มังงะเลือดสาด

มังงะเลือดสาด 10 เรื่องที่เลือดสาดอนิเมะก็สู้ต้นฉบับมังงะไม่ได้!!

Home / Japan Cartoon, Manga, หนังสือนิทาน / มังงะเลือดสาด 10 เรื่องที่เลือดสาดอนิเมะก็สู้ต้นฉบับมังงะไม่ได้!!

อนิเมะแอ็คชั่นเลือดสาดที่คุณว่าโหดแล้วย้อนกลับไปอ่าน มังงะเลือดสาด แล้วคุณจะรู้ว่าโหดกว่าเยอะ!!

มังงะบู๊แอคชั่นหลายเล่มได้ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมะออกมาให้แฟนคลับได้ดูแต่พอได้ดูแล้วองค์ประกอบหลายๆ อย่างก็คล้ายกับมังงะแต่มีสิ่งหนึ่งที่แฟนหลายคนก็บอกว่าฉากบู๊เลือดสาดในอนิเมะนั้นยังไม่ถึงใจสักเท่าไหร่ วันนี้เลยขอรวบรวม 10 อันดับ มังงะเลือดสาด ที่อนิเมะเลือดยังไม่สาดถึงพริกถึงขิงเท่ามังงะจะมีเรื่องอะไรบ้างไปดูกันเลย

▼ 10 Shamo

เรื่องย่อ

ยามบ่ายกลางฤดูร้อน เด็กหนุ่มได้ฆ่าพ่อแม่ตัวเอง การหลงผิดว่าความที่คอยตามติดของพ่อผู้เป็นพนักงานธนาคาร ชั้นหัวกะทิและแม่คนสวยเป็นการดูดเอาทุกอย่างของตัวเองไปทำให้เด็กหนุ่มก่ออาชญากรรมขึ้นที่สถานพินิจ ซึ่งถูกนำตัวมาขัง เด็กหนุ่มได้พบกับ “คารเต้” และลับเขี้ยวเล็บเรื่อยมา เพื่อไม่ให้ใครมาแย่งชิงเอาตัวเองไปได้ และที่สำคัญที่สุด เพื่อไม่ให้ถูกฆ่า

▼ 9 สงครามคนทมิฬ (ลิขสิทธิ์ในไทย สยามอินเตอร์คอมิกส์)

เรื่องย่อ

ปี 1002 ที่หมู่บ้านเล็กๆ ในไอซ์แลนด์ที่ชาวบ้านหนีมาจากนอร์เวย์หลังจากฮาลัลด์ตั้งคนเป็นกษัตริย์ มีครอบครัวหนึ่งที่ใช้ชีวิตอยู่อย่างเงียบๆ คือคู่สามีภรรยา โทลุส สโนเลสัน และ เฮลก้า มีลูกสาว ยูลวา (ราว 16 ปี) และลูกชาย ทอลฟีน คาร์เซฟนี่ (6 ขวบ) โดยไม่มีทาสทำงานให้และโทลุสยังให้ความช่วยเหลือทาสของโซ่เหล็ก ฮาฟดัน ที่หนีมาด้วยโดยยอมซื้อไว้ถึงจะใกล้ตายก็ตาม แต่ความหนาวที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทุกปี ทำให้ชาวบ้านอยู่อย่างลำบาก เรื่องการเดินทางไปวินแลนด์ที่ เลฟ อีริคสัน พ่อค้าจากกรีนแลนด์เล่าให้เด็กๆ ฟังกลายเป็นความหวังและความฝันอย่างหนึ่ง

▼ 8 Vagabond (ลิขสิทธิ์ในไทย เนชั่น)

