนเวลา & วนลูป ที่สนุกจนคุณจะต้องดูแล้วดูอีก!!

สุดสัปดาห์ถ้าใครว่างวันนี้ก็จะขอแนะนำ 10 อนิเมะการ์ตูนแนวย้อนเวลา & วนลูป ให้ดูแก้เหงาในช่วงสุดสัปดาห์นี้ต้องบอกเลยว่าอนิเมะที่เกี่ยวกับเวลานั้นจะมีความซับซ้อนและสนุกมาก บ้างเรื่องก็ได้เกล็ดความรู้ด้วยเพราะฉะนั้นถ้าสุดสัปดาห์นี้ถ้าว่างเลือกสักเรื่องไปดูได้เลยรับรองสนุกแน่นอน

▼ 10. Higurashi no naku koro ni

เรื่องย่อ

มาเอบาระ เคอิจิ เด็กหนุ่มคนหนึ่งได้ย้ายเข้าไปที่”ฮินามิซาวะ”พร้อมครอบครัว ได้เข้าไปอยู่ในโรงเรียนที่นั่น และได้พบเพื่อนคือ มิอง-ชิอง,เรนะ,ริกะ,ซาโตโกะ และคนอื่นๆและว่าด้วยคำสาปของท่านโอยาชิโระที่ว่ากันว่าคุ้มครองที่ๆนี้เอาไว้ก็ทำให้เกิดเรื่องประหลาดตามมา เลยทำให้มังงะเรื่องนี้มีหลายบทในให้เห็นในแต่ละภพของคนพวกนี้ และต้องไปเจอตำรวจที่ชื่อว่าโออิชิ และปริศนาของซาโตชิพี่ชายของซาโตโกะ

▼ 9. Sagrada Reset

เรื่องย่อ

ซากราดะ เมืองที่เต็มไปด้วยคนที่มีพลังพิเศษแต่ว่าบางพลังกลับกลายเป็นดาบสองคม เมื่อ “ฮารุกิ มิโซระ“ นักเรียนสาวมัธยมปลายผู้มีพลังในการรีเซ็ทโลกถูกช่วงชิงพลังไปโดยหญิงสาวแปลกหน้า อาซาอิ เคย์ จึงต้องพยายามทำทุกหนทางเพื่อนำพลังเธอกลับมาก่อนที่เมืองนี้จะต้องพบกับจุดจบ

▼ 8. Charlotte

เรื่องย่อ

เรื่องราวของ ยู โอโตซากะ เด็กหนุ่มมัธยมปลายผู้ใช้ชีวิตอยู่กับน้องสาวเพียงลำพังสองคน และมีความสามารถพิเศษในเข้าสิงผู้อื่นได้ภายในข้อจำกัดของเวลา 5 วินาที โดยที่จะต้องไม่มีสิ่งกีดขวางใดๆ และด้วยความสามารถที่เขาเชื่อว่า มีเพียงเขาคนเดียวที่ได้ครอบครองพลังนี้เอง ทำให้เขานำมาใช้เพื่อหาประโยนชน์เข้าตัวเอง ทั้งกับเรื่องแก้แค้นคนที่ไม่ชอบหน้า ปลดปล่อยความหื่นของตัวเองโดยการเข้าสิงสาวๆ เพื่อแอบดูชั้นใน หรือแม้กระทั่ง เรื่องเรียน ที่ใช้กลยุทธ์เข้าสิงเพื่อนข้างๆ ในการโกงข้อสอบจนในที่สุดเขาก็สามารถก้าวขึ้นเป็นอันดับหนึ่งของโรงเรียนเดิม และสอบเข้าโรงเรียนอันดับหนึ่งของเมืองได้สำเร็จ

▼ 7. Boku Dake ga Inai Machi

เรื่องย่อ

ในปี 2006 ฟูจินุมะ ซาโตรุ ศิลปินนักเขียนการ์ตูนธรรมดาคนหนึ่งในวัย 29 ปี ที่ใช้ชีวิตอย่างไม่มีจุดมุ่งหมายเพราะผลงานของเขาไม่ถูกเป็นที่ยอมรับของสำนักพิมพ์ต่างๆ เขาจึงต้องไปเป็นขนส่งพิซซ่าอย่างจนใจ แต่เขากลับมีความสามารถพิเศษเหนือผู้อื่น คือ การย้อนกลับ  เป็นการย้อนกลับในช่วงระยะเวลาหนึ่ง แต่เขากลับหงุดหงิดทุกครั้งที่เกิดขึ้น เพราะถ้าเมื่อไหร่ที่เขาย้อนกลับไปก็มักจะเกิดเรื่องไม่ดีหรืออุบัติเหตุขั้นร้ายแรงขึ้น

