อนิเมะฤดูใบไม้ผลิ

อนิเมะฤดูใบไม้ผลิ 10 เรื่องที่คนญี่ปุ่นการันตีเลยว่าสนุกสุดๆ

Home / Anime, Japan Cartoon, หนังสือนิทาน / อนิเมะฤดูใบไม้ผลิ 10 เรื่องที่คนญี่ปุ่นการันตีเลยว่าสนุกสุดๆ

10 อันดับ อนิเมะฤดูใบไม้ผลิ ที่ได้รับผลโหวตจากชาวญี่ปุ่นทั้งชายและหญิงว่าเป็นอนิเมะที่น่าติดตาม!!

เดือนพฤษภาคมเป็นจุดเริ่มต้น อนิเมะฤดูใบไม้ผลิ ขอบอกเลยว่าอนิเมะในฤดูนี้ไม่ธรรมดาหลายเรื่อง บางเรื่องนั้นขอบอกเลยว่าติดโพลหลายโพลตั้งแต่ยังไม่เริ่มฉายก็มี แต่วันนี้ขอรวบรวม 10 อนิเมะฤดูใบไม้ผลิที่ได้รับผลโหวตจากคนญี่ปุ่นทั้งชายและหญิงว่าเป็นอนิเมะที่น่าติดตามต่อมากจะมีเรื่องอะไรบ้างไปดูกันเลย

▼ 10 Golden Kamuy

เรื่องย่อ

สุกิโมโตะ ไซจิ เป็นพลทหารกองพลที่ 1 แห่งจักรวรรดิญี่ปุ่นที่เอาชีวิตรอดมาจากแนวหน้าสนามรบได้ด้วยวิธีการต่อสู้ที่บ้าบิ่น จึงถูกตั้งฉายาว่า สุกิโมโตะผู้เป็นอมตะ แม้ไซจิจะเอาชีวิตรอดมาได้ แต่ โทราจิ เพื่อนสนิทกลับตายไปพร้อมทิ้งภรรยาที่ป่วยด้วยโรคร้ายให้อยู่คนเดียว ไซจิกลับมาจึงอาสาช่วยเหลือโดยการไปค้นหาทองคำที่ฮอกไกโดเพื่อนำกลับไปเป็นค่ารักษา และได้ทราบเรื่องแผนที่ขุมทรัพย์ที่สลักอยู่บนผิวหนังของนักโทษ 24 รายที่แหกคุกกระจัดกระจายไปทั่วทางเหนือ ไซจิจึงเริ่มออกเดินทางล่าหนังมนุษย์โดยได้เจอกับ อาชิริปา เด็กสาวชาวไอนุระหว่างทางและร่วมเดินทางด้วยกัน

▼ 9 Hinamatsuri

เรื่องย่อ

วันหนึ่ง นิตตะ โยชิฟุมิ สมาชิกกลุ่มยากูซ่าที่ใช้ชีวิตตามลำพังอย่างมีความสุข ได้มีวัตถุปริศนาตกใส่หัวเขา กลายมาเป็นเด็กสาว ฮินะ ที่ไม่บอกที่มาของตนแต่ต้องการอยู่กับเขา เธอมีพลังความสามารถใช้พลังจิตได้หลายแบบ ซึ่งช่วยให้งานยากูซ่าเขาง่ายขึ้น แต่การที่เธอต้องการใช้ชีวิตแบบคนทั่วไป ต้องปิดบังพลังพิเศษบวกกับนิสัยที่แปลกของเธอ ส่งผลทำให้ชีวิตยากูซ่าของเขาต้องเปลี่ยนไปจากเดิม

▼ 8 Mahou Shoujo Ore

เรื่องย่อ

ซากิ นักร้องหญิงในวงไอดอลหน้าใหม่ Magical Twin ที่ชอบนักร้องชายที่มีชื่อเสียง มิคาเกะ โมฮิโร่ จากวง STAR☆RICE วันหนึ่งเธอได้ช่วยเหลือเขา โดยแปลงกายเป็นสาวน้อยเวทมนตร์ตามพันธะสัญญาที่ทำไว้ แต่แทนที่จะเป็นสาวน้อยเวทมนตร์ที่แสนน่ารัก กลับอยู่ในร่างชายล่ำบึ้กในชุดผู้หญิงแทน

▼ 7 Devils Line

เรื่องย่อ

สึคาสะ นักศึกษามหาวิทยาลัยหญิงถูกโจมตีโดยพวกปีศาจดูดเลือด แวมไพร์ ที่ซ่อนตัวในกลุ่มมนุษย์ อันไซ หนุ่มลูกครึ่งปีศาจ ได้ช่วยชีวิตเธอไว้ เขายังทำงานหน่วยพิเศษของตำรวจที่ต่อต้านอาชญากรรมที่เกิดจากปีศาจในโตเกียว CCC – Chosen Civil Community อันไซได้ปกป้องสึกาสะและพัฒนาความสัมพันธ์สนิทกันมากขึ้น