เรื่องย่อ

ช่วงหลังจากจบ สงครามทุ่งเซคิงาฮาระ ชินเม็ง ทาเคโซ ซึ่งเป็นชื่อเดิมของ มิยาโมโตะ มุซาชิ ในวัยรุ่น ด้วยเป็นคนเกเรที่มีนิสัยรักการต่อสู้มาตั้งแต่เด็ก ชอบใช้กำลังจนออกจะเป็นอันธพาลและเป็นเด็กมีปัญหาของหมู่บ้าน จึงไม่ค่อยมีใครคบหานอกจากเพื่อนสนิทอีก 2 คน ฮอนอิเด็ง มาตาฮาชิ และ โอซึอุ ได้เดินทางออกจากหมู่บ้าน มิยาโมโตะ แคว้นซาคุ เข้าร่วมกับกองทหารเพื่อหวังจะสร้างชื่อจากสงครามแต่สุดท้ายฝ่ายที่เข้าร่วมกลับเป็นฝ่ายพ่ายศึก จนต้องหนีการตามล่าจากพวกตามล่าทหารหนีตาย ซึ่งมีทั้งทหารฝ่ายศัตรูและชาวบ้านที่โกรธแค้นเพราะสูญเสียคนอันเป็นที่รักไปในสงคราม จากนั้นจึงออกเดินทางเพื่อฝึกฝนวิชาและท้าประลองกับนักดาบที่มีชื่อเสียงทั่วแผ่นดิน ด้วยความหวังที่จะเป็นยอดนักดาบอันดับ 1 ของแผ่นดิน

▼ 7 Eden: It’s an Endless World!

เรื่องย่อ

ในยุคที่โลกโดนโอบล้อมรอบด้วยความหวาดกลัวที่เกิดจากโรคระบาดที่สังหารประชากรไปกว่ากว่า 15% องค์กรที่เรียกว่า Propatria จึงถูกจัดตั้งเกิดโดยมติของสหประชาชาติเพื่อควบคุมโลกทั้งโลก เด็กผู้ชายและผู้หญิงคู่หนึ่งที่เติบโตขึ้นในสถานีวิจัยไวรัสโดยเขาและเธอเป็นผู้ที่มีภูมิคุ้มกันต่อไวรัส ต่อมา สถานีวิจัยได้ถูกโจมตีโดย Propatria พวกเขาจึงต้องหลบหนีอย่างหัวซุกหัวซุน แต่ก็ถูกตามลบ่าอย่างหนักเพราะถ้าหากเขาและเธอสามารถที่จะเป็นต้นตอแห่งการทำลายเชื้อโรคร้ายและจะกลายเป็นภัยอันยิ่งใหญ่ต่อองค์กร Propatria

▼ 6 ฝ่าวิกฤติแม่มดวิปลาส (ลิขสิทธิ์ในไทย รักพิมพ์)

เรื่องย่อ

ขณะที่โคงามิ คิอิ ใช้เวลาอันแสนสงบและน่าเบื่อหน่ายอยู่ที่โรงเรียน จู่ๆ ‘สาวน้อยเวทมนตร์’ ก็ปรากฏตัวออกมาใช้ไม้เท้าในมือไล่เข่นฆ่าเพื่อนร่วมชั้นของคิอิ จนกลายเป็นกองซากศพ

▼ 5 ข้าคือฮีโร่ (ลิขสิทธิ์ในไทย สยามอินเตอร์คอมิกส์)

เรื่องย่อ

เรื่องราวของ I Am a Hero นี้ เป็นการพูดถึง ฮิเดโอะ หนุ่มนักเขียนการ์ตูนไส้แห้งและมีความฝันอยากเป็นฮีโร่ วัย 35 ปี ซึ่งหลังจากคิดว่าตัวเองประสบเหตุการณ์แปลกๆ รอบตัว จากอาการจิตตกของตัวเองมานาน วันหนึ่ง เขาก็พบว่าผู้คนรอบตัว รวมถึงแฟนสาว ซึ่งความสัมพันธ์ตึงเครียดมาตลอด ได้กลายเป็นซอมบี้ และเข้าทำร้ายเขา

▼ 4 Franken Fran (ลิขสิทธิ์ในไทย รักพิมพ์)

เรื่องย่อ

ฟราน มาดารากิ สาวน้อยที่คนอื่นมักเข้าใจผิดว่าเป็นลูกสาวของด็อกเตอร์มาดารากิ นาโอมิตสุ ที่จริงที่เป็นผลงานชิ้นโบว์แดงของด็อกเตอร์ที่ถูกสร้างจากซากศพต่างๆ มาประกอบเป็นรูปร่าง จุดเด่นคือน็อตขนาดใหญ่ที่ติดข้างศีรษะ และใบหน้าเย็บปุปะ ทำให้เธอสามารถแยก-เพิ่มชิ้นส่วนตัวเองโดยไม่ตายได้ เวลาผ่าตัดเธอจะเอาแขนมาต่อร่างกาย จนมีหลายมือ มีจิตใจดีงาม อารมณ์อ่อนไหวง่าย ชอบเหม่อลอย แต่ก็เหมือนเด็กสาวปกติและบางครั้งเธอก็ไปโรงเรียนตามปกติด้วย แถมเป็นที่ชื่นชอบของคนในโรงเรียนอีก เธอเก่งเรื่องการผ่าตัดมากๆ เวลาว่างเธอมักผ่าตัดศพแล่ศพเล่นๆ เธอชอบทดลองสร้างอมมนุษย์จนมีเหล่าอมมนุษย์มากมายเต็มคฤหาสน์