▼ 6. Toki wo Kakeru Shoujo 

เรื่องย่อ

เรื่องราวในวันที่เหมือนจะธรรมดา แต่ไม่ธรรมดาของ มาโกโตะ เด็กสาว ม.ปลาย จอมซุ่มซ่ามตัวดี ที่พร้อมดึงดูดทุกโศกนาฏกรรมเข้าหาตัว ซึ่งแม้ที่แล้วมาเธอจะพกพาโชคดีชดเชยโชคร้ายมาตลอด แต่คงไม่ใช่สำหรับตอนนี้อีกต่อไป ระหว่างทางขากลับจากเล่นเบสบอลกับเพื่อนสนิทท้งสอง โคสุเกะ  และ ชิอากิ นั้นเอง เธอก็ได้ประสบอุบัติเหตุอีกครั้ง และนั่นหมายถึงอุบัติเหตุร้ายแรงที่จะทำให้เธอจากไปตลอดกาล เมื่อรถจักรยานของเธอแบล็กเสีย ระหว่างลงทางลาดชันที่รถไฟกำลังแล่นผ่าน แต่แล้วระหว่างที่ร่างของเธอกำลังถูกรถไฟบดขยี้ เธอกลับพบว่าตัวเองกลับมายังช่วงเวลาก่อนที่จะประสบอุบัติเหตุ และนั่นทำให้เธอรอดชีวิตกลับมา

▼ 5. Mahou Shoujo Madoka Magica

เรื่องย่อ

เรื่องราที่เกี่ยวกับสาวน้อยธรรมดาที่ต้องมากลายเป็น สาวน้อยเวทมนต์ ซึ่งเกิดจากความปรารถนาแรงกล้ากับพรหนึ่งประการไม่ว่าจะยากมากแค่ได้ก็สามารถเกิดเป็นปาฏิหาริย์ให้สมหวังได้ แต่กระนั้นพวกเธอก็จำเป็นต้องออกมาจัดการพวก แม่มด ที่ถือกำเนิดมาจากการสาปแช่งและคอยช่วยเหลือผู้ช่วยที่ตกเป็นเหยื่อของเหล่าแม่มด ทว่าสำหรับ คานาเมะ มาโดกะ แล้วเธอก็ยังไม่สามารถทำได้ดีตามที่ตัวเองที่ตั้งใจไว้ และทำไม อาเคมิ โฮมุระ นักเรียนใหม่จึงไม่ต้องการให้เธอกลายเป็นสาวน้อยเวทมนต์

▼ 4. Suzumiya Haruhi no Yuutsu

เรื่องย่อ

สึซึมิยะ ฮารุฮิ เป็นนักเรียนหญิงชั้นมัธยมปีที่ 4 ผู้ที่มีความสามารถในการเปลี่ยนแปลงสิ่งต่างๆรอบตัวจากจิตใต้สำนึกได้โดยที่เธอไม่รู้ตัว เธอได้ก่อตั้งชมรมที่เรียกว่า SOS dan ย่อมาจาก “Sekai wo Ooini moriagerutame no Suzumiya Haruhi no dan แปลว่า หน่วยของสึซึมิยะ ฮารุฮิ เพื่อทำให้โลกนี้สนุกสนานครื้นเครงยิ่งขึ้น โดยมีจุดประสงค์เพื่อค้นหาปรากฏการณ์ประหลาดเหนือธรรมชาติ, มนุษย์ต่างดาว, ผู้เดินทางข้ามกาลเวลา, มนุษย์ต่างมิติ และ ผู้มีพลังพิเศษ ฮารุฮิได้บังคับเคียวน์ เพื่อนร่วมชั้น และสมาชิกอีกสามคน หลังจากนั้นทั้งสามได้เปิดเผยตัวตนที่แท้จริงแก่เคียวน์ ว่าไม่ได้เป็นมนุษย์ธรรมดาแต่เป็นกลุ่มที่ฮารุฮิกำลังค้นหาอยู่ นั่นคือ มนุษย์ต่างดาว, ผู้เดินทางข้ามกาลเวลา และผู้มีพลังพิเศษ ซึ่งส่งมาจากองค์กรลึกลับต่างๆเพื่อศึกษาสามารถพิเศษของฮารุฮิและยับยั้งฮารุฮิจากการเปลี่ยนแปลงโลกโดยไม่รู้ตัวโดยพยายามทำให้เธอใช้ชีวิตอยู่อย่างคนปกติ

