อนิเมะสายฮา

8 อนิเมะสายฮา ที่จะทำคุณขำน้ำตาไหลท้องแข็งกันไปเลย!!

Home / Anime, Japan Cartoon, หนังสือนิทาน / 8 อนิเมะสายฮา ที่จะทำคุณขำน้ำตาไหลท้องแข็งกันไปเลย!!

อนิเมะสายฮา 8 เรื่องต่อไปนี้ถ้าใครได้ดูก็ขอการันตีว่าอาจจะเสียน้ำตาจากอาการขำค้างก็เป็นได้!!

ในวันที่เครียดมากใครหลายคนก็ต้องการที่จะหาอะไรมาดูคลายความเครียดที่สะสมมาทั้งวัน แน่นอนว่ากิจกรรมที่คลายความเครียดมีหลายอย่างแต่วันนี้อยากจะขอแนะนำ อนิเมะสายฮา ไว้ให้คุนเก็บไว้ดูแก้เครียดในวันที่ปวดหัวจากสารพัดเรื่องแน่นอนเลยว่าถ้าได้ดูสักเรื่องคุณจะขำลืมความเศร้าไปกันเลยทีเดียว

▼ 8 Nichijou นิจิโจ สามัญขยันรั่ว (ลิขสิทธิ์ สำนักพิมพ์ เซ็นชู)

เรื่องย่อ

ชีวิตของนักเรียนมัธยมศึกษากลุ่มหนึ่ง รวมถึงเหตุการณ์พิลึกรอบตัวพวกเขา เช่น หุ่นยนต์หญิงซึ่งนักวิทยาศาสตร์วัยแปดปีสร้างขึ้น เด็กชายซึ่งขี่แพะมาโรงเรียนพร้อมกับพ่อบ้าน เด็กหญิงซึ่งมักยิงปืนกะทันหัน แมวพูดได้ และครูใหญ่ซึ่งเล่นมวยปล้ำกับกวาง แต่แม้มีเรื่องราวแปลกประหลาดดังกล่าว เด็กนักเรียนเหล่านั้นยังคงใช้ชีวิตตามปกติ

▼ 7 Crayon Shin-chan ชินจังจอมแก่น (ลิขสิทธิ์ สำนักพิมพ์ เนชั่น เอ็ดดูเทนเมนท์)

เรื่องย่อ

เรื่องราวของ ชินโนะสุเกะ กับชีวิตประจำของเด็กอนุบาลที่วิ่งเล่นกับเพื่อนแต่ความแสบซนของชินจังนั้นมีเยอะเกิดไปจน มิซาเอะ คอยลงโทษเสมอมา ถึงจะแพ้ผู้หญิงสวย ชอบหน้ากากแอคชั่น รักช็อคโกบิ ถึงจะซนไปหน่อยแต่เค้าก็เป็นเพียงแค่เด็กอนุบาลธรรมดาเท่านั้น

▼ 6 Bobobo-bo Bo-bobo

เรื่องย่อ

เรื่องเกิดขึ้นในปี “300X” เมื่อปีศาจแห่งอาณาจักรมาร์การิต้าหรือปีศาจหัวล้านอันมี ซึรุ ซึรุอินะ ความหมายว่า หัวล้านๆ เป็นหัวหน้า พยายามขโมยเส้นผมจากชาวโลก โบโบะโบ้  จึงได้ออกมาปกป้องโลกจากการรุกราน โดยใช้ความสามารถพิเศษในการควบคุมขนได้ทุกเส้นในร่างกายเพื่อต่อสู้กับองค์กรปีศาจหัวล้าน

▼ 5 Dr. Slump ดร.สลัมป์ กับหนูน้อยอาราเล่ 

เรื่องย่อ

เรื่องเกิดขึ้นในหมู่บ้านเพนกวิน โดย ดร. เซมเบ้ หรือ ดร.โนริมากิ เซมเบ้ ซึ่งเป็นนักประดิษฐ์ ได้ทำการประดิษฐ์หุ่นยนต์ที่เหมือนมนุษย์ที่ชื่อว่าโนริมากิ อาราเล่ขึ้นมา แต่ในเวอร์ชันใหม่นั้น ดร.สลัมป์ตั้งใจจะสร้างหุ่นยนต์คนใช้สุดสวย แต่ได้เกิดฟ้าผ่าขึ้น จนทำให้อุปกรณ์ได้รวนขึ้นมา แล้วสร้างหุ่นยนต์เด็กผู้หญิงมาแทน หลังจากนั้น ก็ได้พบกับไข่ในยุคไดโนเสาร์ ซึ่งฟักออกมาแล้วก็ได้เด็กผมสีเขียวอาราเล่ได้ตั้งชื่อว่า โนริมากิ กั๊ตซิลล่า ซึ่งเป็นคำประสมระหว่าง ก็อตซิลล่ากับกาเมล่า โดยเรียกสั้นๆว่า กั๊ตจัง