▼ 3 ล้างเลือดทรชน (ลิขสิทธิ์ในไทย สยามอินเตอร์คอมิกส์)

เรื่องย่อ

อเมริกา นิวยอร์ค กลางศตวรรษที่ 19 เด็กหนุ่มสองคน เกิดและเติบโตขึ้นมาในเขตไฟฟ์พอยต์ท่ามกลางการต่อสู้แย่งอาณาเขตของเหล่าแก๊งอาชญากรรมหนึ่งคือมือสังหารประจำแก๊งและอีกหนึ่งคือเด็กหนุ่มผู้เกลียดชังแก๊ง เรื่องราวชีวิตอันองอาจของเหล่าลูกผู้ชายที่ใช้ชีวิตอยู่ในสถานที่ซึ่งถูกเรียกว่า “สลัมที่เสื่อมทรามที่สุดในโลก” บัดนี้ถึงเวลาเปิดม่านแล้ว!!

▼ 2 Ichi the Killer

เรื่องย่อ

เมื่อหัวหน้าแก็งก์อันโจหายตัวไปพร้อมกับเงิน 300 ล้านเยน มือขาวของแก็งก์อย่าง คาคิฮาร่า(อาซาโน่) จึงต้องออกสืบเรื่องราวทั้งหมดจนกระทั้งพบว่า หัวหน้าแก็งก์ของเค้าตายแล้วโดยถูกนักฆ่าผู้ลึกลับที่ชื่อว่า “อิจิ” นักฆ่าที่เปลือกนอกเป็นเพียงเด็กขึ้ขลาด ท่าทางอ่อนแอ ถูกรังแกมาตั้งแต่เด็ก และไม่มั่นใจในตัวเอง เป็นคนฆ่า เจ้านักฆ่า คาคิฮาร่า จึงต้องออกมาล่าอิจิ ศึกระหว่างยากูซ่าสุดโหด และนักฆ่าหน้าละอ่อนจึงระเบิดขึ้น

▼ 1 สาปพันธุ์อสูร (ลิขสิทธิ์ในไทย ทูมอร์โรว์คอมิคส์)

เรื่องย่อ

ไคมัน อาศัยอยู่ในเมืองที่มีชื่อว่า โฮล เมืองที่ถูกพวกผู้ใช้เวทย์ หรือ จะเรียกง่ายๆ ว่า พ่อมด ลงมาทดลองวิชาเวทมนตร์ต่างๆกับคนที่อาศัยอยู่ในโฮลแห่งนี้ โดยที่หัวของไคมันเองก็โดนสาปให้เป็นหัวอีกัวน่า โดยไม่รู้สาเหตุว่าเพราะอะไรหรือใครเป็นคนทำให้เป็นเช่นนั้น และ ตัวเขาเองก็จำอะไรในอดีตไม่ได้เลย ในเรื่องนี้เขาได้พยายามค้นหาตัวตนที่แท้จริงของตัวเองร่วมกับเพื่อนของเขา นิไคโด โดยการต่อสู้กับพวกผู้ใช้เวทย์เพื่อค้นหาความจริงในเรื่องลึกลับต่างๆที่ผ่านมา

ก็จบลงไปแล้วสำหรับ 10 อันดับ มังงะเลือดสาด ที่ขอการันตีเลยว่าในอนิเมะนั้นภาพจะเบามากเหมาะกับการดูเพลินๆ แต่ถ้าอยากอินแนะนำเลยว่าอ่านมังงะดีกว่ารับรองได้เลยว่าสู้เลือดสาด ตับไหล ไส้ไหลจนไม่อยากกินข้าวกันเลยทีเดียวเพราะฉะนั้นก่อนจะอ่านหนึ่งในสิบเรื่องนี้ให้กินข้าวก่อนน้าแล้วค่อยอ่าน ไม่งั้นจะกินข้าวไม่ลงบอกเลย

Cr.online-station

กดไลค์กันไว้ จะได้ไม่ตกข่าว