▼ 6 Tada-kun wa Koi wo Shinai

เรื่องย่อ

ทาดะ มิสึโยชิ หนุ่มที่ไม่เคยมีความรู้สึกรักใครมาก่อน ระหว่างถ่ายรูปต้นซากุระ ทำให้เขาได้พบกับ เทเรซ่า วากเนอร์ นักเรียนแลกเปลี่ยนจากลักเซมเบิร์ก ซึ่งหลงกับเพื่อนร่วมทางของเธอ จึงให้ความช่วยเหลือเธอ

▼ 5 Sword Art Online Alternative: Gun Gale Online

เรื่องย่อ

โคฮิรุยมากิ คาเรน สาวที่สูงถึง 183 เซนติเมตร ผลจากความสูงทำให้ไม่ค่อยมีเพื่อน เธอจึงมาเล่นเกม GGO หวังว่าจะหาเพื่อนในเกม โดยใช้ตัวละครเป็นสาวน้อยน่ารักในชุดสีชมพู ที่ตรงข้ามกับตัวจริงนอกเกม

▼ 4 Hoozuki no Reitetsu SS3

เรื่องย่อ

เรื่องราวในโลกหลังความตายอย่าง นรกภูมิ ดินแดนสุดท้ายของเหล่าวิญญาณที่กระทำความชั่ว เมื่อนรกทั้ง 272 เขต ซึ่งแบ่งเป็น แปดมหานรก และ แปดโลกัณต์นรก ไม่เพียงพอต่อจำนวนประชากรวิญญาณร้ายที่เพิ่มมากขึ้นอีกต่อไป จนก่อให้เกิดความวุ่นวายเกินความสามารถที่คณะปกครองนรกจะควบคุม โฮซุกิ วีรบุรุษผู้มีพรสวรรค์ด้านการจัดการแก้ปัญหาในนรกจึงได้เข้ามารับหน้าที่ดูแลในฐานะผู้ช่วยมือขวาของ ท่านเอ็นมะ ราชาแห่งนรกภูมิญี่ปุ่น

▼ 3 My Hero Academia SS3

เรื่องย่อ

ว่าด้วยเรื่องราวในอนาคต เมื่อพลังพิเศษได้ถูกทยอยค้นพบทั่วทุกมุมโลก จนกลายเป็นเรื่องปกติของคนเจนเนอเรชั่นใหม่ ที่ล้วนเป็นผู้มี อัตลักษณ์พลังพิเศษเฉพาะตัว สังคมยอดมนุษย์จึงได้เริ่มขึ้น ขณะเดียวกันความวุ่นวายจากผู้ใช้พลังพิเศษในทางที่ผิด ก็ยกระดับความรุนแรง ประเทศจึงได้ร่างกฏหมายต่อต้านความรุนแรง โดยให้เหล่าผู้กล้าคอยปราบปรามเหล่าวายร้าย

▼ 2 Tokyo Ghoul: re

เรื่องย่อ

เป็นเรื่องราวหลังจากที่หน่วยงาน CCG (Commission of Counter Ghoul) ได้ทำภารกิจกวาดล้างแหล่งซ่องซุ้มของเหล่ากูลในเขตที่ 20 หรือก็คือ อันเทคุ ร้านกาแฟในย่านนี้จนราบคาบ ทำให้สมาชิกของร้านบางส่วนต้องหลบหนีออกมาจากเขตนี้ พร้อมกับเริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง ร่วมกับเหล่ามนุษย์ธรรมดาในสังคมใหญ่ แต่พวกเขาก็ไม่เคยลืมเลือนช่วงเวลาแห่งความเจ็บปวดไปได้เลย แล้วหวังว่า สังคมในอุดมคติ ที่มนุษย์และกูลจะสามารถอยู่ร่วมกันได้นั้นจะเกินขึ้นได้จริงในสักวันหนึ่ง

▼ 1 Wotaku ni Koi wa Muzukashii

เรื่องย่อ

โมโมเสะ นารุมิ หนุ่มเกมโอตาคุ และ นิฟูจิ ฮิโรทากะ สาวฟุโจชิ อดีตเพื่อนเก่าที่ชื่นชอบวัฒนธรรมโอตาคุและเคยสนิทกันตั้งแต่เด็กได้มาพบกันอีกครั้งในที่ทำงานบริษัท ถึงจะสนิทกันในฐานะเพื่อนแต่จะพัฒนาเป็นความรักได้หรือไม่

ก็จบลงแล้วสำหรับโพล 10 อนิเมะฤดูใบไม้ผลิ ที่คนญี่ปุ่นทั้งชายและหญิงโหวตว่าสนุกและน่าติดตามมากที่สุด บ้างเรื่องนั้นมีข่าวและคนสนใจตั้งแต่อนิเมะยังไม่เริ่มฉาย บ้างเรื่องก็เป็นชุดซีรีส์ภาคต่อจากอนิเมะสุดดัง แค่เห็นรายชื่อก็น่าสนใจและน่าติดตามแล้วและถ้าใครสนใจก็รีบไปหาดูได้เลยเพราะอนิเมะฤดูนี้ เพิ่งเริ่มฉายไปไม่กี่ตอนหรือเก็บไว้ดูย้อนหลังก็น่าจะฟินเหมือนกันนะว่าไหม

Cr.Akibatan