▼ 3. Steins; Gate

เรื่องย่อ

เรื่องราวเริ่มต้นในวันที่โอคารินและมายูริเดินทางไปดูงานสัมนาวิชาการสิ่งประดิษฐ์ ซึ่งว่าด้วยเรื่อง Time Machine ระหว่างนั้นโอคาริน ได้พบกับเหตุการณ์น่าประหลาดใจถึง 2 เหตุการณ์ด้วยกัน ก็คือ เหตุการณ์การพุ่งชนอาคารของวัตถุที่มีลักษณะคล้ายดาวเทียม และการตายของ มาคิเซะ คุริสุ เด็กสาวอัจฉริยะที่ก่อนตาย เธออ้างว่าทั้งสองได้พบกันมาก่อนและเขามีเรื่องสำคัญบางอย่างจะต้องบอกกับเธอ จากการตายของเด็กสาวสร้างความตกใจให้กับโอคารินอย่างมาก แต่แล้วหลังจากเขาพยายามส่งอีเมล์เพื่อแจ้งข่าวกับเพื่อนผ่านโทรศัพท์มือถือ เมื่อรู้ตัวอีกที เขาก็พบว่าโลกได้เปลี่ยนแปลงไปต่างจากสิ่งที่เขาจำได้แล้ว

▼ 2. All you need is kill

เรื่องย่อ

Keiji Kiriya ได้สมัครเป็นทหารใหม่ของกองกำลังป้องกันแห่งสหประชาชาติ United Defense Force เพื่อไปสู้กับพวกสิ่งมีชีวิตปริศนาที่มายึดครองโลก เรียกกันว่า Mimics แต่ในระหว่างการสู้รบ Keiji ก็ถูกฆ่าตายในสนามรบ แต่แล้วเขาก็ตื่นขึ้นมาในวันก่อนออกไปรบ จากนั้นก็ไปรบแล้วก็ตายอีก วนลูปแบบนี้ไปเรื่อยๆ แต่เขาก็มีประสบการณ์ในการรบและแข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆทุกครั้ง จนกระทั่งเขาได้พบกับ Rita Vrataski ทหารหญิงผู้เก่งกาจ ที่เคยเอาชนะการวนลูปมาแล้ว และเธอมาช่วย Keiji ให้สามารถผ่านลูปของเขาไปให้ได้

▼ 1. Re:Zero kara Hajimeru Isekai Seikatsu

เรื่องย่อ

นัตสึกิ สึบารุ ที่กลับจากการซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อ แต่อยู่ดีๆ ก็ย้ายมามิติอื่น ในขณะเดินหาคำตอบว่าตัวเองอยู่ใดมาได้ยังไง แต่ชีวิตก็ตกอยู่ในอันตรายทันทีเพราะโดนกลุ่มโจรเล่นงาน สึบารุได้รับความช่วยเหลือจากสาวผมเงินปริศนา เพื่อทดแทนบุญคุณชายหนุ่มจึงช่วยเธอตามหาของที่เธอถูกขโมยไป ในขณะที่กำลังจะได้ของคืน ทั้งเขาและเธอกลับถูกฆ่าตาย แต่สึบารุก็พบว่าเขาสามารถย้อนเวลากลับไปในช่วงก่อนเกิดเหตุได้ เขาจึงติดสินใจที่จะใช้พลังนี้เพื่อช่วยเหลือเด็กสาวผู้มีพระคุณออกจากชะตากรรมแห่งความตายให้ได้

ต้องขอบอกเลยว่า อนิเมะการ์ตูนแนวย้อนเวลา & วนลูป ทั้งสิบเรื่องนี้การันตีเลยว่าสนุกสุด ถ้าสุดสัปดาห์นี้ว่างหรืออยากหาอะไรดูอยู่บ้านเปิดแอร์เย็นๆ คลายร้อนก็เลือกสักเรื่องไปดูได้เลยเพราะบ้าเลือดนี้อาจจะซับซ้อนน่ากลัวจนคุณขนลุกหรือเลือดสาดจนคุณอ้าปากค้างเลยก็ได้นะ

Cr.Akibatan

กดไลค์กันไว้ จะได้ไม่ตกข่าว