▼ 4 Saiki Kusuo no Ψ-nan ไซคิหนุ่มพลังจิตอลเวง

เรื่องย่อ

ชื่อของเขาคือ ไซคิ คุสึโอะ เป็นมนุษย์พลังจิต พรสวรรค์ที่ใครๆ ต่างต้องอิจฉาตาร้อน แต่สำหรับเจ้าตัวแล้ว มันคือชนวนแห่งความอัปมงคลที่ก่อเกิดภัยพิบัติทั้งมวล ด้วยเหตุนั้นไซคิจึงปิดผนึกพลังนั้นไว้เมื่ออยู่ในสายตาประชาชี ปิดตายหัวใจไม่ไปยุ่งเกี่ยวกับผู้ใดและทำตัวไม่ให้สะดุดตามาโดยตลอด แต่ทำไมนะเพื่อนร่วมห้องตัวป่วนก็เข้ามาสนิทสนมกันจัง

▼ 3 Osomatsu-san โอโซมัตซึ ทัวร์หรรษาอนิเมะซีรี่

เรื่องย่อ

พี่น้องฝาแฝดชายล้วนทั้ง 6 คน จากครอบครัว มัตสึโนะ กลายเป็นไอดอลบอยแบนด์สุดฮอตแห่งโรงเรียนเฉพาะด้านความบันเทิง โอโซมัตสึ ที่มีอิทธิพลกับคนทั่วโลก ที่มาพร้อมกับเอกลักษณ์ประจำตัวในเสน่ห์ที่ต่างกันไปแต่ก็ยังคงเอกลักษณ์ความเกรียนเอาไว้เสมอ

▼ 2 Hoozuki no Reitetsu ขุมนรกสุดป่วนกับปีศาจหน้าตาย

เรื่องย่อ

ว่าด้วยเรื่องราวในโลกหลังความตายอย่าง นรกภูมิ  ดินแดนสุดท้ายของเหล่าวิญญาณที่กระทำความชั่ว เมื่อนรกทั้ง 272 เขต ซึ่งแบ่งเป็น แปดมหานรก และ แปดโลกัณต์นรก ไม่เพียงพอต่อจำนวนประชากรวิญญาณร้ายที่เพิ่มมากขึ้นอีกต่อไป จนก่อให้เกิดความวุ่นวายเกินความสามารถที่คณะปกครองนรกจะควบคุม โฮซุกิ  วีรบุรุษผู้มีพรสวรรค์ด้านการจัดการแก้ปัญหาในนรกจึงได้เข้ามารับหน้าที่ดูแลในฐานะผู้ช่วยมือขวาของ ท่านเอ็นมะ ราชาแห่งนรกภูมิญี่ปุ่น

▼ 1 Gintama กินทามะ

เรื่องย่อ

ชาวสวรรค์ ได้มาตั้งรกรากบนโลกมนุษย์ ชาวสวรรค์ได้ออกคำสั่งริบยศถาบรรดาศักดิ์และยึดดาบของซามูไรไป ทำให้ยุครุ่งเรืองของซามูไรได้จบสิ้นลง ชาวสวรรค์ได้มีอำนาจเหนือเอโดะมากยิ่งขึ้น แต่ยังมีคนหนึ่งที่ยังยึดมั่นในจิตวิญญาณของซามูไร เขาชื่อ ซากาตะ กินโทกิ เคยเป็นนักรบซามูไรต่อต้านชาวสวรรค์ ปัจจุบันเปิดร้านรับจ้างสารพัด มีผู้ช่วยคือ ชิมูระ ชินปาจิ หนุ่มแว่นที่ทำงานเพื่อเรียนรู้จิตวิญญาณของซามูไร และคางุระ เด็กหญิงชาวสวรรค์เผ่ายาโตะ ทั้งสามทำงานรับจ้างเพื่อหาเงินมาจ่ายค่าเช่าบ้านและเลี้ยงชีวิตในยุคมืดของซามูไร

ก็จบลงไปแล้วสำหรับ อนิเมะสายฮา ทั้ง 8 เรื่องรูปอาจจะดูไม่ขำอะไรเลยแต่ถ้าได้ลองอ่านเนื้อเรื่องหรือลองดูสักตอนสองตอนรับรองได้เลยว่าคุณจะติดใจขำน้ำตาไหลท้องแข็งลืมความเครียดได้อย่างแน่นอน แต่ถ้าใครมีอนิเมะที่ฮากว่านี้ก็ลองแชร์มาดูนะเพื่อดูแล้วขำสุดๆ เดี๋ยวจะเพิ่มเข้าไปในลิตส์นี้อย่างแน่นอน

Cr.Akibatan

กดไลค์กันไว้ จะได้ไม่ตกข่าว