Manga มังงะ

Shonen Jump กับ 6 มังงะคลื่นใหม่มาแรงแห่งยุคสมัยนี้!!

Home / Japan Cartoon, Manga, หนังสือนิทาน / Shonen Jump กับ 6 มังงะคลื่นใหม่มาแรงแห่งยุคสมัยนี้!!

มังงะคลื่นลูกใหม่มาแรงจนสร้างประวัติศาสตร์ยุคใหม่ในนิตยสาร Shonen Jump!!

Shonen Jump ถือว่าเป็นนิตยสารที่ขายดีสุดในญี่ปุ่น ด้วยการที่มีมังงะดังๆ หลายเรื่องตีพิมพ์ในนั้น เช่น One piece,Naruto,Hokuto no Ken,Death Note และในตอนนี้โชเน็นจัมป์ก็มีการ์ตูนดังอีกมากมายที่สร้างประวัติให้กับนิตยสารการ์ตูนโชเน็นจัมป์ตลอดมา และวันนี้จะขอแนะนำมังงะคลื่นลูกใหม่ที่สร้างประวัติศาสตร์ใหม่ให้กับโชเน็นจัมป์จะมีเรื่องไรบ้างไปดูกันเลย

▼ The Promised Neverland (ลิขสิทธิ์ในไทยSiam Inter Comics)

The Promised Neverland เป็นเรื่องราวของเด็กกำพร้าที่ถูกเลี้ยงดูเพื่อกลายเป็นอาหารปีศาจ เป็นแนวที่หาได้ยากมากในโชเน็นจัมป์ แต่กลับเป็นมังงะที่โด่งดังมากในช่วงนี้เพราะว่าเนื้อเรื่องที่แปลกมากแต่มันกับทำให้คนอ่านตื่นเต้นลุ้นไปกับทุกสถานการณ์ที่แก้ไขปริศนาเพื่อเอาตัวรอดจากโลกใบนี้ แนวดาร์กแบบนี้สายดาร์กหดหู่นี้ห้ามพลาดเลยนะ

▼ Black Clover (ลิขสิทธิ์ในไทยSiam Inter Comics)

มังงะเวทมนตร์ที่ถูกเปรียบเทียบกับนารูโตะทั้งที่เหมือนกันแค่พล็อตตัวละครเท่านั้น แต่ Black Clover นั้นเป็นมังงะเกี่ยวกับเวทมนตร์ที่เจ๋งมากที่สุดในยุคนี้ แต่ก็น่าเสียดายที่มังงะถูกดัดแปลงเป็นอนิเมะแล้วไม่โด่งดังเท่ากับมังงะ ถ้าอยากอ่านการ์ตูนแนว Fairy Tail เรื่องนี้ตอบโจทย์ที่สุดบอกเลย

▼ Dr.Stone (ลิขสิทธิ์ในไทยSiam Inter Comics)

Dr.Stone เป็นมังงะที่เหมือนจะเป็นแนวความรู้แต่ก็สนุกมาก เพราะความที่ทุกอย่างมันเริ่มจาก 0 จึงทำให้การค้นพบแต่ละสิ่งเป็นเรื่องที่โคตรเจ๋ง เมื่อรวมกับลายเส้นของอาจารย์ Boichi จึงทำให้เรื่องนี้กลายเป็นมังงะวิทยาศาสตร์ที่โคตรมีพลังและตัวละครมีเอกลักษณ์มาก แต่ละฉากคือโคตรเจ๋ง บอกเลยห้ามพลาด

▼ Kimetsu no Yaiba

เรื่องราวการจับคู่ระหว่างพี่ชายนักล่าปีศาจและน้องสาวที่เป็นปีศาจ เพื่อตามหาต้นตอของผู้ให้กำเนิดปีศาจบนโลกใบนี้ Kimetsu no Yaiba เป็นมังงะที่ยอดขายอยู่ในระดับกลางๆ แต่ช่วงหลังที่ยอดขายเข้าชิงที่ 1 ที่ 2 ตลอด จุดเด่นของมังงะเรื่องนี้คือเอกลักษณ์ตัวละครที่โคตรชัดเจนและโดดเด่นมากความเก่งของปีศาจทุกตัวแม้แต่ลูกกระจอก ก็ต่อสู้และใช้เวลานานแต่ทดแทนกันได้เพราะฉากต่อสู้โคตรสวยบอกเลย

▼ Yuragisou no Yuuna-san

เรื่องราวของพระเอกที่มีพรสวรรค์ในการมองและสัมผัสวิญญาณได้ย้ายเข้าไปในสถานที่ที่มีแต่พวกโยไค สุดโมเอะและเซ็กซี่มากมาย Yuragisou no Yuuna-san เป็นมังงะแนวฮาเร็มที่อยู่ในโชเน็นจัมป์ แต่เรื่องนี้ไม่ใช่ฮาเร็มธรรมดาเพราะขึ้นชื่อว่าเป็นโชเน็นจัมป์แล้วยังไงก็จะต้องมีฉากต่อสู้ประกอบด้วย แต่จุดเด่นเรื่องนี้คือตัวละครมากกว่าเนื้อเรื่อง ถ้าใครเคยอ่านแล้วมาแชร์ให้ฟังหน่อยว่าเรื่องนี้สนุกไหม 

▼ My Academia Hero (ลิขสิทธิ์ในไทยSiam Inter Comics)

My Academia Hero เป็นเรื่องราวของเด็กชายที่ไร้พลังแล้วได้รับพลังยิ่งใหญ่มาก่อนจะเข้าเรียนโรงเรียนสอนฮีโร่ ต้องบอกเลยว่ามังงะเรื่องนี้ดีมากขออวยเลย เพราะเนื้อเรื่องที่ดำเนินมันทำให้คนอ่านอินมากไม่ว่าจะฉากต่อสู้กับวายร้าย หรือพูดเกี่ยวกับเพื่อนบอกเลยน้ำตาไหลได้เลย แต่จุดที่ชอบที่สุดคือการพัฒนาของพระเอกที่ไม่ได้เก่งแบบกระโดดขึ้นมาเลยแต่ค่อยๆ เก่งไปเรื่อยๆ จนลุ้นตอนจบแล้วว่าจบลงยังไงกันแน่นะ

และ 6 เรื่องนี้เป็นมังงะยอดนิยมแห่งยุคนี้ในนิตยาสาร Shonen Jump ต้องบอกเลยว่านิตยสารการ์ตูนสุดดังอย่างโชเน็นจัมป์มีการ์ตูนดังมากมายอยู่ภายใต้สังกัด การ์ตูนที่สร้างประวัติศาสตร์หลายๆ เรื่องก็มาจากโชเน็นจัมป์รวมถึง 6 เรื่องนี้ด้วย ถ้ายังก็อย่าลืมไปอ่านแล้วมาบอกด้วยนะว่าอ่านแบบมาราธอนจนใต้ตาดำหรือเปล่า

Cr.Akibatan